Giọng đọc: Trọng Khương  
Tác giả: Sưu tầm

"Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò" - học trò là chúa của những trò quậy phá tinh nghịch. Hãy cùng RadioMe theo dõi phần 2 của chùm truyện cười " Học trò thời nay" qua giọng đọc của ...


Bạn đã thêm thành công

Radio đã có trong playlist của bạn

Chọn playlist hoặc tạo mới
  • Bạn chưa có playlist mới nào !

Tí đi học về hỏi bố là bộ đội nghỉ phépTí: Bố ơi có phải bộ đội là người dũng cảm nhất không?Bố: đúng rồi con ạTí: Vậy sáng mai đi họp phụ huynh cho con nhé. Chiều nay trên lớp cô gọi con lại bảo: "Người đi họp phụ huynh cho em ngày mai phải là người dũng cảm mới dám nghe sự thật về em đấy"Bố: ???

 

-----

 

Một sinh viên đến muộn giờ thi viết. Sau khi cố nài nỉ ông giám thị, cậu ta được chấp nhận vào thi với lời cảnh cáo nghiêm khắc rằng sẽ không nhận bài nộp trễ sau 5 phút. Hết giờ, cậu sinh viên kia lên nộp bài chậm 15 phút và bị giám thị từ chối thẳng thừng. Cậu vẫn gan lì tiến sát đến bàn giáo viên và hỏi:- Thầy có biết em là ai không?- Dĩ nhiên là không.- Chẳng nhẽ thầy không nhớ nổi cả tên em ư?- Không biết! Và tôi cũng chẳng cần phải biết em là ai - ông thầy mỉa mai, không thèm nhìn cậu sinh viên.- Vậy thì xin lỗi thầy nhé! - cậu ta nhanh tay nhét bài của mình vào giữa xấp bài trên bàn và biến khỏi phòng.

 

------

 

Cô giáo ra đề bài tập làm văn: Hãy tả con vật mà em yêu thích. Một học sinh viết:- Con vật mà em yêu thích nhất là con rận...Và học sinh này bắt đầu tả con rận, chi tiết đến từng cọng lông. Nhưng cô giáo không hài lòng vì con vật này không được đẹp, nên yêu cầu cậu học sinh tả con chó. Hôm sau cậu bé nộp bài:- Con chó nhà em có rất nhiều lông, vì thế nó rất lắm rận. Sau đây em xin tả con rận...Hơi bực mình, cô giáo bèn cẩn thận chọn một con vật không có rận, là con cá, và bảo cậu tả lại. Cậu bé viết:- Con cá sống ở dưới nước nên nó không có lông, nhưng nó có rất nhiều vảy. Nếu nó sống trên cạn thì chắc hẳn nó phải có nhiều lông. Mà nhiều lông thì sẽ có rận. Sau đây em xin tả con rận...Hoàn toàn không hài lòng, cô giáo đưa ra yêu cầu chót: Hãy tả bạn gái ngồi cạnh em. Cô chắc mẩm cậu bé không thể nào gán cho cô bạn xinh xắn kia là có rận cho được. Cuối cùng cô nhận được bài làm:- Bạn gái ngồi cạnh em rất xinh xắn và sạch sẽ, bạn có mái tóc bóng mượt, cho nên bạn không có con rận nào. Tuy nhiên, em vẫn xin tả con rận...

 

--------

 

Học trò thời nay

Ảnh minh họa

 

Cô giáo đang đọc truyện "Ba chú heo con" cho các bé nghe đến đoạn một chú heo gặp bác nông dân và xin rơm:- Bác ơi, cho cháu xin ít rơm nhé!Cô giáo ngừng lại hỏi:- Các con có biết bác nông dân nói gì không?Tèo giơ tay:- Thưa cô, bác ấy bảo: “Trời ơi! Một con heo biết nói!”.

 

-----

 

Thầy giáo:- Xasa, em hãy cho thầy biết: Mặt trăng và Châu Phi cái nào gần ta hơn?Học sinh:- Tất nhiên là mặt trăng ạ!Thầy giáo:- Tại sao?Học sinh:- Bởi vì mặt trăng chúng ta nhìn thấy, còn Châu Phi thì không ạ.

 

----------

 

Nguồn: Sưu tầm

 

Nhóm sản xuất RadioMe: Nhím Xù, Trọng Khương

 

Hãy cùng chia sẻ những tin bài hay và ý nghĩa với RadioMe qua địa chỉ hòm mail camxuc@i-com.vn các bạn nhé!

Chưa có bình luận