Hết yêu thì chia tay, đơn giản vậy thôi mà!

Tác giả : Ngọc Vũ
20-12-2017
  0   78

Không phải ai cũng chịu đựng được những ngày yêu xa, tình yêu sẽ sớm trở nên nhạt nhẽo, thế nên cách tốt nhất là chia tay trong sự nhẹ nhõm của cả hai.

 

Mưa. Em bất chợt nhìn ra ngoài cửa sổ. Ô kính đã bắt đầu lấm tấm những hạt mưa đầu mùa. Em chợt thấy lạnh. Một cơn gió thoảng qua, mang theo hơi ẩm đầy mùi đất ngai ngái.

 

Em bật máy tính, bật một bản nhạc vẫn thường nghe. Mọi âm thanh gần như biến mất, chỉ còn tiếng mưa vẫn nặng hạt bên ngoài lọt vào hòa cùng âm nhạc. Một bản nhạc không lời mà em thấy hay nhất, nhưng cũng chứa đựng nhiều thứ nhất. Những âm thanh da diết, khi sôi động, khi trầm lắng, khi vui, khi buồn, khi lãng mạn, khi đau đớn… làm em cảm thấy như tìm được nơi chia sẻ. Những cung bậc ấy, cũng giống cảm xúc của em bây giờ, những cảm xúc lẫn lộn, những điều chẳng thể nói thành lời.

 

Hôm nay em và anh chia tay. Hai năm trôi qua như một giấc mộng. Hai năm không phải là dài, nhưng cũng chẳng ngắn. Em nghĩ có lẽ vậy là đủ. Chúng ta không còn là người yêu, đồng nghĩa với việc cũng chẳng thể làm bạn. Em biết mình vẫn còn cảm xúc với nhau, nhưng chia tay là chia tay 3, không thể làm gì khác.

 

Em cảm thấy một chút nhẹ nhõm vì từ nay sẽ không còn những trận cãi vã. Nhưng em cũng cảm thấy một chút nặng nề vì chẳng còn ai để sẻ chia vui buồn trong cuộc sống.

 

Em cảm thấy một chút trống vắng, một chút khó xử, và một chút đau.

 


 

Nhưng chúng ta chẳng thể làm được gì khác. Khoảng cách khiến người ta phân vân, thời gian làm người ta nghi ngại, em và anh không thể vượt qua được cái xa trong tình yêu. Mình không đủ tin tưởng, không đủ tình cảm để có thể yêu xa giống như bao người khác. Em cần một người có thể ôm lấy em mỗi chiều đông lạnh giá, anh lại cần người đưa tay lau giọt mồ hôi vương trên tóc mai. Bao yêu thương, hứa hẹn được trao đi, nhưng thật ra cả hai đều hiểu, mình không thể tiếp tục như này được nữa.

 

Mối quan hệ này vốn đã lỏng lẻo từ lâu. Thế nên đừng trách em, hay cũng đừng tự trách mình, chúng ta chia tay chỉ vì hết yêu, mà không phải vì một lý do nào khác. Thế nên em hy vọng, chúng ta sẽ sớm tìm được một người lại khiến cho trái tim chúng ta biết rung động thêm lần nữa.

 

Hết yêu nhưng không có nghĩa là sẽ rũ bỏ sạch sẽ những kỷ niệm cả hai đã có cùng nhau, những ngày chúng ta đã từng hạnh phúc. Chọn con đường đi mới cho riêng mình là điều nên làm và phải làm bởi không ai có thể gượng ép trái tim được mãi. Không thể vì một chữ "yêu" mà giam cầm lẫn nhau trong khi tình cảm thì đã hết. Có lẽ cũng ít người được như chúng ta, chia tay trong sự nhẹ nhõm của cả hai, thật sự yên bình. Hãy xem cuộc tình này là một bài học cho em và anh để có thể yêu nhiều hơn, biết vì nhau hơn trong tương lai với một người khác.

 

Em bỗng nhận ra đâu phải lúc nào chia tay cũng là xấu, chúng ta sẽ buồn một chút, đau một chút nhưng đó là quyết định đúng đắn để cứu cả hai ra khỏi vũng lầy của sự nhàm chán và bó buộc nhau. Thôi thì sau hôm nay, chúc anh hạnh phúc trên con đường sắp tới, và em cũng sớm tìm được cho mình một người khác để thương.

 

 

 

Nguồn: Ngọc Vũ/ Trí Thức Trẻ. 

Tác giả: Chan Chan

Này em, người không đáng thì không nên tiếc

Ngày em ướt sũng đợi chờ dưới mưa, anh lại cầm ô che cho người khác...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Anh Chi

Bỗng một ngày ta thấy chán nhau

Yêu được nhau khó đến thế nào?

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Trinh Leng Keng

Đừng kết hôn chỉ vì gia đình hay tuổi tác, hãy chỉ kết hôn khi trái tim thấy cần

Cho dù bao nhiêu tuổi đi chăng nữa, mỗi cô gái vẫn sẽ luôn có hoàng tử của riêng mình. Điều quan trọng nhất là, bạn phải được hạnh phúc.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Lạc Hi

Trời lạnh rồi, anh muốn nắm tay không?

Anh này, có phải người ta chỉ nắm tay khi đã đủ tin tưởng và chỉ ôm khi muốn dựa dẫm vào nhau, đúng không?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Lê Khanh

Nếu thấy không cần thì đừng nên giữ

Có những thứ buông bỏ rồi bạn mới thấy sao mình không làm việc đó sớm hơn.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Đủ yêu thì giữ, đủ buồn thì buông

Tình yêu vốn không chỉ một màu hồng và không phải lúc nào cũng theo ý muốn chúng ta. Nhưng lúc ở trong gian nan ấy, hãy để tâm thái chúng ta quyết định hướng nào ta đi, đích nào ta muốn đến. Chỉ cần hiểu rõ lòng mình, dù...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Lạc Hi

Người ta dễ buồn vì những điều đã cũ

Có phải người ta dễ buồn vì những điều đã cũ? Có lẽ bởi họ tiếc chính mình của những ngày xưa.

Tác giả: Lạc Hi

Người bước vội đi không một cái quay đầu

Rũ bỏ những nỗi đau là điều nên, nhưng bỏ mặc quá khứ như một người không quen lại là điều tàn nhẫn. Người biết làm gì hơn nữa, gió trả lời đi?

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Em sẽ tìm được người mới trân trọng em hơn anh!

Rồi em sẽ tìm được người mới trân trọng con người em hơn anh. Chắc chắn thế!

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Mí Rưỡi

Vốn duyên mỏng nên chẳng dám trách tình không sâu

Nếu người thật sự muốn làm một điều gì đó người sẽ tìm cách. Còn khi đã không muốn, người sẽ tìm lý do.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage