Góc thính giả - Tạm biệt em, cô gái!

Thể hiện : Chit Xinh
Tác giả : Gà Tây
10-12-2017
  0   545

Đêm nay trời lại mưa, những cơn mưa rả rích kèm gió thổi mơn man qua ô cửa sổ. Không khí lành lạnh, làm cho những kẻ độc thân như anh càng cô đơn lẻ loi. Cô đơn vì biết ở một nơi nào đó sẽ có một người đang vùi đầu vào những trang sách, chạy theo những con chữ mà mặc kệ tất cả, kể cả sức khỏe của bản thân.

 

Biết là có gửi tin nhắn cũng sẽ không nhận được hồi âm, có gọi điện thoại cũng sẽ nhận được một câu hỏi ngược lại không hơn không kém. Thôi thì cứ im lặng, cứ để em vùi đầu vào những thứ em thích, để hôm sau nữa sẽ nghe em kể liên tu bất tận những gì em viết được, những thứ đã xảy ra trong ngày với em. Nhiệm vụ của anh là chỉ nghe em nói, chỉ ậm ừ những thứ mà em kể, rồi lơ đãng nhìn thấy đôi mắt em cứ như gấu trúc. Mọi thứ bên ngoài của em điều có thể che giấu được hết tất cả những nghĩ suy, những trăn trở trong tim em, riêng đôi mắt thiếu ngủ không thể  giấu được anh bao giờ.

 

 

Bên cạnh em bao nhiêu năm, nghe em kể biết bao câu chuyện về những người mà em đã gặp trong đời, về mối tình đầu, về mối tình đơn phương, về mối tình ngốc nghếch ngu ngơ, về mối quan hệ với ông sếp khó tính hay bạn đồng nghiệp vô duyên.... Tất cả những thứ về em, mỗi ngày anh điều hiểu thêm một chút, còn anh, có bao giờ em thử hiểu anh một chút không???

 

Sai lầm của anh là chưa từng sống thật với chính bản thân mình. Chỉ vì thấy em luôn cấm đầu chạy theo công việc, rồi mê tiền thấy ớn, cứ nghĩ em thực dụng. Cảm xúc bên cạnh em là thật, rất thật, nhưng cuộc sống đâu chỉ cần tình yêu là đủ. Lúc đó, bên cạnh anh cũng chẳng thiếu những cô gái sẵn sàng xoa dịu nỗi buồn mà em đem lại cho anh. Anh đã chọn một người theo ý mẹ anh, khi bị trói buộc vào một thứ mà bản thân anh không hiểu được hết những trách nhiệm, những thứ mà người đàn ông trong gia đình phải gánh vác. Những cuộc vui thâu đêm suốt sáng, những cơn say triền miên vì nhớ em. Để rồi cuộc hôn nhân nhanh chóng tan vỡ, anh chỉ mong cô ấy sẽ làm lại cuộc đời, sẽ gặp người tốt hơn anh, anh thật tệ hại đúng không???

 

Em đã lấy chồng, một người tốt và hiểu em. Anh vẫn vậy, ban ngày làm việc quên ăn, quên ngủ, đêm về thì vùi đầu vào những cơn say. Năm tháng trôi qua, em có hai thiên thần xinh đẹp, như những gì em đã từng nói với anh.

 

Đêm nay trên giường bệnh, anh lại nhớ đến em, chỉ mong những ngày cuối cùng của cuộc đời này sẽ có em bên cạnh, sẽ được nghe em kể những câu chuyện vu vơ không đầu không cuối. Lấy hết dũng khí còn sót lại trong anh để gọi cho em, vẫn giọng nói đó, vẫn tấm lòng trắc ẩn đó, mà ngày xưa anh hay nói là bao đồng. Em xuất hiện bên giường bệnh của anh, vẻ ngoài bình thản, nhưng anh biết trong lòng là những cơn bão, em luôn sống với bề ngoài của lý trí, bên trong là những tình cảm yếu mềm nhất, dịu dàng nhất.

 

 

Những ngày cuối cùng của cuộc đời,  anh đã nói với em rất nhiều, nói về những thứ anh chưa làm được, nói về những thứ khiến anh tiếc nuối, em chỉ lẳng lặng nghe. Mỗi sáng em chỉ gửi cho anh một tin nhắn chúc buổi sáng tốt lành, rồi trò chuyện vào những lúc anh tỉnh táo nhất. Trong tất cả những thứ anh muốn em làm là ngày anh mất em đừng khóc, không đi đưa đám, anh chọn cách sẽ trở về cát bụi, không để bất cứ thứ gì lại trên thế gian này, vì cuộc đời anh không làm gì có ích cho xã hội, luôn khiến cho những người thân yêu buồn bã, lo lắng.

 

Ngày anh trở về với cát bụi, anh biết em sẽ không khóc, vẫn đi làm bình thường, nhưng tận sâu trong tâm trí em là một trời bão tố. Những lời cuối cùng anh muốn em hiểu cuộc đời thêm một chút, hãy biết yêu thương bản thân mình hơn, đừng vì người khác mà mang tổn thương hết lần này đến lần khác, nếu yêu ai hãy nói cho họ biết vì dù tình yêu đó không được đáp trả thì ít nhất nó đã lớn lên trong em. Hãy sống như bên cạnh em luôn có anh.

 

---

 

Mọi yêu cầu chia sẻ, mời các bạn gửi về địa chỉ mail: camxuc@i-com.vn
 

Tiếp tục hay là buông tay?

Em mong rằng mình có thể dũng  cảm một lần đứng trước anh, cho dù kết quả có ra sao chăng nữa…

Em chỉ muốn những điều giản đơn

Em cũng chỉ muốn những điều giản đơn như vậy. Ấy thế mà, người đàn ông em muốn làm những điều ấy cùng vẫn chưa chịu xuất hiện. Em đã chờ, chờ rất nhiều năm rồi, anh có nghe thấy không, chàng trai?

Tác giả: Gà Tây

Muốn yêu ai đó thật bình yên

Em mong anh có thể cũng như em, có thể nói với em mọi điều, vì em là bình yên của anh. 

Giọng đọc: Chit Xinh
Tác giả: Monsoon

Đừng nói chia tay em, vì lúc này em đang cô đơn lắm

Em biết anh vẫn còn yêu em. Em cũng yêu anh và sẽ từng ngày thay đổi để không khiến anh buồn, anh giận, anh phiền lòng nữa. Hãy quay về bên em thêm một lần nữa, được không?

Tác giả: Gà Tây

Yêu một người không yêu mình cảm giác thế nào?

Yêu một người không yêu mình như ôm xương rồng trong tay, đau đớn nhức nhối vô cùng.

Giọng đọc: Kami & Vy Cầm
Tác giả: Giấu Tên

Xin lỗi em - mối tình đầu của Anh

Xin lỗi em, mối tình đầu của anh- với những yêu thương, vụng vại, ngây ngô thủa ấy. Để những năm tháng về sau, sẽ mang theo kí ức hôm qua như một kỉ niệm đẹp..

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Giấu Tên

Góc thính giả - Em sẽ thôi mong chờ

Trong tình yêu, không phải chúng ta cứ dốc lòng yêu thương một ai đó thì chắc chắn tình cảm của chúng ta cũng sẽ được đền đáp lại.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Giấu Tên

Góc thính giả - Anh hạnh phúc rồi, em cũng phải hạnh phúc thôi

Tình yêu nó có thể khiến con người hạnh phúc, nhưng chính nó cũng khiến con tim ta đau đớn vào một thời điểm nào đó. Và với em, đó có lẽ là thời điểm mà chúng ta chia tay.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Gà Tây

Góc thính giả - Yêu thêm lần nữa

Hãy yêu thêm lần nữa, vì sau những tổn thương của quá khứ chúng ta xứng đáng được hạnh phúc.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phạm Ngọc Giao

Góc thính giả - Bình yên tháng Ba

Chiều xuống dần. Tôi cứ lặng lẽ bước đi vô định dưới bóng hoàng hôn của tháng Ba dịu dàng. Tôi rất thích những ánh nắng còn sót lại cuối chiều, thứ ánh nắng rất loãng, nhàn nhạt, có pha chút uể oải và hơi hiu quạnh. Nó gây ra...

Giọng đọc: Vy Cầm,Chit Xinh
Tác giả: Hạc Xanh

[TDCX 12]: Quán cà phê mùa hè

Tôi không có áo mưa, nên trốn mưa trong một quán nhỏ. Cà phê mưa, chỉ có mình tôi cùng dãy bàn im lặng và có lẽ cả hàng triệu giọt mưa nữa, ngoài kia. Chúng đang rơi để tạo nên tiếng đàn mưa, trên mái phố nghèo…

Giọng đọc: Mặt Nạ,Chit Xinh
Tác giả: Hạc Xanh

Đi đường vòng để gặp nhau - Phần 3

Tình yêu trong tưởng tượng đôi lúc lại đẹp đến mức người ta không muốn dứt ra. Mà đôi khi, vì quá đẹp trong ảo tưởng nên nỗi đau thực tại nó mang lại cũng gấp nhiều lần như thế.

Giọng đọc: Mặt Nạ,Chit Xinh
Tác giả: Hạc Xanh

Đi đường vòng để gặp nhau - Phần 2

Chúng tôi chia tay từ những chuyện vặt vãnh nào đó xảy ra trong quá khứ. Và cứ thế tự nhiên dần xa nhau. Sự thật là chỉ có em lánh xa tôi, còn tôi vẫn giữ một khoảng cách nhất định. Chỉ có điều em không biết, chẳng hề...

Giọng đọc: Chit Xinh
Tác giả: Monsoon

Đừng nói chia tay em, vì lúc này em đang cô đơn lắm

Em biết anh vẫn còn yêu em. Em cũng yêu anh và sẽ từng ngày thay đổi để không khiến anh buồn, anh giận, anh phiền lòng nữa. Hãy quay về bên em thêm một lần nữa, được không?

Giọng đọc: Mặt Nạ,Chit Xinh
Tác giả: Hạc Xanh

Đi đường vòng để gặp nhau - Phần 1

Chúng tôi quẩn quanh đâu đó trong cuộc sống của nhau, những tưởng chẳng bao giờ gặp lại, xong đến khi nhìn thấy nhau thì trở nên lạ lẫm, cùng bất giác với những câu hỏi mà chẳng ai có thể trả lời: “Mình đã từng quen nhau sao?”

Giọng đọc: Chit Xinh & Vy Cầm

RadioMe cuối tuần: Em vẫn ở đây, cô gái đó chưa từng thay đổi, là anh tự đánh mất em thôi...

“Ngày anh nói chia tay, thật ra bầu trời rất đẹp. Nhưng trong tích tắc, tự tôi đã mang mưa về phủ kín mắt môi mình. Hóa ra, cũng có lúc, cùng đứng dưới một bầu trời, trong khi anh thấy màu xanh, tôi lại chỉ nhìn được toàn mây...

Tác giả: Lưu Trọng Nam

Cầu hôn anh giữa đồi hoa tam giác mạch - Phần 3

Tôi đang cầu hôn anh, lời nói này tôi đã chờ đợi nhiều tháng để nói cho anh nghe, tôi run rẩy chờ đợi câu trả lời của anh nhưng sự im lặng đó khiến tim tôi như thắt lại, nước mắt cứ thế trào ra.

Tác giả: Lưu Trọng Nam

Cầu hôn anh giữa đồi hoa tam giác mạch - Phần 2

Lời nói ấm áp đó, đôi mắt đó khiến tôi như bị thôi miên. Tôi run rẩy nắm lấy tay anh, nước mắt tôi chỉ trực trào ra khiến anh nhìn tôi luống cuống. Tôi buông tay anh ra nhưng anh vội nắm chặt lấy tay tôi. Tay tôi vẫn...

Tác giả: Lưu Trọng Nam

Cầu hôn anh giữa đồi hoa tam giác mạch - Phần 1

Mặc dù anh không phải là mối tình đầu của em, cũng không phải là người em yêu thầm trong sáu năm trời nhưng anh là người em nói câu này đầu tiên... Em yêu anh...Anh hãy làm chồng của em nhé...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage