Hễ chúng ta mỉm cười trước những lần lựa chọn là một lần chúng ta cho mình quyền năng được hạnh phúc

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Emdep
06-05-2021
  0   1671

Có những người luôn sống trong sự sợ hãi, như con chim sợ cành cong. Đứng trước bất kỳ sự lựa chọn nào, họ cũng luôn tự tạo áp lực cho chính mình, rằng như thế là đúng hay sai. Liệu cuộc đời họ sẽ nở hoa hay bế tắc. Và rồi sau mỗi sự lựa chọn, nếu kết quả không được như ý muốn, họ tiếp tục dằn vặt bản thân, tự trách mình hoặc trách người, trách đời. Cuộc đời này có công bằng không ư? Công bằng hay không thì không rõ, nhưng tại sao chúng ta không thể tự làm mình vui bằng những quyết định của mình?

 

Vốn dĩ cuộc sống này, vấn đề nào cũng có hai mặt. Không có gì là tốt hoàn toàn và cũng không có gì là xấu cả. Trong mặt tích cực luôn có mặt tiêu cực, trong mặt tiêu cực chắc chắn vẫn có thể tìm ra điều tích cực. Chẳng phải ông cha ta vẫn thường có câu "trong cái rủi có cái may" đó sao. Nghĩa là dù trong tận cùng của tuyệt vọng, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể tìm ra những tia sáng le lói để thắp lên niềm tin vào một điều gì đó tươi sáng hơn trong tương lai.

 

 

Bởi thế, đừng quá quan trọng chuyện đúng sai. Vì khi nằm ở các hệ quy chiếu khác nhau, điều mà ta ngỡ là sai có khi lại đúng, còn điều ta vẫn ngỡ là đúng biết đâu lại thành sai. Chỉ duy nhất có một điều không thay đổi, chính là cảm xúc và thái độ của chúng ta trước mỗi lựa chọn đó.

 

Nếu chúng ta đã đưa ra lựa chọn với 100% sự tâm huyết và biết rằng đây là điều đúng đắn nên làm, có thể khiến cảm xúc của chúng ta trở nên vui vẻ, ít nhất nó cũng đã đúng trong chính thời điểm đó. Vì cuộc đời có bao nhiêu lần 60 năm đâu, nếu cứ mãi lo sợ, rụt rè và buồn bực trước những lần lựa chọn, 60 năm trôi qua chẳng phải là thất bại toàn tập hay sao?

 

Hạnh phúc thật ra không có thước đo, càng không có định lượng cụ thể. Nhưng chúng ta có thể mường tượng với nhau rằng, những nụ cười được gom nhặt sẽ đong đầy hạnh phúc. Và cứ hễ chúng ta mỉm cười trước những lần lựa chọn, là một lần chúng ta cho mình cái quyền năng được hạnh phúc. Đã là hạnh phúc rồi, lựa chọn đó chắc chắn sẽ đúng đắn thôi!

 

Đối nghịch với những người ưa lo sợ, cuộc sống này cũng có những người theo chủ nghĩa vô lo. Đó chính là vì họ xem nhẹ mọi thứ: đúng hay sai, thành công hay thất bại. Với họ, cuộc sống là để trải nghiệm, và họ sống một cuộc đời đáng ao ước với nhiều người. Thật ra không phải vì họ tài giỏi hay toàn năng để có thể giải quyết mọi thứ theo ý muốn, chỉ là họ cho rằng việc mình vui vẻ mới là quan trọng nhất. Thật vậy, chỉ cần bạn thấy vui vẻ, thì lựa chọn nào cũng đều đúng đắn cả.

 

Thế nên, hãy thử thay đổi cách nhìn nhận vạn vật trong thế giới đang không ngừng chuyển động này. Biết đâu đấy bạn sẽ thấy mình tìm ra được một nguồn năng lượng tích cực mới đã được "dự trữ" từ lâu bên trong mình!

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé! 

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Mỗi lời nói ra vừa là một 'nụ hôn', vừa có thể là một 'lưỡi dao' sắc bén

Mỗi lời nói đều có sức ảnh hưởng riêng, vì thế nên hãy nhớ chọn lời hay ý đẹp, nói điều lành cho người khác mới có thể tích lũy phước báu cho mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Là một người nhạy cảm, có thật là không tốt?

Thay vì coi sự nhạy cảm như một “lời nguyền” cần né tránh, hãy thử đổi góc nhìn một chút, bạn sẽ thấy rằng nhạy cảm cũng chính là một “món quà” không phải ai cũng có được.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Bạn là tài sản lớn nhất của chính mình, vì vậy đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư khôn ngoan nhất

Bằng việc liên tục học hỏi, hoàn thiện và trở thành một phiên bản tốt hơn của bản thân, bạn đã tự nâng cấp giá trị của chính mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

7 tình huống bạn không cần phải nói lời xin lỗi cho những gì mình làm

Các nhà xã hội học cho rằng việc nói xin lỗi đã trở thành nói quen của chúng ta trong giao tiếp, nhưng nói lời xin lỗi khi không cần thiết có thể hút cạn sự tự tin bên trong bạn.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Đừng xấu hổ bởi những thất bại của mình, hãy học từ chúng và bắt đầu lại

Bên trong bạn luôn ẩn chứa một sức mạnh tiềm ẩn, nhất là khi đối mặt với nghịch cảnh.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

6 chân lý sâu sắc xuất phát từ nghịch lý, ai cũng nên đọc một lần trong đời

Một số chân lý quan trọng trong cuộc sống lại xuất phát từ cốt lõi của sự nghịch lý.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Sự may mắn không phải một chiếc bánh từ trên trời rơi xuống, mà là do chính bạn ‘tích luỹ’

Mọi người đều muốn gặp được quý nhân, nhưng lại luôn cảm thấy ở đời có quá ít quý nhân. Thực tế, nếu chúng ta làm nhiều điều thiện và chăm chỉ tích đức, nhất định sẽ có nhiều “quý nhân phù trợ” trong cuộc đời.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Hãy làm việc để sống, đừng sống chỉ để... làm việc

Bạn không biết được ngày mai của mình, nên hãy luôn biết tận dụng thời gian để tận hưởng cuộc sống, yêu thương những người thân và những người xung quanh bạn. Đừng buột mình bằng “sợi dây thừng” mang tên công việc.

Giọng đọc: Vy Cầm
Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Mỗi lời nói ra vừa là một 'nụ hôn', vừa có thể là một 'lưỡi dao' sắc bén

Mỗi lời nói đều có sức ảnh hưởng riêng, vì thế nên hãy nhớ chọn lời hay ý đẹp, nói điều lành cho người khác mới có thể tích lũy phước báu cho mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Channel B

Làm 30 điều sau để tình yêu thêm bền lâu – bất ngờ nhất là điều thứ 30

Đừng nắm mãi những điều không vui, hãy biết khi nào thì nên để nó đi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Phụ nữ làm được 4 điều này, sớm muộn gì cũng sẽ có được tấm chân tình của người trong mộng

Việc có được tấm chân tình của người đàn ông thực ra không khó khăn như nhiều chị em tưởng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Chuyện nhỏ mà!

Mời các bạn cùng thưởng thức chùm truyện cười "Chuyện nhỏ mà!" qua giọng đọc MC Vy Cầm nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm

Top 4 cung Hoàng đạo sở hữu tâm lý siêu mạnh mẽ, trời sập trước mắt cũng không thay đổi sắc mặt

Xử Nữ là một chòm sao được đánh giá cao về mặt trí tuệ, họ yêu thích sự hoàn mỹ nên sẽ không ngừng trau dồi kiến thức cho bản thân, năng lực được cải thiện từng ngày.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Đàn ông tốt phải là người mang lại cho phụ nữ cảm giác an toàn và được tôn trọng

Có nhiều đặc điểm để đánh giá một người đàn ông tốt, hãy đọc bài viết dưới đây để cùng ngẫm xem người đó của bạn có phải một người đàn ông tốt thật sự chưa nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

10 nghịch lý tréo ngoe của cuộc sống: Càng cố giữ ai đó thì bạn càng đẩy họ ra xa

Có nhiều chân lý quan trọng trong cuộc sống lại mang vẻ ngoài khá nghịch lý. Thoạt nghe, chúng ta sẽ thấy nó thật nực cười và trái với tự nhiên. Làm sao có thể mâu thuẫn như vậy trong cùng một sự việc? Nhưng kinh nghiệm thực tế lại...

Youtube

Facebook Fanpage