Đừng để đàn bà tổn thương quá lâu, bởi một ngày nào đó họ sẽ không chịu đựng được mà đi mất

Thể hiện : Hà Diễm
Tác giả : Sưu tầm
13-07-2019
  0   1238

Cuộc đời đàn ông thường mắc phải một sai lầm không đáng có đó là vô tâm với người phụ nữ mình yêu. Họ nghĩ rằng đàn bà rất giỏi chịu đựng nên sẽ chẳng vì lý do gì mà đi mất. Kỳ thực khi đàn bà tổn thương quá lâu, đến một ngày nào đó họ cũng sẽ không chịu đựng được mà đi mất…

 

Trong quãng thời gian tuổi trẻ, thứ đàn ông giỏi nhất có lẽ vẫn là vô tâm với người phụ nữ họ yêu. Còn thứ đàn bà giỏi nhất trong tình yêu chính là việc lặng lẽ chịu đựng những tổn thương mà đàn ông mang lại. Kỳ lạ là đàn ông thường coi những điều đó là lẽ dĩ nhiên. Còn đàn bà thì thở dài chờ đợi một ngày đàn ông hồi tâm chuyển ý.

 

 

Kỳ thực không hẳn là đàn ông không yêu người phụ nữ của mình. Mà bởi có quá nhiều thứ khiến họ trở nên hời hợt. Đàn ông có trong tay gia đình, bạn bè, sự nghiệp, những thú vui riêng. Còn đàn bà thì lại dành quá nhiều thời gian để xoay quanh người đàn ông của họ. Khi sự quan tâm hóa thành thói quen, đàn ông dễ cảm thấy bị kiểm soát.

 

Hẳn nhiên khi cảm thấy nhàm chán và mất đi sự tự do, đàn ông bắt đầu muốn tìm cho mình một lối thoát. Và lối thoát đơn giản nhất mà họ nghĩ được là lờ đi tất cả, bỏ mặc và vô tâm. Chính những suy nghĩ và việc làm ấy là lưỡi dao sắc bén cắt đứt đi sợi tình duyên giữa họ. Mặc tình yêu trước đó có nhiều bao nhiêu, sự hy sinh vì nhau lớn đến cỡ nào. Để rồi ngay cả sự bao dung của phụ nữ cũng trở nên vô nghĩa.

 

Sức chịu đựng của đàn bà kỳ thực khiến nhiều người khâm phục. Họ có thể bao dung đàn ông bằng tất cả trái tim mình và khờ dại đến mức chỉ cần anh ta nói yêu, họ nguyện cho đi tất cả. Có những người con gái còn trẻ dại, thậm chí bỏ mặc mọi lời khuyên, chấp nhận rời bỏ ra đình để đến với tình yêu họ mong muốn. Họ chấp nhận tất cả mọi khổ sở chỉ cần mỗi ngày được ở cạnh người họ yêu. Đến khi tình yêu chấm dứt, họ lại chẳng thể tìm thấy con đường lùi.

 

Sự tổn thương của đàn bà giống như một liều thuốc độc có dược tính mạnh mẽ và từ từ. Nó không giết chết đàn bà và tình yêu của cô ấy ngay từ những lần đầu tiên. Mà chúng dần dần xâm lấn, bất trị và ngấm sâu vào tiềm thức của họ. Để rồi họ ru mình trong những giấc mơ, đến khi tỉnh dậy lại bật khóc tức tưởi.

 

Sau cùng họ bắt đầu bình thản và im lặng. Tới khi trái tim chất chồng những tổn thương không thể che giấu, đàn bà lúc đó đã chai sạn từ lâu. Họ chẳng còn cảm nhận được hạnh phúc hay nỗi thống khổ. Họ quen dần với sự cô đơn và nỗi buồn, họ nhìn đời bằng con mắt u ám và trái tim lạnh lẽo. Họ nhếch môi cười để che giấu tổn thương rồi lựa chọn ra đi dứt khoát không một lần quay đầu lại.

 

 

Nhiều người nói đàn bà khi ấy rất tuyệt tình nhưng tôi thì lại cho rằng đó chỉ là cách phòng bị cuối cùng cho trái tim yếu đuối của đàn bà thôi không tổn thươngthêm nữa. Chẳng biết rằng đàn ông bận bao nhiêu, yêu người phụ nữ của mình nhiều thế nào. Nhưng nếu anh ta năm lần bảy lượt làm phụ nữ phải chịu đựng tổn thương thì tình yêu tan vỡ cũng là điều xứng đáng.

 

Đàn ông chưa bao giờ và không bao giờ có quyền cho rằng “mình có thể tổn thương phụ nữ”. Anh ta càng không nên nghĩ rằng mọi sự hy sinh của phụ nữdành cho mình là lẽ dĩ nhiên. Đàn bà cũng là người, họ có trái tim và có quyền hạnh phúc. Nếu anh không thể là người mang lại cho cô ấy điều đó, họ hoàn toàn có quyền lựa chọn ra đi.

 

Một cuộc tình muốn dài rộng phải biết nghĩ cho nhau. Một tình yêu muốn bền lâu, nắm tay tới cùng trời cuối đất thì đàn bà phải đủ bao dung còn đàn ông phải đủ trân trọng. Nên nhớ rằng, đàn ông tuyệt đối đừng để người phụ nữ của mình tổn thương quá lâu. Bởi đến một ngày nào đó họ có thể sẽ không chịu đựng được nữa mà đi mất. Khi ấy thì dẫu trăm ngàn níu kéo cũng chẳng thể ngăn nổi sự quyết đoán và tuyệt tình của đàn bà!

 

Giọng đọc: Babum

Tình yêu chưa bao giờ là sai, có chăng là "người yêu" sai

Tình yêu chưa bao giờ là sai cả. Cái sai có chăng là "người yêu"?

Giọng đọc: Chit Xinh

Gặp nhau là duyên, đi cùng nhau là nỗ lực

Gặp nhau, bên nhau ấy là cái duyên. Nhưng để bên nhau thì duyên không là chưa đủ, điều quan trọng là cả hai cùng nỗ lực vun vén tình cảm.

Giọng đọc: Babum

Lãng quên nhau không hề dễ nhưng rồi cũng sẽ ổn thôi!

Mất một ai đó cũng là một bài học lớn để dạy cho chúng ta cách gượng dậy, bước tiếp, và tự tin đi trên cuộc hành trình riêng của mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Hạc Xanh

Mình yêu thôi, không cưới được không anh?

Em biết, nói ra điều này không ít người cười cợt, không ít người trêu đùa, cũng không ít người phê phán em.

Giọng đọc: Vy Cầm

Càng trưởng thành, người ta càng mắc bệnh sợ yêu

Có một căn bệnh như thế đấy, một căn bệnh khiến người ta sợ phải bắt đầu một mối quan hệ...

Giọng đọc: Babum

Đừng trách phụ nữ vô tình, hãy hỏi bạn đã từng để tâm đến họ chưa

Đàn ông vô tâm, vì tâm anh ta không đặt ở nơi bạn. Phụ nữ vô tình, vì tình của họ đặt không đúng người.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Hạc Xanh

Mùa đông à, đừng giữ người em yêu nữa cho em gặp anh ấy đi

Mùa đông lạnh lùng với em bằng những cơn gió lùa tóc rối, bằng những cơn mưa phùn bay hiu hắt những sớm chiều.

Giọng đọc: Babum

Viết cho em, cô gái của mùa đông

Con gái sinh vào mùa đông, ai bảo em xù xì và gai góc? Chỉ vì mùa quạnh quẽ quá, nên em tự biết gồng mình khoác mạnh mẽ lên đôi vai em thôi...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Đừng để đàn bà tổn thương quá lâu, bởi một ngày nào đó họ sẽ không chịu đựng được mà đi mất

Cuộc đời đàn ông thường mắc phải một sai lầm không đáng có đó là vô tâm với người phụ nữ mình yêu. Họ nghĩ rằng đàn bà rất giỏi chịu đựng nên sẽ chẳng vì lý do gì mà đi mất. Kỳ thực khi đàn bà tổn thương quá...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Đàn bà bản lĩnh là ở chỗ họ dám dốc hết can đảm để yêu và dốc hết can đảm để buông tay

Nếu đàn bà không thể rèn cho mình sự can đảm, e rằng dẫu trải qua bao nhiêu mối tình thì vẫn mãi trở thành người bị tổn thương. Bản lĩnh của một người đàn bà là cô ấy dám yêu, dám hận. Dám bất chấp tất cả vì yêu...

Giọng đọc: Hà Diễm

Khi tình yêu đã đến lúc kết thúc, hãy mạnh mẽ để nỗi buồn qua mau

Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ tìm được bến đỗ của đời mình, rồi trái tim cũng sẽ bình lặng sau những tháng ngày chông chênh, vụn vỡ.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm
Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sâu Điên

Anh có thể đặt điện thoại xuống và ôm em một chút được không?

"Hôm nay em mệt lắm, anh có thể đặt điện thoại xuống và ôm em một chút được không?"

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Ta tự làm khổ bởi cứ cố chấp yêu một người không thuộc về mình

Phụ nữ cố chấp yêu và cưới một người đàn ông không dành trái tim cho mình sẽ khổ cả đời.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Cuối cùng, chúng ta chỉ để lại cho nhau một mối quan hệ chẳng kịp gọi tên!

Đã bao lâu rồi mình không nói chuyện với nhau nữa nhỉ, tớ cũng chẳng nhớ nữa. Kể từ cái ngày tớ lấy hết can đảm để ấn vào cái nick đang sáng đó và bắt chuyện với cậu, cho đến cái ngày mà ngay cả một lời chào mỗi...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Cả đoạn đường chưa từng trân trọng, nhưng ở phút cuối cùng lại nói rằng: Không thể sống thiếu em

Đừng tỏ ra chân thành, khi chưa từng trân trọng. Giữa người với người, vốn dĩ chẳng ai lừa được ai, mà chỉ có người tình nguyện bị lừa.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage