Khi còn trẻ, hãy cứ yêu và tổn thương đi!

Tác giả : Co.R
12-01-2018
  0   160

Còn trẻ, chúng ta có quyền vấp ngã, có quyền mắc sai lầm và có quyền đứng lên làm lại. Vì vậy, hãy cứ tiếp tục yêu và tổn thương đi.

 

Khi yêu một ai đó, nghĩa là bạn bắt đầu trở nên gần gũi với họ, để họ nhìn thấy những phần sâu kín nhất của bản thân mình, trao cho họ hết thảy yêu thương và tin tưởng, cũng là lúc chúng ta để cho đối phương cơ hội làm tổn thương mình. Nhưng không phải vì thế, mà con người ta từ chối yêu thương; cho dù là vừa bước ra khỏi một mối quan hệ tồi tệ, vẫn có những lý do xứng đáng để chúng ta tiếp tục yêu thương một người khác.

 

1. Tất cả, dù là sự tổn thương, cũng là một phần đáng nhớ của tuổi trẻ này

 

Một cuộc đời ý nghĩa, một tuổi trẻ đáng nhớ được xây dựng bằng rất nhiều kỉ niệm và trải nghiệm. Và yêu đương, hẹn hò, cả những tổn thương, là một phần trong đó. Đổ vỡ có thể khiến bạn đau khổ, suy sụp nhưng sau cùng, mọi đau buồn, bi thương đó rồi sẽ phai mờ theo năm tháng. Thứ còn lại là một tuổi trẻ nhiều xúc cảm khó quên, nhiều trải nghiệm đáng nhớ và cả những bài học đắt giá.

 

2. Nếu bạn không dám đối mặt với “rủi ro” có thể bị tổn thương, thì bạn cũng đã để lỡ mất rất nhiều cảm xúc khác

 

Nếu chỉ vì sợ bị tổn thương mà từ chối yêu thương, bạn sẽ không thể biết cảm giác của yêu thương thật sự tuyệt vời như thế nào, cũng không thể nào biết hẹn hò với người này thú vị như thế nào chỉ cảm thấy ở trong mối quan hệ với người cũ đã lấy đi của bạn quá nhiều nước mắt. Và cuối cùng, bạn chẳng biết thứ cảm xúc nào cả, dù đó là cảm xúc tích cực hay tiêu cực; cuộc sống, tuổi trẻ của bạn cứ thế mà nhàn nhạt trôi qua.

 

 

3. Bạn học hỏi được nhiều điều từ những mối quan hệ

 

Mỗi lần bước vào một mối quan hệ là một lần bạn hiểu rõ hơn một chút về bản thân, biết được nhiều hơn một chúc về mọi người, về cuộc sống ngoài kia. Không một mối quan hệ nào là hoàn toàn vô nghĩa cả, bởi vì những gì bạn biết được, học được ở một mối quan hệ tồi tệ cũng sẽ giúp ích cho bạn ở lần hẹn hò tiếp theo.

 

4. Bởi vì bạn luôn muốn yêu và được yêu, vậy tại sao lại phải cố khước từ nó?

 

Có người yêu không phải là một điều bắt buộc hay chuẩn mực của xã hội, bạn có thể độc thân và hoàn toàn tận hưởng cuộc sống độc thân đó. Nhưng đa phần mọi người không thể phủ nhận được niềm vui, sự hạnh phúc khi yêu và được yêu. Đắm mình trong một trình yêu khiến nhiều người cảm thấy hạnh phúc. Vậy tại sao lại chối từ niềm vui, hạnh phúc, khi tình yêu đến chỉ vì lo lắng rằng rồi sẽ bị tổn thương? Khi mà tổn thương, là ở thì tương lai, và cũng chưa chắc chắn, còn niềm vui, hạnh phúc là sự thật, là hiện tại?

 

5. Bởi vì bạn mạnh mẽ hơn bạn tưởng

 

Khóc lóc, buồn bã, đau khổ, suy sụp, mọi thứ đều có thể xảy ra khi một mối quan hệ đi vào bế tắc. Mọi điều đó đều có thể xảy đến và rồi đều có thể trôi qua. Bạn sẽ vượt qua được, và lại muốn yêu thương một ai đó khác. Trải qua một lần đổ vỡ, bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ nhường nào, và bạn cũng đang mạnh mẽ hơn sau mỗi lần như vậy.

 

 

6. Thật ra, bạn không thể ngăn mình yêu thương ai đó

 

Tình yêu sẽ đến vào những thời điểm không ngờ nhất. Ngay cả khi bạn vẫn còn ngập trong nước mắt vì mối quan hệ trước, bạn vẫn có thể bỗng dưng phải lòng ai đó. Và yêu đương là chuyện của con tim, cho dù lý trí bảo rằng bạn có thể sẽ lại bị tổn thương nhưng nó không thể ngăn con tim bạn tiếp tục cảm mến ai đó. Vậy hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên, đừng để mối quan hệ cũ, đừng để những nỗi ám ánh, sợ hãi ngăn bạn đến với hạnh phúc mới.

 

7. Bởi vì tình yêu xứng đáng được tuổi trẻ của chúng ta đánh đổi bằng một cái giá “đắt đỏ”

 

Yêu là một trong những cảm giác và trạng thái tuyệt vời nhất trong cuộc sống của mỗi người. Vì vậy nó xứng đáng được đánh đổi bằng một cái giá dù đắt - như là việc có thể bị tổn thương, nhất là khi chúng ta còn trẻ. Yêu và rồi đổ vỡ vẫn tốt hơn là không bao giờ được trải qua cảm giác miên man hạnh phúc của tình yêu.

 

 

 

Nguồn: Co.R/ Sao Star.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

Những điều cần nhớ khi gặp lại người cũ

Khi kết thúc một cuộc tình, có lẽ bất cứ ai cũng sẽ phải trải qua thời gian đau khổ và không còn muốn dính dáng gì đến người yêu cũ nữa. Nhưng nếu tình cờ chạm mặt thì cần hành xử như thế nào cho đúng mực ?

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

Những biểu hiện khi đàn ông đã hết yêu

Khi một người đàn ông hết tình cảm với bạn, họ sẽ bắt đầu có những biểu hiện ra bên ngoài khá rõ ràng. Với bản năng nhạy bén về trực giác của phái nữ, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều đó nhưng có lẽ bạn không...

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Guu

13 hành động đơn giản nhưng chứng tỏ chàng thật sự yêu bạn rất nhiều

Tình yêu là phạm trù cảm xúc không thể định nghĩa hết bằng lời nói, mà đôi khi điều tuyệt vời nhất để minh chứng cho lời nói của trái tim lại chính là những hành động tưởng chừng như vô cùng đơn giản.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Bestie

Lí do vì sao con gái nên chủ động bật đèn xanh với anh chàng mình thích

"Ra tín hiệu" cho người bạn thầm thương trộm mến đúng cách thì cứ yên tâm là anh chàng ấy sẽ đổ bạn rầm rầm mà thôi. Làm sao có thể cưỡng lại sức cuốn hút của một cô nàng vừa bí ẩn vừa thú vị cơ chứ?

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Bestie

Quan sát 4 điều này khi ăn cơm cùng chàng, bạn sẽ biết chàng yêu bạn thật lòng hay không?

Tưởng chừng như một bữa cơm sẽ chẳng nói lên được điều gì về người ấy, vậy nhưng bạn hoàn toàn có thể chắc chắn về tình cảm thực sự của người yêu đối với mình thông qua các hành động và cử chỉ trong khi ăn dưới đây.

Giọng đọc: Kami

Những sự thật về đàn ông mọi cô gái cần biết

Đừng để vẻ điềm đạm bên ngoài đánh lừa, thật ra cánh đàn ông cũng có nội tâm rắc rối không kém phụ nữ đâu nhé. Cùng tìm hiểu để có thể đọc vị suy nghĩ của người ấy ngay nào.

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Elle

Lý do nào khiến bạn trai không nói chuyện với bạn?

Bạn trai hay người chồng của bạn có thường xuyên im lặng trong những cuộc hẹn hò? Vậy lý do thực sự cho sự “kiệm lời” ấy là gì?

Tác giả: Bestie

Những điều bạn cần tự hỏi bản thân trước khi quyết định nhận lời yêu để không phải hối hận cả đời

Bắt đầu một mối quan hệ mới là bước ngoặt trong cuộc đời, nhất là khi bạn muốn mối quan hệ này thực sự nghiêm tục và tiến xa hơn nữa. Vậy nên, tốt nhất bạn hãy nên hỏi bản thân mình những câu hỏi này để biết liệu bạn...

Giọng đọc: Kami

Những điều bạn cần làm khi chẳng may là người đến sau trong tình yêu

Trong tình yêu, đến trước hay đến sau không quan trọng, quan trọng nhất vẫn là hiện tại! Nhưng đôi khi cái suy nghĩ "người đến sau" cứ quanh quẩn trong đầu khiến bạn không thoải mái, vậy thì hãy thử những các này xem sao, không chỉ tốt cho...

Giọng đọc: Kami

Lý giải giấc mơ về người yêu cũ

Dù mới chia tay hoặc chia tay đã lâu nhưng nhiều người vẫn mơ về người yêu cũ, thậm chí gọi tên họ lên trong giấc mơ. Điều này chứng tỏ bạn đang gặp vấn đề chưa được giải quyết liên quan đến mối quan hệ cụ thể nào đó....

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage