Khi người ta không còn yêu bạn, họ bỗng nhiên trở thành người bận rộn nhất trên đời

Thể hiện : Hà Diễm
Tác giả : Sưu tầm
16-09-2018
  0   5368

Các bạn thân mến, đã bao giờ, trong một mối quan hệ, bạn là người bị bỏ lại chưa? Và bạn đã bị bỏ lại theo cách nào? Là một lời chia tay dứt khoát, thẳng thắn, lịch sự? Một sự lặng im kéo dài? Hay là những cái cớ báo bận rộn, như trong bài viết mà Hà Diễm sẽ gửi đến các bạn ngay sau đây…

 

Khi người ta không còn yêu bạn, họ bỗng nhiên trở thành bận rộn nhất trên đời. Những tin nhắn ngọt ngào yêu thương nay bỗng thành cụt ngủn, những cuộc gọi triền miên cũng thưa thớt qua ngày. Nếu có chủ động nhắn tin hay gọi điện thì cách người ta đáp lại cũng vô cùng hời hợt. Những ngày tình cảm nhạt nhòa, việc gặp nhau đã khó, đến khi ngồi đối diện cũng chẳng thấy gì là ấm áp.

 

Khi người ta không còn yêu bạn, họ trở thành kẻ đãng trí nhất thế gian. Những điều liên quan đến bạn, họ dường như chẳng còn nhớ nhiều, những kỷ niệm của riêng hai người, họ cũng lờ mờ quên hết. Thời gian có lẽ không khiến một người trí nhớ tốt trở thành người có trí nhớ tồi, thời gian chỉ âm thầm từng ngày dịch chuyển sự để tâm của người ấy từ điều này sang điều khác mà thôi.

 

Khi người ta không còn yêu, bạn đôi khi sẽ thấy những thái độ mà trước đây bản thân chưa từng thấy bao giờ. Bạn sẽ không tin có ngày, người ta ấn nút từ chối cuộc điện thoại bạn gọi đến, người ấy đọc tất cả những tin nhắn bạn gửi đến mà không hề hồi âm. Bạn càng không dám nhớ lại dáng lưng người ấy quay đi ra sao, bỏ lại những câu nói vô tâm xé nát trái tim bạn thế nào? Ấy có phải là người tôi từng yêu không vậy?

 

 

Khi người ta không còn yêu bạn, họ dường như trở thành kẻ không có trái tim. Những câu chuyện vui buồn của bạn chẳng khơi gợi tí xao động nào từ con người ấy, kỷ niệm ngày xưa dẫu có nồng đậm đến đâu thì giờ cũng như một đoạn quá khứ gãy rời. Nụ cười của bạn chẳng phải là thứ họ mong nhìn thấy nhất nữa, nước mắt lại càng không. Họ trở nên nhẫn tâm đến lạnh lùng, họ khiến người bên cạnh nghĩ rằng, thứ tốt nhất có thể làm là đừng làm phiền họ nữa.

 

Khi người ta không còn yêu bạn, người ta cho phép bản thân tìm một mối quan tâm mới, và bạn sẽ không có quyền xen vào điều đó. Bạn sẽ thấy bản thân bị thả trôi đâu đó trong những mối quan tâm khác của người kia, có thể là công việc, có thể là sở thích và cũng có thể là … một người mới. Một người bước vào cuộc đời bạn, họ cần được bạn cho phép hay không. Nhưng nếu họ muốn rời đi, chỉ họ muốn điều ấy thôi là được.

 

Khi người ta không còn yêu, bạn đừng khóc trước mặt họ. Nước mắt có thể khiến người ấy chán ghét bạn hơn, cũng có thể là thứ đẩy bạn xuống thấp đến tột cùng. Dù có chủ định dùng nước mắt để níu kéo hay không, người kia cũng cho rằng bạn quỵ lụy mà níu kéo. Họ không còn sẵn sàng cho bạn mượn một bờ vai để dựa, sự yếu đuối lúc này có ích gì?

 

 

Khi người ta không còn yêu bạn, đừng hỏi vì sao? Có lẽ, chính bản thân người kia cũng không có câu trả lời chính xác. Việc bỏ rơi một ai đó không bao giờ là điều dễ dàng và hạnh phúc. Lúc yêu nhau chẳng hỏi rõ lý do thì lúc chia tay việc phân rõ đúng sai cũng là điều khó định. Và nếu thật sự tìm được điều chứng minh người kia là người có lỗi, bạn có thanh thản hơn không?

 

Khi người ta không còn yêu bạn, bạn chẳng khó khăn gì để nhận ra. Thứ cần làm là hãy cùng nhau đối diện một lần, với tất cả trách nhiệm dành cho chừng ấy đậm sâu mà cả hai từng có, với tâm lý sẽ chấp nhận mọi quyết định dù kết quả ấy ra sao.

 

Nếu không còn yêu, sao cứ để mọi chuyện trượt dài mà không kết thúc?

 

Khi người ta không còn yêu bạn, đó là lúc bạn phải yêu bản thân mình, yêu hộ luôn phần của người kia. Lúc bản thân yếu đuối nhất là lúc nội tâm cần được vỗ về nhất. Khi họ không còn yêu, khi đã chấp nhận buông tay, người ta chẳng còn liên quan gì đến cuộc đời bạn nữa rồi. Những ngày tháng đầu, có lẽ bản thân vẫn chưa quen với việc bị một người dừng quan tâm đột ngột, ấy lúc bản thân cần bạn nhất. An ủi mình đi, hôm nay sẽ rất buồn, nhưng ngày mai sẽ ổn hơn một chút.

 

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nguyễn Dũng

Có nhiều lựa chọn không thể đổi thay, còn em chỉ đơn giản không muốn mất anh

Mối quan hệ mà trong những dòng tin nhắn qua lại anh ngọt ngào nói rất thương em nhưng không thể xác định được tình cảm đó là gì.

Tác giả: Emdep

Vì em xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất!

Anh muốn mình là bờ vai vững chãi nhất, muốn mình là vòng tay ấm áp nhất và là người em cần nhất. Vậy nên có mạnh mẽ, em cũng đừng mạnh mẽ trước mặt anh; có khóc, cũng đừng khóc khi anh không bên cạnh.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Cát Cánh

Đông về phố phường ồn ào, hạnh phúc đông đúc, còn em?

Hóa ra em cũng biết ghen tức với hạnh phúc của kẻ khác, em đang cô đơn đấy, anh có biết không?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Liệu có phải chia tay là vì không còn yêu nhau nữa

Chắc chắn chúng ta sẽ hạnh phúc, với một cuộc sống mới, hãy tin là như thế.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Hải Anh

Hãy để lòng mình bình yên, rồi tình yêu sẽ sớm gõ cửa mà thôi

Người xưa nói rất đúng: Người đi rồi trà cũng nguội.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Hơn một lần em hối hận vì đã buông tay anh

Hơn một lần em nghĩ về anh, nghĩ về những kỉ niệm của tụi mình và em thấy tiếc vì đã không biết giữ gìn, trân quý.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Thi Thi

Người từng nắm tay em mùa hoa sữa năm ấy, nay đâu rồi?

Mùa hoa sữa năm xưa, có hai người yêu nhau từng hứa hẹn sẽ nắm chặt tay đến cuối hành trình.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Ngày mình từ bỏ người thương, cảm giác thế nào?

Một lần đã từ bỏ thì thôi đừng quay lại, bởi có thể sau này, bản thân rồi sẽ lại buông vì lý do tương tự. Bởi nếu đủ hạnh phúc, nếu đủ yêu thương thì mình đã chẳng buông rồi.

Tác giả: Lạnh Tim

Cuối cùng chúng ta cũng chỉ là cái tên cũ trong danh bạ của nhau

Ai cũng từng có một người để thương, nhưng mấy ai may mắn có thể nắm tay nhau đi đến cuối con đường

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sâu Điên

Đã đến lúc em giữ lại tất thảy những bình yên cho riêng mình...

Trong tất cả những yêu thương thì tự yêu thương mình cũng là một loại hơi ấm. Mình sẽ không bao giờ bỏ mình mà đi mất. Dù tận cùng gian nan…

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Trong hôn nhân, phụ nữ gom đủ thất vọng rồi sẽ rời đi

Đàn bà ấy mà, khổ mấy cũng chịu được, cực đến mấy cũng gánh được trên vai. Nhưng chồng phản bội thì chẳng còn lí do gì để bám víu.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Năm hết đến nơi mà vẫn chưa thấy người yêu đâu

Tháng 11 mới giật mình nhận ra chỉ thêm một tháng nữa thôi là hết năm rồi. Thế mà từ đầu năm ai hỏi cũng bảo 'cuối năm cưới', 'deadline' có người yêu còn chưa hoàn thành thì lấy đâu ra chuyện cưới xin?

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Guu

Ngày mình từ bỏ người thương, cảm giác thế nào?

Một lần đã từ bỏ thì thôi đừng quay lại, bởi có thể sau này, bản thân rồi sẽ lại buông vì lý do tương tự. Bởi nếu đủ hạnh phúc, nếu đủ yêu thương thì mình đã chẳng buông rồi.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sâu Điên

Anh có thể kiên nhẫn với em thêm một chút không?

Tình yêu không phải phần thưởng dành cho kẻ đến đầu tiên, mà là món quà dành cho người ở lại sau cùng.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Phương Hằng

Một ngày như hôm nay, ta không còn nghe tan vỡ nữa...

Có lúc ta nghĩ thế này. Nếu ta và người gặp nhau muộn thêm một chút, một chút nữa thôi. Nếu là như thế thì ta có hạnh phúc hơn bây giờ không.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Đôi lời nhắn gửi các chàng trai lúc mới yêu

Nếu yêu chân thành một người con gái, đừng để cô ấy một mình vào lúc khó khăn nhất. Đừng để cô ấy cảm thấy cô đơn, đừng để cô ấy đau lòng, đừng để cô ấy khóc…

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Sưu tầm

Em buông tay rồi, anh sẽ chỉ đứng nhìn thôi phải không?

Anh biết không, em - một cô gái đã sẵn sàng bước về phía anh khi trái tim rạo rực yêu thương, thì cũng chính em là người sẵn sàng rời bỏ anh khi tình yêu ấy cứ từng ngày khiến em đau đớn.

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Kenh14

Đừng vì ai đó mà thay đổi lộ trình, vì nếu họ không yêu bạn nữa, người hứng chịu thiệt thòi chỉ là bạn mà thôi!

Người con gái khi yêu thường không giữ gì cho mình, nên khi đánh mất một cuộc tình, họ gần như mất tất cả…

Giọng đọc: Hà Diễm
Tác giả: Lạc Hi

Trời lạnh rồi, anh muốn nắm tay không?

Anh này, có phải người ta chỉ nắm tay khi đã đủ tin tưởng và chỉ ôm khi muốn dựa dẫm vào nhau, đúng không?

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage