Giá như đừng bắt đầu thì kết thúc chẳng buồn như bây giờ

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Thi Thi
07-06-2018
  0   877

Giá như biết trước lúc quyết định rời xa tôi sẽ khóc nhiều thế này thì tôi sẽ chẳng đủ can đảm để nắm lấy tay người ấy. Thanh xuân đã lỡ dành trao hết cho một người, một người mà cạnh bên thì nước mắt sẽ rơi tự do và niềm vui thì ngắn ngủi tựa chiêm bao…  

 

Tôi rất sợ cảm giác ai đó bước vào cuộc sống của mình, làm tất cả đảo lộn rồi nhẫn tâm vứt bỏ tôi mà quay đi. Bình yên chưa kịp cảm nhận thì vỡ vụn cùng nước mắt.

 

Thực sự rất mệt mỏi. Như hôm nay chẳng hạn, rõ ràng trời đang rất đẹp bỗng dung cơn mưa bất chợt ập đến, mọi người đều có nơi để trú ấn. Mỗi mình lạc lõng bên góc đường nhìn dòng người lướt qua, đó chính là khi tôi thấy cô đơn, hụt hẫng giữa phố đông.

 

Có lẽ vì thế tôi chả ưa mấy cơn mưa kiểu này, ướt át đến tủi thân. Mỗi khi tôi cảm nhận sự ấm áp lúc cuộn tròn trong vòng tay người ấy, mặc kệ gió mưa ngoài kia thì ngay lập tức dự cảm về sự đổ vỡ cũng đau đáu trong lòng.

 

Tôi sợ hãi vì tin tưởng quá lớn rồi lại thất vọng quá nhiều. Dù đã bao lần tôi tự dặn lòng sẽ chẳng trao niềm tin cho bất cứ ai nữa. Nhưng mỗi khi bên người ấy tôi chẳng thế dứt khoát như mình nghĩ, lòng cứ lén lút nuôi hy vọng. Mà chính tôi cũng không biết bản thân đang mong muốn điều gì ở một mối quan hệ không rõ ràng như thế nữa.

 

Mỗi người đều mong muốn có một người nắm tay mình thật chặt cùng nhau vượt qua bão tố cuộc đời, nhưng mấy ai may mắn không trải qua đau khổ trước khi an yên. Thật ra thì tôi cũng không mạnh mẽ như mình từng nghĩ, chỉ là tôi thường gói ghém nước mắt cho riêng mình mà thôi.

 

 

Những ngày Hà Nội mưa dai dẳng, tôi thường ngồi bên khung cửa sổ ngắm nhìn những hạt mưa chất chứa suy tư ấy. Nghĩ đến mối quan hệ chẳng đâu vào đâu của mình và người ấy mà lòng nặng trĩu. Gía như ngay từ ban đầu chúng ta biết trước sẽ có ngày hôm nay, thì có lẽ đừng nên bắt đầu.

 

Một mối quan hệ mà cả tôi và người chẳng thế gọi tên, cố gắng nhiều bao nhiêu thì cuối cùng cũng chỉ là người xa lạ. Yêu nhưng chẳng đủ dũng khí để cùng nhau đi đến cuối con đường. Dù ai là người buông tay hay cố cưỡng cầu níu giữ cũng đâu thể thay đổi được gì.

 

Đôi lần trong nỗi nhớ bỏ ngỏ, tôi cứ ngỡ sẽ mặc kệ tất cả mà yếu đuối trong vòng tay người, nhưng rút cuộc, tôi tự hỏi có bao giờ người ấy nghĩ về tôi với tình cảm tốt đẹp. Hay đó đơn thuần chỉ là thứ cảm xúc hời hợt, tạm bợ của người?

 

Giá như chưa từng quen biết, giá như người đừng bước vào cuộc sống của tôi thì có lẽ bây giờ lòng tôi cũng không nổi đầy sóng gió như vậy. Đúng sai, chẳng ai có thể phân minh một cách rõ ràng, mọi thứ ở ranh giới mỏng manh giữa yêu và hận.

 

Người ấy chưa từng để tâm lúc tôi mỏi mệt nhất, lúc buồn hay vui cũng chỉ biết tự mình vỗ về chính mình thôi. Người ấy cũng đã bao giờ nhìn thấy lúc tôi yếu đuối bật khóc trong chán chường đâu mà đòi người ta cảm thông, thấu hiểu?

 

Giá như chúng ta đừng bắt đầu thì chẳng có kết thúc đau như vậy. Giá như biết trước lúc quyết định rời xa tôi sẽ khóc nhiều thế này thì tôi sẽ chẳng đủ can đảm để nắm lấy tay người ấy.

 

Mối quan hệ giữa tôi và người đó, tôi chẳng biết định nghĩa sao cho đúng. Có khi cả ngày chẳng có nổi một dòng tin, đêm muộn, khi đã xong xuôi mọi thứ người ta mới nhớ đến tôi và hỏi thăm đôi ba câu ngắn ngủi. Nhưng khi cạnh bên vẫn ôm tôi thật chặt, như thể chúng tôi là một đôi thực sự.

 

Tôi bất lực xóa hết tất cả liên hệ của người ấy nhưng khi nghe giọng nói quen thuộc ở đầu dây bên kia tim tôi lại yếu đuối lạ kỳ.

 

Trên đời này, con người chẳng thế biết trước được điều gì sẽ xảy ra ở tương lai. Nhưng có lúc chúng ta lại ngốc nghếch đến nỗi nhìn thấy con đường đang đi là bế tắc mà vẫn cứ cố cưỡng cầu bước tiếp. Bởi đơn giản vì thanh xuân đã lỡ dành trao hết cho một người, một người mà cạnh bên thì nước mắt sẽ rơi tự do và niềm vui thì ngắn ngủi tựa chiêm bao.

 

 

---

Nguồn: Thi Thi/Dân Trí.

Thực hiện: Vy Cầm.

Còn gì buồn hơn nỗi cô đơn trong tình yêu của chính mình...

“Chuyện tình yêu là chuyện của hai người” – nó vừa có ý rằng người ngoài cuộc sẽ chẳng thể hiểu cũng không nên can thiệp quá nhiều, vừa có nghĩa là yêu đương phải xuất phát từ hai phía, nhiều hơn hai cũng không được mà ít hơn hai...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Minchou

Những lý do khiến con gái ngại yêu sau khi trải qua nhiều tổn thương

Cẩn thận có thể giúp bạn tạo nên vỏ bọc an toàn, nhưng lại rất cô đơn đấy!

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tuyền Lam

Hà cớ gì phải vì một người đàn ông mà làm tổn thương chính mình?

Bố mẹ không nỡ làm các cô tổn thương hà cớ gì các cô phải vì một người đàn ông mà làm tổn thương chính mình.

Tác giả: Hạ Vũ

Sau chia tay, là những ngày nhớ người ta đến điên cuồng

Sau chia tay, là những ngày nhớ người ta đến điên cuồng. Vì còn thương nhiều lắm. Nhưng từ nay sẽ không được ở bên nữa.

Giọng đọc: Titi
Tác giả: Trinh Leng Keng

Tạm biệt mối tình đầu năm 17 tuyệt đẹp của tôi!

Cậu không biết có một con bé ngồi phía sau lưng cậu vẫn len lén nhìn theo cậu mỗi ngày. Có lẽ cậu cũng không biết có một con bé dù học toán không đến nỗi nào, nhưng lại hay vờ ngu ngơ để có cớ lại gần hỏi bài...

Giọng đọc: Babum

Cuộc đời ngắn thế, sao chưa tìm thấy anh?

Dù một cuộc tình đã qua, em biết mình sẽ không thể buồn mãi. Dù 1 cuộc tình chưa đến, thì em biết mình cũng ko nên mãi đứng ở 1 nơi để chờ đợi ai đó đến bên.

Tác giả: TorC

Cậu ấy là cả bốn mùa tuổi trẻ ...

Chúng ta bước cùng nhau suốt những năm tháng sinh viên, chỉ đơn giản là cùng nhau bước đi, thi thoảng trò chuyện rồi mỉm cười. Nhưng như thế có lẽ là đủ rồi...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Những người còn yêu nhau, nhất định sẽ quay trở về bên nhau!

Nếu bạn đã sinh ra để cho ai đó hay ai đó sinh ra để cho bạn thì dù có đi đâu, lạc ở phương trời nào cuối cùng vẫn sẽ tìm thấy nhau do một sự sắp đặt vô hình của bàn tay số phận.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Trinh Leng Keng

Bao lâu sau khi chia tay thì được quen người mới?

Đừng bao giờ nhầm lẫn giữa việc yêu lâu thì nhất định phải cưới, và sau chia tay thì phải lâu lâu lắm nữa mới được "có bồ", bạn nhé.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bài sưu tầm

Có yêu ai thì cũng đừng chủ động quá, thiệt mình mà thôi!

Một khi bạn thích người ta mà để cho người ta biết quá rõ, người ta lại thường quay lưng với bạn.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Mạc Song Kỳ

Thật lòng yêu em - Phần 2

Thiên đã nhắn hơn 100 tin nhắn và 50 cuộc gọi, nhưng tất cả những gì anh nhận được chỉ là một sự im lặng đáng sợ.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Mạc Song Kỳ

Thật lòng yêu em - Phần 1

Phương ôm chầm lấy anh... Một nụ hôn ngọt ngào bỗng chốc xóa tan đi tất cả...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sâu Điên

Gửi những năm tháng thanh xuân tươi đẹp nhất!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong những năm tháng thanh xuân của mình - dù là khi đó mình chưa phải là mình tuyệt vời nhất ♥

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Ôm không bia!

Mời các bạn cùng thưởng thức chùm truyện cười "Ôm không bia" qua giọng đọc MC Vy Cầm nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Những người còn yêu nhau, nhất định sẽ quay trở về bên nhau!

Nếu bạn đã sinh ra để cho ai đó hay ai đó sinh ra để cho bạn thì dù có đi đâu, lạc ở phương trời nào cuối cùng vẫn sẽ tìm thấy nhau do một sự sắp đặt vô hình của bàn tay số phận.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Hạ Anh

Mất anh, em sẽ không khóc đâu - Phần 1

Vội vàng quệt giọt nước mắt đang lăn nhanh, em không cho mình yếu đuối trong giây phút chia ly không hẹn ngày gặp lại. Vì mất anh rồi, cả cuộc đời này, em khóc lúc nào chẳng được…

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bài sưu tầm

Có yêu ai thì cũng đừng chủ động quá, thiệt mình mà thôi!

Một khi bạn thích người ta mà để cho người ta biết quá rõ, người ta lại thường quay lưng với bạn.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: matngu12chomsao

Tình đầu của em - Chàng trai Kim Ngưu ơi!

Ở bên cạnh anh, thế giới của em như được nhỏ dần, nhỏ dần anh à. Lúc nào, em cũng có được cảm giác an toàn, được anh che chở, được anh yêu thương. Và điều quan trọng là em được là chính mình, bao nhiêu là tật xấu, bao...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Truyện kinh dị của các bà vợ!

Mời các bạn cùng thưởng thức chùm truyện cười "Truyện kinh dị của các bà vợ!" qua giọng đọc MC Vy Cầm nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Thi Thi

Giá như đừng bắt đầu thì kết thúc chẳng buồn như bây giờ

Giá như biết trước lúc quyết định rời xa tôi sẽ khóc nhiều thế này thì tôi sẽ chẳng đủ can đảm để nắm lấy tay người ấy. Thanh xuân đã lỡ dành trao hết cho một người, một người mà cạnh bên thì nước mắt sẽ rơi tự do...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage