Giọng đọc: Vy Cầm  
Tác giả: Lê Di

Người yêu ạ! Cuộc hành trình năm tới có lẽ sẽ dành cho anh nhiều hơn thật nhiều những chân trời mới. Rồi chúng ta sẽ nhận ra nhau phải không anh?


Bạn đã thêm thành công

Radio đã có trong playlist của bạn

Chọn playlist hoặc tạo mới
  • Bạn chưa có playlist mới nào !

 

Này, người em yêu!


Ừ, dù mình chưa chính thức yêu nhau, nhưng rồi mình sẽ yêu nhau thôi mà, phải không anh?


Em vẫn chưa biết anh là ai, vẫn chưa biết anh đang ở đâu cụ thể. Nhưng em dừng lại rồi này, anh thấy không? Em không còn suốt ngày chỉ quan tâm tới công việc nữa. Em không còn sống trong “deadline”, trong trách nghiệm, trong nghĩa vụ với cả thế giới nữa. Em không còn tối ngày bận trong đủ thứ chuyện không tên, đến độ chẳng còn thời gian đi tìm anh nữa. Em dừng lại rồi. Em đây rồi. Anh vẫn đang chờ em chứ?


Cũng gần mười năm rồi nhỉ? Em đã bỏ lỡ biết bao mùa Giáng Sinh, Tết dương lịch, Tết Nguyên đán, Valentine,... và vô vàn những ngày đặc biệt khác bên anh chỉ để dành tất cả lại cho công việc, công việc và công việc. Em phó mặc chuyện chúng mình cho số phận, những mong một ngày đẹp trời, số phận đột nhiên niệm tình em đã hi sinh quá nhiều cho thế giới, sẽ ban phép màu nhiệm nào đó mang anh tới bên em. Em đã từng rất tự tin như vậy.

 

cô gái, đàn ghita, lãng mạn, chờ đợi


Nhưng, em sai rồi. Thật lòng đấy. Tình yêu vốn nên là thứ phải đến từ hai phía. Em vẫn thường viết như vậy trong những dòng tự sự của chính mình. Ấy thế nhưng, ngần nấy năm, em lại vô tình để anh tự đi tìm em đầy vô vọng. Giá mà em nỗ lực tìm anh thêm chút, có khi giờ mình đã thấy nhau, đã gặp nhau, đã nắm tay nhau đi dọc một vùng biển nên thơ nào đó. Thôi thì, chuyến đi sau anh nhé, chắc chắn, chuyến đi sau mình sẽ tìm thấy nhau. À mà, biết đâu đấy, ai biết đâu được mười ngày tới mình có vô tình gặp nhau hay không.Người yêu ạ! Cuộc hành trình năm tới có lẽ sẽ dành cho anh nhiều hơn thật nhiều. Những chân trời mới. Những miền đất em chưa từng đặt chân. Anh cũng sẽ ở đó chứ? Mình rồi sẽ chợt lướt qua nhau, chợt nhận ra nhau, rồi chợt rung cảm với nhau như những gì ta hằng mơ chứ?


Em sẽ mỉm cười. Em hứa đấy. Khuôn mặt lạnh lùng, chỉ dành cảm tình cho công việc, có lẽ em đã đeo lên mình quá lâu, đến nỗi có khi mình từng gặp nhau nhưng anh lại chẳng dám lại gần. Xin lỗi nhé, nếu em đã từng tỏ ra như thế. Em hứa sẽ không có lần nào như thế nữa đâu, thật lòng đấy!

 

tình yêu, hạnh phúc, năm tay, cặp đôi, tương lai


Hãy đi cùng em dọc miền đất nước, những mảnh đất nên thơ em vẫn thường thầm ngưỡng mộ trên các show truyền hình thực tế.


Hãy cùng em quay lại miền đất hứa, nơi em đã bỏ dở giấc mơ lớn của mình vì một vài điều nhỏ nhoi.


Hãy cùng em rong ruổi lại trên những chặng đường quen trong lòng thành phố mà quá lâu rồi em không chạm chân tới dù đã từng yêu thương nó đến thế nào.


Hãy cùng em mơ những giấc mơ của anh, của em, của hai ta, những giấc mơ chẳng vì bất kỳ một ai khác.


Đừng vội vàng bỏ cuộc hay nản chí với đứa cứng đầu là em anh nhé! Hãy cứ cùng kiên trì tìm nhau như lúc này. Em hứa sẽ chăm chỉ hơn, sẽ hướng về anh nhiều hơn, thật đấy.


Anh nghe thấy không, người em yêu? Em đây rồi, anh vẫn chờ em chứ?

 

------------

 

Tác giả: Lê Di/radiome.vn

Thực hiện: Vy Cầm, Babum - Radiome Nối dài yêu thương

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

Chưa có bình luận