Giọng đọc: Yo Le  
Tác giả: Nguyễn Việt Hoa

Em sẽ thấy khi mình mạnh mẽ, cuộc sống tuyệt vời như thế nào. Sẽ không ai có thể dễ dàng làm em tổn thương. Cuộc sống tươi đẹp hơn khi em tự mình làm mọi thứ mà không phải chờ đợi ...


Bạn đã thêm thành công

Radio đã có trong playlist của bạn

Chọn playlist hoặc tạo mới
  • Bạn chưa có playlist mới nào !

 

Có phải bây giờ em đang đau buồn, khóc lóc vì một tình yêu không như mơ hoặc có thể em đang ôm gối, gặm nhấm nỗi đau cô đơn một mình? Có phải dù đang ở trong một mối quan hệ hay còn độc thân thì em vẫn luôn thấy buồn và không hài lòng về cuộc sống? Em biết không, chính sự yếu đuối và tự ti đã khiến em trở nên như vậy đó. Những cô nàng yếu đuối thường nhìn cuộc sống bằng con mắt bi quan và nghĩ rằng mình chẳng thể làm được gì để thay đổi nó. Thực tại khác xa so với những giấc mơ. Nhưng ai cũng đều phải sống một cuộc sống như vậy, có nỗi buồn, có mất mát, có tổn thương. Vì thế đừng yếu đuối nữa, hãy mạnh mẽ lên em!

 

cô gái xinh đẹp

 

Khi em mạnh mẽ cũng là lúc em tự thương lấy mình. Em đau khổ hay khóc lóc đâu khiến vấn đề được giải quyết. Nó chỉ làm cho đôi mắt em sưng húp lên, giọng khản đặc còn đầu thì đau như búa bổ. Sao em phải tự ngược đãi bản thân mình như vậy? Em mong muốn sẽ có người đến giúp đỡ em ư? Đó là ai? Là ông bụt hay bà tiên? Chắc em sẽ còn phải chờ rất lâu đó bởi có lẽ họ cũng đang bận rộn với rất nhiều cô gái yếu đuối khác đang than thân trách phận như em. Còn nếu em đang trông chờ vào bạn bè hay đồng nghiệp, tôi khuyên em đừng nên hi vọng nhiều. Bởi họ cũng có công việc và các mối quan tâm, tức là có rất nhiều rắc rối khác. Hơn nữa, họ sẽ chỉ đến bên giúp đỡ em khi thấy được sự cố gắng và mạnh mẽ của em sau mỗi lần thất bại. Sự giúp đỡ ấy xuất phát từ tình thương và hi vọng giúp em hoàn thiện mình, không ỷ lại, vì vậy họ đâu thể bên em và giúp em hết lần này đến lần khác. Em đừng trông chờ vào những người xung quanh nữa, mà hãy nhớ rằng có một người luôn ở đó và hoàn toàn có thể giải quyết được mọi thứ. Người đó là chính em.

 

cô gái xinh đẹp bên ô tô

 

Em có thể gọi taxi nếu không có phương tiện đi lại. Em có thể tự mình vượt qua nỗi buồn chia tay. Em có thể kiếm được tiền từ chính sức lao động của mình và hoàn toàn làm chủ cuộc sống bằng chính những gì em tạo ra. Em thấy không, em có thể làm rất nhiều việc. Em tài giỏi và sẽ đạt được thành công khi nỗ lực hết mình. Khi đó, mọi người sẽ không nhìn em bằng con mắt thương hại nữa mà thay vào đó là sự ngưỡng mộ. Em sẽ thấy khi mình mạnh mẽ, cuộc sống tuyệt vời như thế nào. Sẽ không ai có thể dễ dàng làm em tổn thương. Cuộc sống tươi đẹp hơn khi em tự mình làm mọi thứ mà không phải chờ đợi sự giúp đỡ của người khác. Và tôi tin rằng, em sẽ không còn bi quan hay đau buồn nhiều nữa bởi em sẽ được đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực của mình.

 

Em nhớ nhé, đừng yếu đuối nữa hãy mạnh mẽ lên!

 

-------------------------------------------------

Tác giả: Nguyễn Việt Hoa - RadioMe.vn

Thực hiện: Yo Le và nhóm sản xuất RadioMe

 

Mời bạn tiếp tục lắng nghe chương trình Cô đơn còn dài hơn một nỗi đau

 

 

Nếu bạn có những bài viết, tâm sự muốn chia sẻ, vui lòng liên hệ e-mail camxuc@i-com.vn

Chưa có bình luận