Góc thính giả - Em nhớ anh...

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Gà Tây
12-11-2017
  0   883

Ngày mưa gió bão bùng như hôm nay chỉ thích hợp nằm quấn mền và ngủ một giấc thật dài, mặc kệ ngoài kia là gì đi nữa. Cảm giác lâu lắm rồi mới được lười biếng như vậy, vì guồng quay cuộc sống cứ cuốn trôi ta, lúc nào cũng vội vã để chạy thật nhanh với nhịp sống hiện đại. Đôi lúc làm ta quên đi cảm giác yêu thương một ai đó thật nhiều, như yêu thương chính bản thân ta. Cuộc sống vốn dĩ ngắn ngủi, đôi lúc trên bước đường ta sẽ gặp ngã ba, ngã tư của riêng mình, và lựa chọn như thế nào là quyền của ta. Có những thứ mãi mãi chỉ gặp duy nhất một lần trong đời và sẽ không bao giờ gặp lại được nữa.

 

Những lúc cô đơn hay mệt mỏi quá thì em nhắm mắt và lại nhớ đến anh. Một thời gian dài em đã quen dựa dẫm vào anh nên giờ đây khi tập thói quen một mình thì thật khó khăn với em biết bao. Chẳng thà đừng bao giờ xuất hiện, chẳng thà đừng bao giờ nói gì, cứ như những người quen biết bình thường, thì giờ đây em vẫn là em, anh vẫn là anh, nhưng đó là của một câu chuyện khác. Câu chuyện của định mệnh và duyên số.

 

 

Một sáng mùa thu năm nào đó, nhân viên mới vào công ty, là anh. Một người bình thường như tất cả đồng nghiệp khác cùng công ty. Công việc của em thì lúc nào cũng bận rộn, chẳng có thời gian để nhìn rõ được những thứ khác trong đó có cả anh. Nhưng khi em gặp cú sốc lớn của đời mình, thì người em có thể dựa vào lúc đó chỉ có anh, lúc tuyệt vọng nhất anh đã đưa cánh tay ra để em có thể níu vào, đưa vai để mỗi khi khóc em có thể dựa vào, nhường nhịn dù em sai hay nóng giận đến mức nào. Sự dịu dàng ấm áp của anh đã làm em bước qua những ngày đen tối của cuộc đời một cách mạnh mẽ nhất. Để rồi từ đó em lại chìm sâu vào tình cảm không thể buông tay được, tất cả đều là của riêng em.  

 

Thời gian là thứ vô tình nhất mà ta không thể nào níu kéo cũng như mong nó đừng lại, những thứ đã trôi qua, đã mất đi. Thời gian cũng sẽ làm ta quên đi mọi thứ, nhưng cũng làm ta nhận ra không có gì là mãi mãi, nhưng tại sao em vẫn không thể quên anh, người không dành cho riêng em.

 

Anh từng nói với em là chỉ xem em như em gái, còn em thì luôn cố chấp với tình cảm của riêng mình, chẳng thể xem anh như anh trai. Gặp gỡ nhau giữa chốn hồng trần đông đúc này là một duyên phận khó lòng chối bỏ, để yêu thương một ai đó càng khổ sở hơn nữa. Biết là phải buông tay, biết là không thể bước tiếp nhưng tay không thể nào buông được, tim không thể thôi thì thầm lời nói nhớ anh, nước mắt rơi lặng thầm vì trái tim cứ đau đớn khổ sở.

 

 

Chỉ muốn ôm chặt lấy anh để thỏa nỗi nhớ, chỉ muốn dựa vào bờ vai ấy, tấm lưng ấy, để hít hà mùi mồ hôi sau một ngày vất vả ngược xuôi, để thấy lòng bình yên. Có lẽ những gì em muốn chỉ là ước muốn của riêng em thôi, còn anh vẫn bộn bề của cuộc sống sẽ chẳng thể hiểu em đâu. Nhớ anh, chỉ là nỗi nhớ của riêng em, chỉ một lần cuối này thôi, để rồi khi ánh nắng mặt trời mọc sau cơn mưa em sẽ trở về với bản thân em, sẽ mạnh mẽ vượt qua tất cả, sẽ quên đi những dịu dàng ấm áp từ anh. Để rồi ta lại đi ngang qua đời nhau trong âm thầm lặng lẽ.

 

---

 

 Mọi yêu cầu, chia sẻ, bài viết,… các bạn có thể gửi về cho chương trình theo địa chỉ camxuc@i-com.vn, cảm ơn các bạn đã lắng nghe chương trình. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại.

Tác giả: Gà Tây

Quên một người...

Người thích đùa giỡn với tình cảm của người khác thì sẽ có lúc cũng làm đau chính mình.

Tác giả: Trần Đức Tín

Cho tháng 10

Tháng 10, ngang qua tôi, bao lần ướt vội...

Giọng đọc: Huỳnh Hoan Vui

Anh muốn được bên em

Anh muốn mình thắp lửa trái tim yêu Để vững lối đi qua điều trăn trở Đưa em đến nơi tận cùng nỗi nhớ Cùng hoá thân như gió mong mây kề..

Tiếp tục hay là buông tay?

Em mong rằng mình có thể dũng  cảm một lần đứng trước anh, cho dù kết quả có ra sao chăng nữa…

Em chỉ muốn những điều giản đơn

Em cũng chỉ muốn những điều giản đơn như vậy. Ấy thế mà, người đàn ông em muốn làm những điều ấy cùng vẫn chưa chịu xuất hiện. Em đã chờ, chờ rất nhiều năm rồi, anh có nghe thấy không, chàng trai?

Tác giả: Gà Tây

Muốn yêu ai đó thật bình yên

Em mong anh có thể cũng như em, có thể nói với em mọi điều, vì em là bình yên của anh. 

Giọng đọc: Chit Xinh
Tác giả: Monsoon

Đừng nói chia tay em, vì lúc này em đang cô đơn lắm

Em biết anh vẫn còn yêu em. Em cũng yêu anh và sẽ từng ngày thay đổi để không khiến anh buồn, anh giận, anh phiền lòng nữa. Hãy quay về bên em thêm một lần nữa, được không?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Guu

Có những người đã để lỡ rồi thì sẽ không bao giờ trở lại

Năm 8 tuổi, tôi thích con búp bê trong tủ kính, mẹ nói đợi khi nào có tiền sẽ mua cho, nhưng lên 10 tuổi, tôi đã không còn thích nó nữa. Mỗi ngày đã đi qua, làm sao quay trở lại? Và bạn nói xem, trên thế gian này,...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sâu Điên

eMagazine số 6 - Viết cho những người cứ buồn mãi về một chuyện

Cười mãi vì một câu nói đùa thì không thể, nhưng đau đi đau lại vì một lời nói tuyệt tình thì hoàn toàn có thể. Cuộc sống luôn thiên vị cho nỗi buồn…

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Nam Dương

Lý do con gái mạnh mẽ khó có người yêu

Không giới hạn bởi các định kiến xã hội. Chỉ cần cô ấy muốn thì sẽ làm. Chỉ cần cô ấy yêu thì cô ấy sẽ bất chấp tất cả mà bảo vệ cho tình yêu của mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Guu

Dăm bận tổn thương, mấy lần bất hạnh cũng phải mạnh mẽ mà kiêu hãnh với đời, em ơi!

Yêu một người xứng đáng, ở bên một người đúng đắn và sống một cuộc đời thật ý nghĩa. Đó mới là điều đàn bà phải nói với mình mỗi ngày. Cuộc đời ngắn ngủi lắm, chọn hạnh phúc được không em?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Mộc Tiểu Ngư

Đừng quay lại với một người đã từng buông tay mình ngay trong lúc mình cần họ nhất

Đừng quay lại với một người đã từng buông tay mình ngay trong lúc mình yêu họ nhất, bởi vì họ đã đi “một vòng trái đất” rồi quay lại vì không thể tìm được một ai tốt hơn mình mà thôi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Hoài My

Gửi những người yêu đơn phương : Nếu thấy không cần thì đừng nên giữ

Đừng tự làm mình đau bởi hạnh phúc của người khác

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Dear.vn

Cái bạn mà anh đang thương, có đôi điều nhỏ xíu dễ thương lắm.

Bạn là bình yên mà anh đang cố giữ, mỗi lúc, mỗi ngày. Và anh rất thương bạn, chính trong tâm hồn bạn. Thương biết bao nhiêu.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trinh Leng Keng

Khi một mình vẫn ổn thì đâu nhất thiết phải cần tới ai?

Trước khi tìm thấy người mà bạn tin rằng “đúng” cho cuộc đời mình, thì đừng gật bừa yêu đại, cứ ở một mình như vậy đi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Đào Thy

Người đàn bà khiến cả ba gã đàn ông yêu điên cuồng - Phần 4

Dũng đứng nhìn hai người đàn ông, một cao lớn, một bé nhỏ đứng dựa vào nhau trước biển cả mênh mông đầy sóng. Dũng khẽ nói: Con trai, thực sự con đã có một chỗ dựa thật kiêu hãnh. Người đàn ông ấy, xứng đáng là cha của con...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sâu Điên

eMagazine số 5 - Có những ngày muốn bỏ lại tất cả sau lưng...

Bạn có nhớ lần mà bạn cảm thấy tủi thân nhất không? Tủi thân đến mức phát khóc ấy?

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage