Em đây rồi, anh vẫn chờ em chứ?

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Lê Di
02-01-2018
  0   1651

 

Này, người em yêu!


Ừ, dù mình chưa chính thức yêu nhau, nhưng rồi mình sẽ yêu nhau thôi mà, phải không anh?


Em vẫn chưa biết anh là ai, vẫn chưa biết anh đang ở đâu cụ thể. Nhưng em dừng lại rồi này, anh thấy không? Em không còn suốt ngày chỉ quan tâm tới công việc nữa. Em không còn sống trong “deadline”, trong trách nghiệm, trong nghĩa vụ với cả thế giới nữa. Em không còn tối ngày bận trong đủ thứ chuyện không tên, đến độ chẳng còn thời gian đi tìm anh nữa. Em dừng lại rồi. Em đây rồi. Anh vẫn đang chờ em chứ?


Cũng gần mười năm rồi nhỉ? Em đã bỏ lỡ biết bao mùa Giáng Sinh, Tết dương lịch, Tết Nguyên đán, Valentine,... và vô vàn những ngày đặc biệt khác bên anh chỉ để dành tất cả lại cho công việc, công việc và công việc. Em phó mặc chuyện chúng mình cho số phận, những mong một ngày đẹp trời, số phận đột nhiên niệm tình em đã hi sinh quá nhiều cho thế giới, sẽ ban phép màu nhiệm nào đó mang anh tới bên em. Em đã từng rất tự tin như vậy.

 

cô gái, đàn ghita, lãng mạn, chờ đợi


Nhưng, em sai rồi. Thật lòng đấy. Tình yêu vốn nên là thứ phải đến từ hai phía. Em vẫn thường viết như vậy trong những dòng tự sự của chính mình. Ấy thế nhưng, ngần nấy năm, em lại vô tình để anh tự đi tìm em đầy vô vọng. Giá mà em nỗ lực tìm anh thêm chút, có khi giờ mình đã thấy nhau, đã gặp nhau, đã nắm tay nhau đi dọc một vùng biển nên thơ nào đó. Thôi thì, chuyến đi sau anh nhé, chắc chắn, chuyến đi sau mình sẽ tìm thấy nhau. À mà, biết đâu đấy, ai biết đâu được mười ngày tới mình có vô tình gặp nhau hay không.Người yêu ạ! Cuộc hành trình năm tới có lẽ sẽ dành cho anh nhiều hơn thật nhiều. Những chân trời mới. Những miền đất em chưa từng đặt chân. Anh cũng sẽ ở đó chứ? Mình rồi sẽ chợt lướt qua nhau, chợt nhận ra nhau, rồi chợt rung cảm với nhau như những gì ta hằng mơ chứ?


Em sẽ mỉm cười. Em hứa đấy. Khuôn mặt lạnh lùng, chỉ dành cảm tình cho công việc, có lẽ em đã đeo lên mình quá lâu, đến nỗi có khi mình từng gặp nhau nhưng anh lại chẳng dám lại gần. Xin lỗi nhé, nếu em đã từng tỏ ra như thế. Em hứa sẽ không có lần nào như thế nữa đâu, thật lòng đấy!

 

tình yêu, hạnh phúc, năm tay, cặp đôi, tương lai


Hãy đi cùng em dọc miền đất nước, những mảnh đất nên thơ em vẫn thường thầm ngưỡng mộ trên các show truyền hình thực tế.


Hãy cùng em quay lại miền đất hứa, nơi em đã bỏ dở giấc mơ lớn của mình vì một vài điều nhỏ nhoi.


Hãy cùng em rong ruổi lại trên những chặng đường quen trong lòng thành phố mà quá lâu rồi em không chạm chân tới dù đã từng yêu thương nó đến thế nào.


Hãy cùng em mơ những giấc mơ của anh, của em, của hai ta, những giấc mơ chẳng vì bất kỳ một ai khác.


Đừng vội vàng bỏ cuộc hay nản chí với đứa cứng đầu là em anh nhé! Hãy cứ cùng kiên trì tìm nhau như lúc này. Em hứa sẽ chăm chỉ hơn, sẽ hướng về anh nhiều hơn, thật đấy.


Anh nghe thấy không, người em yêu? Em đây rồi, anh vẫn chờ em chứ?

 

------------

 

Tác giả: Lê Di/radiome.vn

Thực hiện: Vy Cầm, Babum - Radiome Nối dài yêu thương

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Cứ bình tâm, rồi trái tim sẽ lại yêu thương

Giữa dòng đời rất vội sao ta không dừng lại để nghỉ ngơi, giữa hai chiều quên – nhớ, những thứ cần lãng quên hãy ném đi thật xa, những gì cần lưu giữ hãy khóa vào thật kỹ. Cứ thế nhẹ nhàng thôi, an yên mà sống.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Năm hết đến nơi mà vẫn chưa thấy người yêu đâu

Tháng 11 mới giật mình nhận ra chỉ thêm một tháng nữa thôi là hết năm rồi. Thế mà từ đầu năm ai hỏi cũng bảo 'cuối năm cưới', 'deadline' có người yêu còn chưa hoàn thành thì lấy đâu ra chuyện cưới xin?

Tác giả: ST

Có một kiểu con gái, dù FA vẫn không thèm chủ động tán trai

Dù đang còn ế sấp mặt thì việc mở miệng nói vài câu với người mình thích cũng khó quá mà, nên cứ mãi FA thế thôi!

Tác giả: Dung Nhi

Năm nay 27, vẫn chưa cưới, làm ơn không hỏi!

Hôn nhân cũng như đi giày, vừa chân hay không, chỉ mình mình biết

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Thi Thi

Độc thân không có nghĩa là em không tốt mà do anh không đủ tốt để có em thôi

Cuộc sống xô bồ ở nơi thành phố đông người làm ta khó tìm được mảnh ghép đúng. Bởi nhiều khi bước chân vội vã làm ta vô tình lướt qua người mình vốn luôn mong đợi song lại không thể nhận ra. Ngoài ra tật mê trai, ham ăn,...

Tác giả: Sưu tầm

Có những ngày thất tình, chỉ muốn nằm, thở và ăn

Người ta cứ bảo thất tình là không thiết tha ăn uống được gì những chắc tôi là một trong số ít ngược lại. Càng buồn lại càng dễ tìm kiếm đồ ăn, bởi lúc đó đồ ăn là thứ đối xử với tôi tốt nhất, chứ không phải gã...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Nam Dương

Lý do con gái mạnh mẽ khó có người yêu

Không giới hạn bởi các định kiến xã hội. Chỉ cần cô ấy muốn thì sẽ làm. Chỉ cần cô ấy yêu thì cô ấy sẽ bất chấp tất cả mà bảo vệ cho tình yêu của mình.

Tác giả: Guu

Tình bạn tưởng là thân trông sẽ như thế nào?

Kỳ lạ thật đấy các bạn ạ, cùng học đại học, bạn cùng phòng, cùng ăn cơm đi chơi, cũng hay nói chuyện nhưng lại có cảm giác tất cả mọi người không thực sự là bạn của nhau.

Tác giả: Lê Qúy Hoàng

Một ngày ta chán nhau

Mỗi ngày đi làm về, tôi ghét cái cảnh vợ kiểm tra ví xem tiền nong thế nào, có khoản nào ngoài không, nếu hở ra 1 chút là bị thu liền. Tôi thấy hụt hẫng vô cùng với cái hành động vừa thô vừa thiếu suy nghĩ của vợ...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trinh Leng Keng

Khi một mình vẫn ổn thì đâu nhất thiết phải cần tới ai?

Trước khi tìm thấy người mà bạn tin rằng “đúng” cho cuộc đời mình, thì đừng gật bừa yêu đại, cứ ở một mình như vậy đi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Guu

Có những người đã để lỡ rồi thì sẽ không bao giờ trở lại

Năm 8 tuổi, tôi thích con búp bê trong tủ kính, mẹ nói đợi khi nào có tiền sẽ mua cho, nhưng lên 10 tuổi, tôi đã không còn thích nó nữa. Mỗi ngày đã đi qua, làm sao quay trở lại? Và bạn nói xem, trên thế gian này,...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sâu Điên

eMagazine số 6 - Viết cho những người cứ buồn mãi về một chuyện

Cười mãi vì một câu nói đùa thì không thể, nhưng đau đi đau lại vì một lời nói tuyệt tình thì hoàn toàn có thể. Cuộc sống luôn thiên vị cho nỗi buồn…

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Nam Dương

Lý do con gái mạnh mẽ khó có người yêu

Không giới hạn bởi các định kiến xã hội. Chỉ cần cô ấy muốn thì sẽ làm. Chỉ cần cô ấy yêu thì cô ấy sẽ bất chấp tất cả mà bảo vệ cho tình yêu của mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Guu

Dăm bận tổn thương, mấy lần bất hạnh cũng phải mạnh mẽ mà kiêu hãnh với đời, em ơi!

Yêu một người xứng đáng, ở bên một người đúng đắn và sống một cuộc đời thật ý nghĩa. Đó mới là điều đàn bà phải nói với mình mỗi ngày. Cuộc đời ngắn ngủi lắm, chọn hạnh phúc được không em?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Mộc Tiểu Ngư

Đừng quay lại với một người đã từng buông tay mình ngay trong lúc mình cần họ nhất

Đừng quay lại với một người đã từng buông tay mình ngay trong lúc mình yêu họ nhất, bởi vì họ đã đi “một vòng trái đất” rồi quay lại vì không thể tìm được một ai tốt hơn mình mà thôi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Hoài My

Gửi những người yêu đơn phương : Nếu thấy không cần thì đừng nên giữ

Đừng tự làm mình đau bởi hạnh phúc của người khác

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Dear.vn

Cái bạn mà anh đang thương, có đôi điều nhỏ xíu dễ thương lắm.

Bạn là bình yên mà anh đang cố giữ, mỗi lúc, mỗi ngày. Và anh rất thương bạn, chính trong tâm hồn bạn. Thương biết bao nhiêu.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trinh Leng Keng

Khi một mình vẫn ổn thì đâu nhất thiết phải cần tới ai?

Trước khi tìm thấy người mà bạn tin rằng “đúng” cho cuộc đời mình, thì đừng gật bừa yêu đại, cứ ở một mình như vậy đi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Đào Thy

Người đàn bà khiến cả ba gã đàn ông yêu điên cuồng - Phần 4

Dũng đứng nhìn hai người đàn ông, một cao lớn, một bé nhỏ đứng dựa vào nhau trước biển cả mênh mông đầy sóng. Dũng khẽ nói: Con trai, thực sự con đã có một chỗ dựa thật kiêu hãnh. Người đàn ông ấy, xứng đáng là cha của con...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sâu Điên

eMagazine số 5 - Có những ngày muốn bỏ lại tất cả sau lưng...

Bạn có nhớ lần mà bạn cảm thấy tủi thân nhất không? Tủi thân đến mức phát khóc ấy?

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage