Góc thính giả - Thích một người không có nghĩa là người đó sẽ thích lại mình

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Gà Tây
26-11-2017
  0   480

Mùa đông năm nay lại về, trời phương nam thì kiếm đâu ra mùa đông rét mướt nhỉ? Nhưng cái không khí lành lạnh, gió thổi mơn man qua kẻ lá, qua tóc em mỗi sớm mai cũng làm em thích thú. Sáng cứ quấn thêm một cái khăn trên cổ  thì có cảm giác ấm áp như có anh bên cạnh em. Đó là cảm nhận của riêng em mà thôi, còn anh vẫn xa vời nơi nào đó.

 

Cô đơn thì sao chứ, vui thì tự mình cảm nhận, buồn thì tay trái ôm lấy tim, tay phải ôm lấy vai, lấy gối làm điểm tựa mà khóc, khóc cho vơi bớt nỗi lòng ngổn ngang, cho nhẹ đi những nghịch cảnh đã gặp trên bước đường đi tới. Em là vậy, luôn cố chấp những thứ không thể nào quên được, nếu dễ dàng quên đi thì em sẽ không mệt mỏi như bây giờ. Thích một người, biết là sẽ nhận về toàn đau đớn khổ sở nhưng vẫn cố chấp không buông tay, để rồi bản thân thương tích đầy mình. Cứ như vậy em đi qua hết xuân, hạ,thu, đông. Bao đêm vẫn nhớ, vẫn mong ai đó hiểu nhưng tất cả chỉ là vô vọng.

 

 

Một người vô tình gặp một người cố chấp, nên một người hững hờ, một người đuổi theo, một người buồn một người đau.... Bao nhiêu năm tháng đi qua vẫn vậy, chẳng thay đổi được gì, bởi em đã từng làm rất rất nhiều thứ nhưng anh không bao giờ chịu hiểu. Vậy mà em cứ mãi đuổi theo anh, dù biết rằng sẽ không có kết quả gì. Cảm xúc thì nằm ở con tim chứ không nằm ở cái đầu quá lạnh, biết là trái tim của anh đã nằm ở một nơi nào đó và em mãi sẽ chẳng thể nào chạm được vào nó nhưng em vẫn muốn cố gắng từng chút một để có thể gặp gỡ nó. Khi thích một ai đó thì em như biến thành một con ngốc đúng nghĩa, cứ mãi miết chạy theo sau anh, một người vốn chẳng thể dành cho riêng em.

 

Biết chạy theo sẽ rất mệt, sẽ làm anh chán ghét, nhưng lí lẽ trong em lại nói tại sao không một lần dẹp hết mọi tự ái của bản thân để được một lần bên cạnh người em thích, dù ngắn ngủi, dù chẳng có tương lai, dù chẳng cần hứa hẹn gì, để một lần không bao giờ hối tiếc vì năm tháng đã qua. Một lần để sống thật với bản thân, để sau này chẳng phải hối tiếc vì đã không thể yêu thương một ai đó thật lòng. Biết yêu là sẽ đau, sẽ khó lòng mà từ bỏ, sẽ mang về những tổn thương, nhưng em vẫn muốn một lần được sống với những cảm xúc đó. Anh sẽ chẳng thể hiểu,  nhưng em thì cứ cố chấp không buông tay.

 

Cô đơn là em, lạnh lẽo cũng là em,  nhưng nỗi nhớ của em về anh thì  mỗi ngày mỗi chất chồng lên trong tim. Những đêm mùa đông lạnh lẽo lại về, lòng ta lại miên man bất tận những nỗi niềm riêng, những thứ làm em quá mệt mỏi với cuộc sống. Em chỉ cần một cái ôm khi gió đông về, khi em thấy mệt mỏi quá, khi em thấy tất cả mọi thứ như quay lưng với em, và em chỉ cần anh lúc này. Để tất cả mọi thứ trong em lại trở về nguyên vẹn như ban đầu.

 

 

Trong cuộc sống ai lại không có những lúc mệt mỏi, chông chênh chứ, cả anh cũng vậy, tại sao lại không thể dựa vào vai em những lúc đó, để biết rằng trên bước đường anh đi luôn có em bên cạnh. Từ chối được yêu thương, được quan tâm chỉ vì tình cảm đơn phương không lối thoát với một ai đó không khiến anh đau đớn khổ sở sao? Hãy thử mở rộng lòng mình, thử một lần nắm lấy tay em, một lần để không phải hối tiếc về tất cả.

 

Thích một người không có nghĩa là người đó sẽ thích lại mình, năm tháng sẽ trôi qua rất nhanh nên mình cứ làm những gì khiến bản thân không hối tiếc. Yêu thương thật lòng, cho đi thật lòng, dù tình cảm đó không thể nắm bắt được, thì ít nhất em sẽ không hối tiếc vì đã không dám sống thật với chính mình. Hãy yêu thương nhau khi còn có thể, em luôn tin anh sẽ không làm em thất vọng.

 

Bài viết của thính giả có nickname Gà Tây.

 

---

 

Các bạn thân mến, mọi yêu cầu, chia sẻ, bài viết,… các bạn có thể gửi về cho chương trình theo địa chỉ camxuc@i-com.vn, cảm ơn các bạn đã lắng nghe chương trình. 

Tác giả: Gà Tây

Muốn yêu ai đó thật bình yên

Em mong anh có thể cũng như em, có thể nói với em mọi điều, vì em là bình yên của anh. 

Giọng đọc: Chit Xinh
Tác giả: Monsoon

Đừng nói chia tay em, vì lúc này em đang cô đơn lắm

Em biết anh vẫn còn yêu em. Em cũng yêu anh và sẽ từng ngày thay đổi để không khiến anh buồn, anh giận, anh phiền lòng nữa. Hãy quay về bên em thêm một lần nữa, được không?

Tác giả: Gà Tây

Yêu một người không yêu mình cảm giác thế nào?

Yêu một người không yêu mình như ôm xương rồng trong tay, đau đớn nhức nhối vô cùng.

Giọng đọc: Kami & Vy Cầm
Tác giả: Giấu Tên

Xin lỗi em - mối tình đầu của Anh

Xin lỗi em, mối tình đầu của anh- với những yêu thương, vụng vại, ngây ngô thủa ấy. Để những năm tháng về sau, sẽ mang theo kí ức hôm qua như một kỉ niệm đẹp..

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Giấu Tên

Góc thính giả - Em sẽ thôi mong chờ

Trong tình yêu, không phải chúng ta cứ dốc lòng yêu thương một ai đó thì chắc chắn tình cảm của chúng ta cũng sẽ được đền đáp lại.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Giấu Tên

Góc thính giả - Anh hạnh phúc rồi, em cũng phải hạnh phúc thôi

Tình yêu nó có thể khiến con người hạnh phúc, nhưng chính nó cũng khiến con tim ta đau đớn vào một thời điểm nào đó. Và với em, đó có lẽ là thời điểm mà chúng ta chia tay.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Gà Tây

Góc thính giả - Yêu thêm lần nữa

Hãy yêu thêm lần nữa, vì sau những tổn thương của quá khứ chúng ta xứng đáng được hạnh phúc.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phạm Ngọc Giao

Góc thính giả - Bình yên tháng Ba

Chiều xuống dần. Tôi cứ lặng lẽ bước đi vô định dưới bóng hoàng hôn của tháng Ba dịu dàng. Tôi rất thích những ánh nắng còn sót lại cuối chiều, thứ ánh nắng rất loãng, nhàn nhạt, có pha chút uể oải và hơi hiu quạnh. Nó gây ra...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sâu Điên

Góc thính giả - Yêu một người lớn hơn mình nhiều tuổi

Rõ ràng là bạn cũng thương người ta, nhưng lại vì lo lắng mà không tiến tới, vậy thì chẳng phải làm điều trái ngược lại với mong muốn của mình rồi hay sao?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Gà Tây

Góc thính giả - Xin lỗi vì phải nói câu từ chối

Em biết anh sẽ buồn một thời gian, nhưng tất cả rồi sẽ qua. Em mong anh sẽ có hạnh phúc của riêng mình, em luôn xem anh là anh trai của em. Mãi mãi là như vậy, hãy hứa với em là hãy sống thật tốt, thật hạnh phúc...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Ném đá trọng tài không trúng

Mời các bạn cùng thưởng thức chùm truyện cười "Ném đá trọng tài không trúng" qua giọng đọc MC Vy Cầm nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Chiếc gương của ông chồng

Mời các bạn cùng thưởng thức chùm truyện cười "Chiếc gương của ông chồng" qua giọng đọc MC Vy Cầm nhé!

Giọng đọc: Chit Xinh,Vy Cầm
Tác giả: Tổng hợp

[TDCX 12]: Quán cà phê mùa hè

Tôi không có áo mưa, nên trốn mưa trong một quán nhỏ. Cà phê mưa, chỉ có mình tôi cùng dãy bàn im lặng và có lẽ cả hàng triệu giọt mưa nữa, ngoài kia. Chúng đang rơi để tạo nên tiếng đàn mưa, trên mái phố nghèo…

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Mạc Song Kỳ

Thật lòng yêu em - Phần 2

Thiên đã nhắn hơn 100 tin nhắn và 50 cuộc gọi, nhưng tất cả những gì anh nhận được chỉ là một sự im lặng đáng sợ.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Mạc Song Kỳ

Thật lòng yêu em - Phần 1

Phương ôm chầm lấy anh... Một nụ hôn ngọt ngào bỗng chốc xóa tan đi tất cả...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sâu Điên

Gửi những năm tháng thanh xuân tươi đẹp nhất!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong những năm tháng thanh xuân của mình - dù là khi đó mình chưa phải là mình tuyệt vời nhất ♥

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Ôm không bia!

Mời các bạn cùng thưởng thức chùm truyện cười "Ôm không bia" qua giọng đọc MC Vy Cầm nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Những người còn yêu nhau, nhất định sẽ quay trở về bên nhau!

Nếu bạn đã sinh ra để cho ai đó hay ai đó sinh ra để cho bạn thì dù có đi đâu, lạc ở phương trời nào cuối cùng vẫn sẽ tìm thấy nhau do một sự sắp đặt vô hình của bàn tay số phận.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Hạ Anh

Mất anh, em sẽ không khóc đâu - Phần 1

Vội vàng quệt giọt nước mắt đang lăn nhanh, em không cho mình yếu đuối trong giây phút chia ly không hẹn ngày gặp lại. Vì mất anh rồi, cả cuộc đời này, em khóc lúc nào chẳng được…

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bài sưu tầm

Có yêu ai thì cũng đừng chủ động quá, thiệt mình mà thôi!

Một khi bạn thích người ta mà để cho người ta biết quá rõ, người ta lại thường quay lưng với bạn.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage