Khi em quyết định không đơn phương anh nữa

Tác giả : Thu Trang
13-07-2018
  0   931

Cách em thay đổi bản thân mình không chỉ khiến anh chán ghét, coi thường mà chính em cảm thấy mình như thế. Em chợt nhận ra dù em nỗ lực thế nào, cách nhìn về em hay vị trí của em trong lòng anh chỉ có thể cải thiện phần nào chứ không thể nào trở thành người anh thích được.

 

Em không còn đủ bao dung để nghĩ rằng mình sẽ cho đi tất cả, sẽ dùng sự kiên nhẫn và thành tâm khiến anh rung động. Anh đáp lại qua loa đến mức em cảm thấy mình như đang làm trò cười vậy. Em không nỡ thích anh như vậy nữa, cũng là không nỡ làm đau bản thân mình như thế nữa.

 

 

Không có anh, em ít tốn nước mắt hơn một chút, buổi tối ngủ sớm hơn một chút, giữa đêm ít khóc hơn một chút, công việc cũng tốt hơn một chút. Từng chút từng chút một đó khiến em muốn anh tránh xa em càng xa càng tốt.

 

Thất vọng anh cho em nhiều và cay đắng quá, đến nỗi nếu giờ anh có quay sang đối xử tốt hoặc yêu em, em cũng không thể bỏ qua những thương tổn và chấp nhận anh lần nữa. Không còn chuyện anh có yêu em hay không nữa, chuyện bây giờ là em có yêu bản thân mình hay không thôi.

 

Chẳng biết từ nào, trong tiềm thức của em, nhắc đến tên anh là toàn nhớ đến khổ đau. Là em sợ được anh quay sang đáp trả thì sẽ càng có nguy cơ để khổ đau càng thêm chồng chất. Anh như mặt trời vậy, đứng ở xa đã thấy rát bỏng rồi, tiến lại gần khác chi tự đem bản thân mình đi thiêu rụi.

 

 

Em ngộ ra rằng việc em thích anh nhiều đến như thế nào chẳng có liên quan gì đến anh cả. Anh mải miết đi con đường của mình, em như cái bóng lủi thủi phía sau. Anh không phải ngốc đến nỗi không nhận ra em, chỉ là em ngốc đến nỗi biết rõ người ta không xem mình ra gì mà vẫn không thể nào từ bỏ.

 

Anh không yêu em nhưng lại như muốn tiếp tục tận hưởng cảm giác được em theo đuổi. Anh không nỡ từ bỏ cảm giác là người đặc biệt với ai đó nên nhẫn tâm đẩy em triền miên trong nỗi đau này. Bảo em chờ anh, cứ nuôi trong em hy vọng rồi lại dập tắt nó. Anh ác với em lắm, anh biết không?

 

Thích người ta đến mức đó là thích hết lòng hết dạ, thích đến mức không còn gì để thích nữa rồi. Giống như việc đang đứng trên đỉnh núi, chẳng còn nơi nào cao hơn để có thể leo cao thêm nữa. Thôi thì thay vì gồng mình đứng ở đỉnh cao chịu lạnh, thì cứ thả lỏng mình, buông xuôi theo mệt mỏi, giờ tình cảm trôi về đâu cũng được.

 

 

Chỉ là trước giờ, anh không yêu đương gì nên trong mắt em anh trở thành đặc biệt. Chỉ là trước giờ, không có cô gái nào bên anh, nên dù không được anh yêu nhưng em vẫn cứ tự cho thế giới ấy là của hai mình.

 

Giờ hóa ra anh cũng yêu rồi, anh cũng trở nên bình thường như bao người khác. Có lẽ không phải anh trở nên bình thường mà là em được một lần sáng suốt trả anh về với chính bản thân anh.

 

Tác giả: Sưu tầm

Tình cảm ấy ngay từ đầu không nên có, con người đó ngay từ đầu vốn dĩ không nên gặp

Khi một mối tình ngay từ đầu đã đến trong gượng ép và sai lầm, thì rốt cuộc vẫn chỉ có kết cục tan vỡ mà thôi. Người đó là người không nên gặp, không nên thương, không nên động lòng.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nắng Mai

Lấy chồng trước tuổi 30 thiệt lắm nàng ơi

Con gái còn trẻ, còn có thời gian và khi chưa sẵn sàng đừng bao giờ ép buộc mình vào một cuộc hôn nhân khi chưa muốn.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Đau lòng nhất không phải là chia tay, mà đau lòng nhất là chia tay nhưng còn thương

Anh có biết đau lòng nhất là gì không? Đau lòng nhất không phải là chia tay, mà đau lòng nhất là chia tay nhưng còn thương

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Khi người ta không còn yêu bạn, họ bỗng nhiên trở thành người bận rộn nhất trên đời

Nếu không còn yêu, sao cứ để mọi chuyện trượt dài mà không kết thúc?

Giọng đọc: Babum

Đến một thời điểm định mệnh trong đời, ta chỉ cần bình yên bên ai đó, chỉ vậy thôi

Sự chờ đợi vốn dĩ không đáng sợ như chúng ta tưởng tượng. Vậy nên, cứ để em chờ anh nhé, chỉ cần anh nói đợi.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Mộc Tiểu Ngư

Khi sự chờ đợi quá lâu, mọi hồi đáp sau này đều trở thành vô nghĩa

Thực ra, tôi đã từng chờ đợi… Nhưng trên đời này không phải sự chờ đợi nào cũng có kết quả tốt đẹp.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Trên đời này chẳng có ai hợp ai cả, họ vượt qua tất cả cũng chỉ vì nhau

Làm gì có ai sinh ra đã hợp nhau, chỉ có thương nhau khiến chúng ta thay đổi mỗi ngày. Có phải không?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Trôi

Duyên đến rồi, hãy mở lòng và yêu đi

... Rồi em sẽ không cô đơn nữa, em sẽ bình yên theo cách của riêng em.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Đã yêu thì có gì đáng hay không đáng, cứ hết mình là xứng đáng lắm rồi!

Người tay hay nói “không yêu thì tiếc nuối một đời, yêu thì tiếc nuối cả đời”, thế nhưng nếu yêu mà cứ lo sợ mình phải đau, bạn sẽ sống cô độc cả đời. Giữa sự cô đơn đến mệt mỏi và yêu hết mình, sống là mình thì tại sao...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Dung Nhi,Lạc Hy

Đừng theo đuổi những điều nặng lòng, được không?

Phải rồi, sao phải giữ những nỗi buồn trong tim, trong khi thời gian thì chẳng chờ đợi ai.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage