Gửi người từng phản bội: Chỉ một lần quay đi, anh mãi mãi chẳng có đường quay trở lại!

Thể hiện : Phương Hiền
Tác giả : Yan.vn
20-08-2019
  0   2428

Tôi từng đọc được đâu đó rằng chính thứ ân tình bạc bẽo của đàn ông dạy đàn bà sự trưởng thành, có lẽ đúng. Yêu lại người cũ cũng giống như việc ta đọc lại một cuốn sách, dù cố đọc bao nhiêu lần thì kết cục vẫn chẳng thể thay đổi. Đau thương cũng chỉ xin một lần dậy sóng rồi ngàn năm ngủ yên, đừng cố kéo dài nỗi đau nữa anh. Chuyện chúng mình đã là chuyện quá khứ, dù buồn dù vui thì cũng nhắc nhớ về nhau với những điều tươi đẹp nhất của tuổi trẻ.

 

Tôi đã nỗ lực rất nhiều để sống, để quên anh, để tìm lại bầu trời ngày anh chưa đến. Hà cớ gì khi lòng bình tâm trở lại thì anh quay về, cầu mong tôi một lời tha thứ? Con gái, khi yêu thường trao hết vốn liếng cảm xúc mà thượng đế ban tặng, nhưng khi nhận về nỗi đau phản bội thì chẳng thể nào "nhắm mắt làm ngơ". Nỗi đau ấy hiển hiện một cách rõ nét, cứ thế, tình yêu vô hình chung trở thành nỗi ám ảnh, sợ thương tổn chưa liền sẹo, sợ một lần nữa nếm trải cảm giác chia ly ấy. 

 

 

 

 

Nếu như ngày ấy anh nhận ra còn có tôi ở đó, đằng sau lưng anh, chờ anh một lần ngoảnh mặt nhìn lại, thì mọi thứ đã không tan vỡ. Con người ta, vốn dĩ không thể cứ mãi nhìn về quá khứ, những điều đã qua xin hãy để số phận an bài, đau một lần chưa đủ sao hả anh? Tôi lấy đâu ra sức mạnh để gồng hết nỗi bi thương vài bận trong đời? Khi anh đi, tôi phát hiện ra, thứ gọi là lý trí ấy mà, khi yêu thường tê liệt, để bản thân cứ cố chấp mong níu giữ một người đã muốn đi. 

 

Anh này, cố chấp hàn gắn lại một chiếc gương đã vỡ thì liệu vết sẹo có biến mất được không? Chạy ngược về ngày hôm qua để tìm lại một dáng dấp đã cũ, một mảnh tình đã tàn. Anh không còn là chàng trai năm ấy tôi hết lòng yêu thương, và chính tôi cũng đổi khác mất rồi. Góc phố vẫn đó, vẫn chênh vênh những bận gió trở trời, nhưng chỉ có tình yêu đã không còn ở lại nơi này nữa rồi. 

 

 

 

 

Chuyện chúng mình, ừ thì hết thật rồi, chẳng còn tồn tại thứ tình cảm nồng nàn tưởng không thể buông bỏ ngày đó. Tôi không rõ, cũng chẳng đếm từ bao giờ anh mải miết chạy theo cơn gió lạ, để mình tôi với những mối hoài nghi không lời hồi đáp. Tuổi xuân rôi cũng đến lúc đổi màu, tôi không đợi nữa thì anh lại quay về, nghịch lý trớ trêu thay!

 

Quá khứ ơi xin hãy ngủ yên, người cũng nên rời đến nơi thuộc về anh, tôi bận tìm niềm vui sau những năm thương người hết lòng chỉ nhận lấy đau thương. Cảm ơn vì đã cho tôi biết hóa ra thất tình cũng chẳng đáng sợ như tôi thường nghĩ, cảm ơn ai đó đã để tôi hiểu được rằng: "Chỉ một lần thay lòng, anh mãi mãi là đồ bỏ đi"...

 

 

 

 

Thực hiện: Phương Hiền - RadioMe Gom yêu thương - Trao hạnh phúc

Nguồn: Yan.vn

 

 

 

 

 

 

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Có những ngày, em đã thôi không còn đau lòng khi nghĩ về anh nữa...

Em đã từng nghĩ anh là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của em. Em đã từng yêu anh đến mức thay đổi cả bản thân mình chỉ để hợp với anh. Em đã từng khóc đến điên dại ngày anh nói chia tay.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Người nói vô tâm, người nghe lại để tâm

Phụ nữ vốn nhạy cảm, những lời bạn nói ra rồi quên mất nhưng cô ấy sẽ sống để dạ chết mang theo và luôn dằn vặt về điều đó.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Nếu tình yêu được lựa chọn, bạn sẽ yêu người đàn ông thế nào?

Hãy yêu một người đàn ông, có thể chịu đựng được cái bản tính thất thường, sớm nắng chiều mưa và hay khó chịu của em, không làm điều gì khiến em phải cảm thấy bực bội, cũng chẳng sẽ phải làm em hờn ghen nhiều.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Mùa hoa loa kèn gọi tháng Tư vào phố

Hoa loa kèn và tháng Tư gặp nhau đúng như sắp đặt của đất trời....

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Tháng Ba, mưa Hà Nội đong đầy những nỗi nhớ

Phải chăng khi đã trở nên quá quen thuộc với một điều gì đó, con người ta thường đánh mất đi những cảm xúc nguyên vẹn ngày đầu? Điều đó là tốt hay xấu, là sự đổi thay hay đơn giản chỉ là lẽ tự nhiên ở đời?

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Tôi yêu cô gái thích cà phê

Mỗi giọt cà phê tí tách rơi là mỗi giọt chạm vào sâu thăm thẳm của những tâm sự cất chất chứa trong tim. Tôi yêu cô gái thích cà phê, còn cô ấy có lẽ lại yêu một chàng trai khác, yêu theo cách riêng của mình là chờ...

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Chút tâm tư của những ngày cuối năm

Điều bận tậm tết này về quê lại là một câu hỏi đã quá cũ kỹ “bao giờ lấy chồng”. Cuộc sống độc thân đã trở nên quá đỗi quen thuộc, từng ngày trôi qua chẳng chút bận lòng.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Khoảng lặng mùa đông

Kéo hơi thuốc, thở hắt ra dường như mệt mỏi rồi thả nỗi niềm vào những áng thơ trong đầu, sương đêm đọng trên khóe mắt, lắng nghe, cảm nhận, ta bước đi…

Nghe Nhiều Nhất

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage