Em chỉ muốn những điều giản đơn

01-07-2018
  0   827

Nhiều lúc em đã tự hỏi bản thân rằng: Có phải em yêu cầu quá cao hay không mà tới giờ vẫn chưa để ý tới một ai? Em có phải đã khắt khe quá với những người đàn ông đến và đi trong cuộc đời em hay không? Để đến giờ, trong khi chúng bạn đã có chồng có con để chăm sóc, yêu thương; em vẫn cô đơn lẻ bóng sớm tối đi về.

 

Em cũng chỉ muốn những điều giản đơn thôi mà. Chỉ muốn những hành động nhỏ, khiến em ấm áp giữa cuộc sống xô bồ, tấp nập, bon chen này. Anh sẽ đôi khi nhắc em nhớ mang ô khi thấy trời sắp mưa, rồi thỉnh thoảng nhắn em đừng mải mê công việc mà quên ăn trưa. Và nhiều lúc hãy mắng em đừng vì lười mà không chịu nấu bữa ăn tối. Anh không cần quá chiều em, chỉ cần yêu thương vừa phải là đủ. Ấy vậy mà, anh vẫn chưa chịu xuất hiện là sao, chàng trai em thương?

 

 

Em chỉ cần thỉnh thoảng sau khi làm việc vất vả, có anh gọi điện hỏi em đã ăn chưa, đang xem film hay ngồi đọc tiểu thuyết. Rồi anh dặn nhớ ngủ sớm để mai còn đi làm. Em không cần anh thức cùng em, chỉ cần có anh quan tâm, dặn dò như thế đã đủ ấm lòng lắm rồi. Vậy mà vẫn chưa có ai nhắc em đi ngủ sớm, ngoài ba mẹ và những đứa bạn thân.

 

Đôi khi em chỉ ước rằng, có ai đó cùng dạo phố cuối tuần. Em có thể hẹn anh cuối tuần đi chơi, đi mua đồ hay đơn giản là cùng nhau xem bộ phim mới ra ở rạp. Rõ ràng yêu cầu này không cao, vậy mà sao đến giờ, em vẫn chưa tìm ra chàng trai để cùng em làm những chuyện đơn giản như thế.

 

Anh có công việc của anh, em cũng có công việc của mình. Hai người cùng làm, bận rộn nhưng vẫn có thể bên nhau. Thỉnh thoảng, em sẽ quay sang và nhìn ngắm anh. Người đàn ông vẫn luôn đẹp nhất khi đang chăm chú làm việc. Rồi tụi mình sẽ cùng ăn trưa với nhau, cùng xem bộ phim em thích khi giải lao, hay chỉ đơn giản là anh ngồi đó, nghe em kể chuyện về những gì xảy ra trong cuộc sống của em. Được tâm sự với người em thương, thật sự là điều hạnh phúc.

 

 

Rồi khi hai đứa đủ rảnh, em muốn mình cùng đi du lịch với nhau. Chúng mình sẽ đến những vùng đất khác nơi mình sống, có thể là Hội An lung linh ánh đèn, là Đà Lạt mộng mơ, Sài Gòn tấp nập, hay chỉ đơn giản là những nơi không có khói bụi thành phố, bình an bên nhau mà thưởng thức đất trời. Lòng sẽ nhẹ nhàng và thư thái hơn biết bao nhiêu khi em nắm tay anh và uống tách café đắng nhưng rất ngọt ngào.

 

Em cũng chỉ muốn những điều giản đơn như vậy. Ấy thế mà, người đàn ông em muốn làm những điều ấy cùng vẫn chưa chịu xuất hiện. Em đã chờ, chờ rất nhiều năm rồi, anh có nghe thấy không, chàng trai?

 

--

 

Mọi yêu cầu chia sẻ, mời các bạn gửi về địa chỉ mail: camxuc@i-com.vn

 

Bài dự thi - Gửi về nơi ấy hoa vàng

Em là ánh sao hay là nắng hạ Hay em là loài nắng không mùa rất lạ

Giọng đọc: tamgiaodvt

Những ngày tháng ấy, thứ mà chúng ta mất đi không phải là tình yêu, mà là dũng khí

“Em rất muốn rất muốn gọi điện thoại cho anh, hỏi anh giờ đang ở đâu, đang làm gì. Có sống tốt hay là không? Nhưng em lại chẳng dám. Bởi vì em sợ rằng anh đã sớm tìm được người cùng anh trải qua một đời.”

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage