Em và anh, còn đó một tiếng thương

Tác giả : leelife
11-05-2018
  0   2017

Có những thứ bỗng nhiên trở thành "kí ức" thì lại day dứt đến đau lòng, nhưng em đâu còn có thể ích kỉ chạm tay vào cuộc sống của thêm nữa.. Em chỉ có thể "thương" anh, chỉ có thể lặng lẽ từ phía sau, giống như những ngày đầu tiên...

 

Anh này, khi yêu anh, em đã từng cảm thấy mình ngốc nghếch, dại khờ đến nhường nào để anh dễ dàng len lỏi vào cuộc sống của em... để rồi anh dần trở thành một điều không thể thiếu vắng, cứ vậy mà hiện hữu trong suốt cả tuổi thanh xuân của em.. Em không nhớ nổi đã bao nhiêu lần mình cố gắng bước ra khỏi nhau, cố rời bước nhau để rồi lại tình cờ hay cố ý, cuộc sống lại cứ nối hai bàn tay mình lại với nhau... chạm vào nhau, đan những ngón tay nhỏ của em vào bàn tay to lớn của anh; để rồi anh lại cứ thản nhiên như thế mà dẫn em đi qua những tháng năm đẹp đẽ của tuổi trẻ. Em, chưa một lần hối tiếc vì đã có anh trong cuộc đời em!

 

 

Có đôi lúc em tự hỏi rằng sao chuyện tình của anh và em, từ đầu đến tận lúc kết thúc vẫn chẳng có vui! Là do thứ tình cảm vốn dĩ không nên bắt đầu và không thể đặt tên nên nó cứ mãi day dứt, âm thầm đến bình lặng và cứ giữ mãi một chữ "thương". Anh bảo, cho dù là bây giờ em rời bỏ anh, anh vẫn "thương" em, thương cho cái đường tình duyên lắm long đong lận đận của em... Em cũng vậy, cũng một tiếng "thương" anh đến nghẹn, nhưng lại chẳng còn cách nào để nói ra với anh nữa.

 

Anh từng nói với em, anh thương nhớ lắm, em của quá khứ; em của những ngày tháng còn đủ nhiệt thành để yêu anh bất chấp mọi lí trí, những ngày tháng em còn mãi sau lưng anh; chờ anh chán chê những bon chen công việc, những thú vui bên ngoài kia để ôm lấy em- những cái ôm vội... Em của ngày xưa ngang ngược, dám làm những điều chỉ cần là trái tim em sai bảo. Em của bây giờ mỏi mệt rồi, chỉ muốn dựa vào đâu đó- bình yên thôi!

 

Tay em, đã có một người thay anh nắm lấy, không mãnh liệt và ồn ào như anh, cũng chẳng có những lúc trống trải đến quay quắt. Chỉ là nhiệt thành, là giữ chặt mãi không buông! Không có em, cuộc sống của anh chắc cũng dễ thở hơn nhiều. Không có em, biển trong anh sẽ chẳng còn những cơn sóng vồ vập nữa, chỉ còn những con sóng nhỏ lăn tăn, bình lặng không anh? Em làm được rồi đó anh, em trả anh về với những gì anh thuộc về, nơi chưa một lần có em!

 

 

Em vẫn dõi theo anh, chỉ là từ một hướng khác. Em bước ra rồi, bước ra khỏi cuộc sống của anh theo một cách làm anh ghét em nhất, nhưng chắc cũng là cách duy nhất. Em cho anh cái quyền ghét em, quyền trách móc em; nhưng sao anh vẫn vậy- vẫn cái nụ cười hiền lành, cái nụ cười muốn bao bọc em, mặc cho những thương tổn em cũng đã tạo ra cho anh.

 

Em thương anh, thương nhiều hơn tất cả mọi thứ em có ở thực tại, nhưng em không thể ích kỉ, không thể đòi hỏi vẫn được chạm vào cuộc sống của anh nữa rồi. Em sẽ lùi lại một bước, em cũng sẽ bao bọc lấy những thương tổn của anh như chính cái cách anh bảo bọc em đến tận lúc này!

 

Theo Guu.vn

Giọng đọc: Babum

Một cô gái biết che chở cho chính mình là cô gái tuyệt vời phải không anh?

Người con gái tự tin luôn biết cách kiểm soát bản thân và thể hiện sự quyến rũ. Đây là phẩm chất con trai luôn coi trọng.

Tác giả: Trần Ngọc Bích

Anh đã từng vì em mà đau lòng chưa?

Người ta nói "khi chưa có thì còn cố gắng để giữ lại, nhưng khi có rồi thì mấy ai mà còn cố gắng để giữ nữa", anh giống như vậy đấy, khi có em rồi anh không còn muốn cố gắng nữa.

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Guu

Cho những trái tim đã từng tổn thương...

Thứ đã mất đi vốn là thứ chưa bao giờ thuộc về mình. Không cần nuối tiếc, không cần níu kéo, buồn cứ buồn, khóc cứ khóc. Vì, chẳng có nỗi đau trường tồn, chỉ có nỗi đau cố chấp mà thôi…

Giọng đọc: Bùi Dương ,Babum
Tác giả: Nguyên ,Kim Chi

Hãy nhẹ nhàng, an nhiên với cuộc đời, rồi ta sẽ hạnh phúc…

Bạn đã tìm thấy một nửa của cuộc đời minh chưa hay vẫn trên con đường tìm kiếm và chinh phục ấy? Hãy cùng dành thời gian lắng nghe Radio của ngày hôm nay nhé!

Giọng đọc: Babum,Hoàng Dương
Tác giả: Bôm Bốp,Vnexpress

Yêu anh, em tự làm tổn thương chính mình

Cuộc sống của chúng ta thực sự rất ngắn ngủi, tại sao phải cố gắng làm hài lòng người khác?

Tác giả: Serena Võ

Ngày một người nói lời chia tay...

Ngày hôm ấy, có một người rất yêu đã rời đi...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Mộc Diệp Tử

Trải qua vài lần sai, bạn nhất định sẽ gặp một người khiến bạn mãn nguyện tựa đầu bình yên

Có những mối tình tưởng rằng sẽ ở lại sau tất cả, nhưng đến cuối đường mới hay, mình đã nắm tay sai một người. Có những mối tình chẳng nguyện thề, chẳng tha thiết, tất cả chỉ là sự bình lặng qua ngày, nhưng ngoảnh mặt, sau bao đổi thay,...

Tác giả: Guu

Anh còn thương người cũ nên em chẳng thể thương anh

Em không trách anh còn yêu người cũ, em chỉ trách anh chẳng dứt khoát được tình cảm. Nếu anh còn thương, còn vương thì hãy ở lại, hãy tiếp tục cố chấp. Tại sao lại đến bên em, khiến em yêu anh rồi bắt em chờ đợi anh

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nhật Chung

Rồi cũng đến một ngày bạn gặp được người ấy của đời mình

Rồi sẽ đến một ngày, tất cả người yêu cũ sẽ không còn khiến bạn phải cau mày, nhăn mặt khi nhớ về. Vì giờ đây bạn đã tìm được một người tuyệt vời hơn tất cả những cái tên cũ cộng lại.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage