Góc thính giả - Thích một người không có nghĩa là người đó sẽ thích lại mình

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Gà Tây
26-11-2017
  0   668

Mùa đông năm nay lại về, trời phương nam thì kiếm đâu ra mùa đông rét mướt nhỉ? Nhưng cái không khí lành lạnh, gió thổi mơn man qua kẻ lá, qua tóc em mỗi sớm mai cũng làm em thích thú. Sáng cứ quấn thêm một cái khăn trên cổ  thì có cảm giác ấm áp như có anh bên cạnh em. Đó là cảm nhận của riêng em mà thôi, còn anh vẫn xa vời nơi nào đó.

 

Cô đơn thì sao chứ, vui thì tự mình cảm nhận, buồn thì tay trái ôm lấy tim, tay phải ôm lấy vai, lấy gối làm điểm tựa mà khóc, khóc cho vơi bớt nỗi lòng ngổn ngang, cho nhẹ đi những nghịch cảnh đã gặp trên bước đường đi tới. Em là vậy, luôn cố chấp những thứ không thể nào quên được, nếu dễ dàng quên đi thì em sẽ không mệt mỏi như bây giờ. Thích một người, biết là sẽ nhận về toàn đau đớn khổ sở nhưng vẫn cố chấp không buông tay, để rồi bản thân thương tích đầy mình. Cứ như vậy em đi qua hết xuân, hạ,thu, đông. Bao đêm vẫn nhớ, vẫn mong ai đó hiểu nhưng tất cả chỉ là vô vọng.

 

 

Một người vô tình gặp một người cố chấp, nên một người hững hờ, một người đuổi theo, một người buồn một người đau.... Bao nhiêu năm tháng đi qua vẫn vậy, chẳng thay đổi được gì, bởi em đã từng làm rất rất nhiều thứ nhưng anh không bao giờ chịu hiểu. Vậy mà em cứ mãi đuổi theo anh, dù biết rằng sẽ không có kết quả gì. Cảm xúc thì nằm ở con tim chứ không nằm ở cái đầu quá lạnh, biết là trái tim của anh đã nằm ở một nơi nào đó và em mãi sẽ chẳng thể nào chạm được vào nó nhưng em vẫn muốn cố gắng từng chút một để có thể gặp gỡ nó. Khi thích một ai đó thì em như biến thành một con ngốc đúng nghĩa, cứ mãi miết chạy theo sau anh, một người vốn chẳng thể dành cho riêng em.

 

Biết chạy theo sẽ rất mệt, sẽ làm anh chán ghét, nhưng lí lẽ trong em lại nói tại sao không một lần dẹp hết mọi tự ái của bản thân để được một lần bên cạnh người em thích, dù ngắn ngủi, dù chẳng có tương lai, dù chẳng cần hứa hẹn gì, để một lần không bao giờ hối tiếc vì năm tháng đã qua. Một lần để sống thật với bản thân, để sau này chẳng phải hối tiếc vì đã không thể yêu thương một ai đó thật lòng. Biết yêu là sẽ đau, sẽ khó lòng mà từ bỏ, sẽ mang về những tổn thương, nhưng em vẫn muốn một lần được sống với những cảm xúc đó. Anh sẽ chẳng thể hiểu,  nhưng em thì cứ cố chấp không buông tay.

 

Cô đơn là em, lạnh lẽo cũng là em,  nhưng nỗi nhớ của em về anh thì  mỗi ngày mỗi chất chồng lên trong tim. Những đêm mùa đông lạnh lẽo lại về, lòng ta lại miên man bất tận những nỗi niềm riêng, những thứ làm em quá mệt mỏi với cuộc sống. Em chỉ cần một cái ôm khi gió đông về, khi em thấy mệt mỏi quá, khi em thấy tất cả mọi thứ như quay lưng với em, và em chỉ cần anh lúc này. Để tất cả mọi thứ trong em lại trở về nguyên vẹn như ban đầu.

 

 

Trong cuộc sống ai lại không có những lúc mệt mỏi, chông chênh chứ, cả anh cũng vậy, tại sao lại không thể dựa vào vai em những lúc đó, để biết rằng trên bước đường anh đi luôn có em bên cạnh. Từ chối được yêu thương, được quan tâm chỉ vì tình cảm đơn phương không lối thoát với một ai đó không khiến anh đau đớn khổ sở sao? Hãy thử mở rộng lòng mình, thử một lần nắm lấy tay em, một lần để không phải hối tiếc về tất cả.

 

Thích một người không có nghĩa là người đó sẽ thích lại mình, năm tháng sẽ trôi qua rất nhanh nên mình cứ làm những gì khiến bản thân không hối tiếc. Yêu thương thật lòng, cho đi thật lòng, dù tình cảm đó không thể nắm bắt được, thì ít nhất em sẽ không hối tiếc vì đã không dám sống thật với chính mình. Hãy yêu thương nhau khi còn có thể, em luôn tin anh sẽ không làm em thất vọng.

 

Bài viết của thính giả có nickname Gà Tây.

 

---

 

Các bạn thân mến, mọi yêu cầu, chia sẻ, bài viết,… các bạn có thể gửi về cho chương trình theo địa chỉ camxuc@i-com.vn, cảm ơn các bạn đã lắng nghe chương trình. 

Tác giả: Gà Tây

Quên một người...

Người thích đùa giỡn với tình cảm của người khác thì sẽ có lúc cũng làm đau chính mình.

Tác giả: Trần Đức Tín

Cho tháng 10

Tháng 10, ngang qua tôi, bao lần ướt vội...

Giọng đọc: Huỳnh Hoan Vui

Anh muốn được bên em

Anh muốn mình thắp lửa trái tim yêu Để vững lối đi qua điều trăn trở Đưa em đến nơi tận cùng nỗi nhớ Cùng hoá thân như gió mong mây kề..

Tiếp tục hay là buông tay?

Em mong rằng mình có thể dũng  cảm một lần đứng trước anh, cho dù kết quả có ra sao chăng nữa…

Em chỉ muốn những điều giản đơn

Em cũng chỉ muốn những điều giản đơn như vậy. Ấy thế mà, người đàn ông em muốn làm những điều ấy cùng vẫn chưa chịu xuất hiện. Em đã chờ, chờ rất nhiều năm rồi, anh có nghe thấy không, chàng trai?

Tác giả: Gà Tây

Muốn yêu ai đó thật bình yên

Em mong anh có thể cũng như em, có thể nói với em mọi điều, vì em là bình yên của anh. 

Giọng đọc: Chit Xinh
Tác giả: Monsoon

Đừng nói chia tay em, vì lúc này em đang cô đơn lắm

Em biết anh vẫn còn yêu em. Em cũng yêu anh và sẽ từng ngày thay đổi để không khiến anh buồn, anh giận, anh phiền lòng nữa. Hãy quay về bên em thêm một lần nữa, được không?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Guu

Có những người đã để lỡ rồi thì sẽ không bao giờ trở lại

Năm 8 tuổi, tôi thích con búp bê trong tủ kính, mẹ nói đợi khi nào có tiền sẽ mua cho, nhưng lên 10 tuổi, tôi đã không còn thích nó nữa. Mỗi ngày đã đi qua, làm sao quay trở lại? Và bạn nói xem, trên thế gian này,...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sâu Điên

eMagazine số 6 - Viết cho những người cứ buồn mãi về một chuyện

Cười mãi vì một câu nói đùa thì không thể, nhưng đau đi đau lại vì một lời nói tuyệt tình thì hoàn toàn có thể. Cuộc sống luôn thiên vị cho nỗi buồn…

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Nam Dương

Lý do con gái mạnh mẽ khó có người yêu

Không giới hạn bởi các định kiến xã hội. Chỉ cần cô ấy muốn thì sẽ làm. Chỉ cần cô ấy yêu thì cô ấy sẽ bất chấp tất cả mà bảo vệ cho tình yêu của mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Guu

Dăm bận tổn thương, mấy lần bất hạnh cũng phải mạnh mẽ mà kiêu hãnh với đời, em ơi!

Yêu một người xứng đáng, ở bên một người đúng đắn và sống một cuộc đời thật ý nghĩa. Đó mới là điều đàn bà phải nói với mình mỗi ngày. Cuộc đời ngắn ngủi lắm, chọn hạnh phúc được không em?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Mộc Tiểu Ngư

Đừng quay lại với một người đã từng buông tay mình ngay trong lúc mình cần họ nhất

Đừng quay lại với một người đã từng buông tay mình ngay trong lúc mình yêu họ nhất, bởi vì họ đã đi “một vòng trái đất” rồi quay lại vì không thể tìm được một ai tốt hơn mình mà thôi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Hoài My

Gửi những người yêu đơn phương : Nếu thấy không cần thì đừng nên giữ

Đừng tự làm mình đau bởi hạnh phúc của người khác

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Dear.vn

Cái bạn mà anh đang thương, có đôi điều nhỏ xíu dễ thương lắm.

Bạn là bình yên mà anh đang cố giữ, mỗi lúc, mỗi ngày. Và anh rất thương bạn, chính trong tâm hồn bạn. Thương biết bao nhiêu.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trinh Leng Keng

Khi một mình vẫn ổn thì đâu nhất thiết phải cần tới ai?

Trước khi tìm thấy người mà bạn tin rằng “đúng” cho cuộc đời mình, thì đừng gật bừa yêu đại, cứ ở một mình như vậy đi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Đào Thy

Người đàn bà khiến cả ba gã đàn ông yêu điên cuồng - Phần 4

Dũng đứng nhìn hai người đàn ông, một cao lớn, một bé nhỏ đứng dựa vào nhau trước biển cả mênh mông đầy sóng. Dũng khẽ nói: Con trai, thực sự con đã có một chỗ dựa thật kiêu hãnh. Người đàn ông ấy, xứng đáng là cha của con...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sâu Điên

eMagazine số 5 - Có những ngày muốn bỏ lại tất cả sau lưng...

Bạn có nhớ lần mà bạn cảm thấy tủi thân nhất không? Tủi thân đến mức phát khóc ấy?

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage