Em muốn nhảy cùng anh dưới mái vòm rủ đèn lung linh sáng

Thể hiện : Mặt Nạ,Yo Le
Tác giả : Lê Di
12-01-2017
  0   1387

Tôi gọi anh là ‘Prince Charming’, bởi trong giấc mơ tôi từng kể cho anh, tôi đã ước có một chàng hoàng tử của riêng mình, có thể cùng tôi nhảy điệu waltz dưới căn nhà mái vòm vẫn sáng lên hàng đêm ngay thẳng cửa sổ căn phòng kí túc xá của tôi nơi đó. Giấc mơ nào của mọi cô gái thời niên thiếu, đều có một chàng hoàng tử, hẳn vậy.

 

Em muốn nhảy cùng anh dưới mái vòm rủ đèn lung linh sáng

 

Viết cho những ấm áp qua tai...

 

 

Tôi vốn là người rất nhạy với những âm thanh.

 

Tiếng cựa mình của chú miu lông xù bé tí khẽ dựa vào chân tôi mỗi tối.

 

Tiếng bước chân kiểm tra phòng từng tôi của bố tôi mỗi nửa đêm.

 

Tiếng gà gáy sáng cách nhà tôi đến vài con ngõ.

 

Tiếng tích tắc của thời gian. Tiếng thầm thì của gió.

 

Tiếng sẻ chia trầm ngâm qua lời hát da diết trên radio.

 

Tiếng nấc lên của chàng ca sĩ đường phố trong từng lời nhạc.

 

Tất cả những thanh âm, dù vô tình hay hữu ý lướt qua tai, với tôi, đều đọng những xúc cảm đầy đặn.

 

Tôi cũng thường có thói quen đặt mình vào một nhân vật nam tùy ý nào đó để tự nói chuyện với bản thân, để tự an ủi những lẻ loi, những yếu đuối, những tổn thương trong tôi mãi chưa lành lại. Đôi lúc, tôi vẫn tự trêu mình, hay nói đúng hơn, khi đặt bút viết những dòng tự sự ‘Này em,…’, tôi luôn hình dung một ngày nào đó, biết đâu, cũng sẽ có người nói chính những lời này với tôi, thật sự.

 

 

Và rồi, bạn biết đấy, cuộc sống với tôi, vốn vẫn luôn ngập tràn những điều kì diệu.

 

Câu chuyện ngày hôm nay, tôi sẽ kể cho bạn nghe về những giọt nước mắt lưng chừng suýt tràn khỏi bờ mi khi những câu chuyện của tôi được thuật lại qua một giọng trầm ấm tôi chưa từng biết mặt. Khi… giấc mơ của tôi… vô tình… ừ… vô tình thôi… thành… hiện thực.

 

Đó, là một quán café nhỏ ở tầng gác trong căn ngõ nhỏ.

 

Đó, là một tối muộn, rất lâu rồi, tôi mới lại tản bộ cùng mối tình đơn phương thời đại học, một câu chuyện lửng lơ khác mà chúng tôi chỉ biết giữ cảm xúc cho riêng mình, ngay cả đến giờ cũng vậy.

 

Đó, là một phút bốc đồng xúc cảm lúc nửa đêm, tôi đặt bút viết vài dòng về thứ hạnh phúc nhỏ nhoi ngày hôm ấy, dĩ nhiên, dưới một giọng nam ấm áp, để tự cưng chiều hình ảnh của mình đôi chút qua vài dòng tự sự.

 

Đó, là một tầng cao lúc xế chiều, khi tôi vừa đóng hết các cửa sổ phần mềm làm việc trên máy tính, chỉ còn lại một ‘tab’ hộp thư cá nhân và nhận được bản chuyển thể câu chuyện của mình.

 

Đó, là những tĩnh lặng mình tôi trong căn phòng làm việc rộng thênh thang, thả mắt theo những hối hả thành phố phía xa hòa vào dài đèn lung linh, hoa lệ.

 

 

Đó, là khi, con tim tôi như ngừng đập, hơi thở như nghẹn ngào, khóe mắt cay và có thứ gì đó thắt lại nơi lồng ngực, khi tôi nghe được chính một giọng nam đang vẽ lại câu chuyện của tôi, nguyên vẹn.

 

Dù không biết đó là ai. Dù có lẽ, ngay ngày mai thôi, tôi rồi cũng sẽ vô tình lãng quên đi những xúc cảm ngay phút ấy. Nhưng chỉ trong khoảng lặng ngắn ngủi đó, giấc mơ của tôi – giấc mơ về một người nào đó, sẽ có một ngày, nói lại chính những điều tôi viết ra, khi tự đặt mình vào ngôi ‘nam chính’, với tôi, để tôi không còn phải một lúc đóng hai vai trong câu chuyện dài và buồn của chính mình… - tất cả… tất cả những ước nguyện đó, bỗng nhiên, thành hiện thực.

 

Thanh âm ấm, trầm từ giọng nói, quyện với những bản nhạc nền nửa du dương, nửa lãng mạn, nửa da diết, siết chặt lấy cảm xúc chính tôi lúc ấy.

 

Cảm giác giống hệt như tôi của một ngày, khi vô tình nghe được tiếng bước chân rất khẽ, tiếng đôi tay vuốt nhẹ qua tóc, gắn vào tai tôi một bản ‘balad’ nhẹ nhàng, tiếng hơi thở lướt qua vai, xoay nghiêng tôi theo vòng tay rồi kéo gần đôi vai, bờ má, tiếng anh khẽ thì thầm ‘Juste une danse.’, rồi tôi chợt nhận ra mình đang khiêu vũ cùng anh dưới căn nhà mái vòm rủ đèn lung linh giữa đêm giáng sinh năm ấy…

 

 

Tôi gọi anh là ‘Prince Charming’, bởi trong giấc mơ tôi từng kể cho anh, tôi đã ước có một chàng hoàng tử của riêng mình, có thể cùng tôi nhảy điệu waltz dưới căn nhà mái vòm vẫn sáng lên hàng đêm ngay thẳng cửa sổ căn phòng kí túc xá của tôi nơi đó. Giấc mơ nào của mọi cô gái thời niên thiếu, đều có một chàng hoàng tử, hẳn vậy.

 

Bản nhạc kết thúc là lúc tôi trở về với thực tại và chợt nhận ra, hình như, mình vừa rung động – trạng thái xa xỉ mà lâu rồi tôi nghĩ chính con tim mình đã cố tình lãng quên hay cất quá kĩ nó vào một ngăn kí ức nào đó.

 

Phép màu cuối năm cũng không quá tệ, phải không?

 

Và rồi, cũng như mọi lần, tôi lại tự hỏi… Liệu, có khi nào…?

 

----------------------------------------------------------

Tác giả: Lê Di - RadioMe.vn

Thực hiện: Yo Le và nhóm sản xuất RadioMe

 

Mời bạn tiếp tục lắng nghe chương trình Này em, tản bộ cùng tôi nhé tại đây

 

Nếu bạn có những bài viết, tâm sự muốn chia sẻ, vui lòng liên hệ e-mail camxuc@i-com.vn

Giọng đọc: Kami & Vy Cầm
Tác giả: Thi Thi,Sưu tầm

FM Độc thân : Cuộc sống em ổn không?

Đã hơn một lần em cúi đầu quay lưng từ chối người ta chỉ vì vết đau cũ vẫn còn nhức nhối. Có lẽ ai cũng giữ cho mình một hình bóng đầy khắc khoải trong nhớ mong, chỉ là không thể chạm tay đến nữa rồi. Tháng 5 về,...

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Sưu tầm

FM Độc thân: Ngày mai, mọi chuyện sẽ ổn thôi cô gái

Anh đi rồi, em tập sống một mình. Cuộc đời quanh quẩn một vài việc: đi làm, đọc vài cuốn sách, đợi những ngày nắng hong khô vết thương trong tim. Em một mình mỗi ngày đi qua những đoạn đường cũ, góc phố cũ, khắp nơi còn lưu lại...

Tác giả: Thu Hương

Mẹ đơn thân- xin đừng gục ngã

Khi người phụ nữ quyết định trở thành mẹ đơn thân, cuộc sống của họ không còn là sống cho bản thân mình nữa. Khi bạn làm mẹ đơn thân, đêm tối hơn và nước mắt sẽ tới thăm bạn thường xuyên hơn. Bạn sẽ cảm thấy mình nhỏ bé...

Tác giả: Lê Hoàng

Lấy chồng như khởi nghiệp- đừng vội vã

Không giống như xưa - con gái là phải lấy chồng sinh con. Thời nay, rất nhiều người đã chọn cách độc thân, làm mẹ đơn thân hoăc chỉ đơn giản là… từ từ rồi lấy, không nên lấy chồng sớm, bởi lấy chồng cũng như khởi nghiệp. Vậy nên...

Tác giả: Sưu tầm

Nỗi niềm gái "ế" thả thính tìm chồng

”Con xin thần linh năm nay, tốt nhất là cuối năm luôn càng tốt, cho con gặp được ông chồng không cần đẹp giai, chỉ cần nó đồng ý lấy con là được. Con khổ lắm rồi, đi đâu chúng sinh nhìn con như đồ bỏ đi, lòng đau không...

Tác giả: Trinh Leng Keng

Hôm nay tôi thành người cô đơn

Ngoài bao la thế giới kia, có những dòng người lướt qua không ngừng chuyển động. Vậy mà tôi ngồi đây, bó gối ở một góc phòng và lặng thinh. Giống như việc tiếng tôi thở nhẹ không một ai nghe thấy, sự tồn tại của tôi không được ai...

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Trithuctre

Nghe nói em vẫn độc thân

Có người thích đứng im một chỗ để hạnh phúc tìm kiếm mình nhưng lại có người dù biết rằng sẽ bị tổn thương, sẽ bị vấp ngã vẫn bất chấp tất cả mà tiến về phía trước. Em thì sao, cô gái!

Giọng đọc: Kami

Đừng than hỏi ông trời đã quên duyên tôi- bí kíp thoát thân cho các nàng 'ế ' đây

"Bắc thang lên hỏi ông trời… Hình như ông đã quên rồi duyên tôi" Bí kíp dành cho những cô nàng FA sẽ được RadioMe bật mí ngay sau đây. Ế- Chỉ là xu thế, chuyện nhỏ thôi mà"

Giọng đọc: Kami & Vy Cầm
Tác giả: Kênh14,Dung Nhi

Không phải "Ế", mà vì tớ thích thế

Sống độc thân, tạm coi là giữa thành phố đông dân nhộn nhịp này có một nơi để ở, hằng ngày vẫn đi làm 8 tiếng, rồi về tập thể dục, ăn uống, lên mạng xem thiên hạ yêu đương thế nào. Những cô gái độc thân, hãy cứ yên...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Chỉ một khoảnh khắc chậm chân lạc nhịp, nghiễm nhiên trở thành người thứ ba

Cuộc đời là một ván bài số mệnh, đã đặt cược bằng cả niềm tin, niềm mơ, niềm nhớ, niềm hy vọng...

Giọng đọc: Mặt Nạ,Yo Le,Nhím Xù
Tác giả: Sói

Có một mầm xanh trong tim - Phần 1

Rất lâu rồi, tôi vẫn nhớ một người. Trên đời này có rất nhiều chuyện nên quên, cần quên và phải quên để bảo vệ tim mình. Khổ nỗi tim là một loại ngu ngốc, cứ thích hút chặt bám sâu vào những thứ bén nhọn của thì quá khứ.

Giọng đọc: Mặt Nạ,Yo Le
Tác giả: Hạc Xanh

NTCX 42: Ngày của mẹ, đừng chỉ nói lời yêu thương trên Facebook

Ngày mai, tôi sẽ bỏ hết những dở dang của công việc bộn bề, mà xách balo lên và đi về quê với mẹ. Ở đó, mẹ tôi đang ốm, mẹ tôi đang mong.

Giọng đọc: Mặt Nạ,Yo Le
Tác giả: Sưu tầm

Giải mã thời gian trả lời tin nhắn của chàng

Đôi khi chỉ dựa vào thời gian trả lời tin nhắn của chàng mà bạn cũng có thể tự đoán ra vị trí của mình ở đâu trong tim chàng đấy nhé!

Giọng đọc: Mặt Nạ,Yo Le

NTCX 41: Tháng Năm học trò, có ai đi qua mà không thấy nhớ!

Chẳng ai đoán trước được thời tiết, cũng như chẳng ai từng đoán được rằng, tháng Năm lại lưu luyến ở lại lâu đến thế, trong mắt, trong tim, trong tay, trong tâm hồn nhỏ…

Giọng đọc: Mặt Nạ,Yo Le

NTCX 40: Những giấc mơ chưa tròn

Hãy cứ đứng lên, hãy cứ đi tiếp, để chắc chắn rằng, ít nhất, ta sẽ có một giấc mơ thành hiện thực bên cạnh hàng trăm giấc mơ… mãi mãi chẳng tròn.

Giọng đọc: Mặt Nạ,Yo Le

NTCX 39: Có một tri kỷ trong đời giống như ta được cả thế gian

Tri kỷ thật sự, là hiểu, là thân thiết, là đồng điệu. Giống như một chén trà xanh, chan chát mà thấm vào tận trong tim.

Giọng đọc: Mặt Nạ,Yo Le
Tác giả: Nguyên ,Yo Le

NTCX 36: Tháng Tư - một lời nói dối, cả đời xa nhau

Tháng 4, đơn thuần chỉ là một lời nói dối khiến chúng ta cả đời xa nhau. Dù biết là vậy nhưng đó vẫn là điều cuối cùng mà người mình từng yêu thương cố gắng mang lại, chỉ cần nghĩ đến đó thôi cũng đã thấy an ủi và...

Giọng đọc: Mặt Nạ,Yo Le
Tác giả: Gió Hoang,Yo Le

NTCX 35: Đi qua những ngày mưa

Đi qua những ngày mưa, chắc chắn rồi sẽ tới những ngày nắng đẹp. Trong mây có cầu vồng, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi...

Giọng đọc: Mặt Nạ,Yo Le
Tác giả: Jannie,Lê Di

NTCX 34: Này cô gái mình làm quen được không?

Này cô gái, mình làm quen được không? Em có thấy sự xuất hiện của tôi là đường đột? Nếu em không để tâm, thì hãy cứ để tôi được trò chuyện với em như bây giờ nhé.

Giọng đọc: Mặt Nạ,Yo Le
Tác giả: Tiểu Huyền

Chúng ta thà độc thân chứ không muốn tạm bợ!

Bạn xấu mới phải tạm bợ chứ mình đẹp nên mình độc thân.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage