Khi em quyết định không đơn phương anh nữa

Tác giả : Thu Trang
13-07-2018
  0   1259

Cách em thay đổi bản thân mình không chỉ khiến anh chán ghét, coi thường mà chính em cảm thấy mình như thế. Em chợt nhận ra dù em nỗ lực thế nào, cách nhìn về em hay vị trí của em trong lòng anh chỉ có thể cải thiện phần nào chứ không thể nào trở thành người anh thích được.

 

Em không còn đủ bao dung để nghĩ rằng mình sẽ cho đi tất cả, sẽ dùng sự kiên nhẫn và thành tâm khiến anh rung động. Anh đáp lại qua loa đến mức em cảm thấy mình như đang làm trò cười vậy. Em không nỡ thích anh như vậy nữa, cũng là không nỡ làm đau bản thân mình như thế nữa.

 

 

Không có anh, em ít tốn nước mắt hơn một chút, buổi tối ngủ sớm hơn một chút, giữa đêm ít khóc hơn một chút, công việc cũng tốt hơn một chút. Từng chút từng chút một đó khiến em muốn anh tránh xa em càng xa càng tốt.

 

Thất vọng anh cho em nhiều và cay đắng quá, đến nỗi nếu giờ anh có quay sang đối xử tốt hoặc yêu em, em cũng không thể bỏ qua những thương tổn và chấp nhận anh lần nữa. Không còn chuyện anh có yêu em hay không nữa, chuyện bây giờ là em có yêu bản thân mình hay không thôi.

 

Chẳng biết từ nào, trong tiềm thức của em, nhắc đến tên anh là toàn nhớ đến khổ đau. Là em sợ được anh quay sang đáp trả thì sẽ càng có nguy cơ để khổ đau càng thêm chồng chất. Anh như mặt trời vậy, đứng ở xa đã thấy rát bỏng rồi, tiến lại gần khác chi tự đem bản thân mình đi thiêu rụi.

 

 

Em ngộ ra rằng việc em thích anh nhiều đến như thế nào chẳng có liên quan gì đến anh cả. Anh mải miết đi con đường của mình, em như cái bóng lủi thủi phía sau. Anh không phải ngốc đến nỗi không nhận ra em, chỉ là em ngốc đến nỗi biết rõ người ta không xem mình ra gì mà vẫn không thể nào từ bỏ.

 

Anh không yêu em nhưng lại như muốn tiếp tục tận hưởng cảm giác được em theo đuổi. Anh không nỡ từ bỏ cảm giác là người đặc biệt với ai đó nên nhẫn tâm đẩy em triền miên trong nỗi đau này. Bảo em chờ anh, cứ nuôi trong em hy vọng rồi lại dập tắt nó. Anh ác với em lắm, anh biết không?

 

Thích người ta đến mức đó là thích hết lòng hết dạ, thích đến mức không còn gì để thích nữa rồi. Giống như việc đang đứng trên đỉnh núi, chẳng còn nơi nào cao hơn để có thể leo cao thêm nữa. Thôi thì thay vì gồng mình đứng ở đỉnh cao chịu lạnh, thì cứ thả lỏng mình, buông xuôi theo mệt mỏi, giờ tình cảm trôi về đâu cũng được.

 

 

Chỉ là trước giờ, anh không yêu đương gì nên trong mắt em anh trở thành đặc biệt. Chỉ là trước giờ, không có cô gái nào bên anh, nên dù không được anh yêu nhưng em vẫn cứ tự cho thế giới ấy là của hai mình.

 

Giờ hóa ra anh cũng yêu rồi, anh cũng trở nên bình thường như bao người khác. Có lẽ không phải anh trở nên bình thường mà là em được một lần sáng suốt trả anh về với chính bản thân anh.

 

Tác giả: Ban Mai

Anh đã quên em chưa? Còn em, đã không nhớ anh nữa rồi!

Chuyện tình cảm, khó nói quá! Mới đây thôi mình còn bên nhau, mà giờ đã trở thành người xa lạ. Thời gian qua, nó giống như một giấc mơ với em vậy! Giờ tỉnh táo lại rồi, trong em còn lại là sợ hãi, là tủi hờn, là trớ...

Tác giả: Sưu tầm

Nếu mai này chẳng còn thương nhau nữa...

Người đi về bên phải, ta chọn con đường rẽ trái, bỗng dưng thế giới xoay vần, chẳng đi cùng nhau nữa. Đó là ngày ta biết trước nhưng mặc nhiên bất lực nhìn mọi thứ vụn vỡ thành từng mảnh, đau rất đau. Có những mối tình kết thúc...

Giọng đọc: Minh Nghĩa
Tác giả: Hoa Sữa

Hãy đồng ý làm người yêu anh nhé!

Chúng ta đã có duyên gặp nhau, vậy em có thể cho anh cơ hội, để anh được đến bên em được không?

Tác giả: Ánh Juno

24 tuổi rồi mà trái tim cứ hết lần này đến lần khác tổn thương...

Khi còn nhỏ, cố gắng trở thành người này, người kia thật khó. Bây giờ nhận thấy cố gắng trở thành chính mình mới là chuyện không hề dễ dàng.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Trần Huỳnh

27 tuổi mà vẫn thất tình thì sao chứ!

Thất tình ư? Không sao cả. Sẽ có một người mới đến lấp đầy khoảng trống trong trái tim ta.

Tác giả: Sưu tầm

Người cần đến sẽ đến, người phải đi sẽ đi

Chúng ta không thể biết trước được tương lai, càng không thể xác định được tâm ý và lòng dạ của một con người. Hôm nay, họ có thể yêu ta đến mức đánh đổi tất cả, nhưng ai biết được ngày mai ngày sau điều gì sẽ đến, lý...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Trinh Leng Keng

Thà kết hôn muộn, chứ tuyệt đối không được lấy nhầm người

Người nên đến thì sẽ đến, đừng ép người, đừng ép mình. Yêu sâu đậm hay yêu sớm đều không bằng yêu đúng thời điểm.

Giọng đọc: Babum

Có một thứ tình yêu, chỉ cần bên cạnh anh thôi là hạnh phúc rồi

Có phải điều đáng sợ nhất là sự thờ ơ lạnh lùng của đối phương, hay là khi không còn được ở bên nhau nữa?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Huỳnh Thắng

Em chỉ muốn một tình yêu thật bình dị

Chỉ cần cả hai hiểu nhau thôi, và một tình yêu thật giản đơn được không anh?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Phương Linh

Kể từ giờ, em sẽ thôi quan tâm đến anh

Trái tim nhỏ bé này, cứ mỗi lần lần nhớ về anh, sao lại vẫn cứ không thôi loạn nhịp.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage