Kết nối yêu thương: Em, đừng chạy trốn anh được không?

Thể hiện : MC. Minh Quang
Tác giả : VOV
14-12-2016
  0   525

 

Quen biết nhau cũng đã lâu, qua trang hoạt động của đồng hương.  Nhưng chính thức trò chuyện chính thức với nhau chỉ trong thời gian ngắn gần đây, trước đó cũng chỉ là những bình luận trên trang Facebook thôi, rồi một lần trên trang cá nhân của em, có đăng dòng stt ‘’ nếu bây giờ, ai lấy hình mình làm hình đại diện, thì sẽ làm người yêu của em’’. Thế là anh đã bình luận rằng, anh cũng muốn lắm, nhưng anh sợ cháy nhà của em. Em trả lời rằng: Em làm gì đã có mà cháy. Thật sự lúc đó anh rất vui, nhưng đó cũng chỉ là những bình luận qua lại trên facebook mà thôi.  Thế rồi thời gian trôi qua, trong một dịp em về quê có công việc riêng, anh đã chủ động xin số điện thoại của em để trò chuyện, để làm quen và từ đấy mình thân hơn.

 

Được trò chuyện cùng em anh cảm thấy rất vui. Vui hơn là em có thể chia sẻ cùng anh những sở thích, những quan điểm sống, những dự định của tương lai. Anh như được sống lại chính mình trong quá khứ. Anh và em có rất nhiều điểm chung từ sở thích tới quan điểm sống. Mặc dù trước giờ anh cũng tham gia rất nhiều các hoạt động xã hội, nhưng anh chưa từng thấy được một người cùng chung ý chí với anh đến như vậy. Bấy nhiêu đó thôi như thôi thúc anh, cuối cùng anh lấy hình của em làm hình đại diện của mình. Em không phản đối, mà em chỉ nói với anh một câu ‘’ Anh lấy hình của em làm hình đại diện không sợ cháy nhà hả?’’. Em à, anh với em đều độc thân thì làm gì có chuyện cháy nhà phải không em? Thế rồi anh cũng sắp xếp thời gian để mình được ở cạnh nhau, được trò chuyện nhiều hơn và để hiểu nhau hơn chứ không phải chỉ qua những lần trò chuyện, nhắn tin trên facebook. 

 

 

Ngày anh dự định gặp em cũng là ngày sinh nhật của mẹ em, nên em bận, mình không gặp nhau được.  Anh rất tiếc như đành phải chịu vậy. Rồi đến một ngày em phải vào thành phố để tiếp tục công việc của mình, trước ngày em đi anh suy nghĩ rất nhiều, nếu giờ mình không gặp nhau thì sau này chắc phải lâu lắm mình mới có cơ hội gặp lại vì vậy anh không ngần ngại dậy từ 3h sáng để đón xe, vượt hơn 200k để gặp và tiễn em, dù anh biết anh chỉ được gặp em trong chốc lát. Nhưng với anh bao nhiêu đó thôi cũng làm anh hạnh phúc lắm rồi và đặc biệt hơn là nhận được nụ cười nở trên môi em. 

 

 

Thời gian đó mình vẫn hỏi thăm nhau dù chỉ là câu hỏi, em đang làm gì, em ăn cơm chưa? Em đi làm về có mệt hay không? Với anh như vậy cũng thấy vui lắm rồi.  Nhưng rồi anh lại không hiểu có chuyện gì đang xảy ra mà đột nhiên gần đây em đã cắt đứt liên lạc với anh.  Em không nghe máy của anh, tin nhắn anh gửi cũng không nhận được trả lời, những tin nhắn trên messeger em cũng không xem, vì sao vậy em? Công việc của em bận rộn đến mức không có thời gian xem, nghe máy và trả lời tin nhắn sao? Hay anh đã làm gì sai khiến em trở nên như vậy? Anh càng cố ngượng hỏi thì em lại càng né tránh anh? Có chăng một vài lần em nói Không có chuyện gì đâu anh? Nhưng em à, không có chuyện gì xảy ra sao em cứ im lặng như vậy? Một người với anh đã buôn ba cuộc sống ngoài xã hội rất nhiều, nhưng anh chưa một lần suy nghĩ và khó  xử như vậy? Em càng im lặng, anh càng bối rối, và suy nghĩ nhiều hơn. Em còn nhớ, ngày em đi em đã nói gì với anh không?   Bây giờ anh đã vượt 1.500km để được gặp em rồi đó và em ơi, em đang ở nơi đâu? Anh có gọi điện, nhắn tin thì tất cả đều không được trả lời.  Hãy trả lời anh đi em? Anh đang ở T.P HCM và mong từng giờ, từng phút để được gặp em. Anh nhớ em!

 

-------------------

 

Nguồn VOV.


 

Giọng đọc: MC. Mạnh Thắng
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Mùa Đông - Mùa của nhớ thương

Mùa Đông – mùa của từng cơn gió lạnh, thổi tung bay chiếc khăn choàng ấm áp và mái tóc dài của các cô gái. Còn gì thú vị hơn khi thong thả dạo quanh các ngõ nhỏ, lắng nghe gió hát bản tình ca mùa Đông, và ngước đôi...

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Tháng 12 về! chuẩn bị bỏ lại buồn đau cho ngày tháng cũ

Ngẫm ra, tháng mười hai chỉ vừa đến, vẫn còn mấy mươi ngày nữa để hoàn thành nốt những việc của năm cũ. Sẽ yên tâm gói gém và cất vào kho kỷ niệm, chỉ mang niềm vui và yêu thương sang thôi, bỏ lại buồn đau cho ngày tháng...

Giọng đọc: MC. Minh Quang
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Chẳng có hạnh phúc nào đến từ một phía

Thật sự, sẽ chẳng có hạnh phúc nào đến từ một phía, cũng chẳng ai đủ kiên nhẫn để yêu và thương một người dài lâu mà không được đáp lại. Dẫu biết yêu là cho đi nhưng khi cho đi mới thấy đến bao giờ cho đủ, cho đến...

Giọng đọc: MC. Mạnh Thắng
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Chuyện của mùa đông

Thích cái lành lạnh đến thấu xương, đến tím tái cả mặt mày. Thích cái thô thô ráp ráp, mông mốc của chân tay. Thích cái cảm giác lạnh buốt đến xì khói.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Lời hẹn ước tháng 11 với cúc Họa Mi

Mùa cúc họa mi đã về, những bông hoa trắng nhỏ xinh mang theo cái bình yên và trong trẻo giữa đường phố đông người và huyên náo.

Giọng đọc: MC. Duy Thanh
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Một chiều gió mùa về

Đi qua nhiều ngày nắng gắt mới thấy xuýt xoa buổi gió mùa về! Đi hết những ngày u ám mới vỡ oà tung khi thấy tia nắng đầu tiên! Mất nhau rồi mới nói lời tưởng tiếc!

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Êm đềm những sáng chớm đông

Những cô gái đang yêu đơn phương ngoài kia ơi, hãy mạnh dạn bước tiếp trên con đường mình đã lựa chọn. May mắn do chính ta tạo ra, duyên phận con người do chính con người quyết định.

Giọng đọc: MC. Mạnh Thắng
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Thiêng liêng hai tiếng Thầy ơi

Mỗi năm, khi sắp đến ngày 20-11 lòng chúng tôi lại dâng lên những cảm xúc khó tả, những mong nhớ, nuối tiếc về thời đi học đã qua, những kỷ niệm về thầy cô và những người bạn học cũ.

Giọng đọc: MC. Minh Vy
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Mối quan hệ lưng chừng, làm gì có tương lai?

Rồi một ngày, có lẽ tình yêu hoặc hạnh phúc sẽ tự dưng mà xuất hiện đến bên tôi thôi. Bạn có đồng ý với tôi rằng nếu chúng ta không đi thì không bao giờ đến đích?

Giọng đọc: MC. Mạnh Thắng
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Chớm đông rồi!

Đôi lần tìm đến quán quen chỉ để nghe một bản piano đã cũ, đôi lần xuôi về góc bờ hồ chỉ để ngắm một kỷ niệm đã xa. Có những điều chỉ có mùa đông mới hiểu.

Giọng đọc: MC. Minh Quang
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Chẳng có hạnh phúc nào đến từ một phía

Thật sự, sẽ chẳng có hạnh phúc nào đến từ một phía, cũng chẳng ai đủ kiên nhẫn để yêu và thương một người dài lâu mà không được đáp lại. Dẫu biết yêu là cho đi nhưng khi cho đi mới thấy đến bao giờ cho đủ, cho đến...

Giọng đọc: MC. Minh Quang
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Những mùa thu đến rồi đi, mang theo bao nỗi buồn tê dại

Những mùa thu đến rồi đi, mang theo bao nỗi buồn tê dại. Em đã để lại một vệt dài cô đơn trên môi tôi hờ hững. Em như cánh chim tự do, thích tung cánh trên những khoảng trời cao rộng. Tôi như hàng cây tĩnh lặng, chỉ đứng...

Giọng đọc: MC. Minh Quang
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Chúng ta đã yêu thương nhau thế nào?

Gieo một nụ hôn để từ đó, hạt yêu thương nảy mầm, lớn lên, tỏa bóng mát xuống đời ta. Sẽ thêm cả trái ngọt là những ký ức đẹp, những kỷ niệm mãi nhớ: chúng ta đã yêu thương nhau thế nào?"

Giọng đọc: MC. Minh Quang
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Chúng ta sẽ quên nhau chứ ?

Nhiều thứ chỉ đến khi mất đi rồi người ta mới nhận ra nó giá trị thế nào với mình. Thảm hại thay, khi ta đang có mà không biết giữ để mất đi rồi mới thảng thốt nhận ra

Giọng đọc: MC. Minh Quang
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Chia tay rồi cớ sao còn nặng lòng?

Khi thời điểm không đứng về phía bạn, cho dù bạn cố chấp, mọi chuyện cũng chẳng đi tới đâu. Bởi vì ngay từ đầu, mọi chuyện đã định trước phần nhiều là thất bại.

Giọng đọc: MC. Minh Quang
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Em chỉ sợ sự vô tình nơi anh

Vậy là mình đã xa nhau thật rồi, anh đã nói lời chia tay sau mấy tháng mình im lặng, anh đã thật thực không cần em nữa rồi. Anh à, cho đến phút giây này em vẫn không thể tin đc mình đã xa nhau, coi nhau như hai...

Giọng đọc: MC. Minh Quang
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Có hứa hẹn nào, cho một mối quan hệ không tên?

Con gái bây giờ, có thể mạnh dạn “cọc đi tìm trâu”, mạnh dạn bày tỏ với chàng trai họ thích, mạnh dạn chấp nhận bị từ chối, mạnh dạn chờ đợi. Nhưng một khi họ đã quyết định từ bỏ, thì rất khó có thể thay đổi.

Giọng đọc: MC. Minh Quang
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Nhớ về em

Em biết không khi em đang say trong giấc ngủ thì anh vẫn ngồi bên ly cafe đắng, bên điếu thuốc tàn và anh ước mong về tương lai tương đẹp có anh và em thật hạnh phúc. Không biết từ bao giờ anh luôn nghĩ về em, anh luôn...

Giọng đọc: MC. Minh Quang
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Ngại ngùng yêu

Này chàng trai, khi yêu, đừng ngại ngùng nói nhớ người ấy, bởi vì với con gái, một khi đã yêu, cô ấy sẽ nhớ cậu ngay cả khi ở bên cạnh, bởi nỗi nhớ mỗi khi không ở bên dễ làm con gái yếu lòng lắm. Hãy nói hộ...

Giọng đọc: MC. Minh Quang
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Ngày ấy vì tớ, cậu đã từng...?

Nếu được gặp lại người mình từng yêu thương một thời, chắc có lẽ ai cũng muốn biết: Ngày ấy vì tớ, cậu đã từng...?

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage