Góc thính giả - Đáng ra là hạnh phúc, thế mà...

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Hương Tràm
03-12-2017
  0   702

Đôi khi. Người ta có thể kiềm chế một cơn giận, có thể bỏ qua lỗi lầm và tha thứ cho tất cả. Nhưng... cảm xúc vô hình và khó nắm bắt, có lúc mạnh mẽ, ngang ngược, có khi chông chênh, dễ vỡ... lại có lúc khó nhận ra, thậm chí không kiểm soát nổi. 

 

Đó là khi em có thể xoá một hình ảnh, một dòng tin, hay những gì đã có hiện hữu trong cuộc sống. Em có thể quên những niềm đau, sự tổn thương cho những điều vừa mới biết làm cho em bật khóc. Vậy mà ...có bữa em nhớ đến chênh chao một nụ cười, một ánh mắt... đã từng trao gửi niềm tin của hôm qua. 

 

 

Có thể, khi em ngụp lặn trong mớ cảm xúc dày đặc của sự chờ đợi anh vẫn vui cười ở một nơi khác an nhiên; hay trong những phút giây niềm tin bị đánh mất em không đủ bao dung để thứ tha... thì anh vẫn an nhiên hạnh phúc bên cạnh một người. Cuộc đời là thế, em hiểu mà. Nhưng ... mọi thứ dẫu bấp bênh như chùm lục bình trôi triền sông chiều xa xứ thì trong em vẫn đầy ắp thương yêu dành cho anh, nhiều bữa em tưởng mình đã quên, đã xoá sạch ....để rồi em nhận ra điều còn lại đã in sâu và trở thành vết tích trong tim mà em không tài nào có thể xoá hết. 

 

Anh là người san sẻ cho em niềm đau, khích lệ em từng ngày và để em tin rằng ... dẫu đời có đầy rẫy những đua chen, làm thương tổn những tình cảm đẹp đẽ đã có thì ở bên cạnh em vẫn mãi có một người...

 

Vậy mà…

Sau trận mưa giông, từng cánh phượng rơi xác xao ... càng làm nhói trong em khi nhớ về ngày ta đã có. Em bất giác nhìn anh đứng đó, vẫn nụ cười và ánh mắt của hôm qua. Chỉ khi em muốn chạy đến thật nhanh ... thì anh đã tan vào hư ảo.

 

 

Bởi vì em hoang tưởng và chênh chao giữa bao la cuộc sống này hay tại bởi vì trong em, anh đã trở thành những điều chẳng thể thay thế, là ánh nắng sưởi ấm nụ hoa để có thể bung nở giữa mùa đông giá lạnh?

 

Anh lúc nào cũng ở trong trái tim chứa đầy cảm xúc của em. 

Tác giả: Gà Tây

Quên một người...

Người thích đùa giỡn với tình cảm của người khác thì sẽ có lúc cũng làm đau chính mình.

Tác giả: Trần Đức Tín

Cho tháng 10

Tháng 10, ngang qua tôi, bao lần ướt vội...

Giọng đọc: Huỳnh Hoan Vui

Anh muốn được bên em

Anh muốn mình thắp lửa trái tim yêu Để vững lối đi qua điều trăn trở Đưa em đến nơi tận cùng nỗi nhớ Cùng hoá thân như gió mong mây kề..

Tiếp tục hay là buông tay?

Em mong rằng mình có thể dũng  cảm một lần đứng trước anh, cho dù kết quả có ra sao chăng nữa…

Em chỉ muốn những điều giản đơn

Em cũng chỉ muốn những điều giản đơn như vậy. Ấy thế mà, người đàn ông em muốn làm những điều ấy cùng vẫn chưa chịu xuất hiện. Em đã chờ, chờ rất nhiều năm rồi, anh có nghe thấy không, chàng trai?

Tác giả: Gà Tây

Muốn yêu ai đó thật bình yên

Em mong anh có thể cũng như em, có thể nói với em mọi điều, vì em là bình yên của anh. 

Giọng đọc: Chit Xinh
Tác giả: Monsoon

Đừng nói chia tay em, vì lúc này em đang cô đơn lắm

Em biết anh vẫn còn yêu em. Em cũng yêu anh và sẽ từng ngày thay đổi để không khiến anh buồn, anh giận, anh phiền lòng nữa. Hãy quay về bên em thêm một lần nữa, được không?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Guu

Có những người đã để lỡ rồi thì sẽ không bao giờ trở lại

Năm 8 tuổi, tôi thích con búp bê trong tủ kính, mẹ nói đợi khi nào có tiền sẽ mua cho, nhưng lên 10 tuổi, tôi đã không còn thích nó nữa. Mỗi ngày đã đi qua, làm sao quay trở lại? Và bạn nói xem, trên thế gian này,...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sâu Điên

eMagazine số 6 - Viết cho những người cứ buồn mãi về một chuyện

Cười mãi vì một câu nói đùa thì không thể, nhưng đau đi đau lại vì một lời nói tuyệt tình thì hoàn toàn có thể. Cuộc sống luôn thiên vị cho nỗi buồn…

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Nam Dương

Lý do con gái mạnh mẽ khó có người yêu

Không giới hạn bởi các định kiến xã hội. Chỉ cần cô ấy muốn thì sẽ làm. Chỉ cần cô ấy yêu thì cô ấy sẽ bất chấp tất cả mà bảo vệ cho tình yêu của mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Guu

Dăm bận tổn thương, mấy lần bất hạnh cũng phải mạnh mẽ mà kiêu hãnh với đời, em ơi!

Yêu một người xứng đáng, ở bên một người đúng đắn và sống một cuộc đời thật ý nghĩa. Đó mới là điều đàn bà phải nói với mình mỗi ngày. Cuộc đời ngắn ngủi lắm, chọn hạnh phúc được không em?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Mộc Tiểu Ngư

Đừng quay lại với một người đã từng buông tay mình ngay trong lúc mình cần họ nhất

Đừng quay lại với một người đã từng buông tay mình ngay trong lúc mình yêu họ nhất, bởi vì họ đã đi “một vòng trái đất” rồi quay lại vì không thể tìm được một ai tốt hơn mình mà thôi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Hoài My

Gửi những người yêu đơn phương : Nếu thấy không cần thì đừng nên giữ

Đừng tự làm mình đau bởi hạnh phúc của người khác

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Dear.vn

Cái bạn mà anh đang thương, có đôi điều nhỏ xíu dễ thương lắm.

Bạn là bình yên mà anh đang cố giữ, mỗi lúc, mỗi ngày. Và anh rất thương bạn, chính trong tâm hồn bạn. Thương biết bao nhiêu.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trinh Leng Keng

Khi một mình vẫn ổn thì đâu nhất thiết phải cần tới ai?

Trước khi tìm thấy người mà bạn tin rằng “đúng” cho cuộc đời mình, thì đừng gật bừa yêu đại, cứ ở một mình như vậy đi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Đào Thy

Người đàn bà khiến cả ba gã đàn ông yêu điên cuồng - Phần 4

Dũng đứng nhìn hai người đàn ông, một cao lớn, một bé nhỏ đứng dựa vào nhau trước biển cả mênh mông đầy sóng. Dũng khẽ nói: Con trai, thực sự con đã có một chỗ dựa thật kiêu hãnh. Người đàn ông ấy, xứng đáng là cha của con...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sâu Điên

eMagazine số 5 - Có những ngày muốn bỏ lại tất cả sau lưng...

Bạn có nhớ lần mà bạn cảm thấy tủi thân nhất không? Tủi thân đến mức phát khóc ấy?

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage