Đừng giữ chặt trái tim với những mảnh tình đã cũ, hãy mở lòng và yêu đi cô gái ơi!

Thể hiện : Phương Hiền
Tác giả : Yan.vn
26-10-2019
  0   1283

Những ngày đau thương sau chia tay trở thành nỗi ám ảnh khiến em co mình sợ hãi trước điều gọi là tình yêu. Cô gái bé nhỏ của tôi, đừng u sầu vì một người không xứng đáng, một người đã rời bỏ khi em cần họ nhất, một người đan tâm giẫm nát tình yêu nơi em. Em tiếc nuối điều gì mà cứ chìm mãi trong dĩ vãng đã lùi về phía sau? 

 


Sau một cuộc tình, em rệu rã trong mớ bòng bong do chính mình tạo ra
 

 

Em còn trẻ, thanh xuân phía trước còn biết bao nhiêu điều tươi đẹp, huống hồ nụ cười nơi em đã từng khiến bao người chết lịm, cười lên đi em. Tôi biết chứ, tôi hiểu chứ, em đau vì em yêu quá nhiều, em thương quá sâu. Em xem ai đó là nguồn sống, để rồi khi người đi, nửa hồn em chết lặng, em mất hết niềm tin vào tình yêu kể từ đó. 

 

Nói đúng hơn là em sợ yêu, sợ những hứa hẹn ngọt ngào, sợ vòng tay đan chặt bỗng dưng buông lơi không nói trước, em sợ nên đã khoá chặt lòng mình. Nhưng em ơi, đường còn dài, đừng vội vàng như thế chứ! Em là con gái, em xứng đáng được hạnh phúc, chở che từ một người thương em thực sự chứ không phải sống trong bi thương như thế đâu.

 

Chỉ vì một người không biết trân trọng tấm chân tình nơi em, em nỡ để cuộc đời mình chìm vào thế giới đơn độc như vậy hay sao? Đừng buồn mãi, tuổi trẻ nên yêu sai người thì yêu lại, vì làm gì có con đường nào trải đầy hoa hồng, mà vốn dĩ hoa hồng cũng còn có gai nữa là, đau đớn một vài bận để trái tim mạnh mẽ hơn.

 

 

 

Đừng tự dày vò chính mình, ôm riết mảnh tình đã vỡ tan từ rất lâu, em khoá chặt trái tim tội nghiệp. Tình đã hết chỉ là những mảnh thuỷ tinh đâm cứa thật sâu, vết sẹo rớm máu, em cứ khư khư ôm lấy chỉ làm bản thân chất thêm bi thương. Buông bỏ đi cô gái, người ta đã nhẫn tâm vứt lại tất cả, thôi, em giữ để làm chi?

 

Cuộc đời này, gặp gỡ bởi duyên phận, nhưng để đi đến cuối con đường cùng nhau thì cần một chữ nợ. Em hãy cứ xem đoạn nhân duyên đã qua chỉ là một phần của cuộc đời. Sẽ có người thực tâm dành cho em tấm chân tình, sẽ đau khi em khóc, hạnh phúc khi em cười. 


 

Em nên nhớ rằng nếu một người mang đến cho em đau khổ khi chia tay thì cũng sẽ có người bước đến, trao cho em một tình yêu đích thực. Chia tay một người chưa phải là hết, cuộc đời dài rộng, kết thúc đoạn tình cảm này để bắt đầu nhân duyên mới, một người đi để nhường chỗ cho người khác đến, đó là quy luật muôn đời rồi mà em. 

 

Mở lòng và yêu đi, rồi em sẽ được hạnh phúc, bởi ai trong đời đều phải trải qua một vài bận đau thương trước khi tìm thấy một người thực sự thuộc về mình. Cô gái của tôi, đau đủ rồi, khóc đủ rồi, đến lúc em phải mạnh mẽ quên hết quá khứ để có một bắt đầu mới...

 

 

 

 

Thực hiện: Phương Hiền - RadioMe Gom yêu thương - Trao hạnh phúc

Nguồn: Yan.vn

 

 

Giọng đọc: Babum

Tình yêu chưa bao giờ là sai, có chăng là "người yêu" sai

Tình yêu chưa bao giờ là sai cả. Cái sai có chăng là "người yêu"?

Giọng đọc: Chit Xinh

Gặp nhau là duyên, đi cùng nhau là nỗ lực

Gặp nhau, bên nhau ấy là cái duyên. Nhưng để bên nhau thì duyên không là chưa đủ, điều quan trọng là cả hai cùng nỗ lực vun vén tình cảm.

Giọng đọc: Babum

Lãng quên nhau không hề dễ nhưng rồi cũng sẽ ổn thôi!

Mất một ai đó cũng là một bài học lớn để dạy cho chúng ta cách gượng dậy, bước tiếp, và tự tin đi trên cuộc hành trình riêng của mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Hạc Xanh

Mình yêu thôi, không cưới được không anh?

Em biết, nói ra điều này không ít người cười cợt, không ít người trêu đùa, cũng không ít người phê phán em.

Giọng đọc: Vy Cầm

Càng trưởng thành, người ta càng mắc bệnh sợ yêu

Có một căn bệnh như thế đấy, một căn bệnh khiến người ta sợ phải bắt đầu một mối quan hệ...

Giọng đọc: Babum

Đừng trách phụ nữ vô tình, hãy hỏi bạn đã từng để tâm đến họ chưa

Đàn ông vô tâm, vì tâm anh ta không đặt ở nơi bạn. Phụ nữ vô tình, vì tình của họ đặt không đúng người.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Hạc Xanh

Mùa đông à, đừng giữ người em yêu nữa cho em gặp anh ấy đi

Mùa đông lạnh lùng với em bằng những cơn gió lùa tóc rối, bằng những cơn mưa phùn bay hiu hắt những sớm chiều.

Giọng đọc: Babum

Viết cho em, cô gái của mùa đông

Con gái sinh vào mùa đông, ai bảo em xù xì và gai góc? Chỉ vì mùa quạnh quẽ quá, nên em tự biết gồng mình khoác mạnh mẽ lên đôi vai em thôi...

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Duyên tháng 12

Sáng ra, xé tờ lịch cũ chợt giật mình, hóa ra đã sang tháng mười hai. Dạo một vòng trên Facebook, thấy bạn bè mỗi người chào tháng mười hai với một tâm trạng khác nhau. Kẻ háo hức, mong chờ, người thẫn thờ tiếc nuối.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Đơn phương là thứ tình yêu ngu ngốc nhất trên thế gian này

Yêu nhưng không thể nói ra, thương nhưng lại phải giấu kín, như thế liệu có thể gọi là tình yêu…?

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Cúc hoạ mi: Lời hẹn ước tháng 11 đầu đông

Những ngày Hà Nội trở lạnh, bầu không khí trở nên xám xịt, con người cũng thấy uể oải hơn thì chính sắc trắng tinh khôi của cúc họa mi - loài hoa gọi đông về này sẽ làm cả bầu không khí sáng bừng trở lại.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Hương vị đầu đông

Mùa đông, cái thời tiết dở dở ương ương của đất trời sinh ra những con người có những thói quen chả giống ai với những tính cách lạ thường.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Anh sẽ lấp đầy khoảng trống trong tim em

Nếu một ngày em mở rộng lòng mình, hãy gõ nỗi cô đơn vào file word và gửi cho anh, bao nhiêu khoảng trắng anh sẽ lắp đầy bằng những yêu thương.

Giọng đọc: Phương Hiền

Người cần sẽ đến, người phải đi sẽ đi...

Hôm nay họ có thể yêu ta đến mức đánh đổi tất cả, nhưng ai biết được ngày mai, ngày sau, điều gì sẽ đến, lý do nào khiến họ nhẫn tâm rời bỏ ta...

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Hãy yêu em một tình yêu bình yên được không?

“Yêu” là một thứ cảm xúc đẹp đẽ và thiêng liêng lắm, nhưng đôi khi, nó làm con người ta phải sợ. Sợ phải chia xa, sợ thất tình, sợ đến ngày phai nhạt và sợ trái tim sẽ hằn lên những vết trầy xước.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Mong ước ngày trở về

Cứ thức khuya là thấy buồn mênh mông. Muốn để lại gì đó cho tháng mười, mong cho tháng 11 sẽ ít nỗi buồn hơn. Một tháng 10 đã sắp đi qua, gửi lại cho ta sự hoài cảm nhẹ nhàng, trong một trời rời rợi nhớ. Tạm biệt nhé...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage