Hãy trân trọng khi có một người hỏi: Em có hạnh phúc không?

Thể hiện : Babum
Tác giả : Yên Yên
09-06-2018
  0   1619

 

Hãy trân trọng khi có một người hỏi: Em có hạnh phúc không?

--- Yên Yên ---

 

Bạn nghĩ hạnh phúc là gì? Là những điều đơn giản trong cuộc sống hằng ngày, là chia sẻ yêu thương, hay hạnh phúc là Buông tay?


Đôi khi để có được hạnh phúc thật chẳng dễ dàng gì, nhưng khi bạn có rồi, nó cũng rất mong manh dễ tan dễ biến. Nếu là một chàng trai đang yêu một cô gái có nhiều vết thương lòng chưa nguôi, bạn có đủ kiên nhẫn và yêu thương để ở bên và chờ đến một ngày, cô ấy chính là hạnh phúc thực sự mà bạn có?

 

***


Sự yêu thương chân thành là 1 trong những yếu tố không thể thiếu trong hạnh phúc. Những người thực sự yêu thương bạn, hãy quan tâm họ, đừng để họ ra đi.


Những người thực sự quan tâm bạn, họ sẽ cùng bạn trải qua những gì là khó khăn nhất trong cuộc đời này.

 

hạnh phúc, tình yêu, quan tâm


Bạn thân mến, có ai đã từng hỏi “Bạn có hạnh phúc không?” chưa?


Hãy trân trọng khi một người hỏi: "Bạn có hạnh phúc không?" nhé!

 

***

 

Trong xã hội này, em sẽ rất dễ dàng gặp được những người hỏi em lương tháng bao nhiêu? Sếp có tốt không, công ty to không? Nhà cửa mua ở chỗ nào, đi xe gì? Rồi em cũng sẽ nhận được câu hỏi kiểu như bao giờ lấy chồng? Con đầu lòng là trai hay gái? Rồi em sẽ gặp được vô số những câu hỏi giống như là tò mò hơn là quan tâm, lo lắng. Bởi không phải ai cũng đủ trân trọng em mà hỏi “Em có hạnh phúc không?”


Phải rồi, hà cớ gì người ta phải quan tâm rằng em có đang hạnh phúc không. Người ta cũng còn hàng tá việc phải làm, đâu phải ai cũng có thời gian để xem em đang sống như thế nào, có tốt hay không?


Bởi vậy, những người hỏi em có hạnh phúc không thực sự là những người quan tâm em rất nhiều. Họ lo lắng cho em, muốn che chở em và đơn giản họ muốn em hạnh phúc. Họ đã dành thời gian ít ỏi của mình để lắng nghe câu chuyện của em. Và em phải biết rằng cần trân trọng những người như thế. Không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để nghe điều hạnh phúc của em như họ đâu.

 

tâm sự, an ủi, hạnh phúc, tình yêu


Rồi em sẽ gặp được rất nhiều người muốn chia sẻ niềm vui cùng em, sẽ có nhiều người sẵn sàng cùng em đi chơi, cùng em tụ tập, cùng em nhận tiền thưởng và cùng em tiêu tiền. Nhưng sẽ có rất ít những người đủ thời gian và tinh thần để chia sẻ nỗi buồn cùng em. Không phải ai em cũng có thể buồn là gọi cho họ. Và không phải ai cũng sẵn sàng nghe máy cả tiếng đồng hồ chỉ để nghe em ca thán những chuyện không liên quan đến họ. Chỉ có những người thực sự yêu thương em, mới có thể cùng em đi qua nỗi buồn. Họ cũng sẽ rất buồn khi em không vui, họ sẽ rất đau khi thấy em đau khổ. Bởi đơn giản họ trân trọng từng khoảnh khắc của em. Họ muốn em trải qua những gì vui vẻ và hạnh phúc nhất.


Những con người này có thể sẽ không xuất hiện trong những cuộc vui của em. Nhưng chỉ cần khi em kêu buồn, họ nhất định sẽ có mặt bất kể nắng mưa, bão giông hay lũ lụt. Họ sẽ cùng em trải qua những gì là khó khăn nhất trong cuộc đời này. Tin tôi đi, bởi ai trong cuộc sống này cũng sẽ có những người như thế bên cạnh.


Điều quan trọng là, em cần trân trọng những con người như thế. Đừng vô tình hay cố ý mà làm tổn thương họ. Bởi chẳng dễ dàng gì để một ai đó đủ nhẫn nại quan tâm vấn để của người khác nhiều đến thế đâu em.

 

tay trong tay, bàn tay ấm, chia sẻ, yêu thươngMột người hỏi bạn”Có hạnh phúc không?”, họ đang rất quan tâm bạn. Không chỉ quan tâm đến cuộc sống của bạn, mà cả những lo toan, cả tâm hồn của bạn nữa.


Có không nhiều người có thể hỏi bạn câu hỏi ấy phải không?


Nếu bạn yêu thương ai đó, hãy đừng chỉ hỏi thăm đơn thuần về cuộc sống. Hãy nhớ hỏi họ có hạnh phúc hay không nhé.


Dường như 1 câu nói vậy thôi, sẽ khiến 1 trái tim ấm lại.


Bạn nhớ nhé, khi yêu thương, hãy hỏi người đó “Có đang hạnh phúc không?”

 

---------

 

Thực hiện: Babum và nhóm sản xuất Radiome - Nối dài yêu thương

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Thi Thi

Này cô gái, hãy mở lòng và yêu đi!

Đừng nhìn mãi về phía quá khứ xa xôi ấy nữa, nếu em cứ khắc khoải vì điều xưa cũ thì sẽ chẳng ai có thể bước vào trái tim em, cô đơn cứ thế bủa vây...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Thất tình, tan vỡ - Bình thường thôi. Hạnh phúc luôn chờ bạn ở tương lai!

Cuộc sống chính là một bản nhạc với cả nốt trầm và nốt cao, với cả nỗi buồn và niềm vui. Bạn có thể không hạnh phúc trong quá khứ nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ bất hạnh trong tương lai.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Chia tay rồi, ai đúng ai sai có còn quan trọng

Anh biết không, khi chấm dứt một cuộc tình, có lẽ đau đớn nhất không phải là phút giây cả hai quyết định dừng chân, mà là những chuỗi ngày học cách quên nhau dài đằng đẵng. Anh còn yêu em, còn nghĩ đến em, em biết. Nhưng có lẽ...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Dung Nhi

Này cô gái, đừng làm phiền một người không yêu bạn

Nếu như đã cố gắng nhưng vẫn không có được trái tim ai đó, thì đừng làm phiền khiến họ càng thêm khó chịu nữa được không?

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Tổng hợp

Đúng người, đúng thời điểm nhưng vẫn sai

Tôi tin rồi, tôi tin là tình yêu không đủ để làm nên mọi thứ. Tôi tin là tình yêu chỉ có sứ mệnh làm cho hai trái tim đơn lẻ ghép lại thành một cặp với nhau thôi, chứ còn để hai trái tim được về chung sống dưới...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Thảo Ly

Khi em không còn ghen nữa, cũng là khi em hết yêu anh rồi

Đàn bà ghen mà nói ra nghĩa là họ vẫn còn tình cảm và nhẫn nại để quan tâm đến. Còn khi họ nén hết tất cả vào im lặng rồi, có ra sao cũng chẳng buồn nói nữa thì nên chuẩn bị tâm lý cho một cuộc chia ly...

Tác giả: Sưu tầm

Cứ sống tốt đi, chăm chút cho mình đi, rồi tình yêu sẽ tự khắc đến mà thôi.

Yêu được thì bỏ được, đừng bao giờ cố chấp để mang gánh nặng cả về thể xác lẫn tinh thần. Người đã muốn rời đi, mình tuyệt đối không được níu giữ...

Giọng đọc: Chit Xinh

Người cũ nhớ thì được còn yêu lại thì không bao giờ

Khi chia tay thì hãy nhớ đến lý do bắt đầu, còn khi quay lại thì phải nhớ lại lý do trước đó chia tay.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: L.G

Khi bình yên, người ta thường quên đi lời thề trong giông bão

Bao nhiêu ký ức xưa hiện về trong trí nhớ như một cuộn phim quay chậm. Ai đó nói quả không sai: "Khi bình yên, người ta thường quên đi những lời thề trong giông bão".

Giọng đọc: Babum
Tác giả: matngu12chomsao

Gửi Bảo Bình: Viết cho một ngày nhớ cậu

Tớ nghĩ hai người dưng mà vô tình gặp nhau thì chẳng sao, còn chúng ta mà vô tình gặp nhau thì buồn cười lắm... Tình cờ thôi, như có cái gì đó thúc giục tớ vào lại trang này và vô tình đọc được một bài viết khiến tớ...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Dung Nhi

Này cô gái, đừng làm phiền một người không yêu bạn

Nếu như đã cố gắng nhưng vẫn không có được trái tim ai đó, thì đừng làm phiền khiến họ càng thêm khó chịu nữa được không?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Du Du

Thương em cô gái nhỏ

Hiện tại tình yêu của em là anh, điều anh có là em, chẳng nhắc đến sau này.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tổng hợp

Giải mã tháng 4 tuyệt vời cho cuộc sống tình yêu của 12 cung hoàng đạo

Tháng Tư này sẽ là một tháng tuyệt vời cho cuộc sống tình yêu của bạn. Đây là một tháng hoàn hảo để thực hiện một cuộc gặp gỡ quan trọng có thể xảy ra khi trăng tròn vào ngày 19 bước vào dấu hiệu của bạn.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tổng hợp

Tình duyên nợ rộ, 12 con giáp đua nhau báo hỷ trong tháng 4/2019

Trong tháng 4/2019 vận trình tình cảm của tuổi Sửu khởi sắc, nhân duyên khác giới tốt lành, dễ dàng mở rộng quan hệ, tìm người phù hợp và sớm tính chuyện hôn phối

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Hạ Vũ

Là em sai rồi, anh về với em đi

Em đáng ra không nên đòi hỏi quá nhiều điều không thật sự cần thiết. Đáng ra không nên nặng lòng quá nhiều chuyện được mất, hơn thua.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tổng hợp

Sự nghiệp sáng chói, 12 con giáp tha hồ rủng rỉnh trong tháng 4/2019

Xem tử vi tháng 4/2019 của người tuổi Tý, vận thế sự nghiệp tăng mạnh, có cơ hội đi xa hoặc khẳng định năng lực. Tháng có vận quý nhân vượng, mạnh dạn mưu đại sự sẽ có người trợ giúp về tài chính.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage