Đừng xin lỗi khi anh chia tay em

Thể hiện : Babum
Tác giả : Bài sưu tầm
29-11-2018
  0   1230

 

"Anh xin lỗi! Em là người anh đã yêu nhiều nhất".

 

Đó là câu nói anh dùng để kết thúc một mối tình. Nói như vậy để làm gì nhỉ? Để an ủi em khi bị anh bỏ rơi? Để biết rằng anh là người nghiêm túc trong tình cảm? Để lại trong lòng em một sự ray rứt, nuối tiếc vì đã không biết giữ anh? Hay nói chỉ để cho có nói vậy thôi?

Bất cứ một cuộc hội ngộ nào rồi sẽ có chia ly, chỉ sớm hay muộn mà thôi. Nhưng tất cả chỉ để lại cho người ở lại một sự đau đớn và tổn thương to lớn. Mọi nỗi buồn rồi sẽ qua, em biết và ý thức rất rõ điều đó. Nhưng để quên đi những kỷ niệm, quên đi người mà mình đã từng yêu thương hết lòng là việc không hề đơn giản. Em chỉ cố gắng làm quen với việc vắng mặt của anh mà thôi.

Khi không có anh, em học cách khi khóc úp mặt vào lòng bàn tay mình chứ không tìm kiếm một bờ vai.

Khi không có anh, em tập làm quen với việc bị bệnh cũng phải tự lo thuốc thang, đi khám bệnh và đi mua đồ ăn cho mình.

Khi không có anh, em tập làm quen với cái điện thoại trống trơn không có tin nhắn và những cuộc gọi của người em yêu nhất.

Khi không có anh, em tập quên đi những lời yêu thương, những lời hứa ngọt ngào anh đã dành cho em.

Khi không có anh, em tập cách nuốt nước mắt vào trong, vì không còn ai dỗ giành.


Khi không có anh, em tập cách sống cứng rắn, tự đứng lên một mình và không than phiền với bất kỳ ai.

Khi không có anh, em tập cách quên đi những thói quen của anh và bỏ đi những thói quen bị ảnh hưởng từ anh.

Khi không có anh, em tập cách quên, quên đi những gì thuộc về anh...

 


Khi yêu, tất cả xung quanh mọi thứ điều rất đẹp nhưng lúc đổ vỡ, em sợ phải ngồi xem một bộ phim tình cảm, sợ nghe những bản nhạc lãng mạn, sợ nhìn thấy cảnh âu yếm. Vì tất cả đều làm mắt em cay xè và mọi kỷ niệm, mọi cảm xúc lại hiện về khiến em lại khóc. Sự yếu đuối lại trỗi dậy trong em, làm em không thể kiềm chế lòng mình. Buồn là thế, cô đơn là thế nhưng em vẫn hạn chế những cuộc gặp với những người muốn tìm hiểu em, em sợ làm họ tổn thương và hơn hết em sợ chính mình lại bị tổn thương thêm lần nữa.

 

Khi ra đi anh xin lỗi và chúc em tìm được tình yêu mới. Xin lỗi để làm gì kia chứ? Nếu anh đã có tình yêu mới hoặc không còn tình cảm với em nữa thì cứ ra đi, vì lời xin lỗi cũng không làm vơi bớt sự tổn thương trong em. Xin lỗi để làm gì? Vì đã làm thì đừng xin lỗi, còn đã biết là sẽ xin lỗi thì đừng nên làm.

 

"Gia đình anh không thích anh quen em nên mình chia tay để em có chồng và hi vọng người đó sẽ mang lại hạnh phúc cho em".

 

Em biết anh không dễ yêu, nhưng lại dễ bị xao động và dễ bị tác động bởi người khác. Và em cũng không phải là người dễ yêu và dễ cưới. Anh nói anh yêu em nhưng anh lại không muốn mang lại hạnh phúc cho em mà phải nhờ người khác làm giúp. Có tin được không? Ra đi để giải thoát cho em hay cho chính bản thân anh?

 

Còn gia đình ư? Em có thể cảm thông được điều đó. Nhưng còn gì khó khăn khi em đã vượt qua rào cản của gia đình em để quen anh. Trong khi đó em đã chấp nhận cùng anh thuyết phục gia đình anh để cả hai được đến với nhau. Vậy mà anh vẫn mang lý do đó ra để chia tay. Có nghịch lý hay không? Lý do cũng chỉ là lý do mà thôi. Đâu là tình yêu chân thành và đâu là giả dối?

 

bên nhau, chia tay, nỗi nhớ, ngày tháng cũ

 

Nếu đã muốn đi thì cứ đi đi. Đi tìm hạnh phúc cho anh, tự do bay nhảy với thế giới của anh. Còn em, hàng ngày em vẫn phải lau chùi vết thương và giữ nó không bị tổn thương lần nữa. Anh đã đến và làm xáo trộn cuộc sống của em rồi bỏ đi. Giờ em cần thời gian để sắp xếp lại mọi thứ. Để làm quen với cuộc sống mới chứ không phải bắt đầu lại từ đầu.

 

Em phải đứng lên sau nỗi đau để đi tiếp con đường em cần phải đi, dù phía trước không có vòng tay của anh ở đó đón đợi nhưng sẽ có những người cần em hơn anh đang dang tay đợi em phía trước. Em phải học cách làm quen một người, học cách yêu một người như thế nào cho đúng và yêu đến lúc nào nên dừng lại. Sau một thời gian tự làm khổ bản thân mình, em phải tự yêu lấy chính mình.

 

Em không cầu chúc anh hạnh phúc với người khác như người ta vẫn chúc nhau như một thủ tục khi chia tay. Em không cao thượng đến vậy, có thể nói em ích kỷ và mềm yếu. Ừ, em thừa nhận mình như vậy, nhưng đó là cảm xúc thật của em.


Cũng như em cảm ơn anh vì trong thời gian yêu nhau em đã rất hạnh phúc, anh đã cho em biết thế nào là tình yêu. Nhưng em cũng giận anh thật nhiều vì anh đã gây cho em sự tổn thương to lớn từ hành động cho đến lời nói. Vì vậy, hãy cứ đi con đường mà anh đã chọn. Em sẽ luôn dõi theo anh, không phải để cười nhạo khi anh vấp ngã hay bị người khác làm cho tổn thương cũng không phải để chia sẻ niềm vui khi anh thành công, vì anh không cần đến em những lúc anh vui buồn. Mà em sẽ luôn dõi theo anh chỉ vì anh là người mà em đã từng yêu thương.

 

------------

 

Nguồn: FB

Thực hiện: Babum - Radiome Nối dài yêu thương

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Người mới, người cũ, do anh hay do em

Vì yêu, một cô gái có thể chấp nhận mình vừa là người mới, vừa là người cũ của anh, một cô gái có thể chấp nhận yêu anh ngay cả khi anh rời bỏ cô ấy, đó là do cô ấy hay anh?

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Biết yêu nhưng em cũng phải biết thương bản thân mình

Hóa ra điều mà người ta mong mỏi nhất lại luôn đến muộn màng. Nợ nhau một lời xin lỗi nhưng lại mất cả đời để tự dằn vặt bản thân

Tác giả: Emdep

Người đàn ông không thể vì bạn mà thay đổi, là họ yêu bạn chưa đủ nhiều

Đàn ông có thể thay đổi rất nhiều khi bắt đầu để ý và yêu một người con gái, thậm chí từ bỏ mọi thói quen xấu chỉ vì một người. Nên nếu người đàn ông không chịu vì bạn mà thay đổi, đó là do anh ta yêu bạn...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Đừng để đàn bà tổn thương quá lâu, bởi một ngày nào đó họ sẽ không chịu đựng được mà đi mất

Cuộc đời đàn ông thường mắc phải một sai lầm không đáng có đó là vô tâm với người phụ nữ mình yêu. Họ nghĩ rằng đàn bà rất giỏi chịu đựng nên sẽ chẳng vì lý do gì mà đi mất. Kỳ thực khi đàn bà tổn thương quá...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Đàn bà bản lĩnh là ở chỗ họ dám dốc hết can đảm để yêu và dốc hết can đảm để buông tay

Nếu đàn bà không thể rèn cho mình sự can đảm, e rằng dẫu trải qua bao nhiêu mối tình thì vẫn mãi trở thành người bị tổn thương. Bản lĩnh của một người đàn bà là cô ấy dám yêu, dám hận. Dám bất chấp tất cả vì yêu...

Tác giả: Sưu tầm

Lấy chồng là chuyện cả đời, vậy sao cứ phải vội vàng?

Ở xã hội bây giờ, việc lấy chồng sớm hay muộn không còn quá quan trọng. Điều quan trọng duy nhất chính là: tìm được đúng người!

Giọng đọc: Hà Diễm

Khi tình yêu đã đến lúc kết thúc, hãy mạnh mẽ để nỗi buồn qua mau

Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ tìm được bến đỗ của đời mình, rồi trái tim cũng sẽ bình lặng sau những tháng ngày chông chênh, vụn vỡ.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm
Giọng đọc: Babum
Tác giả: L.G

Khi bình yên, người ta thường quên đi lời thề trong giông bão

Bao nhiêu ký ức xưa hiện về trong trí nhớ như một cuộn phim quay chậm. Ai đó nói quả không sai: "Khi bình yên, người ta thường quên đi những lời thề trong giông bão".

Giọng đọc: Babum
Tác giả: matngu12chomsao

Gửi Bảo Bình: Viết cho một ngày nhớ cậu

Tớ nghĩ hai người dưng mà vô tình gặp nhau thì chẳng sao, còn chúng ta mà vô tình gặp nhau thì buồn cười lắm... Tình cờ thôi, như có cái gì đó thúc giục tớ vào lại trang này và vô tình đọc được một bài viết khiến tớ...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Dung Nhi

Này cô gái, đừng làm phiền một người không yêu bạn

Nếu như đã cố gắng nhưng vẫn không có được trái tim ai đó, thì đừng làm phiền khiến họ càng thêm khó chịu nữa được không?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Du Du

Thương em cô gái nhỏ

Hiện tại tình yêu của em là anh, điều anh có là em, chẳng nhắc đến sau này.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tổng hợp

Giải mã tháng 4 tuyệt vời cho cuộc sống tình yêu của 12 cung hoàng đạo

Tháng Tư này sẽ là một tháng tuyệt vời cho cuộc sống tình yêu của bạn. Đây là một tháng hoàn hảo để thực hiện một cuộc gặp gỡ quan trọng có thể xảy ra khi trăng tròn vào ngày 19 bước vào dấu hiệu của bạn.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tổng hợp

Tình duyên nợ rộ, 12 con giáp đua nhau báo hỷ trong tháng 4/2019

Trong tháng 4/2019 vận trình tình cảm của tuổi Sửu khởi sắc, nhân duyên khác giới tốt lành, dễ dàng mở rộng quan hệ, tìm người phù hợp và sớm tính chuyện hôn phối

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Hạ Vũ

Là em sai rồi, anh về với em đi

Em đáng ra không nên đòi hỏi quá nhiều điều không thật sự cần thiết. Đáng ra không nên nặng lòng quá nhiều chuyện được mất, hơn thua.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tổng hợp

Sự nghiệp sáng chói, 12 con giáp tha hồ rủng rỉnh trong tháng 4/2019

Xem tử vi tháng 4/2019 của người tuổi Tý, vận thế sự nghiệp tăng mạnh, có cơ hội đi xa hoặc khẳng định năng lực. Tháng có vận quý nhân vượng, mạnh dạn mưu đại sự sẽ có người trợ giúp về tài chính.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage