Kết nối yêu thương: Yêu như mùa xuân bất tận

Thể hiện : MC. Mạnh Thắng
Tác giả : VOV
13-02-2020
  0   441

Anh bước ra ngoài, không còn so mình bởi cơn gió lạnh như mọi hôm nữa, có chút nắng ấm, có chút gió vờn nhẹ. Anh lấy nước tưới cho gốc lộc vừng em mang từ Hà Nội tặng anh. Em biết không, anh đã rất ngạc nhiên khi trông thấy những mầm non màu nâu đỏ không rõ đã ủ trong thân cây tự bao giờ mà sáng nay bật lên mạnh mẽ, những phiến lá màu xanh ngọc óng ả run rẩy dưới làn nước... 
 

Rồi có mưa. Nhẹ lắm. Mỏng như lụa. Lắc rắc màn bụi nước li ti... Xuân đã về rồi em ạ. Anh ước có em ở đây, nắm lấy tay em, nhìn vào mắt em, kể với em rằng mùa xuân đến sớm là vì em đấy. Anh không vội vã làm việc như mọi ngày, anh muốn dành trọn một ngày thảnh thơi cho bản thân và tình yêu của mình. Biết rằng em của anh sẽ chỉ một mình đối mặt với khó khăn, niềm thương cảm đã dần tan mà thay vào đó là niềm tin vào sức mạnh sự sống. 

 

 

Người ta có hàng vạn lý do để biện minh cho nỗi nhớ nhưng với em, anh chỉ có duy nhất một nỗi nhớ, một lý do giải thích cho nỗi nhớ. Đó là vì chúng ta luôn yêu nhau, luôn hướng về nhau.

 

Như một sự tình cờ, thói quen chia sẻ mọi việc về cuộc sống của chúng ta đã trở nên nhiều hơn và chúng mình trở thành tri kỷ lúc nào chẳng biết. Đến nay thì cuộc sống không cho phép chúng mình lìa xa nhau được nữa, bởi những trăn trở, những khó khăn, những va vấp ngày càng nhiều hơn và không ai khác ngoài em có thể xoa dịu anh và ngược lại chỉ có anh mới có thể biết cảm xúc của em như thế nào trong những lúc như thế này.  Anh đã giận em, đã “mắng” em theo nhiều cách mỗi khi anh không vừa ý bất kỳ điều gì đó về em. Em hãy tin đó là minh chứng cho sự lo lắng. Em từng nói với anh về sự chia sẻ, dù ở hình thức nào cũng có giá trị nâng cao cảm xúc và lòng tin. Khi anh biết con đường em đi càng rõ ràng, anh mới có thể là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho em, cho những ngày nối tiếp... 

 

Mùa đông đã qua, những khó khăn em đang đối mặt sẽ qua, em sẽ đón một mùa xuân mới với nhiều niềm vui và thành công. Nơi em đến gió có lạnh nhiều không? Xuân có ấm áp không? Ngọn lửa tình yêu của anh có đủ sưởi ấm em không? Anh nhớ lắm những giây phút dạo bước trên con phố nhỏ, ăn những món vỉa hè, hay những giây phút mình ngồi im lặng bên nhau. Chẳng ai nói câu nào nhưng chúng ta vẫn tràn ngập cảm xúc, chúng ta đọc nhau trong ánh mắt, trong hơi thở, trong từng cử chỉ nhỏ. Anh nhớ những lúc nhẹ nhàng nắm lấy tay em, sưởi ấm em khi cơn mưa bất chợt đi qua...   

 

 

Em hãy nhìn ra thật xa, xa hơn cả tầm mắt em có thể chạm đến để biết rằng, nếu nhìn xa hơn những gì chúng ta nghĩ thì điều hạnh phúc lớn hơn sẽ đến. Nếu bất chợt em mệt mỏi, hãy nhắm mắt lại, hít một hơi thật sâu rồi thở mạnh, những nỗi lo lắng, khó khăn ấy được hòa quyện vào vũ trụ và mọi điều sẽ tan nhanh như gió...  Thực sự anh hạnh phúc, anh an lòng rất nhiều vì nơi ấy là em, là người anh có thể mở rộng cánh cửa tâm hồn và đón vào lòng những giọt sương ban mai, những nụ hoa mới nở, những tiếng cười hồn nhiên, những mùa xuân mới đến, những hình ảnh thân thương nhất... Em hãy đặt trong trái tim mình, tình yêu chúng ta, em sẽ cảm nhận từng nhịp đập nhẹ nhàng của tình yêu và anh sẽ đi cùng em đến bất cứ nơi đâu, cho dù nơi ấy là nơi nguy hiểm nhất... Chúng ta sẽ bên nhau mãi mãi trong mùa xuân bất tận..

 

-------------------

Giọng đọc: MC. Mạnh Thắng
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Yêu như mùa xuân bất tận

Sáng nay, anh thức sớm, em sẽ cười khi anh bảo vì nhớ em mà anh không thể ngủ thêm được nữa. Hương thơm em vương vấn khắp phòng nhưng không đủ để ủ ấm cho anh khi chúng ta xa nhau hơn một ngàn cây số.

Giọng đọc: MC. Mạnh Thắng
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Phụ nữ và đàn ông, liệu ai sẽ thiệt thòi hơn khi chia tay?

Đàn bà con gái, chia tay xong khóc lóc vật vã, mở nhạc buồn ngồi nghe… Còn đàn ông, mặt bơ hơn bánh quy. Ngày đi làm, đêm về bè bạn, nói cười bình thường.

Giọng đọc: MC. Mạnh Thắng
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Tháng 12, có người đợi em về

Có một người đơn độc giữa mùa đông nơi xứ người, chiếc áo khoác dày chẳng thể che nổi cái lạnh của đông để âm thầm chờ đợi ai đó.

Giọng đọc: MC. Mạnh Thắng
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Đông đến rồi, cứ yêu đi ngại gì..

Tôi ước gì vào một sớm mai thức dậy, hay một buổi tối lạnh, tôi được ai đó yêu để trái tim tôi được sưởi ấm, để mùa đông không thể làm tôi lạnh. Bạn có đang muốn yêu không? Bạn có thấy như tôi, có thấy mình cô đơn...

Giọng đọc: MC. Mạnh Thắng
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Quay về lại mang những tổn thương

Một khi đã nhẫn tâm cất bước ra đi thì xin người đừng bao giờ quay lại. Một khi lòng đã nguội lạnh thì đừng cố hâm nóng để làm gì. Đi rồi đừng có ý định trở về với những lí do ấu trĩ.

Giọng đọc: MC. Mạnh Thắng
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Bạn thân ơi bao lâu rồi ta không gặp nhau

Hà Nội vẫn vậy, chỉ lòng người là khác. Hà Nội vốn dĩ không bé đi, cũng chẳng rộng thêm. Hà Nội không tự nó có những bon chen, mệt mỏi và xa cách, tất cả là do lòng người.

Giọng đọc: MC. Mạnh Thắng
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Chẳng có ai là duy nhất trong đời một ai. Khi nỗi đau đủ lớn, tự khắc tình yêu cũng phai nhòa. Khi gặp được đúng người, tự khắc bạn sẽ lại hạnh phúc trở lại mà thôi.

Giọng đọc: MC. Mạnh Thắng
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Thư tình tháng 8 em gửi anh nỗi nhớ này!

Tháng 8 rồi cũng sẽ qua, thu đến rồi thu đi, những nỗi nhớ ùa về rồi lại ùa đi mang theo những cơn đau nhè nhẹ, niềm vui rồi sẽ trở lại với bao bộn bề công việc và anh sẽ quên em - em đừng buồn! Xóa hết...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage