Khi em quyết định không đơn phương anh nữa

Tác giả : Thu Trang
13-07-2018
  0   1058

Cách em thay đổi bản thân mình không chỉ khiến anh chán ghét, coi thường mà chính em cảm thấy mình như thế. Em chợt nhận ra dù em nỗ lực thế nào, cách nhìn về em hay vị trí của em trong lòng anh chỉ có thể cải thiện phần nào chứ không thể nào trở thành người anh thích được.

 

Em không còn đủ bao dung để nghĩ rằng mình sẽ cho đi tất cả, sẽ dùng sự kiên nhẫn và thành tâm khiến anh rung động. Anh đáp lại qua loa đến mức em cảm thấy mình như đang làm trò cười vậy. Em không nỡ thích anh như vậy nữa, cũng là không nỡ làm đau bản thân mình như thế nữa.

 

 

Không có anh, em ít tốn nước mắt hơn một chút, buổi tối ngủ sớm hơn một chút, giữa đêm ít khóc hơn một chút, công việc cũng tốt hơn một chút. Từng chút từng chút một đó khiến em muốn anh tránh xa em càng xa càng tốt.

 

Thất vọng anh cho em nhiều và cay đắng quá, đến nỗi nếu giờ anh có quay sang đối xử tốt hoặc yêu em, em cũng không thể bỏ qua những thương tổn và chấp nhận anh lần nữa. Không còn chuyện anh có yêu em hay không nữa, chuyện bây giờ là em có yêu bản thân mình hay không thôi.

 

Chẳng biết từ nào, trong tiềm thức của em, nhắc đến tên anh là toàn nhớ đến khổ đau. Là em sợ được anh quay sang đáp trả thì sẽ càng có nguy cơ để khổ đau càng thêm chồng chất. Anh như mặt trời vậy, đứng ở xa đã thấy rát bỏng rồi, tiến lại gần khác chi tự đem bản thân mình đi thiêu rụi.

 

 

Em ngộ ra rằng việc em thích anh nhiều đến như thế nào chẳng có liên quan gì đến anh cả. Anh mải miết đi con đường của mình, em như cái bóng lủi thủi phía sau. Anh không phải ngốc đến nỗi không nhận ra em, chỉ là em ngốc đến nỗi biết rõ người ta không xem mình ra gì mà vẫn không thể nào từ bỏ.

 

Anh không yêu em nhưng lại như muốn tiếp tục tận hưởng cảm giác được em theo đuổi. Anh không nỡ từ bỏ cảm giác là người đặc biệt với ai đó nên nhẫn tâm đẩy em triền miên trong nỗi đau này. Bảo em chờ anh, cứ nuôi trong em hy vọng rồi lại dập tắt nó. Anh ác với em lắm, anh biết không?

 

Thích người ta đến mức đó là thích hết lòng hết dạ, thích đến mức không còn gì để thích nữa rồi. Giống như việc đang đứng trên đỉnh núi, chẳng còn nơi nào cao hơn để có thể leo cao thêm nữa. Thôi thì thay vì gồng mình đứng ở đỉnh cao chịu lạnh, thì cứ thả lỏng mình, buông xuôi theo mệt mỏi, giờ tình cảm trôi về đâu cũng được.

 

 

Chỉ là trước giờ, anh không yêu đương gì nên trong mắt em anh trở thành đặc biệt. Chỉ là trước giờ, không có cô gái nào bên anh, nên dù không được anh yêu nhưng em vẫn cứ tự cho thế giới ấy là của hai mình.

 

Giờ hóa ra anh cũng yêu rồi, anh cũng trở nên bình thường như bao người khác. Có lẽ không phải anh trở nên bình thường mà là em được một lần sáng suốt trả anh về với chính bản thân anh.

 

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nguyễn Dũng

Có nhiều lựa chọn không thể đổi thay, còn em chỉ đơn giản không muốn mất anh

Mối quan hệ mà trong những dòng tin nhắn qua lại anh ngọt ngào nói rất thương em nhưng không thể xác định được tình cảm đó là gì.

Tác giả: Emdep

Vì em xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất!

Anh muốn mình là bờ vai vững chãi nhất, muốn mình là vòng tay ấm áp nhất và là người em cần nhất. Vậy nên có mạnh mẽ, em cũng đừng mạnh mẽ trước mặt anh; có khóc, cũng đừng khóc khi anh không bên cạnh.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Cát Cánh

Đông về phố phường ồn ào, hạnh phúc đông đúc, còn em?

Hóa ra em cũng biết ghen tức với hạnh phúc của kẻ khác, em đang cô đơn đấy, anh có biết không?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Liệu có phải chia tay là vì không còn yêu nhau nữa

Chắc chắn chúng ta sẽ hạnh phúc, với một cuộc sống mới, hãy tin là như thế.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Hải Anh

Hãy để lòng mình bình yên, rồi tình yêu sẽ sớm gõ cửa mà thôi

Người xưa nói rất đúng: Người đi rồi trà cũng nguội.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Hơn một lần em hối hận vì đã buông tay anh

Hơn một lần em nghĩ về anh, nghĩ về những kỉ niệm của tụi mình và em thấy tiếc vì đã không biết giữ gìn, trân quý.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Thi Thi

Người từng nắm tay em mùa hoa sữa năm ấy, nay đâu rồi?

Mùa hoa sữa năm xưa, có hai người yêu nhau từng hứa hẹn sẽ nắm chặt tay đến cuối hành trình.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Ngày mình từ bỏ người thương, cảm giác thế nào?

Một lần đã từ bỏ thì thôi đừng quay lại, bởi có thể sau này, bản thân rồi sẽ lại buông vì lý do tương tự. Bởi nếu đủ hạnh phúc, nếu đủ yêu thương thì mình đã chẳng buông rồi.

Tác giả: Lạnh Tim

Cuối cùng chúng ta cũng chỉ là cái tên cũ trong danh bạ của nhau

Ai cũng từng có một người để thương, nhưng mấy ai may mắn có thể nắm tay nhau đi đến cuối con đường

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage