Góc thính giả - Cảm ơn người đã ở bên tôi...

Tác giả : Gà Tây
07-01-2018
  0   240

Những ngày cuối năm công việc khá nhiều, nếu không muốn ứ đọng lại thì em chỉ còn cách phải liên tục làm ngoài giờ. Sáng chỉ kịp nuốt vội ổ bánh mì cứng ngắc, để kịp hoàn thành công việc sếp đã giao. Tất bật, vội vã quay cuồng với công việc là vậy, nhưng lòng em thấy bình yên hơn. Có lẽ công việc bộn bề giúp em quên đi nỗi nhớ về anh, về những gì mà em đã tự làm mình đau. Đã đến lúc em bắt buộc phải buông tay, phải quên đi những thứ cần quên, hãy trả nhau về vị trí ban đầu, để mỗi người chờ đợi tình yêu của riêng mình.

 

Thích một người không thích mình thì bản thân mình sẽ mang rất nhiều thương tích, nhưng em vẫn cố chấp sống thật với cảm xúc của riêng em, cố chấp chạy theo thứ không thuộc về mình. Để rồi giờ đây em nhận ra, trên thế gian này có một người luôn dõi theo em, luôn xuất hiện bên cạnh khi em gặp khó khăn, lúc nào cũng như bà tiên dịu dàng, từ ái với em. Giúp em lau khô những giọt nước mắt nhạt nhòa cùng nước mưa, đồng hành cùng em vượt qua những ngày không bình yên. Cuộc sống ai cũng có những khó khăn, thử thách mà bản thân phải vượt qua. Mọi thứ đều sẽ rời đi, chỉ còn ánh bình minh ấm áp là anh luôn bên cạnh em.

 

 

Thật ra trong cuộc sống này, đâu có chuyện gì sẽ là mãi mãi chứ, cả chuyện tình yêu cũng vậy. Khi em cứ như một con ngốc mải miết chạy theo một người, bất chấp tất cả, nhưng chỉ nhận lại được toàn đau đớn cùng khổ sở, nghĩ nhiều cho người khác nhưng khi nhận về thì chỉ toàn tổn thương, tâm hồn lúc nào cũng cô đơn buồn bã, trái tim như có ai bóp nghẹn lại, luôn nhói đau khi ai đó như cơn gió lạnh lẽo vô tình lướt qua.

 

Trái tim luôn có lí lẽ của riêng nó, khi nó nhận đủ những vết thương lớn nhỏ khác nhau, khi đau đớn quá nó sẽ cầu cứu lí trí giúp nó vượt qua tất cả. Và khi đau đớn quá em phát hiện ra rằng, mặc kệ em im lặng, mặc kệ em la hét, mặc kệ em làm bất cứ việc gì người ta cũng sẽ chẳng động lòng vì em. Người ta có cuộc sống của người ta, còn em tự mình đa sầu đa cảm mà ôm một mối duyên tình đang dở, mãi mãi chẳng thành đôi. Cuối cùng rồi em đã hiểu có những thứ bắt đầu đã là sai lầm, chuyện gì nên kết thúc thì hãy kết thúc.

 

Trong những ngày không bình yên đó, anh chỉ lẳng lặng nghe em nói, nghe em than khóc, rồi lại chọc em cười. Tính anh thì khô khan và chẳng dịu dàng, luôn bận rộn với những chuyến công tác bất chợt và dài ngày. Bận rộn là vậy, nhưng anh luôn giành thời gian ít ỏi của mình cho em, có thể cùng em đi ăn những thứ em thích, xem bộ phim kinh dị mà em muốn thử dù bản thân còn sợ hơn cả em.

 

 

Anh là người luôn khuyến khích em bước đi trên con riêng của mình, giúp em nhận ra em phải sống vì bản thân mình, luôn phải yêu thương lấy mình trước rồi hãy yêu người. Dùng sự chân thành và kiên nhẫn của riêng anh để em nhận ra em đã sai ở đâu, nên làm thế nào khi đối diện với tất cả.

 

Cảm ơn anh ở bên cạnh em lâu như vậy, luôn đồng hành cùng em trên con đường dài phía trước. Trên con đường đó chúng ta sẽ không biết mình sẽ gặp những gì, sẽ phải làm gì khi gặp chướng ngại vật, nhưng em tin với người dẫn đường là anh thì đường dù dài hay xa tít mù chúng ta vẫn sẽ vượt qua tất cả.

 

---

 

Mọi yêu cầu chia sẻ, mời các bạn gửi về địa chỉ mail: camxuc@i-com.vn

 

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Giấu Tên

Góc thính giả - Em sẽ thôi mong chờ

Trong tình yêu, không phải chúng ta cứ dốc lòng yêu thương một ai đó thì chắc chắn tình cảm của chúng ta cũng sẽ được đền đáp lại.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Giấu Tên

Góc thính giả - Anh hạnh phúc rồi, em cũng phải hạnh phúc thôi

Tình yêu nó có thể khiến con người hạnh phúc, nhưng chính nó cũng khiến con tim ta đau đớn vào một thời điểm nào đó. Và với em, đó có lẽ là thời điểm mà chúng ta chia tay.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Gà Tây

Góc thính giả - Yêu thêm lần nữa

Hãy yêu thêm lần nữa, vì sau những tổn thương của quá khứ chúng ta xứng đáng được hạnh phúc.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phạm Ngọc Giao

Góc thính giả - Bình yên tháng Ba

Chiều xuống dần. Tôi cứ lặng lẽ bước đi vô định dưới bóng hoàng hôn của tháng Ba dịu dàng. Tôi rất thích những ánh nắng còn sót lại cuối chiều, thứ ánh nắng rất loãng, nhàn nhạt, có pha chút uể oải và hơi hiu quạnh. Nó gây ra...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sâu Điên

Góc thính giả - Yêu một người lớn hơn mình nhiều tuổi

Rõ ràng là bạn cũng thương người ta, nhưng lại vì lo lắng mà không tiến tới, vậy thì chẳng phải làm điều trái ngược lại với mong muốn của mình rồi hay sao?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Gà Tây

Góc thính giả - Xin lỗi vì phải nói câu từ chối

Em biết anh sẽ buồn một thời gian, nhưng tất cả rồi sẽ qua. Em mong anh sẽ có hạnh phúc của riêng mình, em luôn xem anh là anh trai của em. Mãi mãi là như vậy, hãy hứa với em là hãy sống thật tốt, thật hạnh phúc...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Mai Thúy Hải

Góc thính giả - Ngày con trở về thăm quê

Ngày con trở về quê khuôn mặt của mẹ cha khắc khổ nở nụ cười  Lại làm con thấy mình như ngược về ngày bé  Con không ước gì hơn chỉ cần mãi như thế  Cha mẹ mãi bình an mạnh khỏe suốt cuộc đời. 

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Hương Tràm

Góc thính giả - Anh cứ đi đi...

Vì thương yêu không thể nào một nửa, ai đi qua thương nhớ mà có thể dễ dàng quên bỏ...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Mai Thúy Hải

Góc thính giả - Em chấp nhận để thứ tha

Đàn bà con gái chúng ta nhiều lúc không cần phải hi sinh quá nhiều vì những điều không xứng đáng, bởi sinh ra là đàn bà là đã thiệt thòi đủ đường rồi. Nếu được, mong là bạn sẽ yêu thương bản thân mình hơn, hãy nghĩ về những...

Tác giả: Gà Tây

Góc thính giả - Chỉ mong anh hạnh phúc!

Em đã đọc ở đâu đó rằng, không ai có thể rời xa người mang lại tình yêu, hạnh phúc cho mình. Có lẽ điều em mang đến cho anh không phải là hạnh phúc, nên em sẽ trở về với thế giới của riêng em, và chỉ mong anh...