Kết nối yêu thương: Gom góp hồi ức thơ ấu của mùa hoa gạo tháng 3

04-03-2020
  0   1891

Tương tư hoa gạo quê nhà
Cô em áo đỏ khiến ta giật mình…

 

Cứ mỗi độ tháng 3 về tôi lại bồi hồi trước màu đỏ hoa gạo. Những ngày này hoa gạo đỏ rực một góc trời bình yên, những đàn én, những con đường quanh co càng làm tôn thêm vẻ đẹp huyền ảo của mùa hoa gạo. Tháng 3 trời trong như ngọc, đất sạch như lau quyện với màu đỏ của hoa gạo làm cho ai đó như lạc vào cõi huyền ảo hư vô đến lạ lùng. Tháng 3 là mùa hoa gạo nở, sự xuất hiện đầu tiên là những chiếc nụ xanh đậm và lấm tấm lòi ra những mầu đỏ đầu tiên của cánh hoa. Tiết trời mùa này mát mẻ, con người dường như có nhiều thời gian và cảm xúc hơn để ngắm nhìn sự thay đổi từng ngày của những cánh hoa gạo.

 

 

 Buổi sáng khi những làn sương mỏng vẫn còn giăng mờ đầu ngõ, khi cái se lạnh cuối đông còn phủ kín những khoảng trời cũng là lúc tuổi thơ ta cứ rộn ràng lên trước bản hoan ca của lũ chào mào sáo sậu ríu rít chuyền cành trong nắng sớm. Tất cả được giao hòa trong sắc đỏ đến rực trời của cây gạo già phía đầu làng như đang bừng cháy những khát khao mơ ước cho một dải quê nghèo được đầy đủ ấm no mà thanh bình, yên vui rất đỗi… bất chợt năm tháng cũ ùa về, miền xúc cảm dạt dào khẽ chạm vào nơi tận cùng sâu thẳm của trái tim để thắc mắc một điều tuổi thơ xưa xa ngái có ai còn nhớ để tìm về hay tất cả đã rong rêu? 

----------------

Giọng đọc: MC. Mạnh Thắng
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Yêu đơn phương một người đơn phương

Tôi đã từng đọc đâu đó câu nói: "Cảm giác đau lòng nhất là yêu đơn phương một người đơn phương", và hóa ra tôi lại đang mắc kẹt trong chính cái vòng luẩn quẩn ấy.

Giọng đọc: MC. Mạnh Thắng
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Có những ngày thèm lắm một nơi yên bình...

Anh đã thay đổi rất nhiều từ khi yêu em, tình yêu đơn phương. Anh đã học hỏi được rất nhiều từ em

Kết nối yêu thương: Người đến trễ cũng không sao cả vì mọi sự chờ đợi đều xứng đáng

Tôi không cần biết cảm xúc nhiều hay ít, tôi chỉ biết rằng, tôi có lý do để vì một người mà cố gắng. Vì yêu, trong lòng tôi sẽ chỉ có duy nhất người ấy thôi, tôi sẽ bỏ qua những lần người ấy làm tôi buồn bã, tôi...

Giọng đọc: MC. Minh Quang
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Nếu cứ tự nhắc lòng mình phải quên chắc chắn vẫn còn nhớ người ấy rất nhiều!

Con gái mà, khi nhớ không dám nói là nhớ, khi buồn không dám nói là buồn, cứ âm thầm sống với quá khứ, hành hạ mình.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Tháng Ba, mưa Hà Nội đong đầy những nỗi nhớ

Phải chăng khi đã trở nên quá quen thuộc với một điều gì đó, con người ta thường đánh mất đi những cảm xúc nguyên vẹn ngày đầu? Điều đó là tốt hay xấu, là sự đổi thay hay đơn giản chỉ là lẽ tự nhiên ở đời?

Giọng đọc: MC. Mạnh Thắng
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Anh còn nợ em một lời xin lỗi

Chúng tôi có bắt đầu, mà chẳng có kết thúc. Nợ nhau lời tạm biệt. Anh nợ tôi cả lời xin lỗi. Nợ nhiều như thế, cứ đi mà không ngoảnh lại, anh liệu có cam tâm?

Kết nối yêu thương: 28 tuổi, lưng chừng thanh xuân của con gái

Đến một ngày, người ấy bước vào cuộc đời bạn, bạn mới hiểu tại sao bạn và người khác không có kết quả, thậm chí còn không thể bắt đầu, bởi những người ấy đều không phải người bạn đang chờ đợi

Kết nối yêu thương: Gom góp hồi ức thơ ấu của mùa hoa gạo tháng 3

Nhớ tháng 3 với những bông hoa căng đầy dâng hết mình khoe sắc đỏ, khi rụng về đất cũng một màu đỏ son ngập lối. Sắc đỏ trên cao, sắc đỏ dưới lòng đường như hòa quyện vào nhau, cứ rực lên giữa một màu xanh bát ngát của...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage