Giá như đừng bắt đầu thì kết thúc chẳng buồn như bây giờ

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Thi Thi
07-06-2018
  0   1124

Giá như biết trước lúc quyết định rời xa tôi sẽ khóc nhiều thế này thì tôi sẽ chẳng đủ can đảm để nắm lấy tay người ấy. Thanh xuân đã lỡ dành trao hết cho một người, một người mà cạnh bên thì nước mắt sẽ rơi tự do và niềm vui thì ngắn ngủi tựa chiêm bao…  

 

Tôi rất sợ cảm giác ai đó bước vào cuộc sống của mình, làm tất cả đảo lộn rồi nhẫn tâm vứt bỏ tôi mà quay đi. Bình yên chưa kịp cảm nhận thì vỡ vụn cùng nước mắt.

 

Thực sự rất mệt mỏi. Như hôm nay chẳng hạn, rõ ràng trời đang rất đẹp bỗng dung cơn mưa bất chợt ập đến, mọi người đều có nơi để trú ấn. Mỗi mình lạc lõng bên góc đường nhìn dòng người lướt qua, đó chính là khi tôi thấy cô đơn, hụt hẫng giữa phố đông.

 

Có lẽ vì thế tôi chả ưa mấy cơn mưa kiểu này, ướt át đến tủi thân. Mỗi khi tôi cảm nhận sự ấm áp lúc cuộn tròn trong vòng tay người ấy, mặc kệ gió mưa ngoài kia thì ngay lập tức dự cảm về sự đổ vỡ cũng đau đáu trong lòng.

 

Tôi sợ hãi vì tin tưởng quá lớn rồi lại thất vọng quá nhiều. Dù đã bao lần tôi tự dặn lòng sẽ chẳng trao niềm tin cho bất cứ ai nữa. Nhưng mỗi khi bên người ấy tôi chẳng thế dứt khoát như mình nghĩ, lòng cứ lén lút nuôi hy vọng. Mà chính tôi cũng không biết bản thân đang mong muốn điều gì ở một mối quan hệ không rõ ràng như thế nữa.

 

Mỗi người đều mong muốn có một người nắm tay mình thật chặt cùng nhau vượt qua bão tố cuộc đời, nhưng mấy ai may mắn không trải qua đau khổ trước khi an yên. Thật ra thì tôi cũng không mạnh mẽ như mình từng nghĩ, chỉ là tôi thường gói ghém nước mắt cho riêng mình mà thôi.

 

 

Những ngày Hà Nội mưa dai dẳng, tôi thường ngồi bên khung cửa sổ ngắm nhìn những hạt mưa chất chứa suy tư ấy. Nghĩ đến mối quan hệ chẳng đâu vào đâu của mình và người ấy mà lòng nặng trĩu. Gía như ngay từ ban đầu chúng ta biết trước sẽ có ngày hôm nay, thì có lẽ đừng nên bắt đầu.

 

Một mối quan hệ mà cả tôi và người chẳng thế gọi tên, cố gắng nhiều bao nhiêu thì cuối cùng cũng chỉ là người xa lạ. Yêu nhưng chẳng đủ dũng khí để cùng nhau đi đến cuối con đường. Dù ai là người buông tay hay cố cưỡng cầu níu giữ cũng đâu thể thay đổi được gì.

 

Đôi lần trong nỗi nhớ bỏ ngỏ, tôi cứ ngỡ sẽ mặc kệ tất cả mà yếu đuối trong vòng tay người, nhưng rút cuộc, tôi tự hỏi có bao giờ người ấy nghĩ về tôi với tình cảm tốt đẹp. Hay đó đơn thuần chỉ là thứ cảm xúc hời hợt, tạm bợ của người?

 

Giá như chưa từng quen biết, giá như người đừng bước vào cuộc sống của tôi thì có lẽ bây giờ lòng tôi cũng không nổi đầy sóng gió như vậy. Đúng sai, chẳng ai có thể phân minh một cách rõ ràng, mọi thứ ở ranh giới mỏng manh giữa yêu và hận.

 

Người ấy chưa từng để tâm lúc tôi mỏi mệt nhất, lúc buồn hay vui cũng chỉ biết tự mình vỗ về chính mình thôi. Người ấy cũng đã bao giờ nhìn thấy lúc tôi yếu đuối bật khóc trong chán chường đâu mà đòi người ta cảm thông, thấu hiểu?

 

Giá như chúng ta đừng bắt đầu thì chẳng có kết thúc đau như vậy. Giá như biết trước lúc quyết định rời xa tôi sẽ khóc nhiều thế này thì tôi sẽ chẳng đủ can đảm để nắm lấy tay người ấy.

 

Mối quan hệ giữa tôi và người đó, tôi chẳng biết định nghĩa sao cho đúng. Có khi cả ngày chẳng có nổi một dòng tin, đêm muộn, khi đã xong xuôi mọi thứ người ta mới nhớ đến tôi và hỏi thăm đôi ba câu ngắn ngủi. Nhưng khi cạnh bên vẫn ôm tôi thật chặt, như thể chúng tôi là một đôi thực sự.

 

Tôi bất lực xóa hết tất cả liên hệ của người ấy nhưng khi nghe giọng nói quen thuộc ở đầu dây bên kia tim tôi lại yếu đuối lạ kỳ.

 

Trên đời này, con người chẳng thế biết trước được điều gì sẽ xảy ra ở tương lai. Nhưng có lúc chúng ta lại ngốc nghếch đến nỗi nhìn thấy con đường đang đi là bế tắc mà vẫn cứ cố cưỡng cầu bước tiếp. Bởi đơn giản vì thanh xuân đã lỡ dành trao hết cho một người, một người mà cạnh bên thì nước mắt sẽ rơi tự do và niềm vui thì ngắn ngủi tựa chiêm bao.

 

 

---

Nguồn: Thi Thi/Dân Trí.

Thực hiện: Vy Cầm.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Tâm Giao
Giọng đọc: Babum
Tác giả: Yingie

Anh đã chuẩn bị tốt chưa, em thật sự phải đi rồi

Lần này, em thật sự không muốn thích lại anh nữa.

Nếu bạn đủ quan trọng, người ta sẽ tự khắc quan tâm

Có đôi khi bạn trách người ta không quan tâm mình nhưng thật ra trong lòng họ bạn chẳng có một vị trí vững vàng nào cả. Nói ra thì lại đau lòng…

Giọng đọc: Babum
Tác giả: guiemvaochogio

Đừng bao giờ tự tin về vị trí của mình trong trái tim ai đó

Hãy cứ yêu đơn thuần, bởi vì có ngày biết đâu chừng chính mình cũng đổi thay.

Tác giả: Sưu tầm

Nếu thấy đau thì hãy buông tay…

Quan tâm chăm sóc người yêu, nắm chặt tay nhau là nhu cầu tự thân của những người yêu nhau. Điều ấy thật tự nhiên, như hơi thở, như nắng, như lá xanh. Nhưng nếu có một ngày, chúng ta chẳng còn tha thiết...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Xin lỗi em, anh đã yêu người khác

Mong em tìm được hạnh phúc cho riêng mình, một tình yêu đúng nghĩa như em từng mơ ước.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Nếu anh cứ lạnh nhạt thì em cũng chẳng thể đứng chờ anh mãi

Nếu như Anh nhận ra còn có em ở đó, có lẽ Anh sẽ không hờ hững quay đi bỏ mặc em giữa đám đông. Nhưng nếu anh cứ lạnh nhạt, thờ ơ thì chẳng có ai đứng chờ anh mãi đâu, kể cả em.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Hoa Xương Rồng

Thật hạnh phúc khi ta tìm thấy nhau

Trên đời này, thực sự, điều gì cũng có thể sảy ra.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Đỗ Trung Quân

Anh của những năm tháng ấy

Tình đầu khó quên là vì nó sẽ không bao giờ lặp lại. Người ta có thể yêu cả trăm lần nhưng cảm xúc không bao giờ giống như lần đầu tình yêu gõ cửa.

Tác giả: Sưu tầm

Muốn có 1 người vợ không bao giờ ghen tuông? Dễ quá, cứ tìm người không yêu mình, đàn ông ạ!

Đàn bà yêu rồi, làm gì có ai không biết ghen, làm gì có ai rộng lượng vui vẻ bên cạnh người đàn ông trong khi biết thừa anh ta vẫn trêu hoa ghẹo nguyệt bên ngoài, vẫn tán tỉnh em này em nọ.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sâu Điên

Dành cho những người luôn hỏi: Giáng sinh nên tặng quà gì?

Khi bắt đầu lên kế hoạch viết một bài thật hay về Giáng sinh cho chuyên mục eMagazine thứ 2 của tháng, sẽ lên sóng đúng vào dịp lễ hội rộn ràng nhất của năm, tôi bắt đầu bị bối rối. Nên viết về điều gì đây?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Guu

Có những người đã để lỡ rồi thì sẽ không bao giờ trở lại

Năm 8 tuổi, tôi thích con búp bê trong tủ kính, mẹ nói đợi khi nào có tiền sẽ mua cho, nhưng lên 10 tuổi, tôi đã không còn thích nó nữa. Mỗi ngày đã đi qua, làm sao quay trở lại? Và bạn nói xem, trên thế gian này,...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sâu Điên

eMagazine số 6 - Viết cho những người cứ buồn mãi về một chuyện

Cười mãi vì một câu nói đùa thì không thể, nhưng đau đi đau lại vì một lời nói tuyệt tình thì hoàn toàn có thể. Cuộc sống luôn thiên vị cho nỗi buồn…

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Nam Dương

Lý do con gái mạnh mẽ khó có người yêu

Không giới hạn bởi các định kiến xã hội. Chỉ cần cô ấy muốn thì sẽ làm. Chỉ cần cô ấy yêu thì cô ấy sẽ bất chấp tất cả mà bảo vệ cho tình yêu của mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Guu

Dăm bận tổn thương, mấy lần bất hạnh cũng phải mạnh mẽ mà kiêu hãnh với đời, em ơi!

Yêu một người xứng đáng, ở bên một người đúng đắn và sống một cuộc đời thật ý nghĩa. Đó mới là điều đàn bà phải nói với mình mỗi ngày. Cuộc đời ngắn ngủi lắm, chọn hạnh phúc được không em?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Mộc Tiểu Ngư

Đừng quay lại với một người đã từng buông tay mình ngay trong lúc mình cần họ nhất

Đừng quay lại với một người đã từng buông tay mình ngay trong lúc mình yêu họ nhất, bởi vì họ đã đi “một vòng trái đất” rồi quay lại vì không thể tìm được một ai tốt hơn mình mà thôi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Hoài My

Gửi những người yêu đơn phương : Nếu thấy không cần thì đừng nên giữ

Đừng tự làm mình đau bởi hạnh phúc của người khác

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Dear.vn

Cái bạn mà anh đang thương, có đôi điều nhỏ xíu dễ thương lắm.

Bạn là bình yên mà anh đang cố giữ, mỗi lúc, mỗi ngày. Và anh rất thương bạn, chính trong tâm hồn bạn. Thương biết bao nhiêu.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trinh Leng Keng

Khi một mình vẫn ổn thì đâu nhất thiết phải cần tới ai?

Trước khi tìm thấy người mà bạn tin rằng “đúng” cho cuộc đời mình, thì đừng gật bừa yêu đại, cứ ở một mình như vậy đi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Đào Thy

Người đàn bà khiến cả ba gã đàn ông yêu điên cuồng - Phần 4

Dũng đứng nhìn hai người đàn ông, một cao lớn, một bé nhỏ đứng dựa vào nhau trước biển cả mênh mông đầy sóng. Dũng khẽ nói: Con trai, thực sự con đã có một chỗ dựa thật kiêu hãnh. Người đàn ông ấy, xứng đáng là cha của con...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage