Em quên anh khó thế nào, anh quên em sao lại mau đến vậy

Thể hiện : Hà Diễm
Tác giả : Sưu tầm
30-09-2018
  0   5777

Chừng ấy tháng ngày, anh tàng hình như chưa từng tồn tại, như chia tay là một dấu chấm hết, chặng đường dài trong quá khứ bị xóa bỏ hoàn toàn. Nếu không có những tin nhắn cũ, những hình ảnh cũ, chắc em không tin rằng mình đã từng yêu, đã từng gắn bó bên cạnh một người đàn ông như thế.

 

Để rồi khi dõi theo anh lặng lẽ sau này, em lặng lòng vì hóa ra anh vẫn sống an nhiên như thế. Anh vẫn sáng trưa chiều với những điều quen, anh vẫn nở nụ cười như những ngày hai mình còn hạnh phúc. Thật ra anh hạnh phúc là điều em mong chờ, nhưng trong lòng vẫn có chút gì đau nhói, sự hạnh phúc của anh biến nỗi nhớ của em trở nên tầm thường và đáng thương biết nhường nào.

 

 

Chắc anh chẳng mong ngóng gì về em như cách em mong anh đâu nhỉ? Thỉnh thoảng trong một đêm say, em muốn lắm gọi điện cho anh và nói hết những lời còn ấp ủ trong lòng. Cũng thi thoảng vào một đêm khuya nào đó, em mong bỗng nhiên có một cuộc gọi từ anh, có thể vì anh say cũng được. Để có thể biết được rằng trong cuộc sống của người đàn ông ấy, mình vẫn còn lưu lại chút dấu vết sau bao ngày sâu đậm.

 

Em thấy quên anh sao khó quá! Tự mình cứ nghĩ thời gian sẽ làm phai nhòa tất cả, nhưng với nỗi nhớ anh, thời gian cũng như một liều thuốc đã lờn. Ngóng trông vào thời gian là sự ngóng trông khiến em cảm thấy mất kiên nhẫn nhất. Em biết chắc một ngày nào đó, mình sẽ quên anh, nhưng khoảng thời gian hiện tại tồi tệ vô cùng, em mong những ngày này trôi mau một chút.

 

Em vẫn giả vờ như mình ổn anh à. Khi có ai đó hỏi rằng em đã hết buồn chưa, em vẫn cười rất tươi thôi đấy. Khi nhác thấy bóng anh đi con đường này, em quay người đi vào lối khác. Khi đêm về, em giả vờ đi ngủ thật sớm, nhưng nước mắt vẫn âm thầm rơi rớt trên gối đến tận khuya.

 

Để mỗi buổi sớm, em vẫn rạng rỡ đến nơi làm, để mổi buổi chiều, em vẫn tươi cười khi vượt chặng đường về nhà sau lúc tan ca. Thì em cứ giả vờ như thế, nhưng nếu có ai hỏi giả vờ như thế có mệt không, em sẽ nói rằng mình mệt lắm.

 

 

Anh biết không, em mong thấy anh tỏ ra khó xử một chút khi tình cờ chạm mặt. Nếu anh cố tình tránh mặt, nếu anh giả vờ đi đường khác thì ít ra em cũng cảm thấy rằng lòng anh vì cuộc tình này mà ít nhiều dao động.

 

Việc anh thản nhiên như thế khi gặp em, khi em khuất bóng vẫn nói cười vui vẻ, em lại thấy hụt hẫng vô cùng. Những hạnh phúc ngày mới quen nhau hay cả những đớn đau của ngày xa cách, giờ thật sự chẳng còn gì ý nghĩa với trái tim ấy nữa rồi.

 

Liệu anh có đang giả vờ như em không, hay anh cũng buồn, cũng thương, cũng tiếc nuối? Trong kỷ niệm xưa không chỉ có em mà còn có cả anh nữa đấy. Anh định quên như vậy sao, dù gì ấy cũng là một đoạn đời? Cách anh làm như thế, khiến em thấy bản thân như kẻ khư khư giữ thứ mà người khác đã bỏ đi.

 

Việc học cách quên anh giúp em nhận ra được hóa ra mình có nhiều nước mắt đến thế. Nhưng sẽ có một ngày trời sẽ xanh hơn, tên anh không còn là điều khiến tim em chậm đi một nhịp, một ngày em không còn lẳng lặng vào trang cá nhân của anh rồi lại trở ra, một ngày nhìn thấy anh, em có thể bước đến và thản nhiên mỉm cười: ‘Đã lâu không gặp'.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Tâm Giao
Giọng đọc: Babum
Tác giả: Yingie

Anh đã chuẩn bị tốt chưa, em thật sự phải đi rồi

Lần này, em thật sự không muốn thích lại anh nữa.

Nếu bạn đủ quan trọng, người ta sẽ tự khắc quan tâm

Có đôi khi bạn trách người ta không quan tâm mình nhưng thật ra trong lòng họ bạn chẳng có một vị trí vững vàng nào cả. Nói ra thì lại đau lòng…

Giọng đọc: Babum
Tác giả: guiemvaochogio

Đừng bao giờ tự tin về vị trí của mình trong trái tim ai đó

Hãy cứ yêu đơn thuần, bởi vì có ngày biết đâu chừng chính mình cũng đổi thay.

Tác giả: Sưu tầm

Nếu thấy đau thì hãy buông tay…

Quan tâm chăm sóc người yêu, nắm chặt tay nhau là nhu cầu tự thân của những người yêu nhau. Điều ấy thật tự nhiên, như hơi thở, như nắng, như lá xanh. Nhưng nếu có một ngày, chúng ta chẳng còn tha thiết...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Xin lỗi em, anh đã yêu người khác

Mong em tìm được hạnh phúc cho riêng mình, một tình yêu đúng nghĩa như em từng mơ ước.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Nếu anh cứ lạnh nhạt thì em cũng chẳng thể đứng chờ anh mãi

Nếu như Anh nhận ra còn có em ở đó, có lẽ Anh sẽ không hờ hững quay đi bỏ mặc em giữa đám đông. Nhưng nếu anh cứ lạnh nhạt, thờ ơ thì chẳng có ai đứng chờ anh mãi đâu, kể cả em.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Hoa Xương Rồng

Thật hạnh phúc khi ta tìm thấy nhau

Trên đời này, thực sự, điều gì cũng có thể sảy ra.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Đỗ Trung Quân

Anh của những năm tháng ấy

Tình đầu khó quên là vì nó sẽ không bao giờ lặp lại. Người ta có thể yêu cả trăm lần nhưng cảm xúc không bao giờ giống như lần đầu tình yêu gõ cửa.

Tác giả: Sưu tầm

Muốn có 1 người vợ không bao giờ ghen tuông? Dễ quá, cứ tìm người không yêu mình, đàn ông ạ!

Đàn bà yêu rồi, làm gì có ai không biết ghen, làm gì có ai rộng lượng vui vẻ bên cạnh người đàn ông trong khi biết thừa anh ta vẫn trêu hoa ghẹo nguyệt bên ngoài, vẫn tán tỉnh em này em nọ.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Nếu anh cứ lạnh nhạt thì em cũng chẳng thể đứng chờ anh mãi

Nếu như Anh nhận ra còn có em ở đó, có lẽ Anh sẽ không hờ hững quay đi bỏ mặc em giữa đám đông. Nhưng nếu anh cứ lạnh nhạt, thờ ơ thì chẳng có ai đứng chờ anh mãi đâu, kể cả em.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Rồi em sẽ gặp một người, sẽ yêu em vừa đủ sự chân thành và chín chắn

Người ấy sẽ yêu em nhưng sẽ chân thành hơn tất cả những người mà em đã từng gặp rồi vấp ngã vì họ...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: thegioitre.vn

Những người phụ nữ mạnh mẽ nhất thường trong lòng lại đầy sóng gió

Phụ nữ mạnh mẽ tự mình vượt qua những tháng ngày cô đơn, nhiều lúc có cảm giác một mình đang chống lại cả thế giới. Thế nhưng ít ai biết rằng những người phụ nữ mạnh mẽ nhất thường trong lòng lại đầy sóng gió và dễ đổ vỡ...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Sắp năm mới rồi, em đã quyết định khép lại chuyện quá khứ chưa?

Em hãy nhớ một điều rằng, những chuyện quá khứ cũng đã qua rồi, dù một tháng, hai tháng, hay một năm, hai năm nữa thì cũng là chuyện đã qua.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Anh này, em ở đâu trong hai mươi tư giờ đồng hồ ít ỏi của anh?

Em hỏi anh rằng có phải anh xuất hiện trong cuộc sống của em chính là để em chờ đợi anh.. mãi!

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Anh lấy vợ rồi, em cũng hạnh phúc đây...

Trước đây chia tay cứ nghĩ thế là từ nay không mong ngóng, nhớ nhung gì nữa, ai yêu ai cũng không liên quan gì đến nhau. Nhưng rồi đến một ngày biết tin anh lấy vợ, lòng sao buồn và hẫng hụt nhiều đến thế

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Cứ bình tâm, rồi trái tim sẽ lại yêu thương

Giữa dòng đời rất vội sao ta không dừng lại để nghỉ ngơi, giữa hai chiều quên – nhớ, những thứ cần lãng quên hãy ném đi thật xa, những gì cần lưu giữ hãy khóa vào thật kỹ. Cứ thế nhẹ nhàng thôi, an yên mà sống.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Nếu người ấy cần bạn, họ sẽ không để bạn cô đơn

Đáng lẽ bạn nên biết nếu đàn ông còn cần bạn, họ sẽ không để bạn cô đơn. Còn cần chính là còn phải giữ gìn và bảo vệ. Còn cần, chính là không thể bỏ mặc vô tâm. Và chỉ khi còn cần, một khắc cũng không để bạn...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Lê Di

Tớ thích cậu!

Thanh xuân không chỉ đơn giản là một quận của Hà Nội. Thanh xuân còn là quãng thời gian bạn cần sống đúng với con tim mình nhất, cháy hết mình để sau này nhìn lại không hối hận.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Dù có cô đơn cũng đừng bao giờ chấp nhận mối quan hệ không rõ ràng

Người nào không có chính kiến, không nghiêm túc trong chuyện tình cảm mới đồng ý và chấp nhận ở trong một mối quan hệ không rõ ràng. Đừng đổ lỗi cho sự cô đơn!

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage