Giọng đọc: Babum  
Tác giả: Nguyên

Em sẽ đi tìm tình yêu của mình chứ, theo cách của riêng em.


Bạn đã thêm thành công

Radio đã có trong playlist của bạn

Chọn playlist hoặc tạo mới
  • Bạn chưa có playlist mới nào !

 

Có nhiều người hỏi em rằng: Em định độc thân cho đến bao giờ? Khi ngoài kia, biết bao nhiêu người bằng tuổi hoặc có khi ít hơn đang hạnh phúc trong tình yêu, có những người tính chuyện kết hôn nhưng cũng có người đang ấm êm với một tổ ấm nhỏ.


Thực tình, độc thân như em giống như một người đứng ngoài những cuộc vui của tình yêu vậy. Dù rất muốn có câu trả lời cho câu hỏi đó, nhưng em cũng chẳng biết mình sẽ còn độc thân cho đến bao giờ.


Bởi đâu phải là bây giờ em nói, em chẳng còn muốn sống độc thân thì nghiễm nhiên bên cạnh em sẽ xuất hiện ngay một chàng trai, cùng chia sẻ với em mọi điều trong cuộc sống.

 

tình yêu, hạnh phúc, sẻ chia

 

Cùng em trải qua những buổi hẹn hò thú vị, đúng nghĩa của đôi lứa yêu nhau. Cùng em trải qua những cãi vã, giận hờn để rồi thấy yêu nhau nhiều hơn nữa. Cùng em bước chân vào một cuộc sống mới, cuộc sống hôn nhân mà ở đó có cả hạnh phúc nhưng cũng có những sóng gió gập ghềnh, nhưng điều quan trọng là luôn yêu thương và thấu hiểu.


Thực tình, ai mà chẳng muốn yêu, ai mà chẳng muốn mình hạnh phúc, em cũng thế thôi. Cũng có vui vẻ gì đâu khi trong vài ba buổi họp mặt gia đình, trong danh sách con cháu họ hàng còn sót lại mỗi mình còn “ế”. Cũng có vui vẻ gì đâu trong vài ba cuộc gặp gỡ bạn bè, ai cũng đã con bồng con bế còn sót lại mỗi mình vẫn còn “tay không”. Cũng có vui vẻ gì đâu, khi suốt ngày phải nghe những câu hỏi han khiến cha, mẹ thêm phần suốt ruột. Cũng có vui vẻ gì đâu, khi những ngày lễ lạt lại lặng lẽ một mình tìm kiếm một chốn riêng tư.


Em cũng muốn giống như bao người lắm chứ, nhưng mà…tình yêu trên đời này nó đâu phải là thứ có thể dễ dàng nắm bắt được đâu. Giống như kiểu, một người có tình cảm với mình nhưng mình lại không có tình cảm để đáp lại yêu thương đấy, nên không thể ép lòng mình chấp nhận tình yêu đó. Và rồi cuối cùng vẫn chỉ là một mình, vẫn chỉ độc thân như thế mà thôi.

 

cặp đôi, đám cưới, hạnh phúc


Độc thân là cuộc sống đan xen giữa nốt nhạc vui và buồn, mình tự làm cho cuộc sống của mình thêm vui, thêm sinh động nhưng rồi sẽ có những khoảng lặng khiến lòng mình chùng lại, những lúc đấy lại thấy chênh vênh đến nhường nào. Nhưng dù là thế, thì vẫn phải sống tốt cuộc sống của mình bởi dù không muốn thì em cũng đang chọn cuộc sống độc thân cơ mà.


Em vẫn sẽ cứ độc thân như thế, cho đến khi nào mà trái tim em rung động bởi một người. Một người khiến em vui, cười hạnh phúc nhưng cũng có thể vì người đó mà sẽ có cả những giọt nước mắt rơi, nhưng không sao cả miễn là người đó cần em và em cũng cần người đó, thì có lẽ đó sẽ thời điểm mà em từ bỏ cuộc sống độc thân.


Tất nhiên em biết, không phải cứ ngồi một chỗ thì tình yêu sẽ đến gõ cửa. Em sẽ đi tìm tình yêu của mình chứ, theo một cách nào đó. Không quá vội vã vì những lời giục giã, hỏi han, mà sẽ để mọi thứ thật tự nhiên dù có mất nhiều thời gian đi chăng nữa.

 

------------

 

Tác giả: Nguyên/radiome.vn

Thực hiện: Babum và nhóm sản xuất - Radiome Nối dài yêu thương

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

Chưa có bình luận