Góc thính giả - Xin lỗi vì phải nói câu từ chối

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Gà Tây
18-02-2018
  0   666

Hạnh phúc thường khó kiếm tìm, nhưng lại quá dễ vỡ. Em lúc nào cũng tâm niệm một điều rằng, mình cứ sống thật với bản thân mình thì ông trời tự có an bài. Nên niềm tin của em vào con người rất mạnh mẽ, em luôn đặt niềm tin  vào các mối quan hệ  gia đình hay bạn bè đồng nghiệp. Em yêu quý hết thảy mọi người vì đã xuất hiện trong cuộc đời em, trong đó có cả anh, anh trai của em.

 

Thời gian trôi qua thật nhanh, tính từ ngày em quen biết anh đã hơn mười năm, trong những năm tháng tuổi trẻ đó em vẫn nghĩ anh là một người lúc nào cũng lạc quan, yêu đời và chắc chẳng có nỗi buồn đâu hen. Cái cách anh nhìn nhận cuộc sống, cái cách anh cười, cái cách anh xử lý mọi thứ trong công việc và cuộc sống đã vẽ cho em thấy chân dung về anh như vậy. 

 

 

Nếu không có lần em quá mệt mỏi và bế tắc trong công việc, trong cuộc sống thì em đã chẳng tìm tới anh để chia sẽ mọi thứ. Em cần một lời khuyên kịp thời vào lúc đó, cần một người có thể lắng nghe em, cần một chỗ dựa về tinh thần. Nước mắt đã chẳng thể giúp em giải quyết được gì, sự mạnh mẽ quyết đoán cũng không thể giúp được em gì cả. Em chỉ có thể câm lặng mà nuốt ngược tất cả vào trong, để rồi ngày này qua tháng nọ em đã kiệt sức, muốn buông xuôi tất cả. Chính anh đã bắt gặp những giọt nước mắt mà em cố gắng nuốt ngược vào trong. Anh không nói gì, chỉ hỏi xem em có cần giúp đỡ gì không.  Để rồi từ đó, mỗi khi có việc gì em điều nhờ sự trợ giúp từ anh.

 

Lúc đầu còn đề phòng rất kĩ vì sợ niềm tin đặt nhầm chỗ. Nhưng năm tháng trôi qua đã cho em thấy anh là người đáng để em tin tưởng. Để rồi cái ngày anh nói nhớ em, thích em,  làm em rất bối rối, rất sợ và em im lặng. Im lặng vì bản thân em không biết nên đối diện với điều đó như thế nào. Em tự hỏi bản thân mình, em đã chịu đựng cô đơn, mệt mỏi trong tâm hồn  bao lâu rồi. Em đã bị chính người em yêu thương nhất làm tổn thương hết lần này đến lần khác, và em chỉ biết câm nín và chịu đựng, không thể sẻ chia cùng ai. Và giờ đây anh xuất hiện như bà tiên hiền hòa bù đắp lại những thiệt thòi em đã trải qua.

 

Anh đã lo lắng cho em từng chút một, lo em sẽ bỏ bữa rồi lại đau bao tử, bắt em uống thuốc khi vừa ho vài tiếng, toàn những điều nhỏ nhặt nhưng thật tâm em rất cảm động, cảm thấy được an ủi rất nhiều.

 

 

Nhưng anh biết không, tình cảm này em không thể nhận, vì em chỉ có thể xem anh như anh trai, em vẫn luôn mong muốn anh sẽ hạnh phúc, nhưng người mang lại hạnh phúc đó không phải là em. Vì con tim có lí lẽ của riêng nó, em biết mình quá cố chấp với tình cảm của riêng mình, nhưng em vẫn muốn dành cơ hội cho người em đã thương rất rất lâu rồi. Dù người ta không hiểu, dù người ta có làm em đau đớn hết lần này đến lần khác, em vẫn không thể nào buông tay được.

 

Em biết anh sẽ buồn một thời gian, nhưng tất cả rồi sẽ qua. Em mong anh sẽ có hạnh phúc của riêng mình, em luôn xem anh là anh trai của em. Mãi mãi là như vậy, hãy hứa với em là hãy sống thật tốt, thật hạnh phúc anh nhé.

 

--

 

Mọi yêu cầu chia sẻ, mời các bạn gửi về địa chỉ mail: camxuc@i-com.vn
 

Tác giả: Gà Tây

Quên một người...

Người thích đùa giỡn với tình cảm của người khác thì sẽ có lúc cũng làm đau chính mình.

Tác giả: Trần Đức Tín

Cho tháng 10

Tháng 10, ngang qua tôi, bao lần ướt vội...

Giọng đọc: Huỳnh Hoan Vui

Anh muốn được bên em

Anh muốn mình thắp lửa trái tim yêu Để vững lối đi qua điều trăn trở Đưa em đến nơi tận cùng nỗi nhớ Cùng hoá thân như gió mong mây kề..

Tiếp tục hay là buông tay?

Em mong rằng mình có thể dũng  cảm một lần đứng trước anh, cho dù kết quả có ra sao chăng nữa…

Em chỉ muốn những điều giản đơn

Em cũng chỉ muốn những điều giản đơn như vậy. Ấy thế mà, người đàn ông em muốn làm những điều ấy cùng vẫn chưa chịu xuất hiện. Em đã chờ, chờ rất nhiều năm rồi, anh có nghe thấy không, chàng trai?

Tác giả: Gà Tây

Muốn yêu ai đó thật bình yên

Em mong anh có thể cũng như em, có thể nói với em mọi điều, vì em là bình yên của anh. 

Giọng đọc: Chit Xinh
Tác giả: Monsoon

Đừng nói chia tay em, vì lúc này em đang cô đơn lắm

Em biết anh vẫn còn yêu em. Em cũng yêu anh và sẽ từng ngày thay đổi để không khiến anh buồn, anh giận, anh phiền lòng nữa. Hãy quay về bên em thêm một lần nữa, được không?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Guu

Có những người đã để lỡ rồi thì sẽ không bao giờ trở lại

Năm 8 tuổi, tôi thích con búp bê trong tủ kính, mẹ nói đợi khi nào có tiền sẽ mua cho, nhưng lên 10 tuổi, tôi đã không còn thích nó nữa. Mỗi ngày đã đi qua, làm sao quay trở lại? Và bạn nói xem, trên thế gian này,...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sâu Điên

eMagazine số 6 - Viết cho những người cứ buồn mãi về một chuyện

Cười mãi vì một câu nói đùa thì không thể, nhưng đau đi đau lại vì một lời nói tuyệt tình thì hoàn toàn có thể. Cuộc sống luôn thiên vị cho nỗi buồn…

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Nam Dương

Lý do con gái mạnh mẽ khó có người yêu

Không giới hạn bởi các định kiến xã hội. Chỉ cần cô ấy muốn thì sẽ làm. Chỉ cần cô ấy yêu thì cô ấy sẽ bất chấp tất cả mà bảo vệ cho tình yêu của mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Guu

Dăm bận tổn thương, mấy lần bất hạnh cũng phải mạnh mẽ mà kiêu hãnh với đời, em ơi!

Yêu một người xứng đáng, ở bên một người đúng đắn và sống một cuộc đời thật ý nghĩa. Đó mới là điều đàn bà phải nói với mình mỗi ngày. Cuộc đời ngắn ngủi lắm, chọn hạnh phúc được không em?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Mộc Tiểu Ngư

Đừng quay lại với một người đã từng buông tay mình ngay trong lúc mình cần họ nhất

Đừng quay lại với một người đã từng buông tay mình ngay trong lúc mình yêu họ nhất, bởi vì họ đã đi “một vòng trái đất” rồi quay lại vì không thể tìm được một ai tốt hơn mình mà thôi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Hoài My

Gửi những người yêu đơn phương : Nếu thấy không cần thì đừng nên giữ

Đừng tự làm mình đau bởi hạnh phúc của người khác

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Dear.vn

Cái bạn mà anh đang thương, có đôi điều nhỏ xíu dễ thương lắm.

Bạn là bình yên mà anh đang cố giữ, mỗi lúc, mỗi ngày. Và anh rất thương bạn, chính trong tâm hồn bạn. Thương biết bao nhiêu.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trinh Leng Keng

Khi một mình vẫn ổn thì đâu nhất thiết phải cần tới ai?

Trước khi tìm thấy người mà bạn tin rằng “đúng” cho cuộc đời mình, thì đừng gật bừa yêu đại, cứ ở một mình như vậy đi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Đào Thy

Người đàn bà khiến cả ba gã đàn ông yêu điên cuồng - Phần 4

Dũng đứng nhìn hai người đàn ông, một cao lớn, một bé nhỏ đứng dựa vào nhau trước biển cả mênh mông đầy sóng. Dũng khẽ nói: Con trai, thực sự con đã có một chỗ dựa thật kiêu hãnh. Người đàn ông ấy, xứng đáng là cha của con...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sâu Điên

eMagazine số 5 - Có những ngày muốn bỏ lại tất cả sau lưng...

Bạn có nhớ lần mà bạn cảm thấy tủi thân nhất không? Tủi thân đến mức phát khóc ấy?

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage