Hóa ra tôi yêu anh hơn tôi tưởng

Thể hiện : Babum
Tác giả : Bài sưu tầm
08-01-2017
  0   3996

 

Một đêm, nằm ngủ cạnh chồng, tôi đang mơ một giấc mơ rất đẹp. Chẳng hiểu sao, chồng tôi bỗng ngồi phắt dậy, làm tôi giật mình tỉnh giấc.

 

Còn chưa kịp hỏi “anh sao thế” thì bỗng có hai bàn tay thò ra, rồi thở dài thườn thượt, anh lại nằm xuống, rất nhanh sau đó lại vang lên tiếng ngáy “long trời lở đất”.


Tôi đã ở bên người đàn ông này 12 năm. Có rất nhiều chuyện đã diễn ra bình yên như nó vốn có, đó là những tình cảm nhỏ bé, những rung động nhỏ bé và những xúc cảm nhỏ bé. Đêm hôm đó, ngoài trời lất phất mưa phùn, trong phòng ấm áp. Tôi bỗng nhớ lại biết bao câu chuyện.


Lấy nhau 10 năm, trải qua bao yêu thương, bao xúc cảm nồng cháy cuối cùng cũng bị thời gian gây bao thương tích. Nhưng vào khoảnh khắc này, tôi thấy yêu anh hơn những gì mình tưởng tượng.

 

tình yêu, dưa hấu, hạnh phúc


Mỗi năm khi mùa đông đến, chân tay tôi lúc nào cũng bị cóng. Chồng tôi có thói quen là đặt tay tôi vào nách anh, cả người tôi được anh ôm trọn trong lòng. Sợ bị lạnh sang anh, tôi sẽ đợi một lúc, nhân lúc anh không chú ý liền rụt tay ra. Bị anh phát hiện, lần nào cũng bị anh mắng phải kẹp chặt tay vào cho ấm, không được bỏ ra. Lúc ấy, tôi sẽ cảm thấy hóa ra anh yêu tôi hơn trong tưởng tượng của tôi.


Mỗi lần đi chơi xa, đến những chỗ đông người, anh sẽ kéo tôi nép vào người anh, đôi vai anh sẽ che chắn cho tôi, để đảm bảo tôi không bị đám đông cuốn đi. Khi chúng tôi có thêm con trai, vai trái của anh sẽ là tôi, anh sẽ để con ngồi trên vai phải. Có anh ở bên, dù ở bất cứ đâu, tôi cũng cảm thấy an toàn và thanh thản. Lúc ấy, tôi sẽ cảm thấy, hóa ra anh yêu tôi nhiều hơn tôi tưởng.


Có lần anh đi công tác, buổi tối gọi điện cho tôi nói chuyện đến hai tiếng đồng hồ, chủ đề toàn về những chuyện linh tinh. Lần đầu tiên tôi thấy anh kể lể lắm điều đến thế. Khi về nhà anh mới nói cho tôi biết, anh bạn ở cùng gọi điện về nhà biết tin thời tiết ở nhà đang bất ổn, mưa tuyết dữ dội. Anh lo tôi sẽ sợ hãi nên đã gọi điện để đánh lạc hướng suy nghĩ của tôi. Tôi hỏi thế sao “anh không nói luôn là em đừng sợ”. Anh nói: “Nếu mà em không sợ, thì hỏi thế lại làm em lo lắng thì sao?” Tôi xúc động, mắt nhòe đi vì nước mắt. Đó phải là tình yêu nào mới có thể chu đáo và cẩn thận đến thế. Lúc ấy, tôi cảm thấy hóa ra anh yêu tôi hơn tôi tưởng.


Bát đũa còn có lúc xô, vợ chồng cũng khó tránh khỏi đôi lần cãi vã. Chỉ cần mỗi lần cãi nhau đến giai đoạn căng thẳng, việc đầu tiên anh làm là chạy đến trước cửa, đứng yên ở đó, để đảm bảo là tôi sẽ không tức giận đến nỗi chạy ra khỏi nhà. Lần cãi nhau kịch liệt nhất tôi đã chọn sự im lặng, tôi tự cảm thấy mình đã làm anh rất đau lòng. Anh ôm gối ra ngoài phòng khách ngủ, trong lúc tôi đang băn khoăn nên xin lỗi anh thế nào, anh bỗng chạy về phòng, trông mắt như đang tức tối, nhưng anh vẫn nằm bên cạnh tôi. Lúc ấy, tôi cảm thấy, hóa ra anh yêu tôi hơn tôi tưởng.

 

vợ chồng, hoa hồng, hạnh phúc


Những tình cảm ấy luôn khiến chúng tôi không quen khi phải xa nhau trong thời gian dài. Anh đi công tác chỉ một tuần, ngày thứ năm đã giải quyết xong việc để về nhà sớm. Lại tiếng gõ cửa quen thuộc ấy, tôi xúc động chạy ra mở cửa, lại bị anh mắng cho một trận: “Chẳng hỏi là ai đã mở cửa, nhỡ là người xấu thì sao.” Tôi bĩu môi, lòng đầy tủi thân. Lại nhìn thấy mặt anh dài ra như cái bơm, chỉ tức là không xông vào đánh cho anh mấy cái. Lúc ấy, tôi cảm thấy hóa ra anh yêu tôi hơn tôi tưởng.

 

Gần đây, vào lúc đầy tâm trạng nhất, lúc thật lòng nhất, tôi đã hỏi anh: “Anh có còn yêu em như hồi ban đầu chúng mình mới yêu nhau không?” Những lúc như thế, anh thường quay sang liếc tôi, khi tâm trạng tốt mới nói ra được câu “Em thử nói xem?” Thế rồi nào là than vãn thời gian vô tình, thỉnh thoảng cũng nhớ đến hồi yêu nhau anh anh em em suốt ngày, nhưng anh lại quên rất nhiều việc đã làm cho tôi. Anh đã quên mỗi lần đi công tác, cứ đúng 7 giờ anh lại nhắn tin gọi tôi dậy đi làm, anh đã quên mỗi lần có việc lại đưa tôi lên taxi, lại ghi nhớ biển số xe. Anh đã quên lần tôi bị quệt xe, câu anh hỏi đầu tiên là “Em có bị thương ở đâu không?”…. Lúc ấy, tôi cảm thấy hóa ra anh yêu tôi hơn tôi tưởng.


Trong lúc tôi đang viết những dòng này, anh đang nằm trên ghế sofa xem ti vi, cắn hạt dưa. Anh xòe tay ra, trong lòng bàn tay là rất nhiều hạt dưa đã cắn sẵn, tôi cảm động nhìn anh, anh tỏ ra mất kiên nhẫn, bảo tôi mãi chẳng thấy chìa tay ra nhận. Lúc ấy, tôi cảm thấy hóa ra anh yêu tôi hơn tôi tưởng.


Nghĩ lại bao năm đã qua, dù là những ngày đầu còn nhiều khó khăn hay đến hôm nay, khi cuộc sống đã bắt đầu khá giả hơn, những thứ gì tôi thích, anh đều tìm cách mua cho tôi, anh chưa bao giờ tiếc tôi thứ gì.


Thực ra dùng tiền mà đo đếm tình cảm có phần quá thực dụng, nhưng đó là sự thực cuộc sống. Tôi nói những suy nghĩ ấy cho người đàn ông đang ngồi cạnh mình. Anh nhìn thẳng vào mắt tôi, nói: “Em lại nghĩ gì thế, cứ nói anh nghe xem nào.” Lúc ấy, tôi vẫn cảm thấy, hóa ra anh yêu tôi hơn tôi tưởng.


Thực ra, một người phụ nữ cũng chỉ muốn những điều ấy. Không ham hư vinh, phú quý, không ham an nhàn, hưởng lạc, chỉ mong người ở bên cạnh mình có thể được như thế. Đó chỉ là những sự quan tâm rất nhỏ bé nhưng đều là những tình cảm thật lòng, những tình cảm vô tư nhưng chân thành, luôn bảo vệ tôi, quý trọng tôi. Cùng nhau đối diện với khó khăn, làm thế nào để cùng vượt qua khó khăn, làm thế nào để cho tôi niềm tin này, để tôi tin tưởng rằng tôi có thể dựa vào đôi vai ấy đến suốt đời.


Như vậy, tôi còn gì phải lo lắng nữa!


----------

Nguồn: quatructuyen
Thực hiện:  Babum và nhóm sản xuất RadioMe

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về cho chúng tôi theo địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Đã yêu và tổn thương quá đủ, và giờ em buông

Em vẫn luôn tin rằng khi cánh cửa này khép lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra. Và em đã sẵn sàng để vững vàng bước đi trên con đường mới.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Annie

Nhân tình là cuộc chơi, nhưng vợ mới là cuộc đời

Chị không nói lời nào, để yên bàn tay mình trong tay anh. Chị hiểu anh hơn ai hết, chỉ khi nhận ra mình sai, anh mới thật lòng quay về.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bình Yên

Bạn có đủ kiên nhẫn để yêu thương

Yêu một cô nàng xinh xắn và một anh chàng bảnh bao thì rất dễ. Nhưng yêu một người đang bước vào ngõ tối trong cuộc đời mình thì rất khó.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Tuệ Nhi

Phụ nữ im lặng không có nghĩa là họ không biết

Chị cần một gáo nước lạnh để tạt vào lòng tự trọng của chồng mình ngoài ra không quan tâm tới bất kì điều gì khác...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Đại Vệ

Phụ nữ nào cũng hy vọng mình đủ mạnh mẽ để buông bỏ những kẻ làm ta đau

Một dạo không vui nào đấy, hãy thử cắt gọn mái tóc dài nuôi những nỗi buồn của ngày đã cũ, rồi phủ lên một lớp màu sáng hơn để che đi những khoảng đen tủi hờn nhé bạn.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Ngọc Thi

Qua những hợp tan, đàn bà 30 vẫn phải yêu thương bản thân mình trước đã

Đàn bà 30 hiểu, đàn bà phải thương mình trước thì mới có thể yêu và được yêu đủ đầy nhất.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Nhân duyên là do trời ban, nó không phải mục tiêu để phấn đấu

Duyên do trời định, phận do nhân định. Con người gặp nhau là do ý trời, bên nhau là ý người.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Chồng ơi, có người gọi anh này!

Trong cuộc đời, bạn có thể gặp gỡ nhiều người, hẹn hò cũng không ít, nhưng người theo bạn đến cuối con đường lại chỉ có một người.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Trang Linh

Không có một kẻ thứ ba nào, chỉ đơn giản cảm xúc không còn thì chúng mình dừng lại

Ly hôn là quyết định dũng cảm mà em và anh dám làm, để giải thoát cho nhau.

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Đinh Hương

Hãy cho chồng được là người hùng của riêng bạn

Bạn đã từng yêu con người anh ấy như thế nào, thì hãy tiếp tục trân trọng người đàn ông của mình với những sở thích của anh ấy nhé.

Giọng đọc: Babum

Một cô gái biết che chở cho chính mình là cô gái tuyệt vời phải không anh?

Người con gái tự tin luôn biết cách kiểm soát bản thân và thể hiện sự quyến rũ. Đây là phẩm chất con trai luôn coi trọng.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nam Khuê

Đàn ông ngoại tình sợ gia đình đổ vỡ, đàn bà đổ vỡ mới đi ngoại tình

Đàn ông nhiều khi vô tâm đến mức tàn nhẫn với cả người bạn đời của mình.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Đừng coi hy sinh là tất nhiên như một phần của hạnh phúc

Phụ nữ, hãy nhớ rằng, chỉ khi bạn là chính mình thì mới mong có được một mối quan hệ bền lâu và hạnh phúc.

Giọng đọc: Bùi Dương ,Babum
Tác giả: Nguyên ,Kim Chi

Hãy nhẹ nhàng, an nhiên với cuộc đời, rồi ta sẽ hạnh phúc…

Bạn đã tìm thấy một nửa của cuộc đời minh chưa hay vẫn trên con đường tìm kiếm và chinh phục ấy? Hãy cùng dành thời gian lắng nghe Radio của ngày hôm nay nhé!

Giọng đọc: Babum,Hoàng Dương
Tác giả: Bôm Bốp,Vnexpress

Yêu anh, em tự làm tổn thương chính mình

Cuộc sống của chúng ta thực sự rất ngắn ngủi, tại sao phải cố gắng làm hài lòng người khác?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: noinghene.com

Cơn gió vô tình mang tên Song Tử

Đàn ông Song Tử là “nhân viên tiếp thị” giỏi nhất thế giới, anh ấy sở hữu bản lĩnh kinh doanh siêu cấp, có thể “bán bất kỳ thứ gì mình có cho bất kỳ người nào”. Có thể nói không ngoa rằng, anh ấy chính là thiên sứ ngôn...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Đàn bà chỉ biết hi sinh thì đừng trách vì sao đàn ông ngoại tình

Khi phát hiện ra chồng ngoại tình, chị em cũng đừng vội trách chồng, có trách thì hãy trách mình dại khờ vì đã hy sinh quá nhiều.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bestie

Những cung hoàng đạo thích “ngụy trang” cảm xúc với người khác nhất

Đối với cảm xúc của bản thân, mỗi người lại chọn cho mình một cách thể hiện riêng. Có người thì bộc lộ hết ra bên ngoài nhưng có người lại chọn cách che giấu, ngoài mặt thì vui tươi nhưng bên trong lại chất đầy tâm sự. Dưới đây...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Đừng quá tằn tiện, phụ nữ hãy học cách chi tiêu như một người giàu

Phụ nữ hiện đại và thông minh nên học cách hưởng thụ cuộc sống, khi kiếm ra tiền đừng ngần ngại tìm kiếm những điều khiến bản thân và gia đình cảm thấy thoải mái.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nhật Chung

Rồi cũng đến một ngày bạn gặp được người ấy của đời mình

Rồi sẽ đến một ngày, tất cả người yêu cũ sẽ không còn khiến bạn phải cau mày, nhăn mặt khi nhớ về. Vì giờ đây bạn đã tìm được một người tuyệt vời hơn tất cả những cái tên cũ cộng lại.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage