Em và anh, còn đó một tiếng thương

Tác giả : leelife
11-05-2018
  0   2478

Có những thứ bỗng nhiên trở thành "kí ức" thì lại day dứt đến đau lòng, nhưng em đâu còn có thể ích kỉ chạm tay vào cuộc sống của thêm nữa.. Em chỉ có thể "thương" anh, chỉ có thể lặng lẽ từ phía sau, giống như những ngày đầu tiên...

 

Anh này, khi yêu anh, em đã từng cảm thấy mình ngốc nghếch, dại khờ đến nhường nào để anh dễ dàng len lỏi vào cuộc sống của em... để rồi anh dần trở thành một điều không thể thiếu vắng, cứ vậy mà hiện hữu trong suốt cả tuổi thanh xuân của em.. Em không nhớ nổi đã bao nhiêu lần mình cố gắng bước ra khỏi nhau, cố rời bước nhau để rồi lại tình cờ hay cố ý, cuộc sống lại cứ nối hai bàn tay mình lại với nhau... chạm vào nhau, đan những ngón tay nhỏ của em vào bàn tay to lớn của anh; để rồi anh lại cứ thản nhiên như thế mà dẫn em đi qua những tháng năm đẹp đẽ của tuổi trẻ. Em, chưa một lần hối tiếc vì đã có anh trong cuộc đời em!

 

 

Có đôi lúc em tự hỏi rằng sao chuyện tình của anh và em, từ đầu đến tận lúc kết thúc vẫn chẳng có vui! Là do thứ tình cảm vốn dĩ không nên bắt đầu và không thể đặt tên nên nó cứ mãi day dứt, âm thầm đến bình lặng và cứ giữ mãi một chữ "thương". Anh bảo, cho dù là bây giờ em rời bỏ anh, anh vẫn "thương" em, thương cho cái đường tình duyên lắm long đong lận đận của em... Em cũng vậy, cũng một tiếng "thương" anh đến nghẹn, nhưng lại chẳng còn cách nào để nói ra với anh nữa.

 

Anh từng nói với em, anh thương nhớ lắm, em của quá khứ; em của những ngày tháng còn đủ nhiệt thành để yêu anh bất chấp mọi lí trí, những ngày tháng em còn mãi sau lưng anh; chờ anh chán chê những bon chen công việc, những thú vui bên ngoài kia để ôm lấy em- những cái ôm vội... Em của ngày xưa ngang ngược, dám làm những điều chỉ cần là trái tim em sai bảo. Em của bây giờ mỏi mệt rồi, chỉ muốn dựa vào đâu đó- bình yên thôi!

 

Tay em, đã có một người thay anh nắm lấy, không mãnh liệt và ồn ào như anh, cũng chẳng có những lúc trống trải đến quay quắt. Chỉ là nhiệt thành, là giữ chặt mãi không buông! Không có em, cuộc sống của anh chắc cũng dễ thở hơn nhiều. Không có em, biển trong anh sẽ chẳng còn những cơn sóng vồ vập nữa, chỉ còn những con sóng nhỏ lăn tăn, bình lặng không anh? Em làm được rồi đó anh, em trả anh về với những gì anh thuộc về, nơi chưa một lần có em!

 

 

Em vẫn dõi theo anh, chỉ là từ một hướng khác. Em bước ra rồi, bước ra khỏi cuộc sống của anh theo một cách làm anh ghét em nhất, nhưng chắc cũng là cách duy nhất. Em cho anh cái quyền ghét em, quyền trách móc em; nhưng sao anh vẫn vậy- vẫn cái nụ cười hiền lành, cái nụ cười muốn bao bọc em, mặc cho những thương tổn em cũng đã tạo ra cho anh.

 

Em thương anh, thương nhiều hơn tất cả mọi thứ em có ở thực tại, nhưng em không thể ích kỉ, không thể đòi hỏi vẫn được chạm vào cuộc sống của anh nữa rồi. Em sẽ lùi lại một bước, em cũng sẽ bao bọc lấy những thương tổn của anh như chính cái cách anh bảo bọc em đến tận lúc này!

 

Theo Guu.vn

Tác giả: Huỳnh Thắng

Thương nhau thì dễ. Vì nhau đến cuối cuộc đời mới là chuyện khó

Đời người con gái ngắn lắm, thanh xuân cũng chẳng quá dài. Nếu thương được cô ấy thì hãy thương. Chịu đựng được bản tính khó chiều của cô ấy trước đi đã rồi hãy mới tính đến chuyện trăm năm.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Trinh Leng Keng

Chậm một giây thôi là mất nhau cả đời

Anh thường nghĩ cảm xúc chỉ là thứ nhất thời, mà đâu biết say... một đời.

Tác giả: Sưu tầm

Trên mức tình bạn, nhưng không phải là yêu, mối quan hệ này gọi là gì?

Trong cuộc sống đôi khi sẽ tồn tại một mối quan hệ lưng chừng: Không phải là người yêu cũng không phải là bạn thân.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Tâm Giao
Giọng đọc: Babum
Tác giả: Yingie

Anh đã chuẩn bị tốt chưa, em thật sự phải đi rồi

Lần này, em thật sự không muốn thích lại anh nữa.

Nếu bạn đủ quan trọng, người ta sẽ tự khắc quan tâm

Có đôi khi bạn trách người ta không quan tâm mình nhưng thật ra trong lòng họ bạn chẳng có một vị trí vững vàng nào cả. Nói ra thì lại đau lòng…

Giọng đọc: Babum
Tác giả: guiemvaochogio

Đừng bao giờ tự tin về vị trí của mình trong trái tim ai đó

Hãy cứ yêu đơn thuần, bởi vì có ngày biết đâu chừng chính mình cũng đổi thay.

Tác giả: Sưu tầm

Nếu thấy đau thì hãy buông tay…

Quan tâm chăm sóc người yêu, nắm chặt tay nhau là nhu cầu tự thân của những người yêu nhau. Điều ấy thật tự nhiên, như hơi thở, như nắng, như lá xanh. Nhưng nếu có một ngày, chúng ta chẳng còn tha thiết...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Xin lỗi em, anh đã yêu người khác

Mong em tìm được hạnh phúc cho riêng mình, một tình yêu đúng nghĩa như em từng mơ ước.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Nếu anh cứ lạnh nhạt thì em cũng chẳng thể đứng chờ anh mãi

Nếu như Anh nhận ra còn có em ở đó, có lẽ Anh sẽ không hờ hững quay đi bỏ mặc em giữa đám đông. Nhưng nếu anh cứ lạnh nhạt, thờ ơ thì chẳng có ai đứng chờ anh mãi đâu, kể cả em.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage