Family Selfie - Lê Đình Phước

22-08-2019
  1   10212

"Cảm ơn mẹ!"

 

Tuy chỉ vỏn vẹn ba chữ nhưng sao khó nói quá. Từng tháng, từng ngày trôi qua, trán mẹ của tôi lại nếp nhăn-mỗi nếp nhăn là một nỗi buồn mỗi khi tôi phạm sai lầm nhưng vẫn cứng đầu không nghe lời mẹ, tóc mẹ ngày càng bạc hơn - mỗi cọng tóc bạc là nỗi lo lắng mỗi khi tôi đổ bệnh, lưng mẹ ngày một còng hơn vì phải gánh vác biết bao nhiêu gánh nặng trên đường đời.

 

Mỗi khi tôi muốn gục ngã nhất thì mẹ chính là người đã tiếp cho tôi sức mạnh để có thể đứng dậy vượt qua khó khăn. Mỗi khi tôi buồn, thì mẹ chính là người bạn thân để tôi tâm sự. Mẹ tôi thật phi thường ! Một bà mẹ nhỏ nhắn đã qua U40 ,hằng ngày phải dậy từ rất sớm chuẩn bị đồ nghề bán buôn cho công nhân và không quên chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà. Mẹ tôi đi bán với chiếc xe đạp cũ kĩ mà mẹ bảo ngày xưa ông tặng cho mẹ ,khi còn nhỏ, tôi có hỏi tại sao mẹ không mua xe máy mà chạy cho khỏe, thì mẹ trả lời rằng:"Đạp xe mỗi ngày như vậy mới khỏe người con ạ!", đến bây giờ tôi đã biết rằng số tiền để mua chiếc xe máy không hề nhỏ.

 

Nhiều khi tôi tự thắc mắc rằng năng lượng ở đâu ra mà mẹ vẫn luôn tươi cười dù thời gian bận bịu của mẹ chiếm gần hết cả một ngày. Mẹ bảo tôi rằng:" Nhìn con tươi cười, hạnh phúc thì mấy cái thùng phi cũng không chứa hết năng lượng của mẹ đâu!" Mẹ ơi, có thể rằng lúc còn nhỏ con dại dột, con bồng bột và nhiều lần khiến mẹ phải buồn. Nhưng bây giờ, con đã lớn rồi, con đã biết sự vất vả, bươn chải của mẹ hằng ngày kiếm từng đồng cho con ăn học, con còn biết cả những lần con bệnh, mẹ đã khóc nhưng mẹ lại bảo chỉ là bụi bay vào thôi, con còn biết những lần mẹ đau mỏi nhưng lại bảo con rằng mẹ không sao, con còn biết nhiều thứ khác nữa vì con đã lớn rồi.

 

Con cám ơn mẹ về mọi thứ nhưng xin phép mẹ con sẽ không nói câu "Cám ơn mẹ" vì con ngại lắm, mà thay vào đó con sẽ âm thầm hành động giống như tất cả mọi thứ mẹ làm vì con. À mẹ ơi, " Chỉ cần thấy mẹ tươi cười, hạnh phúc thì cả trăm cái thùng phi cũng không chứa hết niềm vui của con đâu ^^" Mẹ con là số hai thì không ai số một, yêu mẹ!

 

-------------------

♥ Đừng quên tham gia cuộc thi ảnh “Family Selfie” để gửi lời yêu thương tới bố mẹ và giành được những giải thưởng hấp dẫn nhé!
➡️ Thông tin chi tiết về THỂ LỆ CUỘC THI vui lòng truy cập: http://bit.ly/2LXevEp 
➡️ Thời gian tham gia: 16/07/2019 - 30/08/2019

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage