Hôm nay tớ lấy chồng, cậu có thấy tiếc không?

Thể hiện : Hà Diễm
07-10-2018
  0   1058

Hôm nay bạn ấy lấy chồng!

 


Mình và bạn ấy là bạn cấp II. Lớp 9 bạn ấy chuyển tới học tại lớp mình vì bố mẹ bạn ấy chuyển công tác lên đây... Lần đầu tiên gặp đã thích bạn ấy rồi. Cô sắp xếp bạn ấy ngồi cạnh mình vì mình là con trai, tính cởi mở, bạn ấy lại hơi nhút nhát nên cho ngồi cạnh mình dễ làm quen với các bạn. Mình là người giúp bạn ấy làm quen với các bạn trong lớp, giúp bạn ấy làm quen với thầy cô, cũng là người giới thiệu đủ chỗ ăn vặt, chỗ chơi ở thành phố. Hồi đó cảm giác thích thích vì thấy bạn ấy duyên... mà cũng ko biết có phải yêu ko vì ko biết phân biệt yêu với thích là như nào? Trẻ con mà.

 

Lên cấp III cả hai đứa đỗ chuyên, mình chuyên toán, bạn ấy chuyên anh. Hai đứa vẫn hay đi và về trên một cung đường, vẫn thói quen như cấp II, thi thoảng có thời gian thì hai đứa đi ăn vặt vì học chuyên vất vả lắm, ngoài học ở lớp còn phải học thêm ở trường, ở nhà để thi chuyên, bố mẹ bạn ấy cũng khắt khe lắm nên là đi học xong phải về nhà ngay... ko đi chơi la cà. Mà hồi đó tuổi dậy thì, bắt đầu biết yêu...biết nhớ. Nhớ lại cảm giác hồi đó cứ khoảng một, hai ngày mà ko gặp nhau lại thấy nhớ bạn ấy, ko biết bạn ấy nhớ mình ko? Chính vì ko biết nên cũng chẳng dám nói, một phần cũng thấy kiểu "Ôi thế này là đc rồi mà, mình thích bạn ấy là được chứ chắc gì bạn ấy thích mình, nói ra có khi hai đứa chẳng chơi được với nhau nữa!"

 

 

Lên đại học, hai đứa học cùng trường đại học, cùng khóa, chỉ khác khoa. Cùng quê, cùng trường, lại còn cùng chơi với nhau nữa nên giúp đỡ nhau cũng nhiều. Hồi mới đi học, mình giúp bạn ấy đi tìm nhà trọ nhưng sang năm 2 thì bố mẹ bạn ấy mua nhà chung cư cho bạn ấy thuận tiện việc học và làm trên này, thời gian mới đầu hai đứa cũng nhiều lạ lẫm, đi đường thì hay lạc đường rồi thấy trên này cái gì cũng đắt, tất nhiên vẫn có nhiều thứ rẻ nhưng mãi sau mới biết. Rồi bị lừa, lừa kiểu đóng phí gia sư này, đóng phí tìm việc này, đóng phí tìm nhà trọ...v..v...còn suýt nữa thì dính vào đa cấp.

 

Mình nhớ có lần mình ốm, bạn ấy còn sang chăm mình, lúc đó cảm động lắm. Sau lần ấy thì nhận ra một sự thật rằng, mình đã yêu bạn ấy. Nhưng lúc đó mình có hai vấn đề rõ ràng... một là mình sợ tỏ tình thì hai đứa sẽ ko chơi với nhau, hai là có lẽ bạn ấy cũng nhận ra một điều rõ ràng là mình thích bạn ấy nhưng bạn ấy ko hề bật đèn xanh, ba là gia đình mình với gia đình bạn ấy ko hợp, bố mẹ bạn ấy rất giỏi và giàu, gia đình mình thì bố mẹ làm công nhân, lương ba cọc ba đồng, đến bản thân mình còn phải đi làm thêm để đỡ lấy tiền học tập trên này... đâu có được mua nhà, lo mọi thứ, cả xe cộ như bạn ấy... thế là hai đứa cứ vậy thôi. Mình cũng tự hứa với bản thân là phải cố gắng chứng minh cho bạn ấy thấy mình có thể sẽ là người đàn ông của bạn ấy và chứng minh cho cả bố mẹ bạn ấy nữa...

 


Ra trường, với tấm bằng giỏi, thành tích hoạt động cũng tốt, bạn ấy thi tuyển vào 1 cơ quan nhà nước và đỗ còn mình thì làm một công ty ngoài... Mình vẫn cố gắng từng ngày và hai đứa vẫn chơi với nhau như vậy. Đến khi ra trường một năm, sau một thời gian hai đứa vùi đầu vào công việc và bạn ấy đi học thêm văn bằng 2, hai đứa ít gặp nhau thì bạn ấy khoe với mình là có người yêu. Mình lúc đó kiểu vừa vui vừa buồn. Vui vì bạn ấy hạnh phúc nhưng buồn vì mình là người cũng thích và yêu bạn ấy.

 

Lúc đó nói thật mình cũng nghĩ hơi xấu bụng là "có mấy ai yêu rồi cưới mối tình đầu luôn đâu mà, chắc chia tay sớm thôi!" Lúc ấy mình nghĩ, thực sự đến lúc ấy rồi, chơi với nhau bao nhiêu năm, nếu bạn ấy có thích mình thì chắc bạn ấy cũng nói ra rồi…

 

 

Nhưng rồi thời gian trôi qua, một năm, hai năm rồi ba năm... tình yêu của bạn ấy ngày một bền chặt hơn, công ăn việc làm ổn, thu nhập ổn, còn mình thì vẫn vậy, vẫn đi làm, cũng mới học cao học được một năm, lương cũng gọi là cao nhưng chẳng là gì so với bạn ấy và người yêu... Những gì mình nghĩ khi xưa đến lúc này bị lung lay, mình sợ bạn ấy lấy chồng mất mà ko đợi mình. Và rồi chuyện ấy cũng đến.

 

Một ngày đầu tháng 9 bạn ấy gọi mình thông báo tháng sau sẽ lấy chồng. Mình có chút bất ngờ, nhưng cũng ngậm ngùi nói lời chúc mừng, xong bạn ấy lại hỏi mình: “Cậu có thấy tiếc ko?”

 

Ừ, mình có tiếc không?

 

Từ ngày hôm ấy, hai đứa cũng chẳng nói chuyện với nhau vì bạn ấy bận đủ mọi việc từ công việc đến cưới xin, cách đây 1 tuần bạn ấy gửi thiệp cưới cho mình và mình cũng chỉ cười rồi nhận thiệp, cũng ko quên chúc mừng cho bạn ấy.

 

 

 

Và ngày hôm nay, mình ngồi đây, chính thức bạn ấy là cô dâu, chồng bạn ấy nhìn mặc vest chú rể cũng phong độ lắm. Bạn ấy thì mặc chiếc váy cô dâu xinh xắn, xinh như ngày đầu tiên mình thấy bạn ấy vào lớp mình hồi lớp 9…

 


Hôm nay, bạn ấy lấy chồng!

 

Các bạn thân mến, đã bao giờ bạn rơi vào hoàn cảnh ấy chưa? Khi mà bạn nhận ra, cũng có ngày thanh xuân mà mình ngỡ sẽ giữ mãi trong tay cuối cùng cũng rời xa bạn. Nếu bạn là chàng trai trong câu chuyện này, bạn có tiếc không? Có phải là sẽ có hàng ngàn câu “Giá như” được thốt ra: Giá như ngày ấy mình thổ lộ, giá như ngày ấy mình dũng cảm hơn một chút, giá như cô ấy không vội, giá như hiểu được lòng nhau. Radiome nghĩ, trong câu chuyện này, cô gái thực ra cũng đã từng mong đợi, cũng đã hi vọng. Mong đợi một lời bày tỏ từ chàng trai, mong đợi suốt 3 năm, cho đến một ngày không đợi được nữa. Có lẽ đây mới là điều gây nuối tiếc nhất trong câu chuyện này.

 

Radiome mong rằng, câu chuyện này sẽ giúp các bạn nhận ra được bài học, rằng trong cuộc đời này chẳng ai chờ đợi ai mãi mãi. Nếu chúng ta không biết nắm bắt cơ hội, mọi thứ ở lại sẽ chỉ còn là sự nuối tiếc mà thôi.

 

 

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Kenh14

Đừng vì ai đó mà thay đổi lộ trình, vì nếu họ không yêu bạn nữa, người hứng chịu thiệt thòi chỉ là bạn mà thôi!

Người con gái khi yêu thường không giữ gì cho mình, nên khi đánh mất một cuộc tình, họ gần như mất tất cả…

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Trinh Leng Keng

Anh vô tâm rồi phải không anh?

... là những ngày cảm thấy mình đang trong tình yêu mà lại cô đơn đến cùng cực.

Tác giả: Chan Chan

Này em, người không đáng thì không nên tiếc

Ngày em ướt sũng đợi chờ dưới mưa, anh lại cầm ô che cho người khác...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Anh Chi

Bỗng một ngày ta thấy chán nhau

Yêu được nhau khó đến thế nào?

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Trinh Leng Keng

Đừng kết hôn chỉ vì gia đình hay tuổi tác, hãy chỉ kết hôn khi trái tim thấy cần

Cho dù bao nhiêu tuổi đi chăng nữa, mỗi cô gái vẫn sẽ luôn có hoàng tử của riêng mình. Điều quan trọng nhất là, bạn phải được hạnh phúc.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Lạc Hi

Trời lạnh rồi, anh muốn nắm tay không?

Anh này, có phải người ta chỉ nắm tay khi đã đủ tin tưởng và chỉ ôm khi muốn dựa dẫm vào nhau, đúng không?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Lê Khanh

Nếu thấy không cần thì đừng nên giữ

Có những thứ buông bỏ rồi bạn mới thấy sao mình không làm việc đó sớm hơn.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Đủ yêu thì giữ, đủ buồn thì buông

Tình yêu vốn không chỉ một màu hồng và không phải lúc nào cũng theo ý muốn chúng ta. Nhưng lúc ở trong gian nan ấy, hãy để tâm thái chúng ta quyết định hướng nào ta đi, đích nào ta muốn đến. Chỉ cần hiểu rõ lòng mình, dù...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Lạc Hi

Người ta dễ buồn vì những điều đã cũ

Có phải người ta dễ buồn vì những điều đã cũ? Có lẽ bởi họ tiếc chính mình của những ngày xưa.

Tác giả: Lạc Hi

Người bước vội đi không một cái quay đầu

Rũ bỏ những nỗi đau là điều nên, nhưng bỏ mặc quá khứ như một người không quen lại là điều tàn nhẫn. Người biết làm gì hơn nữa, gió trả lời đi?

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Lạc Hi

Trời lạnh rồi, anh muốn nắm tay không?

Anh này, có phải người ta chỉ nắm tay khi đã đủ tin tưởng và chỉ ôm khi muốn dựa dẫm vào nhau, đúng không?

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sâu Điên

eMagazine số 9 - Dành cho những trái tim dũng cảm yêu lại một yêu thương đã cũ!

Yêu lại người cũ là vậy, nếu những vết thương cứ chồng chất lên những vết thương mà không hề có những yêu thương bù đắp vào, thì những vết sẹo sẽ hằn lên và ở lại đó mãi. Và kết thúc thường sẽ lại là đau thương.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Đủ yêu thì giữ, đủ buồn thì buông

Tình yêu vốn không chỉ một màu hồng và không phải lúc nào cũng theo ý muốn chúng ta. Nhưng lúc ở trong gian nan ấy, hãy để tâm thái chúng ta quyết định hướng nào ta đi, đích nào ta muốn đến. Chỉ cần hiểu rõ lòng mình, dù...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Em sẽ tìm được người mới trân trọng em hơn anh!

Rồi em sẽ tìm được người mới trân trọng con người em hơn anh. Chắc chắn thế!

Giọng đọc: Hà Diễm

Hôm nay tớ lấy chồng, cậu có thấy tiếc không?

Trong cuộc đời này chẳng ai chờ đợi ai mãi mãi. Nếu chúng ta không biết nắm bắt cơ hội, mọi thứ ở lại sẽ chỉ còn là sự nuối tiếc mà thôi.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Mí Rưỡi

Vốn duyên mỏng nên chẳng dám trách tình không sâu

Nếu người thật sự muốn làm một điều gì đó người sẽ tìm cách. Còn khi đã không muốn, người sẽ tìm lý do.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sâu Điên

eMagazine số 8 - Cảm ơn cậu vì đã thích tớ - Tớ muốn nói như vậy đấy!

"Tớ thích cậu chỉ vì tớ thích cậu, không phải vì một ngày cậu sẽ thích tớ!”

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Em quên anh khó thế nào, anh quên em sao lại mau đến vậy

Nhưng sẽ có một ngày trời sẽ xanh hơn, tên anh không còn là điều khiến tim em chậm đi một nhịp, một ngày em không còn lẳng lặng vào trang cá nhân của anh rồi lại trở ra, một ngày nhìn thấy anh, em có thể bước đến và...

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Người yêu cũ của người yêu - muốn bình yên hãy cho vào quên lãng

Người yêu cũ của người yêu - muốn bình yên hãy cho vào quên lãng

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Khi sự chờ đợi quá lâu, mọi hồi đáp sau này đều trở thành vô nghĩa

Trên đời có những tình yêu chúng ta chỉ có thể âm thầm mang theo cả một đời. Không có được, cũng không thể quên đi.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage