Hạnh phúc của một cô gái độc thân

Thể hiện : Babum
Tác giả : Oanh Thủ
09-01-2018
  0   3104

 

Tôi có thể nói vui rằng mình ế và cô đơn, nhưng tôi không cho phép ai gọi tôi như thế, bởi, chỉ có tôi mới là người biết rõ bản thân mình như thế nào: Tôi độc thân nhưng tôi hạnh phúc!

 

Tôi đã từng yêu anh, bằng tất cả những gì tôi có, và đó cũng là hạnh phúc nhất mà tôi đã từng. Tôi đã mơ một bến đổ bình yên, có anh, có tình yêu và những ngọt ngào nhất. Cho đến khi… điều đẹp đẽ ấy vỡ tan.


Sau ngày anh đi, tôi cho phép mình yếu đuối, một chút, bởi chẳng ai mà không yếu đuối sau những đổ vỡ. Tuy nhiên, tôi biết bao nhiêu là đủ, và tôi dừng cái sự yếu đuối ấy đúng vào thời điểm thích hợp nhất. Thay thương tổn bằng sự hài lòng và an nhiên nhất có thể.


Và thế là, tôi trở thành một cô gái độc thân, theo đúng nghĩa.


Tôi từ chối những cái nắm tay, những lần đón đưa, những buổi hẹn hò của những người có ý định san sẻ tình cảm với mình. Tôi chấp nhận làm cô gái độc thân, bởi sau những tổn thương, tôi rất sợ phải đi lại trên lối mòn cũ kỹ mà mình đã từng bước qua. Tôi sợ, sợ rằng mình không đủ bao dung để ôm trọn cái tình của người đến sau…

 

cô gái cô đơn, hoa hồng


Tôi sợ, sợ nhìn đâu cũng thấy kỉ niệm giữa anh và tôi. Dưới con đường này, anh trao tôi nụ hôn đầu tiên ngọt ngào. Trên góc phố kia, anh tặng tôi hình dung anh vẽ bằng nỗi nhớ, hay bên quán nhỏ ven đường, anh dành cho tôi những ân cần, dịu ngọt…


Tôi sợ, sợ nắm tay một ai đó mà lòng dạ quẩn quanh để hình ảnh anh lấn át.


Vượt qua tất cả những hỗn độn của cảm xúc nhớ - quên, yêu - ghét, tôi tập dần với những thói quen mới, một mình. Ai bảo độc thân là cô đơn chứ? Nếu bây giờ, có gặp lại anh, tôi tự tin rằng mình có thể cười tươi nói chuyện với anh như những người bạn bình thường, và tôi sẽ thể hiện lòng biết ơn anh vì đã cho tôi cơ hội được làm một người độc thân hạnh phúc, như bây giờ.


Những thói quen mới ấy, tôi dành thời gian cho mọi người nhiều hơn, ưu tiên cho gia đình và công việc nhiều hơn. Và khi làm được điều ấy, tôi mới nhận thấy, trước đây mình vô tâm và hờ hững quá đỗi với những người thân thương của mình. Tôi đã từng quên mất rằng tôi có cả gia đình luôn yêu thương và chờ đợi mình ở bên cạnh. Chợt nhận ra đã lâu lắm rồi tôi mới về nhà và ăn bữa cơm Ba nấu, ngồi nhổ những sợi tóc bạc nhìn Má lim dim ngủ. Chợt nhận ra gia đình luôn là nơi bình yên và tuyệt vời nhất. Về tới quê hương tôi mới thấy tuổi thơ của mình vẫn còn nguyên vẹn đó, thật hồn nhiên. Lâu lắm rồi tôi mới có những phút giây thả hồn theo gió với chút suy tư vụn vặt còn sót lại trong đầu.

 

biển và em, cô đơn, một mình


Không còn anh, không còn những cuộc hò hẹn hai người, tôi dành cho mình những chuyến đi chơi xa, có thể một mình, cũng có thể với người thân, bạn bè.


Không còn anh, chẳng còn ai lo lắng, nhắc nhở tôi những “mối nguy hiểm” nhỏ nhặt hàng ngày. Không còn anh, chẳng còn ai gửi cho tôi những nụ hôn ngọt ngào qua điện thoại mỗi đêm trước khi chìm vào giấc ngủ ngon… Không còn anh, tôi cũng chẳng còn cơ hội nấu những món ăn mà ai đó thích vào ngày cuối tuần hay dịp lễ đặc biệt.


Nhưng, không còn anh, tôi lại có thêm nhiều bạn bè, anh chị em… tôi mở lòng hơn với những người xa lạ để đón nhận những yêu thương đơn thuần mà tôi nghĩ giữa người với người trong cái xã hội này cần có. Thật ra, trước đây, tôi duy nhất chỉ có anh và riêng anh.


Bạn bè tôi bảo, sao không yêu đi, một mình hoài như vậy không ổn đâu. Tôi cười, bởi hơn ai hết, chính bản thân tôi luôn nhận thấy rằng, một mình chẳng có gì đáng sợ cả. Một mình, tôi có thể ăn những gì mình thích và làm những việc mình muốn. Tôi cũng không sợ ai giận dỗi hay hờn trách khi mình làm sai hoặc đùa vui quá lố cùng bạn bè… Rồi những khi trở trời mỏi mệt, chỉ cần một câu than thở, là có bao nhiêu thân thương sẳn sàng đến bên cạnh để sẻ chia cùng. Hoặc những hôm công việc ngập đầu, cậu nhóc cạnh nhà chìa ly trà đào vào tay tôi với nụ cười không thể tươi hơn: "Uống đi rồi làm tiếp, trà đào cậu thích đấy!".

 

cô gái, cô đơn, mối tình đầu, nỗi nhớ


Những cành hồng đỏ thắm, không chờ anh tặng như lúc trước, tôi tự mua về để thỏa mãn sự yêu thích. Rồi thay vì cùng anh đến rạp chiếu phim, tôi một mình ngồi tận hưởng và nếu có những cảnh sướt mướt, tôi sẽ thỏa sức khóc đến trôi rạp mà không sợ bị chọc ghẹo lúc ra về…


Độc thân rồi tôi mới thấy còn quá nhiều điều mình chưa biết đến. Tôi đã tự thưởng cho mình cốc cà phê cùng những bản ballad nhẹ nhàng vào cuối tuần nơi quán quen. Ngày nghỉ tôi liền bắt xe về nhà với Ba Má, hay ghé lại những nơi tôi từng đi qua, cũng có thể là tới những nơi tôi chưa từng đến.


Tôi đã tìm lại sự an nhiên cho chính mình. Cuộc sống của tôi cũng vì thế mà bình lặng hơn, trái tim cũng chẳng còn loạn nhịp nhớ thương như trước. Tôi cũng quên mất những hờn ghen, oán trách…


Dốc bỏ tình yêu cùng những hứa hẹn ngọt ngào, tôi nhận lấy sự tự do và bình yên trong tâm hồn mình. Giờ đây, tôi độc thân và hạnh phúc theo cách của riêng tôi – Độc thân nhưng không cô đơn.

 

------------

 

Tác giả: Oanh Thủ/phunuxuavanay

Thực hiện: Babum - Radiome Nối dài yêu thương

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Cứ bình tâm, rồi trái tim sẽ lại yêu thương

Giữa dòng đời rất vội sao ta không dừng lại để nghỉ ngơi, giữa hai chiều quên – nhớ, những thứ cần lãng quên hãy ném đi thật xa, những gì cần lưu giữ hãy khóa vào thật kỹ. Cứ thế nhẹ nhàng thôi, an yên mà sống.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Năm hết đến nơi mà vẫn chưa thấy người yêu đâu

Tháng 11 mới giật mình nhận ra chỉ thêm một tháng nữa thôi là hết năm rồi. Thế mà từ đầu năm ai hỏi cũng bảo 'cuối năm cưới', 'deadline' có người yêu còn chưa hoàn thành thì lấy đâu ra chuyện cưới xin?

Tác giả: ST

Có một kiểu con gái, dù FA vẫn không thèm chủ động tán trai

Dù đang còn ế sấp mặt thì việc mở miệng nói vài câu với người mình thích cũng khó quá mà, nên cứ mãi FA thế thôi!

Tác giả: Dung Nhi

Năm nay 27, vẫn chưa cưới, làm ơn không hỏi!

Hôn nhân cũng như đi giày, vừa chân hay không, chỉ mình mình biết

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Thi Thi

Độc thân không có nghĩa là em không tốt mà do anh không đủ tốt để có em thôi

Cuộc sống xô bồ ở nơi thành phố đông người làm ta khó tìm được mảnh ghép đúng. Bởi nhiều khi bước chân vội vã làm ta vô tình lướt qua người mình vốn luôn mong đợi song lại không thể nhận ra. Ngoài ra tật mê trai, ham ăn,...

Tác giả: Sưu tầm

Có những ngày thất tình, chỉ muốn nằm, thở và ăn

Người ta cứ bảo thất tình là không thiết tha ăn uống được gì những chắc tôi là một trong số ít ngược lại. Càng buồn lại càng dễ tìm kiếm đồ ăn, bởi lúc đó đồ ăn là thứ đối xử với tôi tốt nhất, chứ không phải gã...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Nam Dương

Lý do con gái mạnh mẽ khó có người yêu

Không giới hạn bởi các định kiến xã hội. Chỉ cần cô ấy muốn thì sẽ làm. Chỉ cần cô ấy yêu thì cô ấy sẽ bất chấp tất cả mà bảo vệ cho tình yêu của mình.

Tác giả: Guu

Tình bạn tưởng là thân trông sẽ như thế nào?

Kỳ lạ thật đấy các bạn ạ, cùng học đại học, bạn cùng phòng, cùng ăn cơm đi chơi, cũng hay nói chuyện nhưng lại có cảm giác tất cả mọi người không thực sự là bạn của nhau.

Tác giả: Lê Qúy Hoàng

Một ngày ta chán nhau

Mỗi ngày đi làm về, tôi ghét cái cảnh vợ kiểm tra ví xem tiền nong thế nào, có khoản nào ngoài không, nếu hở ra 1 chút là bị thu liền. Tôi thấy hụt hẫng vô cùng với cái hành động vừa thô vừa thiếu suy nghĩ của vợ...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trinh Leng Keng

Khi một mình vẫn ổn thì đâu nhất thiết phải cần tới ai?

Trước khi tìm thấy người mà bạn tin rằng “đúng” cho cuộc đời mình, thì đừng gật bừa yêu đại, cứ ở một mình như vậy đi.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Hải Đường

Nếu có buông tay, xin anh hãy buông thật chậm

Nhiều khi chúng ta cứ cố chấp chạy theo một tình yêu dù biết nó chẳng thuộc về mình, dù biết sẽ tổn thương.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Trinh Leng Keng

Có đôi khi cũng muốn được là riêng, là duy nhất của ai đó trong đời

Tôi không muốn mình tiếp tục phải gồng mình lên mạnh mẽ nữa đâu, bởi tôi nghĩ tôi đã mạnh mẽ đủ rồi.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nguyễn Thủy Tiên

Anh vẫn là chàng trai năm ấy, chỉ là không còn hình dáng của em

Chuyện tình giữa em và anh thực chất ngày bắt đầu đã biết không có kết quả viên mãn. Chẳng qua là do chúng mình quá cố chấp, mà không chấp nhận buông tay nhau ra thôi.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Mai Phan

Có những người buộc phải quên trong cuộc đời này. Bắt buộc phải quên.

Tuổi trẻ bồng bột, cứ ngỡ thời gian còn dài, lạc mất rồi vẫn còn tìm lại được. Ngờ đâu vừa quay lưng một chốc đã lạc nhau cả đời.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Thụy Nhiên

Nếu yêu thật lòng ai đó, bạn sẽ không thể nào chúc người ta hạnh phúc với một người khác

Khi nhìn thấy người mình yêu đang hạnh phúc, quan tâm chăm sóc cho người khác thì tôi chẳng thể nào mỉm cười chúc phúc cho họ được.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: MihyeonMihyeon

Không phải bạn nhớ người yêu cũ đâu, chỉ là bạn đang nhớ tháng ngày đã qua mà thôi

Đôi khi bạn nghĩ rằng mình nhớ người yêu cũ, nhưng thật ra chỉ là bạn đang nhớ cái cảm giác lãng mạn khi yêu và được yêu ai đó mà thôi.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: En Vi

Đã là sai người, vậy chúng ta gặp gỡ nhau để làm gì?

Khi lòng người ta còn hướng tới bạn, trái tim người ta còn yêu bạn, thì người ta sẽ thấy những tháng năm đã qua chẳng bõ bèn gì cả.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Đừng xin lỗi khi anh chia tay em

Em đã tập quen dần với việc khi không có anh bên cạnh...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Hạ Anh

Anh này, chia tay rồi chúng ta là gì của nhau?

Người ta yêu nhau có thể trở thành bạn cũ, còn chúng ta thì không.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Thảo Gió,Tâm Giao

Chẳng có cô gái nào ngốc nghếch đến nỗi cứ thương mãi một người chắng sợ mất mình

Trên đời này, chẳng có ai bận mãi. Chỉ là họ không có thời gian dành cho bạn mà thôi.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage