Góc thính giả - Hãy cùng nhau sống bình an và hạnh phúc...

Thể hiện : Babum
Tác giả : Hương Tràm
17-12-2017
  0   551

Cơn mưa chiều ập đến làm ướt lạnh bao nhiêu nỗi nhớ trong em.

Em một mình đi qua những con phố quen, từng con đường thân thuộc... đâu đâu em cũng nhìn thấy nụ cười của anh, cảm nhận ánh mắt của anh đang dõi theo em ... để chênh chao khi nhìn thấy đâu đâu cũng ngập đầy kỷ niệm, kỷ niệm của thương yêu, của vụn vỡ, của nỗi nhớ mông mênh...

 

 

Em chọn cho mình một góc ngồi lặng lẽ, gọi một ly cafe ...  Từng giọt cafe lặng lẽ rơi qua phin cũng như tâm tình của em dành cho anh âm thầm mỗi bữa. Ly cafe không đường chia cùng em nỗi chông chênh cùng năm tháng. Cái dư vị chát đắng cũng như từng nỗi niềm em nếm trải giữa tất bật và bon chen của cuộc sống. Có những ngày chao đảo, em cho thêm vào chút muối, ly cafe cứ như thế mà vơi dần, vơi dần ... chia sớt cùng em nỗi cay đắng, niềm đau...

 

Cuộc đời cứ tất bật, ở ngoài kia, còn có quá nhiều người cứ sống trong được, mất, hơn, thua, tranh giành và đố kỵ... Em lại nhói lòng và đau đáu trong sự mất mát khi chứng kiến từng người thân, bè bạn đột ngột ra đi... nên đâm ra em sợ, sợ làm anh đau, sợ làm người khác tổn thương, sợ đánh mất và sợ cả chia ly... Em đã sống mòn trong cuộc sống của chính em trong gần nửa đời người, em cũng đã đợi chờ rất lâu những điều vô nghĩa, đợi chờ, thương yêu ... để rồi nhận ra mãi mãi mình đánh mất. Người khác nhìn em e ngại, thương hại và cho rằng em ngốc nghếch, dại khờ... Mà thiệt, có những hôm em tự bảo mình ngang bướng, điên khùng quá đỗi... khi cứ một mình rong ruổi, đội mưa tìm kiếm, lặng lẽ ngồi ngắm lục bình trôi để giết thời gian, em ném tâm tư của mình vào những câu thơ ngập đầy nỗi nhớ... rồi nhận ra mình nhỏ bé trong cuộc đời tấp nập, nỗi nhớ niềm thương cứ bất tận mà lòng người dành cho nhau thì có thời hạn, lại không được bảo hành suốt đời... nên có gì trở thành mãi mãi được đâu anh?

 

Vậy mà... em vẫn cứ ương bướng nghĩ về anh, chờ đợi anh... Chỉ có điều, em gom hết thảy mọi tổn thương, tình yêu, nỗi nhớ, niềm tin và hy vọng để tạc vào ký ức của riêng em một nụ cười ấm áp, một ánh mắt bao dung và một vòng tay thương yêu trọn vẹn. Em huyễn hoặc tự cho phép mình đặt anh vào giữa trái tim em, và khi nào em nhớ, anh sẽ bước ra từ tiềm thức của em, ở bên cạnh em, động viên, khích lệ em ... mãi mãi chẳng thể nào đánh mất.

 

Người khác mắng em điên khùng, người ta cho rằng em đau khổ đến hoang tưởng. Còn em, em hạnh phúc anh à.

 

Anh nói, chưa khi nào cảm nhận được tình cảm thương yêu chân thành của một người, yêu đến sống chết vì nhau... Điều đó đã từng làm xáo trộn hết thảy mọi tâm tư, tình cảm, suy nghĩ của em. Tại sao thương một người mà phải chết? Không, anh à.  Chân thành thương một người thì chỉ mong cho người mình thương hạnh phúc, còn mình cũng được an yên.

 

 

Anh từng nói, mỗi người nên tự định đoạt cuộc sống của mình, không lệ thuộc và không dựa dẫm vào ai cả. Người duy nhất không bao giờ bỏ ra đi và để mình có thể dựa vào là bản thân mình. Và vì nguyên cớ đó... em không muốn phải một lần nữa đánh mất, không muốn để ai phải rời khỏi hay phải ra đi, em chọn cách thương một người trong tiềm thức. Anh chính là  người em tạc nên bằng nỗi nhớ khát cháy trong em, bằng tình yêu mà em đã chắt lọc sau những năm tháng thăng trầm, sóng gió mà em đã đi qua, bằng tất cả niềm tin và hy vọng mà em nhặt lại trong đổ vỡ, mất mát.... và bằng hết thảy những tổn thương mà em ghép lại sau những chia ly. Có thể, có một ngày em sẽ gặp anh bằng xương bằng thịt hiện hữu giữa đời thường. Cũng có thể anh chẳng là ai cả trong thế giới này.  Nhưng.  Mãi mãi anh là tất cả của riêng em.

... 

Ngày cứ trôi.  Sau giờ tan sở em trở về ...và giấu kín trong cuộc đời em một ảnh hình, một nụ cười, một ánh mắt để thương yêu. Cuộc đời vẫn phải đi, bánh xe cuộc sống phải lăn đều và em cũng phải bước thật vững vàng sau những va vấp và tổn thương.

 

Em chênh vênh một mình và cứ đi như thế... Cái  lạnh của cơn mưa làm cho em run rẩy. Cái lạnh của nỗi đơn độc làm em thấy rùng mình. Em không mặc áo ấm, không được ở bên cạnh anh... Từng cơn gió lạnh tạt vào em rét mướt, tâm tư em chao đảo và nghiêng cả về phía anh. Đó là nguyên cớ để em có thể rời khỏi. Em tự chọn cho em một cuộc sống và cứ như vậy mà hồi sinh...

 

Ngày hôm qua đã là ký ức. Ngày mai chưa rõ nông sâu... Còn hiện tại...  Anh à. Hãy luôn sống thật vui vẻ, hạnh phúc và bình yên nhé.

 

Em hạnh phúc.

 

Và anh chính là nguyên cớ...

 

---

 

Mọi yêu cầu chia sẻ, mời các bạn gửi về địa chỉ mail: camxuc@i-com.vn
 

Tác giả: Gà Tây

Muốn yêu ai đó thật bình yên

Em mong anh có thể cũng như em, có thể nói với em mọi điều, vì em là bình yên của anh. 

Giọng đọc: Chit Xinh
Tác giả: Monsoon

Đừng nói chia tay em, vì lúc này em đang cô đơn lắm

Em biết anh vẫn còn yêu em. Em cũng yêu anh và sẽ từng ngày thay đổi để không khiến anh buồn, anh giận, anh phiền lòng nữa. Hãy quay về bên em thêm một lần nữa, được không?

Tác giả: Gà Tây

Yêu một người không yêu mình cảm giác thế nào?

Yêu một người không yêu mình như ôm xương rồng trong tay, đau đớn nhức nhối vô cùng.

Giọng đọc: Kami & Vy Cầm
Tác giả: Giấu Tên

Xin lỗi em - mối tình đầu của Anh

Xin lỗi em, mối tình đầu của anh- với những yêu thương, vụng vại, ngây ngô thủa ấy. Để những năm tháng về sau, sẽ mang theo kí ức hôm qua như một kỉ niệm đẹp..

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Giấu Tên

Góc thính giả - Em sẽ thôi mong chờ

Trong tình yêu, không phải chúng ta cứ dốc lòng yêu thương một ai đó thì chắc chắn tình cảm của chúng ta cũng sẽ được đền đáp lại.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Giấu Tên

Góc thính giả - Anh hạnh phúc rồi, em cũng phải hạnh phúc thôi

Tình yêu nó có thể khiến con người hạnh phúc, nhưng chính nó cũng khiến con tim ta đau đớn vào một thời điểm nào đó. Và với em, đó có lẽ là thời điểm mà chúng ta chia tay.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Gà Tây

Góc thính giả - Yêu thêm lần nữa

Hãy yêu thêm lần nữa, vì sau những tổn thương của quá khứ chúng ta xứng đáng được hạnh phúc.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phạm Ngọc Giao

Góc thính giả - Bình yên tháng Ba

Chiều xuống dần. Tôi cứ lặng lẽ bước đi vô định dưới bóng hoàng hôn của tháng Ba dịu dàng. Tôi rất thích những ánh nắng còn sót lại cuối chiều, thứ ánh nắng rất loãng, nhàn nhạt, có pha chút uể oải và hơi hiu quạnh. Nó gây ra...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sâu Điên

Góc thính giả - Yêu một người lớn hơn mình nhiều tuổi

Rõ ràng là bạn cũng thương người ta, nhưng lại vì lo lắng mà không tiến tới, vậy thì chẳng phải làm điều trái ngược lại với mong muốn của mình rồi hay sao?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Gà Tây

Góc thính giả - Xin lỗi vì phải nói câu từ chối

Em biết anh sẽ buồn một thời gian, nhưng tất cả rồi sẽ qua. Em mong anh sẽ có hạnh phúc của riêng mình, em luôn xem anh là anh trai của em. Mãi mãi là như vậy, hãy hứa với em là hãy sống thật tốt, thật hạnh phúc...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Trinh Leng Keng

Người vẫn đang hạnh phúc chứ?

Dường như chúng ta yêu một người không phải vì bản thân người ấy là ai, mà là chúng ta là ai khi ở bên người ấy.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nguyên

Yêu nhau hôm nay nhưng rồi ngày mai sẽ như thế nào?

Tôi cũng nghĩ vết thương của mình rồi cũng sẽ đến lúc lành lại, nhưng khoảng thời gian sau chia tay thực sự vô cùng khó khăn.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Minchou

Những lý do khiến con gái ngại yêu sau khi trải qua nhiều tổn thương

Cẩn thận có thể giúp bạn tạo nên vỏ bọc an toàn, nhưng lại rất cô đơn đấy!

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tuyền Lam

Hà cớ gì phải vì một người đàn ông mà làm tổn thương chính mình?

Bố mẹ không nỡ làm các cô tổn thương hà cớ gì các cô phải vì một người đàn ông mà làm tổn thương chính mình.

Giọng đọc: Babum

Cuộc đời ngắn thế, sao chưa tìm thấy anh?

Dù một cuộc tình đã qua, em biết mình sẽ không thể buồn mãi. Dù 1 cuộc tình chưa đến, thì em biết mình cũng ko nên mãi đứng ở 1 nơi để chờ đợi ai đó đến bên.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Tình yêu đích thực không phải tranh giành, mà là dám buông bỏ

Giữ một trái tim đã không còn chung một nhịp đập, giữ một hình bóng phủ đầy vết xước liệu có khiến bản thân hạnh phúc hay chỉ chuốc lấy khổ đau?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Lê Giang

Lòng người là giấy, đừng đem ra thử lửa

Cuộc sống vốn dĩ đã quá nhiều thử thách khó khăn rồi, đừng tự vẽ ra thử thách rồi bắt mình phải vượt qua.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Hãy yêu một người đàn ông biết trân trọng bạn

Vẻ ngoài của bạn xấu đẹp không quan trọng, quan trọng là người bạn yêu có thật lòng với bạn hay không mà thôi.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Trinh Leng Keng

Bao lâu sau khi chia tay thì được quen người mới?

Đừng bao giờ nhầm lẫn giữa việc yêu lâu thì nhất định phải cưới, và sau chia tay thì phải lâu lâu lắm nữa mới được "có bồ", bạn nhé.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Yên Yên

Hãy trân trọng khi có một người hỏi: Em có hạnh phúc không?

Một người hỏi bạn ”Có hạnh phúc không?”, họ đang rất quan tâm bạn. Không chỉ quan tâm đến cuộc sống của bạn, mà cả những lo toan, cả tâm hồn của bạn nữa.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage