Giọng đọc: Vy Cầm  
Tác giả: Hương Tràm

Sau trận mưa giông, từng cánh phượng rơi xác xao ... càng làm nhói trong em khi nhớ về ngày ta đã có. Em bất giác nhìn anh đứng đó, vẫn nụ cười và ánh mắt của hôm qua. Chỉ khi em ...


Bạn đã thêm thành công

Radio đã có trong playlist của bạn

Chọn playlist hoặc tạo mới
  • Bạn chưa có playlist mới nào !

Đôi khi. Người ta có thể kiềm chế một cơn giận, có thể bỏ qua lỗi lầm và tha thứ cho tất cả. Nhưng... cảm xúc vô hình và khó nắm bắt, có lúc mạnh mẽ, ngang ngược, có khi chông chênh, dễ vỡ... lại có lúc khó nhận ra, thậm chí không kiểm soát nổi. 

 

Đó là khi em có thể xoá một hình ảnh, một dòng tin, hay những gì đã có hiện hữu trong cuộc sống. Em có thể quên những niềm đau, sự tổn thương cho những điều vừa mới biết làm cho em bật khóc. Vậy mà ...có bữa em nhớ đến chênh chao một nụ cười, một ánh mắt... đã từng trao gửi niềm tin của hôm qua. 

 

 

Có thể, khi em ngụp lặn trong mớ cảm xúc dày đặc của sự chờ đợi anh vẫn vui cười ở một nơi khác an nhiên; hay trong những phút giây niềm tin bị đánh mất em không đủ bao dung để thứ tha... thì anh vẫn an nhiên hạnh phúc bên cạnh một người. Cuộc đời là thế, em hiểu mà. Nhưng ... mọi thứ dẫu bấp bênh như chùm lục bình trôi triền sông chiều xa xứ thì trong em vẫn đầy ắp thương yêu dành cho anh, nhiều bữa em tưởng mình đã quên, đã xoá sạch ....để rồi em nhận ra điều còn lại đã in sâu và trở thành vết tích trong tim mà em không tài nào có thể xoá hết. 

 

Anh là người san sẻ cho em niềm đau, khích lệ em từng ngày và để em tin rằng ... dẫu đời có đầy rẫy những đua chen, làm thương tổn những tình cảm đẹp đẽ đã có thì ở bên cạnh em vẫn mãi có một người...

 

Vậy mà…

Sau trận mưa giông, từng cánh phượng rơi xác xao ... càng làm nhói trong em khi nhớ về ngày ta đã có. Em bất giác nhìn anh đứng đó, vẫn nụ cười và ánh mắt của hôm qua. Chỉ khi em muốn chạy đến thật nhanh ... thì anh đã tan vào hư ảo.

 

 

Bởi vì em hoang tưởng và chênh chao giữa bao la cuộc sống này hay tại bởi vì trong em, anh đã trở thành những điều chẳng thể thay thế, là ánh nắng sưởi ấm nụ hoa để có thể bung nở giữa mùa đông giá lạnh?

 

Anh lúc nào cũng ở trong trái tim chứa đầy cảm xúc của em. 

Chưa có bình luận