Kết nối yêu thương: Ký ức mùa..

Tác giả : VOV
02-01-2019
  0   3421

Đông về, tiết trời se se lạnh. Nhìn những hạt bụi sương giăng giăng giữa khung trời mà trong lòng cứ bùi ngùi cảm xúc. Phải chăng cái lạnh của mùa này là để tình người thêm gần gũi, gắn bó với nhau hơn. Một bàn tay, một ánh mắt, một nụ cười… dẫu bình dị giản đơn nhưng vẫn nồng nàn hơi ấm của yêu thương.

 

Giáng sinh đã đến thật gần. Trong tâm tưởng của mọi người lại hiện rõ những cây thông lung linh màu sắc, những ông già Noel với bộ râu dài bạc trắng và bộ quần áo đỏ tươi đi khắp những phố phường mang quà cho từng trẻ em.

 

Một công việc tưởng chừng như cổ tích nhưng vẫn hiện hữu giữa đời thường. Và trong mỗi chúng ta ít nhất cũng một lần mơ ước ông già râu dài ấy đến nhà mình.

 

Hồi tôi còn nhỏ, ngồi xem ti vi thấy những ông già Noel đội sương đội tuyết, tay xách nách mang những gói quà đem tặng cho trẻ em mà lòng tôi khát thèm và mơ ước mình một lần được ông già râu dài ấy đến trao cho một món quà nhân mùa giáng sinh.

 

Nhưng ước mơ và mong muốn ấy chưa bao giờ thành hiện thực trong cuộc đời của tôi. Có lần tôi hỏi má: “Má ơi, sao ông già Noel không đến chỗ mình để phát quà cho con?”. Má xoa đầu tôi rồi an ủi: “ Ông già Noel ít về vùng nông thôn lắm con à! Ổng chỉ ở thành phố hoặc thị xã thôi”.

 

 

Chuyện của ngày xưa là vậy. Còn ngày nay, cứ mỗi mùa giáng sinh về thì người ta lại thấy ông già Noel xuất hiện bất cứ nơi đâu. Ai có nhu cầu thì ông già Noel sẽ xuất hiện ngay, kèm theo tên của con, em, người thân của mình và một địa chỉ cụ thể. Bậc làm cha mẹ đâu ai muốn con mình chịu thiệt thòi nhân mùa giáng sinh đã đến.

 

Nụ cười của trẻ thơ bao giờ cũng là hạnh phúc của cha mẹ. Cũng như câu nói những đấng sinh thành muôn thuở vẫn thiêng liêng. Ngoài trời, mùa đông vẫn se se làn hơi lạnh. Nhưng chắc bây giờ những ông già Noel vẫn đang tất bật len lỏi trên từng đường quê, ngõ phố mà mang quà cho trẻ thơ.

 

Hy vọng rằng ông già Noel sẽ không bỏ quên những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, cũng như những trẻ trong trại nuôi dưỡng mồ côi. Bởi tất cả đều là thế hệ tương lai, là mầm xanh của đất nước. Những câu chuyện cổ tích không có nghĩa là chỉ trong huyền thoại.
Thực tại, ông già Noel chính là ông Tiên giữa đời thường, là thiên sứ mang đến nhiều niềm vui và nụ cười cho tất cả mọi trẻ thơ, để mỗi mùa giáng sinh luôn mang nhiều ý nghĩa trong cuộc đời của những đóa hoa đang độ tuổi hồn nhiên.

 

Nguồn VOV

 

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Giá có người hỏi rằng ‘Em ổn không’?

Nhiều khi tôi nghĩ, giá như bây giờ có ai đó hỏi tôi: "Lâu nay em sống thế nào", tôi sẽ ôm chặt bờ vai họ rồi òa lên nức nở như đứa trẻ bị lạc đường. Bởi vốn lẽ "Em chưa từng ổn, nếu có là em giả vờ...

Giọng đọc: MC. Minh Quang
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Bước đi một mình thì đã sao?

"Em rất muốn hỏi anh rằng đã bao lâu rồi chúng ta chưa có cuộc nói chuyện đàng hoàng với nhau? Đã bao lâu rồi chúng ta chỉ lấy sự im lặng để lấp liếm đi những nỗi bực dọc trong lòng?"

Giọng đọc: MC. Mạnh Thắng
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Em trả anh về với ngày xưa

Chia tay là phải chăng là tận cùng của cảm xúc, là sự bão hòa những suy nghĩ về người kia của mình hay phải chăng là quá mệt mỏi với nhau. Có phải chia tay là hạnh phúc, là một sự giải thoát tốt nhất cho nhau…

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Tháng 4 mơ về hạnh phúc

Anh có nghe tháng Tư về rộn rã; Trắng loa kèn, tím cả phố bằng lăng; Tay trong tay những chiều hè rực nắng; Em dịu dàng ôm cả một trời...anh

Giọng đọc: MC. Minh Quang
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Đừng cố níu kéo khi đã hết yêu

Một người đã không còn yêu bạn, dù bạn có đối xử tốt hay cao thượng đến cách mấy, nó dường như hoàn toàn vô nghĩa với họ. Cố chấp níu kéo là điều không cần thiết, vì họ chẳng vì chút tình thương mà động lòng hồi tâm chuyển...

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Mới đây thôi

Thôi nhớ người...em tự nhủ phải quên! Để bản thân tìm bình yên mà sống Em nhỏ bé giữa cuộc đời dài rộng Bàn tay nào nắm chặt giữa mênh mông?

Giọng đọc: MC. Mạnh Thắng
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Em đã yêu anh như thế!

Đừng bảo những người yêu đơn phương là ngu ngốc. Hãy yêu đi để biết là có phải họ ngu ngốc không. Em chỉ cần anh hạnh phúc, dù với bất kì ai, em sẽ lấy đó niềm hạnh phúc cho mình.

Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Tạm biệt nhé ngày tháng đã qua

Nhìn lại những ký ức mỏng manh buộc mình phải gắn chặt, thoáng đến rồi thoáng đi rồi lại bất chợt ùa đến như chiếc kim phút, không quay liên tục như kim giây, cũng không báo cho người ta biết mốc thời gian cố định như kim giờ.

Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Ký ức mùa..

Ngoài trời, mùa đông vẫn se se làn hơi lạnh. Nhưng chắc bây giờ những ông già Noel vẫn đang tất bật len lỏi trên từng đường quê, ngõ phố mà mang quà cho trẻ thơ.

Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Ký ức World Cup trong tôi là ...

Những World Cup ngày ấy trôi qua trong khó khăn của cuộc sống hiện tại dưới thời bao cấp, những đêm mất điện hoặc không thể có tín hiệu từ đài Hoa Sen. Cảm giác đói bóng đá, đói hình ảnh, dù là hình ảnh xấu nhất và đặc biệt...

Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Chỉ có thời gian mới hiểu được tình yêu

Đôi khi chỉ là vì mình yêu nhau... Nên em hãy cứ dịu dàng tận hưởng mỗi ngày. Hãy cứ yêu anh mỗi ngày. Hãy cứ để anh được bên cạnh em mỗi ngày. Hãy cứ chầm chập nhấp một ly cafe thơm phức, đắng đắng, ngọt ngọt. Và nhìn...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage