Hết yêu thì chia tay, đơn giản vậy thôi mà!

Tác giả : Ngọc Vũ
20-12-2017
  0   35

Không phải ai cũng chịu đựng được những ngày yêu xa, tình yêu sẽ sớm trở nên nhạt nhẽo, thế nên cách tốt nhất là chia tay trong sự nhẹ nhõm của cả hai.

 

Mưa. Em bất chợt nhìn ra ngoài cửa sổ. Ô kính đã bắt đầu lấm tấm những hạt mưa đầu mùa. Em chợt thấy lạnh. Một cơn gió thoảng qua, mang theo hơi ẩm đầy mùi đất ngai ngái.

 

Em bật máy tính, bật một bản nhạc vẫn thường nghe. Mọi âm thanh gần như biến mất, chỉ còn tiếng mưa vẫn nặng hạt bên ngoài lọt vào hòa cùng âm nhạc. Một bản nhạc không lời mà em thấy hay nhất, nhưng cũng chứa đựng nhiều thứ nhất. Những âm thanh da diết, khi sôi động, khi trầm lắng, khi vui, khi buồn, khi lãng mạn, khi đau đớn… làm em cảm thấy như tìm được nơi chia sẻ. Những cung bậc ấy, cũng giống cảm xúc của em bây giờ, những cảm xúc lẫn lộn, những điều chẳng thể nói thành lời.

 

Hôm nay em và anh chia tay. Hai năm trôi qua như một giấc mộng. Hai năm không phải là dài, nhưng cũng chẳng ngắn. Em nghĩ có lẽ vậy là đủ. Chúng ta không còn là người yêu, đồng nghĩa với việc cũng chẳng thể làm bạn. Em biết mình vẫn còn cảm xúc với nhau, nhưng chia tay là chia tay 3, không thể làm gì khác.

 

Em cảm thấy một chút nhẹ nhõm vì từ nay sẽ không còn những trận cãi vã. Nhưng em cũng cảm thấy một chút nặng nề vì chẳng còn ai để sẻ chia vui buồn trong cuộc sống.

 

Em cảm thấy một chút trống vắng, một chút khó xử, và một chút đau.

 


 

Nhưng chúng ta chẳng thể làm được gì khác. Khoảng cách khiến người ta phân vân, thời gian làm người ta nghi ngại, em và anh không thể vượt qua được cái xa trong tình yêu. Mình không đủ tin tưởng, không đủ tình cảm để có thể yêu xa giống như bao người khác. Em cần một người có thể ôm lấy em mỗi chiều đông lạnh giá, anh lại cần người đưa tay lau giọt mồ hôi vương trên tóc mai. Bao yêu thương, hứa hẹn được trao đi, nhưng thật ra cả hai đều hiểu, mình không thể tiếp tục như này được nữa.

 

Mối quan hệ này vốn đã lỏng lẻo từ lâu. Thế nên đừng trách em, hay cũng đừng tự trách mình, chúng ta chia tay chỉ vì hết yêu, mà không phải vì một lý do nào khác. Thế nên em hy vọng, chúng ta sẽ sớm tìm được một người lại khiến cho trái tim chúng ta biết rung động thêm lần nữa.

 

Hết yêu nhưng không có nghĩa là sẽ rũ bỏ sạch sẽ những kỷ niệm cả hai đã có cùng nhau, những ngày chúng ta đã từng hạnh phúc. Chọn con đường đi mới cho riêng mình là điều nên làm và phải làm bởi không ai có thể gượng ép trái tim được mãi. Không thể vì một chữ "yêu" mà giam cầm lẫn nhau trong khi tình cảm thì đã hết. Có lẽ cũng ít người được như chúng ta, chia tay trong sự nhẹ nhõm của cả hai, thật sự yên bình. Hãy xem cuộc tình này là một bài học cho em và anh để có thể yêu nhiều hơn, biết vì nhau hơn trong tương lai với một người khác.

 

Em bỗng nhận ra đâu phải lúc nào chia tay cũng là xấu, chúng ta sẽ buồn một chút, đau một chút nhưng đó là quyết định đúng đắn để cứu cả hai ra khỏi vũng lầy của sự nhàm chán và bó buộc nhau. Thôi thì sau hôm nay, chúc anh hạnh phúc trên con đường sắp tới, và em cũng sớm tìm được cho mình một người khác để thương.

 

 

 

Nguồn: Ngọc Vũ/ Trí Thức Trẻ. 

Sau cùng, em đã có thể nói em không cần có anh trong đời này nữa!

Sáng đi làm, tối la cà cùng dăm ba đứa bạn, lâu lâu thì làm vài chai bia rồi về cho dễ ngủ, khi thì cafe 24h cùng anh bạn thân, chị bạn gái.. Đôi khi chả ai cần nói với ai điều gì, nhưng những gì em gặt được...

Giọng đọc: Vy Cầm,Mặt Nạ
Tác giả: Vy Cầm

Nhà cậu có sao cậu không ở mà lại chuyển hộ khẩu vào trái tim tôi?

Cậu có biết CH4 và tớ có điểm gì giống nhau không? CH4 thì là Mê tan, còn tớ thì mê cậu!

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sâu Điên

Trong tình yêu, im lặng là cách trốn tránh hèn nhát nhất

Người ta cứ bảo im lặng là vàng, nhưng trong tình yêu, tôi nghĩ sự im lặng chẳng đáng một xu. Người mà bạn thương yêu, người mà bạn muốn gắn bó. Không thể cứ lặng im rồi chờ người ta cam chịu mà ở lại bên bạn đâu.

Tác giả: Minh Thảo

Tạm biệt người cũ, là biến người thương trở thành người dưng

Bất cứ ai khi yêu cũng tô vẽ nên cho mình rất nhiều viễn cảnh hạnh phúc ở tương lai. Nhưng rồi định mệnh cứ như trêu ngươi lòng người khi để cho yêu thương rẽ lối. Và hai người đã từng yêu nhau sâu đậm, bỗng trở thành người...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Tổng hợp

Là tim anh bé nhỏ, chứa mây trời nhưng không chứa nổi em...

Anh trở thành kỷ niệm, em trở thành vết thương, chúng ta nhắm mắt chôn vùi tình cảm cho đến hết kiếp. Lần sau gặp lại, chúng ta hãy bình thản nhìn nhau cười như những người quen cũ. Em vẫn nhớ lời hứa, anh cũng chưa từng quên đi…

Tác giả: Trinh Leng Keng

Nghe nói, anh vẫn chưa quên tình cũ...

Người đến sau vốn dĩ đã chịu nhiều thiệt thòi, đừng vì vương vấn người cũ mà khiến họ càng trở nên thiệt thòi hơn nữa…

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Tổng hợp

Đúng người, đúng thời điểm nhưng vẫn sai

Tôi tin rồi, tôi tin là tình yêu không đủ để làm nên mọi thứ. Tôi tin là tình yêu chỉ có sứ mệnh làm cho hai trái tim đơn lẻ ghép lại thành một cặp với nhau thôi, chứ còn để hai trái tim được về chung sống dưới...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Ngọc Mỹ,Thái Hà

Yêu một người vô tâm, là nước mắt rơi âm thầm...

Đàn ông, cứ đợi đến một ngày đứng trên bờ vực đánh mất đi người phụ nữ của mình rồi, mới chịu thấy quan trọng, báu giá.

Tác giả: Phạm Lý

Người yêu cũ của người yêu là một điều gì đó thật buồn khi nhắc lại

Chúng ta, trước khi đến với nhau đều đã từng có một người để yêu thương. Và chúng ta hiểu những thứ đã từng là những thứ đã qua, không còn tiếp diễn ở hiện tại được nữa.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Lê Di

Điều buồn nhất là anh biết mà làm như không biết: Em - yêu - anh!

Ta chỉ thích lặng lẽ đứng từ xa, chỉ quen cười thầm mỗi lần chạm mặt nhau trong tâm trí. Nửa ngóng chờ, nửa đợi mong, nửa rụt rè cầu trời cho đôi bên đừng gần lại.