Giá như đừng bắt đầu thì kết thúc chẳng buồn như bây giờ

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Thi Thi
07-06-2018
  0   1032

Giá như biết trước lúc quyết định rời xa tôi sẽ khóc nhiều thế này thì tôi sẽ chẳng đủ can đảm để nắm lấy tay người ấy. Thanh xuân đã lỡ dành trao hết cho một người, một người mà cạnh bên thì nước mắt sẽ rơi tự do và niềm vui thì ngắn ngủi tựa chiêm bao…  

 

Tôi rất sợ cảm giác ai đó bước vào cuộc sống của mình, làm tất cả đảo lộn rồi nhẫn tâm vứt bỏ tôi mà quay đi. Bình yên chưa kịp cảm nhận thì vỡ vụn cùng nước mắt.

 

Thực sự rất mệt mỏi. Như hôm nay chẳng hạn, rõ ràng trời đang rất đẹp bỗng dung cơn mưa bất chợt ập đến, mọi người đều có nơi để trú ấn. Mỗi mình lạc lõng bên góc đường nhìn dòng người lướt qua, đó chính là khi tôi thấy cô đơn, hụt hẫng giữa phố đông.

 

Có lẽ vì thế tôi chả ưa mấy cơn mưa kiểu này, ướt át đến tủi thân. Mỗi khi tôi cảm nhận sự ấm áp lúc cuộn tròn trong vòng tay người ấy, mặc kệ gió mưa ngoài kia thì ngay lập tức dự cảm về sự đổ vỡ cũng đau đáu trong lòng.

 

Tôi sợ hãi vì tin tưởng quá lớn rồi lại thất vọng quá nhiều. Dù đã bao lần tôi tự dặn lòng sẽ chẳng trao niềm tin cho bất cứ ai nữa. Nhưng mỗi khi bên người ấy tôi chẳng thế dứt khoát như mình nghĩ, lòng cứ lén lút nuôi hy vọng. Mà chính tôi cũng không biết bản thân đang mong muốn điều gì ở một mối quan hệ không rõ ràng như thế nữa.

 

Mỗi người đều mong muốn có một người nắm tay mình thật chặt cùng nhau vượt qua bão tố cuộc đời, nhưng mấy ai may mắn không trải qua đau khổ trước khi an yên. Thật ra thì tôi cũng không mạnh mẽ như mình từng nghĩ, chỉ là tôi thường gói ghém nước mắt cho riêng mình mà thôi.

 

 

Những ngày Hà Nội mưa dai dẳng, tôi thường ngồi bên khung cửa sổ ngắm nhìn những hạt mưa chất chứa suy tư ấy. Nghĩ đến mối quan hệ chẳng đâu vào đâu của mình và người ấy mà lòng nặng trĩu. Gía như ngay từ ban đầu chúng ta biết trước sẽ có ngày hôm nay, thì có lẽ đừng nên bắt đầu.

 

Một mối quan hệ mà cả tôi và người chẳng thế gọi tên, cố gắng nhiều bao nhiêu thì cuối cùng cũng chỉ là người xa lạ. Yêu nhưng chẳng đủ dũng khí để cùng nhau đi đến cuối con đường. Dù ai là người buông tay hay cố cưỡng cầu níu giữ cũng đâu thể thay đổi được gì.

 

Đôi lần trong nỗi nhớ bỏ ngỏ, tôi cứ ngỡ sẽ mặc kệ tất cả mà yếu đuối trong vòng tay người, nhưng rút cuộc, tôi tự hỏi có bao giờ người ấy nghĩ về tôi với tình cảm tốt đẹp. Hay đó đơn thuần chỉ là thứ cảm xúc hời hợt, tạm bợ của người?

 

Giá như chưa từng quen biết, giá như người đừng bước vào cuộc sống của tôi thì có lẽ bây giờ lòng tôi cũng không nổi đầy sóng gió như vậy. Đúng sai, chẳng ai có thể phân minh một cách rõ ràng, mọi thứ ở ranh giới mỏng manh giữa yêu và hận.

 

Người ấy chưa từng để tâm lúc tôi mỏi mệt nhất, lúc buồn hay vui cũng chỉ biết tự mình vỗ về chính mình thôi. Người ấy cũng đã bao giờ nhìn thấy lúc tôi yếu đuối bật khóc trong chán chường đâu mà đòi người ta cảm thông, thấu hiểu?

 

Giá như chúng ta đừng bắt đầu thì chẳng có kết thúc đau như vậy. Giá như biết trước lúc quyết định rời xa tôi sẽ khóc nhiều thế này thì tôi sẽ chẳng đủ can đảm để nắm lấy tay người ấy.

 

Mối quan hệ giữa tôi và người đó, tôi chẳng biết định nghĩa sao cho đúng. Có khi cả ngày chẳng có nổi một dòng tin, đêm muộn, khi đã xong xuôi mọi thứ người ta mới nhớ đến tôi và hỏi thăm đôi ba câu ngắn ngủi. Nhưng khi cạnh bên vẫn ôm tôi thật chặt, như thể chúng tôi là một đôi thực sự.

 

Tôi bất lực xóa hết tất cả liên hệ của người ấy nhưng khi nghe giọng nói quen thuộc ở đầu dây bên kia tim tôi lại yếu đuối lạ kỳ.

 

Trên đời này, con người chẳng thế biết trước được điều gì sẽ xảy ra ở tương lai. Nhưng có lúc chúng ta lại ngốc nghếch đến nỗi nhìn thấy con đường đang đi là bế tắc mà vẫn cứ cố cưỡng cầu bước tiếp. Bởi đơn giản vì thanh xuân đã lỡ dành trao hết cho một người, một người mà cạnh bên thì nước mắt sẽ rơi tự do và niềm vui thì ngắn ngủi tựa chiêm bao.

 

 

---

Nguồn: Thi Thi/Dân Trí.

Thực hiện: Vy Cầm.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Kenh14

Đừng vì ai đó mà thay đổi lộ trình, vì nếu họ không yêu bạn nữa, người hứng chịu thiệt thòi chỉ là bạn mà thôi!

Người con gái khi yêu thường không giữ gì cho mình, nên khi đánh mất một cuộc tình, họ gần như mất tất cả…

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Trinh Leng Keng

Anh vô tâm rồi phải không anh?

... là những ngày cảm thấy mình đang trong tình yêu mà lại cô đơn đến cùng cực.

Tác giả: Chan Chan

Này em, người không đáng thì không nên tiếc

Ngày em ướt sũng đợi chờ dưới mưa, anh lại cầm ô che cho người khác...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Anh Chi

Bỗng một ngày ta thấy chán nhau

Yêu được nhau khó đến thế nào?

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Trinh Leng Keng

Đừng kết hôn chỉ vì gia đình hay tuổi tác, hãy chỉ kết hôn khi trái tim thấy cần

Cho dù bao nhiêu tuổi đi chăng nữa, mỗi cô gái vẫn sẽ luôn có hoàng tử của riêng mình. Điều quan trọng nhất là, bạn phải được hạnh phúc.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Lạc Hi

Trời lạnh rồi, anh muốn nắm tay không?

Anh này, có phải người ta chỉ nắm tay khi đã đủ tin tưởng và chỉ ôm khi muốn dựa dẫm vào nhau, đúng không?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Lê Khanh

Nếu thấy không cần thì đừng nên giữ

Có những thứ buông bỏ rồi bạn mới thấy sao mình không làm việc đó sớm hơn.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Đủ yêu thì giữ, đủ buồn thì buông

Tình yêu vốn không chỉ một màu hồng và không phải lúc nào cũng theo ý muốn chúng ta. Nhưng lúc ở trong gian nan ấy, hãy để tâm thái chúng ta quyết định hướng nào ta đi, đích nào ta muốn đến. Chỉ cần hiểu rõ lòng mình, dù...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Lạc Hi

Người ta dễ buồn vì những điều đã cũ

Có phải người ta dễ buồn vì những điều đã cũ? Có lẽ bởi họ tiếc chính mình của những ngày xưa.

Tác giả: Lạc Hi

Người bước vội đi không một cái quay đầu

Rũ bỏ những nỗi đau là điều nên, nhưng bỏ mặc quá khứ như một người không quen lại là điều tàn nhẫn. Người biết làm gì hơn nữa, gió trả lời đi?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Guu

Có những người đã để lỡ rồi thì sẽ không bao giờ trở lại

Năm 8 tuổi, tôi thích con búp bê trong tủ kính, mẹ nói đợi khi nào có tiền sẽ mua cho, nhưng lên 10 tuổi, tôi đã không còn thích nó nữa. Mỗi ngày đã đi qua, làm sao quay trở lại? Và bạn nói xem, trên thế gian này,...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sâu Điên

eMagazine số 6 - Viết cho những người cứ buồn mãi về một chuyện

Cười mãi vì một câu nói đùa thì không thể, nhưng đau đi đau lại vì một lời nói tuyệt tình thì hoàn toàn có thể. Cuộc sống luôn thiên vị cho nỗi buồn…

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Nam Dương

Lý do con gái mạnh mẽ khó có người yêu

Không giới hạn bởi các định kiến xã hội. Chỉ cần cô ấy muốn thì sẽ làm. Chỉ cần cô ấy yêu thì cô ấy sẽ bất chấp tất cả mà bảo vệ cho tình yêu của mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Guu

Dăm bận tổn thương, mấy lần bất hạnh cũng phải mạnh mẽ mà kiêu hãnh với đời, em ơi!

Yêu một người xứng đáng, ở bên một người đúng đắn và sống một cuộc đời thật ý nghĩa. Đó mới là điều đàn bà phải nói với mình mỗi ngày. Cuộc đời ngắn ngủi lắm, chọn hạnh phúc được không em?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Mộc Tiểu Ngư

Đừng quay lại với một người đã từng buông tay mình ngay trong lúc mình cần họ nhất

Đừng quay lại với một người đã từng buông tay mình ngay trong lúc mình yêu họ nhất, bởi vì họ đã đi “một vòng trái đất” rồi quay lại vì không thể tìm được một ai tốt hơn mình mà thôi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Hoài My

Gửi những người yêu đơn phương : Nếu thấy không cần thì đừng nên giữ

Đừng tự làm mình đau bởi hạnh phúc của người khác

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Dear.vn

Cái bạn mà anh đang thương, có đôi điều nhỏ xíu dễ thương lắm.

Bạn là bình yên mà anh đang cố giữ, mỗi lúc, mỗi ngày. Và anh rất thương bạn, chính trong tâm hồn bạn. Thương biết bao nhiêu.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trinh Leng Keng

Khi một mình vẫn ổn thì đâu nhất thiết phải cần tới ai?

Trước khi tìm thấy người mà bạn tin rằng “đúng” cho cuộc đời mình, thì đừng gật bừa yêu đại, cứ ở một mình như vậy đi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Đào Thy

Người đàn bà khiến cả ba gã đàn ông yêu điên cuồng - Phần 4

Dũng đứng nhìn hai người đàn ông, một cao lớn, một bé nhỏ đứng dựa vào nhau trước biển cả mênh mông đầy sóng. Dũng khẽ nói: Con trai, thực sự con đã có một chỗ dựa thật kiêu hãnh. Người đàn ông ấy, xứng đáng là cha của con...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sâu Điên

eMagazine số 5 - Có những ngày muốn bỏ lại tất cả sau lưng...

Bạn có nhớ lần mà bạn cảm thấy tủi thân nhất không? Tủi thân đến mức phát khóc ấy?

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage