Khi còn trẻ, hãy cứ yêu và tổn thương đi!

Tác giả : Co.R
12-01-2018
  0   110

Còn trẻ, chúng ta có quyền vấp ngã, có quyền mắc sai lầm và có quyền đứng lên làm lại. Vì vậy, hãy cứ tiếp tục yêu và tổn thương đi.

 

Khi yêu một ai đó, nghĩa là bạn bắt đầu trở nên gần gũi với họ, để họ nhìn thấy những phần sâu kín nhất của bản thân mình, trao cho họ hết thảy yêu thương và tin tưởng, cũng là lúc chúng ta để cho đối phương cơ hội làm tổn thương mình. Nhưng không phải vì thế, mà con người ta từ chối yêu thương; cho dù là vừa bước ra khỏi một mối quan hệ tồi tệ, vẫn có những lý do xứng đáng để chúng ta tiếp tục yêu thương một người khác.

 

1. Tất cả, dù là sự tổn thương, cũng là một phần đáng nhớ của tuổi trẻ này

 

Một cuộc đời ý nghĩa, một tuổi trẻ đáng nhớ được xây dựng bằng rất nhiều kỉ niệm và trải nghiệm. Và yêu đương, hẹn hò, cả những tổn thương, là một phần trong đó. Đổ vỡ có thể khiến bạn đau khổ, suy sụp nhưng sau cùng, mọi đau buồn, bi thương đó rồi sẽ phai mờ theo năm tháng. Thứ còn lại là một tuổi trẻ nhiều xúc cảm khó quên, nhiều trải nghiệm đáng nhớ và cả những bài học đắt giá.

 

2. Nếu bạn không dám đối mặt với “rủi ro” có thể bị tổn thương, thì bạn cũng đã để lỡ mất rất nhiều cảm xúc khác

 

Nếu chỉ vì sợ bị tổn thương mà từ chối yêu thương, bạn sẽ không thể biết cảm giác của yêu thương thật sự tuyệt vời như thế nào, cũng không thể nào biết hẹn hò với người này thú vị như thế nào chỉ cảm thấy ở trong mối quan hệ với người cũ đã lấy đi của bạn quá nhiều nước mắt. Và cuối cùng, bạn chẳng biết thứ cảm xúc nào cả, dù đó là cảm xúc tích cực hay tiêu cực; cuộc sống, tuổi trẻ của bạn cứ thế mà nhàn nhạt trôi qua.

 

 

3. Bạn học hỏi được nhiều điều từ những mối quan hệ

 

Mỗi lần bước vào một mối quan hệ là một lần bạn hiểu rõ hơn một chút về bản thân, biết được nhiều hơn một chúc về mọi người, về cuộc sống ngoài kia. Không một mối quan hệ nào là hoàn toàn vô nghĩa cả, bởi vì những gì bạn biết được, học được ở một mối quan hệ tồi tệ cũng sẽ giúp ích cho bạn ở lần hẹn hò tiếp theo.

 

4. Bởi vì bạn luôn muốn yêu và được yêu, vậy tại sao lại phải cố khước từ nó?

 

Có người yêu không phải là một điều bắt buộc hay chuẩn mực của xã hội, bạn có thể độc thân và hoàn toàn tận hưởng cuộc sống độc thân đó. Nhưng đa phần mọi người không thể phủ nhận được niềm vui, sự hạnh phúc khi yêu và được yêu. Đắm mình trong một trình yêu khiến nhiều người cảm thấy hạnh phúc. Vậy tại sao lại chối từ niềm vui, hạnh phúc, khi tình yêu đến chỉ vì lo lắng rằng rồi sẽ bị tổn thương? Khi mà tổn thương, là ở thì tương lai, và cũng chưa chắc chắn, còn niềm vui, hạnh phúc là sự thật, là hiện tại?

 

5. Bởi vì bạn mạnh mẽ hơn bạn tưởng

 

Khóc lóc, buồn bã, đau khổ, suy sụp, mọi thứ đều có thể xảy ra khi một mối quan hệ đi vào bế tắc. Mọi điều đó đều có thể xảy đến và rồi đều có thể trôi qua. Bạn sẽ vượt qua được, và lại muốn yêu thương một ai đó khác. Trải qua một lần đổ vỡ, bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ nhường nào, và bạn cũng đang mạnh mẽ hơn sau mỗi lần như vậy.

 

 

6. Thật ra, bạn không thể ngăn mình yêu thương ai đó

 

Tình yêu sẽ đến vào những thời điểm không ngờ nhất. Ngay cả khi bạn vẫn còn ngập trong nước mắt vì mối quan hệ trước, bạn vẫn có thể bỗng dưng phải lòng ai đó. Và yêu đương là chuyện của con tim, cho dù lý trí bảo rằng bạn có thể sẽ lại bị tổn thương nhưng nó không thể ngăn con tim bạn tiếp tục cảm mến ai đó. Vậy hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên, đừng để mối quan hệ cũ, đừng để những nỗi ám ánh, sợ hãi ngăn bạn đến với hạnh phúc mới.

 

7. Bởi vì tình yêu xứng đáng được tuổi trẻ của chúng ta đánh đổi bằng một cái giá “đắt đỏ”

 

Yêu là một trong những cảm giác và trạng thái tuyệt vời nhất trong cuộc sống của mỗi người. Vì vậy nó xứng đáng được đánh đổi bằng một cái giá dù đắt - như là việc có thể bị tổn thương, nhất là khi chúng ta còn trẻ. Yêu và rồi đổ vỡ vẫn tốt hơn là không bao giờ được trải qua cảm giác miên man hạnh phúc của tình yêu.

 

 

 

Nguồn: Co.R/ Sao Star.

Tác giả: Bestie

Những phản ứng kì lạ của cơ thể xảy ra khi chúng ta yêu thật lòng

Cảm giác như say rượu, tim đập nhanh, toát mồ hôi, cảm thấy yêu đời…là những dấu hiệu điển hình của những người đang yêu. Thử xem, nửa kia có những điều này khi ở cạnh bạn không nhé, nếu có là họ đang yêu bạn điên cuồng đấy.

Tác giả: Trithuctre

Khi hội ế viết ngôn tình - Cuộc đời tôi vốn là đường thẳng, rẽ ngang rẽ dọc vẫn chẳng gặp được ai

Đọc thử những "ngôn tình ngược" của hội ế này xem thử có thấy bóng dáng mình trong đó không nhé. Hài hước và tếu táo thế thôi chứ sau khi cười xong ba tiếng hahaha chắc lại tự đi lấy khăn giấy chấm nước mắt cho thân phận đơn...

Tác giả: Bestie

Bí mật 1 THÍCH và 4 GHÉT mà hầu như chàng nào cũng có, các nàng đã biết chưa?

Khi bước vào mối quan hệ yêu đương thì đàn ông nói chung đều có đặc điểm này. Họ có một ẩn số chung trong tính cách mà bạn gái nên nắm rõ để ý tứ hơn trong ứng xử để mối quan hệ của mình tốt đẹp hơn.

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Tổng hợp

Những lý do vì sao bạn vẫn chưa thoát… Ế

Nhiều người cho rằng "gái ế" là do số phận không ưu ái. Nhưng thực chất mọi điều xảy đến trong cuộc sống đều bắt nguồn từ chính bạn.

Tác giả: Toplist

Top 5 bộ phim về tuổi thanh xuân hay nhất của điện ảnh Trung quốc

"Tuổi trẻ như một cơn mưa rào dù chúng ta có bị cảm lạnh vì ướt mưa thì vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy một lần nữa". Đó là những thông điệp mà những bộ phim thời thanh xuân muốn gửi gắm tới chúng ta. Bạn đã...

Tác giả: Tổng hợp

5 Cách ‘Chữa bệnh’ Rụt rè, Sợ Đám đông

Mình mặc bệnh nhút nhát rụt rè từ bé, mình sợ gặp người lạ, sợ giao tiếp, và không biết bắt đầu câu chuyện thế nào với người lạ, bạn mới, đồng nghiệp mới. Càng lớn mình càng nhận ra điều đó thật bất lợi trong cuộc sống, trong công...

Tác giả: Tổng hợp

Tuyệt đối đừng bao giờ làm với người yêu cũ những điều này

Sau chia tay, tim bạn sẽ nhớ họ quay quắt và não bạn sẽ cứ tua đi tua lại những khoảnh khắc hạnh phúc mà hai người từng có với nhau. Tất cả những điều này sẽ thôi thúc bạn tìm cách liên lạc lại với họ, tìm cách níu...

Tác giả: Toplist

Top 4 quán cà phê học tiếng Anh tốt nhất ở Hà Nội

Top những quán cà phê học tiếng Anh tốt nhất tại Hà Nội dưới đây sẽ là gợi ý rất hay cho bạn. Chúng ta cùng bắt đầu nào.

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Tổng hợp

5 cách quay lại với người yêu cũ

Anh có biết từ ngày anh đi, góc phố dịu dàng và những tán cây hiền lành thinh lặng luôn cào xé trong em những vết thương chưa bao giờ ngừng rỉ máu. Những chiều, những sáng tối, những tháng ngày dằng dặc không anh, là những ngày em chìm...

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Tổng hợp

Những giấc mơ cho thấy bạn sắp thoát kiếp FA

Những hình ảnh trong giấc mơ không xuất hiện một cách vô tình mà nó là sự phản ánh của nội tâm, ước mơ và tương lai của bạn, hay cũng có thể nó là một sự dự báo về một điều gì đón sắp xảy ra trong tương lai....

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage