Hết yêu thì chia tay, đơn giản vậy thôi mà!

Tác giả : Ngọc Vũ
20-12-2017
  0   52

Không phải ai cũng chịu đựng được những ngày yêu xa, tình yêu sẽ sớm trở nên nhạt nhẽo, thế nên cách tốt nhất là chia tay trong sự nhẹ nhõm của cả hai.

 

Mưa. Em bất chợt nhìn ra ngoài cửa sổ. Ô kính đã bắt đầu lấm tấm những hạt mưa đầu mùa. Em chợt thấy lạnh. Một cơn gió thoảng qua, mang theo hơi ẩm đầy mùi đất ngai ngái.

 

Em bật máy tính, bật một bản nhạc vẫn thường nghe. Mọi âm thanh gần như biến mất, chỉ còn tiếng mưa vẫn nặng hạt bên ngoài lọt vào hòa cùng âm nhạc. Một bản nhạc không lời mà em thấy hay nhất, nhưng cũng chứa đựng nhiều thứ nhất. Những âm thanh da diết, khi sôi động, khi trầm lắng, khi vui, khi buồn, khi lãng mạn, khi đau đớn… làm em cảm thấy như tìm được nơi chia sẻ. Những cung bậc ấy, cũng giống cảm xúc của em bây giờ, những cảm xúc lẫn lộn, những điều chẳng thể nói thành lời.

 

Hôm nay em và anh chia tay. Hai năm trôi qua như một giấc mộng. Hai năm không phải là dài, nhưng cũng chẳng ngắn. Em nghĩ có lẽ vậy là đủ. Chúng ta không còn là người yêu, đồng nghĩa với việc cũng chẳng thể làm bạn. Em biết mình vẫn còn cảm xúc với nhau, nhưng chia tay là chia tay 3, không thể làm gì khác.

 

Em cảm thấy một chút nhẹ nhõm vì từ nay sẽ không còn những trận cãi vã. Nhưng em cũng cảm thấy một chút nặng nề vì chẳng còn ai để sẻ chia vui buồn trong cuộc sống.

 

Em cảm thấy một chút trống vắng, một chút khó xử, và một chút đau.

 


 

Nhưng chúng ta chẳng thể làm được gì khác. Khoảng cách khiến người ta phân vân, thời gian làm người ta nghi ngại, em và anh không thể vượt qua được cái xa trong tình yêu. Mình không đủ tin tưởng, không đủ tình cảm để có thể yêu xa giống như bao người khác. Em cần một người có thể ôm lấy em mỗi chiều đông lạnh giá, anh lại cần người đưa tay lau giọt mồ hôi vương trên tóc mai. Bao yêu thương, hứa hẹn được trao đi, nhưng thật ra cả hai đều hiểu, mình không thể tiếp tục như này được nữa.

 

Mối quan hệ này vốn đã lỏng lẻo từ lâu. Thế nên đừng trách em, hay cũng đừng tự trách mình, chúng ta chia tay chỉ vì hết yêu, mà không phải vì một lý do nào khác. Thế nên em hy vọng, chúng ta sẽ sớm tìm được một người lại khiến cho trái tim chúng ta biết rung động thêm lần nữa.

 

Hết yêu nhưng không có nghĩa là sẽ rũ bỏ sạch sẽ những kỷ niệm cả hai đã có cùng nhau, những ngày chúng ta đã từng hạnh phúc. Chọn con đường đi mới cho riêng mình là điều nên làm và phải làm bởi không ai có thể gượng ép trái tim được mãi. Không thể vì một chữ "yêu" mà giam cầm lẫn nhau trong khi tình cảm thì đã hết. Có lẽ cũng ít người được như chúng ta, chia tay trong sự nhẹ nhõm của cả hai, thật sự yên bình. Hãy xem cuộc tình này là một bài học cho em và anh để có thể yêu nhiều hơn, biết vì nhau hơn trong tương lai với một người khác.

 

Em bỗng nhận ra đâu phải lúc nào chia tay cũng là xấu, chúng ta sẽ buồn một chút, đau một chút nhưng đó là quyết định đúng đắn để cứu cả hai ra khỏi vũng lầy của sự nhàm chán và bó buộc nhau. Thôi thì sau hôm nay, chúc anh hạnh phúc trên con đường sắp tới, và em cũng sớm tìm được cho mình một người khác để thương.

 

 

 

Nguồn: Ngọc Vũ/ Trí Thức Trẻ. 

Tác giả: Dung Nhi

Có những cuộc tình, chỉ cần im lặng là tự động chấm dứt

Dù có gì thì cứ cãi nhau một trận ra trò, rồi lại cười như mùa xuân trước mắt, ôm lấy mà yêu thương nhau qua tháng tháng ngày ngày. Im lặng làm gì, để rồi dễ dàng lạc mất nhau…

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nguyên Khang

Chỉ cần anh thương cô ấy chân thành, cô ấy sẽ yêu anh trọn vẹn cả một cuộc đời

Anh nói xem, liệu anh có thể tìm được ai khác hi sinh mà không đòi hỏi anh phải đánh đổi bất cứ điều gì như em không?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Linh Lê,Nhã Tú

Nếu đã tìm được cho mình tình yêu thì hãy luôn trân trọng

Yêu thương có được chẳng dễ dàng, nên chúng ta càng phải trân trọng những gì mình đang có

Tác giả: Thu Trang

Khi em quyết định không đơn phương anh nữa

Em dù cố gắng đến mấy cũng không thể trở thành mẫu hình mà anh thích. Còn anh thì quá hèn đến mức một lời từ chối cũng không dám nói ra.

Giọng đọc: Nho Xanh
Tác giả: Vũ Văn Duy

Nếu một ngày ta tình cờ gặp lại khi không còn là gì của nhau...

Nếu một ngày ta tình cờ gặp lại khi không còn là gì của nhau, hãy mỉm cười với nhau một cái rồi bước đi thật nhanh nhé.... Mỉm cười như một cách chào hỏi xã giao thôi, để biết rằng cả hai vẫn đều ổn, và cũng để nhắc...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Một mình vẫn sống tốt, nhưng em chỉ là phụ nữ mà thôi

Có những ngày tâm trạng bỗng có đôi chút hẫng, cơ thể đôi chút rệu rã. Haizz...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Lavender

Em chọn cho mình một tình yêu bình yên

Chúng ta thật sự không thể biết được rồi ngày mai sẽ ra sao, có phải không?

Giọng đọc: Kami & Vy Cầm
Tác giả: Nhím,Nguyên

Gái dại mới ghen với quá khứ của người yêu hiện tại

Thà cứ im lặng, khiến đối phương yêu mình sâu đậm còn hơn là lục lọi quá khứ rồi ghen bóng ghen gió. Có thể trước đó người yêu mình chẳng còn nhớ người yêu cũ đâu, cô ta đang ở Nam Cực ngắm chim cánh cụt hay vẫn ngồi...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Anh sẽ lấp đầy khoảng trống trong em

Nếu một ngày em cảm thấy đã đến lúc mở rộng lòng mình, hãy gõ nỗi cô đơn của em vào file word và gửi cho anh, bao nhiêu khoảng trắng – anh sẽ lấp đầy bằng những yêu thương.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Lạc Hi

Dành cho những người đã từng đi qua cuộc đời...

Cuộc đời vốn không giản dị như cách người này tặng người kia một viên kẹo đường, rồi mỉm cười tin rằng bây giờ và vĩnh viễn về sau trên môi luôn ngọt ngào đến thế.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage