Đừng giữ chặt trái tim với những mảnh tình đã cũ, hãy mở lòng và yêu đi cô gái ơi!

Thể hiện : Phương Hiền
Tác giả : Yan.vn
26-10-2019
  0   1825

Những ngày đau thương sau chia tay trở thành nỗi ám ảnh khiến em co mình sợ hãi trước điều gọi là tình yêu. Cô gái bé nhỏ của tôi, đừng u sầu vì một người không xứng đáng, một người đã rời bỏ khi em cần họ nhất, một người đan tâm giẫm nát tình yêu nơi em. Em tiếc nuối điều gì mà cứ chìm mãi trong dĩ vãng đã lùi về phía sau? 

 


Sau một cuộc tình, em rệu rã trong mớ bòng bong do chính mình tạo ra
 

 

Em còn trẻ, thanh xuân phía trước còn biết bao nhiêu điều tươi đẹp, huống hồ nụ cười nơi em đã từng khiến bao người chết lịm, cười lên đi em. Tôi biết chứ, tôi hiểu chứ, em đau vì em yêu quá nhiều, em thương quá sâu. Em xem ai đó là nguồn sống, để rồi khi người đi, nửa hồn em chết lặng, em mất hết niềm tin vào tình yêu kể từ đó. 

 

Nói đúng hơn là em sợ yêu, sợ những hứa hẹn ngọt ngào, sợ vòng tay đan chặt bỗng dưng buông lơi không nói trước, em sợ nên đã khoá chặt lòng mình. Nhưng em ơi, đường còn dài, đừng vội vàng như thế chứ! Em là con gái, em xứng đáng được hạnh phúc, chở che từ một người thương em thực sự chứ không phải sống trong bi thương như thế đâu.

 

Chỉ vì một người không biết trân trọng tấm chân tình nơi em, em nỡ để cuộc đời mình chìm vào thế giới đơn độc như vậy hay sao? Đừng buồn mãi, tuổi trẻ nên yêu sai người thì yêu lại, vì làm gì có con đường nào trải đầy hoa hồng, mà vốn dĩ hoa hồng cũng còn có gai nữa là, đau đớn một vài bận để trái tim mạnh mẽ hơn.

 

 

 

Đừng tự dày vò chính mình, ôm riết mảnh tình đã vỡ tan từ rất lâu, em khoá chặt trái tim tội nghiệp. Tình đã hết chỉ là những mảnh thuỷ tinh đâm cứa thật sâu, vết sẹo rớm máu, em cứ khư khư ôm lấy chỉ làm bản thân chất thêm bi thương. Buông bỏ đi cô gái, người ta đã nhẫn tâm vứt lại tất cả, thôi, em giữ để làm chi?

 

Cuộc đời này, gặp gỡ bởi duyên phận, nhưng để đi đến cuối con đường cùng nhau thì cần một chữ nợ. Em hãy cứ xem đoạn nhân duyên đã qua chỉ là một phần của cuộc đời. Sẽ có người thực tâm dành cho em tấm chân tình, sẽ đau khi em khóc, hạnh phúc khi em cười. 


 

Em nên nhớ rằng nếu một người mang đến cho em đau khổ khi chia tay thì cũng sẽ có người bước đến, trao cho em một tình yêu đích thực. Chia tay một người chưa phải là hết, cuộc đời dài rộng, kết thúc đoạn tình cảm này để bắt đầu nhân duyên mới, một người đi để nhường chỗ cho người khác đến, đó là quy luật muôn đời rồi mà em. 

 

Mở lòng và yêu đi, rồi em sẽ được hạnh phúc, bởi ai trong đời đều phải trải qua một vài bận đau thương trước khi tìm thấy một người thực sự thuộc về mình. Cô gái của tôi, đau đủ rồi, khóc đủ rồi, đến lúc em phải mạnh mẽ quên hết quá khứ để có một bắt đầu mới...

 

 

 

 

Thực hiện: Phương Hiền - RadioMe Gom yêu thương - Trao hạnh phúc

Nguồn: Yan.vn

 

 

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nguyên

Cô gái à, chia tay rồi thì thôi...

Cô gái à, chia tay rồi thì thôi. Có rất nhiều điều đang chờ đợi cô ở phía trước, còn có những đam mê, những dự định cô ấp ủ từ lâu kia mà...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Phụ nữ tinh tế thường im lặng đúng lúc để đàn ông vừa nể vừa yêu

Nói quá nhiều, hay càm ràm và mỗi khi gặp chuyện là sẽ lôi mọi lỗi lầm trong quá khứ của đối phương ra để chứng minh rằng anh ta sai lầm như thế nào. Đây chính là kiểu phụ nữ khiến cánh đàn ông cảm thấy sợ hãi nhất.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nguyên

Còn yêu thì sẽ có lúc quay về bên nhau

Giữa cuộc sống bộn bề bận rộn, có khi nào con tim mỗi chúng ta đã thôi không còn nhớ về nhau?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Jessica Huynh

Can đảm say đắm thì hãy dũng cảm buông tay

Cho đến một ngày, khi bạn không còn mong mỏi người ta nữa, nghĩa là trái tim bạn đã được bình yên.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Thi Thi

Không sao đâu em, nỗi buồn nào rồi thời gian cũng phai mờ…

Chúng ta rồi sẽ đi qua thương nhớ, từng yêu bằng tất cả nồng nhiệt của tuổi trẻ, nhưng cô gái nhỏ thực sự mọi thứ em làm có đáng hay không? Có đáng khi phí hoài thanh xuân vì người con trai chẳng vì em buồn mà cố gắng...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Sưu tầm

Người yêu cũ có thể nhớ, nhưng không được thương

Ai cũng sẽ có người mới để yêu thương và chăm sóc, nếu cứ vấn vương và nhớ nhung người cũ mãi thì không ổn một chút nào.

Giọng đọc: Vy Cầm,Babum
Tác giả: Sammy,Hạc Xanh

Người yêu cũ, nếu một ngày em gặp lại anh...

Sau tổn thương, người con gái thường khép mình lại né tránh những yêu thương. Không phải là không yêu một ai, cũng không pải trái tim đã chai sạn.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunudoisong

Cuộc đời ngắn lắm, muốn thanh thản hãy học cách nói hai chữ: ‘Thì thôi’

Kỳ thực, cuộc đời này ngắn lắm, muốn sống thanh thản, an nhiên hãy học cách nói hai chữ: “Thì thôi”.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Nếu tình yêu được lựa chọn, bạn sẽ yêu người đàn ông thế nào?

Hãy yêu một người đàn ông, có thể chịu đựng được cái bản tính thất thường, sớm nắng chiều mưa và hay khó chịu của em, không làm điều gì khiến em phải cảm thấy bực bội, cũng chẳng sẽ phải làm em hờn ghen nhiều.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Mùa hoa loa kèn gọi tháng Tư vào phố

Hoa loa kèn và tháng Tư gặp nhau đúng như sắp đặt của đất trời....

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Tháng Ba, mưa Hà Nội đong đầy những nỗi nhớ

Phải chăng khi đã trở nên quá quen thuộc với một điều gì đó, con người ta thường đánh mất đi những cảm xúc nguyên vẹn ngày đầu? Điều đó là tốt hay xấu, là sự đổi thay hay đơn giản chỉ là lẽ tự nhiên ở đời?

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Tôi yêu cô gái thích cà phê

Mỗi giọt cà phê tí tách rơi là mỗi giọt chạm vào sâu thăm thẳm của những tâm sự cất chất chứa trong tim. Tôi yêu cô gái thích cà phê, còn cô ấy có lẽ lại yêu một chàng trai khác, yêu theo cách riêng của mình là chờ...

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Chút tâm tư của những ngày cuối năm

Điều bận tậm tết này về quê lại là một câu hỏi đã quá cũ kỹ “bao giờ lấy chồng”. Cuộc sống độc thân đã trở nên quá đỗi quen thuộc, từng ngày trôi qua chẳng chút bận lòng.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Khoảng lặng mùa đông

Kéo hơi thuốc, thở hắt ra dường như mệt mỏi rồi thả nỗi niềm vào những áng thơ trong đầu, sương đêm đọng trên khóe mắt, lắng nghe, cảm nhận, ta bước đi…

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Đông thì thầm với nỗi nhớ bao la

Mùa đông, người ta vùi trong chăn những giấc ngủ êm đềm và mải miết kiếm tìm hơi ấm từ nửa kia cho vơi đi cái lạnh hay với đi sự trống vắng. Bên cạnh đó, lại có những người cố gắng xóa đi những miền ký ức đau thương,...

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Duyên tháng 12

Sáng ra, xé tờ lịch cũ chợt giật mình, hóa ra đã sang tháng mười hai. Dạo một vòng trên Facebook, thấy bạn bè mỗi người chào tháng mười hai với một tâm trạng khác nhau. Kẻ háo hức, mong chờ, người thẫn thờ tiếc nuối.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage