Khi còn trẻ, hãy cứ yêu và tổn thương đi!

Tác giả : Co.R
12-01-2018
  0   141

Còn trẻ, chúng ta có quyền vấp ngã, có quyền mắc sai lầm và có quyền đứng lên làm lại. Vì vậy, hãy cứ tiếp tục yêu và tổn thương đi.

 

Khi yêu một ai đó, nghĩa là bạn bắt đầu trở nên gần gũi với họ, để họ nhìn thấy những phần sâu kín nhất của bản thân mình, trao cho họ hết thảy yêu thương và tin tưởng, cũng là lúc chúng ta để cho đối phương cơ hội làm tổn thương mình. Nhưng không phải vì thế, mà con người ta từ chối yêu thương; cho dù là vừa bước ra khỏi một mối quan hệ tồi tệ, vẫn có những lý do xứng đáng để chúng ta tiếp tục yêu thương một người khác.

 

1. Tất cả, dù là sự tổn thương, cũng là một phần đáng nhớ của tuổi trẻ này

 

Một cuộc đời ý nghĩa, một tuổi trẻ đáng nhớ được xây dựng bằng rất nhiều kỉ niệm và trải nghiệm. Và yêu đương, hẹn hò, cả những tổn thương, là một phần trong đó. Đổ vỡ có thể khiến bạn đau khổ, suy sụp nhưng sau cùng, mọi đau buồn, bi thương đó rồi sẽ phai mờ theo năm tháng. Thứ còn lại là một tuổi trẻ nhiều xúc cảm khó quên, nhiều trải nghiệm đáng nhớ và cả những bài học đắt giá.

 

2. Nếu bạn không dám đối mặt với “rủi ro” có thể bị tổn thương, thì bạn cũng đã để lỡ mất rất nhiều cảm xúc khác

 

Nếu chỉ vì sợ bị tổn thương mà từ chối yêu thương, bạn sẽ không thể biết cảm giác của yêu thương thật sự tuyệt vời như thế nào, cũng không thể nào biết hẹn hò với người này thú vị như thế nào chỉ cảm thấy ở trong mối quan hệ với người cũ đã lấy đi của bạn quá nhiều nước mắt. Và cuối cùng, bạn chẳng biết thứ cảm xúc nào cả, dù đó là cảm xúc tích cực hay tiêu cực; cuộc sống, tuổi trẻ của bạn cứ thế mà nhàn nhạt trôi qua.

 

 

3. Bạn học hỏi được nhiều điều từ những mối quan hệ

 

Mỗi lần bước vào một mối quan hệ là một lần bạn hiểu rõ hơn một chút về bản thân, biết được nhiều hơn một chúc về mọi người, về cuộc sống ngoài kia. Không một mối quan hệ nào là hoàn toàn vô nghĩa cả, bởi vì những gì bạn biết được, học được ở một mối quan hệ tồi tệ cũng sẽ giúp ích cho bạn ở lần hẹn hò tiếp theo.

 

4. Bởi vì bạn luôn muốn yêu và được yêu, vậy tại sao lại phải cố khước từ nó?

 

Có người yêu không phải là một điều bắt buộc hay chuẩn mực của xã hội, bạn có thể độc thân và hoàn toàn tận hưởng cuộc sống độc thân đó. Nhưng đa phần mọi người không thể phủ nhận được niềm vui, sự hạnh phúc khi yêu và được yêu. Đắm mình trong một trình yêu khiến nhiều người cảm thấy hạnh phúc. Vậy tại sao lại chối từ niềm vui, hạnh phúc, khi tình yêu đến chỉ vì lo lắng rằng rồi sẽ bị tổn thương? Khi mà tổn thương, là ở thì tương lai, và cũng chưa chắc chắn, còn niềm vui, hạnh phúc là sự thật, là hiện tại?

 

5. Bởi vì bạn mạnh mẽ hơn bạn tưởng

 

Khóc lóc, buồn bã, đau khổ, suy sụp, mọi thứ đều có thể xảy ra khi một mối quan hệ đi vào bế tắc. Mọi điều đó đều có thể xảy đến và rồi đều có thể trôi qua. Bạn sẽ vượt qua được, và lại muốn yêu thương một ai đó khác. Trải qua một lần đổ vỡ, bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ nhường nào, và bạn cũng đang mạnh mẽ hơn sau mỗi lần như vậy.

 

 

6. Thật ra, bạn không thể ngăn mình yêu thương ai đó

 

Tình yêu sẽ đến vào những thời điểm không ngờ nhất. Ngay cả khi bạn vẫn còn ngập trong nước mắt vì mối quan hệ trước, bạn vẫn có thể bỗng dưng phải lòng ai đó. Và yêu đương là chuyện của con tim, cho dù lý trí bảo rằng bạn có thể sẽ lại bị tổn thương nhưng nó không thể ngăn con tim bạn tiếp tục cảm mến ai đó. Vậy hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên, đừng để mối quan hệ cũ, đừng để những nỗi ám ánh, sợ hãi ngăn bạn đến với hạnh phúc mới.

 

7. Bởi vì tình yêu xứng đáng được tuổi trẻ của chúng ta đánh đổi bằng một cái giá “đắt đỏ”

 

Yêu là một trong những cảm giác và trạng thái tuyệt vời nhất trong cuộc sống của mỗi người. Vì vậy nó xứng đáng được đánh đổi bằng một cái giá dù đắt - như là việc có thể bị tổn thương, nhất là khi chúng ta còn trẻ. Yêu và rồi đổ vỡ vẫn tốt hơn là không bao giờ được trải qua cảm giác miên man hạnh phúc của tình yêu.

 

 

 

Nguồn: Co.R/ Sao Star.

Giọng đọc: Kami

Những điều bạn cần làm khi chẳng may là người đến sau trong tình yêu

Trong tình yêu, đến trước hay đến sau không quan trọng, quan trọng nhất vẫn là hiện tại! Nhưng đôi khi cái suy nghĩ "người đến sau" cứ quanh quẩn trong đầu khiến bạn không thoải mái, vậy thì hãy thử những các này xem sao, không chỉ tốt cho...

Giọng đọc: Kami

Lý giải giấc mơ về người yêu cũ

Dù mới chia tay hoặc chia tay đã lâu nhưng nhiều người vẫn mơ về người yêu cũ, thậm chí gọi tên họ lên trong giấc mơ. Điều này chứng tỏ bạn đang gặp vấn đề chưa được giải quyết liên quan đến mối quan hệ cụ thể nào đó....

Tác giả: Thiên Khuê

Liệu bạn có thích hợp với cuộc sống độc thân lâu ngày?

Độc thân tuy rất tự do và cũng đang là “xu hướng” của những người trẻ hiện nay. Nhưng nói vậy không có nghĩa là ai cũng thích và chịu được cuộc sống thiếu người bầu bạn. Thử bài trắc nghiệm sau để biết bạn có thích hợp với việc...

Giọng đọc: Kami

Thủ thuật khiến nam giới yêu mình say đắm, hội ‘ế’ nên học cấp tốc

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được tình yêu và khiến nam giới ’say nắng’ mình ngay từ lần gặp đầu tiên. Do đó, đừng đổ lỗi do duyên chưa tới hay số phận mà hãy tham khảo...

Tác giả: Phạm Ngọc Anh

Gửi những người đang 'chết' ở tuổi trẻ của mình: Đừng để thứ Hai ám ảnh bởi nỗi sợ hãi mang tên ĐI LÀM

Chọn một công việc cũng giống như cưới một người vợ, công việc này phải mang cho bạn hạnh phúc. Đừng có nhắm mắt đưa chân, đừng cố "kết hôn" với điều mà bản thân không mong muốn.

Giọng đọc: Kami

6 cảm giác của con gái biết mình đã yêu

Nếu bạn còn băn khoăn không biết mình thực sự có yêu anh ấy hay không thì hãy check xem bạn đã trải qua những cảm giác này chưa nhé, nếu có rồi, có lẽ bạn đã yêu rồi đấy!

Giọng đọc: Kami

4 lý do bạn không thể chia tay anh ấy dù không còn hạnh phúc

Một nguyên nhân khiến phụ nữ ở lại trong một mối quan hệ tẻ nhạt là bởi vì họ không muốn đánh mất chàng trai của mình vào tay người phụ nữ khác. Điều này nghe qua có thể ngu ngốc nhưng hầu hết mọi người đều sợ điều này....

Tác giả: Ngọc Vũ

Ranh giới mong manh đến lạ kỳ giữa một cô gái thông minh và một cô gái ngốc nghếch

Cô gái ngu ngốc đọc xong sẽ bĩu môi, còn cô gái thông minh chỉ mỉm cười.

Giọng đọc: Kami

Chỉ cần những điều này cũng đủ biết chàng đang YÊU BẠN THẬT LÒNG hay chỉ thích đơn thuần

Nhiều lần tôi thấy mình đang đóng vai nam vừa chủ động xin lỗi và chủ động hòa, tôi tự ái và mệt mỏi quá.

Giọng đọc: Kami

Đừng bao giờ nhắn những điều như vậy với người yêu cũ

Nếu như có liên lạc với người yêu cũ bạn cũng đừng dại nhắn những điều dưới đây.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage