Khi yêu đàn ông đừng quá bận rộn, phụ nữ đừng quá rảnh rỗi

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Bestie
24-03-2020
  0   654

Đối với phụ nữ, họ thường mong muốn người đàn ông của mình đó là phải có ý chí làm ăn nhưng đừng bao giờ coi công việc là số 1, bỏ bê người phụ nữ bên cạnh. Phụ nữ khi yêu ai mà chả thích được người yêu quan tâm, chiều chuộng. 

 

Chuyện yêu đương là chuyện chung của 2 con người, thế nhưng ai cũng sẽ có những quy tắc riêng: Phụ nữ sợ yêu người bận rộn, còn đàn ông lại ngại yêu người rảnh rỗi.

 

Một chị đồng nghiệp từng than thở với tôi rằng anh người yêu của chị ấy lúc nào cũng bận rộn, 1 tuần anh chị ấy chỉ có thể gặp nhau đúng 1 lần, còn lại chỉ nhắn tin cho nhau là chính. Hai người ai cũng có công việc riêng nên thời gian nhắn tin cũng chủ yếu là vào ban đêm khi đã đi làm về mệt lả. Bình thường, dù bận nhưng chị ấy luôn là người sẵn sàng sắp xếp mọi công việc để có thể gặp anh ấy, luôn khuấy động chuyện tình cảm bằng việc thỉnh thoảng đề nghị hẹn hò đi chơi, nấu nướng cùng nhau,... Thế nhưng hầu như lần nào anh ấy cũng khiến chị hụt hẫng vì vướng công việc, đi công tác,...

 

Thỉnh thoảng có thời gian rảnh thì anh ấy cũng nói cần nghỉ ngơi. Chị giận trách anh vô tâm thì anh ấy an ủi rằng anh ấy cũng cần có không gian riêng vì bình thường đã rất bận bịu rồi, còn ngày gặp nhau duy nhất trong tuần là anh ấy cũng đã cố gắng sắp xếp, từ chối tất cả những công việc đột xuất để có thể đến bên chị ấy. Quả thật là mỗi lần gặp anh ấy đều rất ân cần, chu đáo với chị. Nhưng thực sự chị ấy đang rất hoang mang về chuyện tình cảm. Chị có sai không khi đòi hỏi sự quan tâm, gặp gỡ anh ấy nhiều hơn?

 

Vâng, chính là vấn đề người đàn ông quá bận rộn khiến phụ nữ cảm thấy thiếu đi sự quan tâm. Tôi chắc chắn rằng có rất nhiều chị em cũng gặp tình huống tương tự như trên. Các anh luôn có lý lẽ cho riêng mình nhưng cũng nên quan tâm đến cảm nhận của phụ nữ khi yêu. Trừ trường hợp các anh yêu không thật lòng, còn lại nếu anh thật sự bận nhưng vẫn có thành ý muốn duy trì mối quan hệ hiện tại thì xin đừng khiến người phụ nữ của anh buồn lòng thêm nữa. Cố gắng cho họ thấy được sự quan tâm, lo lắng của anh dành cho họ, thỉnh thoảng vì họ mà dù mệt cũng nhắn đôi ba câu, gọi đôi ba cuộc điện thoại, ghé thăm họ một chút rồi về,... Thậm chí có thể không cần làm gì cho họ, chỉ cần cho họ thấy được sự chân thành của anh đối với họ, thế là đủ rồi!

 

Còn lại nếu yêu nhau mà thời gian dành cho nhau quá ít, đa số thời gian cả hai gần như sống cuộc sống riêng, làm mọi thứ một mình thì kiểu gì mối quan hệ cũng sẽ nhạt dần mà thôi. Bởi người ta cảm thấy một mình vẫn ổn, một mình quen rồi chẳng cần thêm một ai nữa… Có người yêu mà như vậy thì thà nghỉ khỏe còn hơn!

 

Đàn ông cần xây dựng gia đình ổn định trước, tạo dựng niềm tin vững chắc cho vợ rồi sau đó hãy phấn đấu trong công việc. Đàn ông biết vun vén gia đình, thế nào sự nghiệp cũng viên mãn và thành công.

 

 

Về phía các anh, cánh đàn ông các anh cũng rất ngại yêu một người phụ nữ "quá rảnh", vì rảnh nên hay hoang tưởng và nghĩ ngợi lung tung để rồi ghen tuông mù quáng, nhiều chuyện, quá phụ thuộc vào đàn ông,... Vâng, đó là những kiểu phụ nữ khiến đàn ông vô cùng mệt mỏi.

 

Phụ nữ ghen tuông mù quáng luôn muốn chiếm hữu người yêu, muốn người đàn ông của mình chỉ quan tâm và yêu thương mình mình chứ không được để ý đến bất cứ người phụ nữ nào khác. Chính điều đó lại khiến người đàn ông của họ cảm thấy khó chịu và ngột ngạt khi ở bên.

 

Phụ nữ nhiều chuyện chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều mâu thuẫn, xung đột và những hiểu lầm trong mọi mối quan hệ. Còn phụ nữ quá phụ thuộc vào đàn ông sẽ khiến anh ta cảm thấy mình đang mang bên mình một gánh nặng chứ không phải một người bạn đời có thể cùng anh ấy song hành suốt chặng đường còn lại.

 

Đồng ý là khi yêu đàn ông có trách nhiệm bảo vệ và chăm sóc cho người phụ nữ họ yêu thương nhưng điều đó đâu có nghĩa là anh ta phải kè kè bên họ suốt ngày. Một cô nàng sống quá dựa dẫm và phụ thuộc, lúc nào cũng cần có bạn trai bên cạnh để giúp việc này, làm cho việc kia, thậm chí đi đâu làm gì cô ấy cũng không thể tự mình lo liệu được. Điều đó khiến đàn ông cảm thấy rất mệt mỏi. Họ cũng cần có không gian riêng để tự cân bằng giữa công việc, tình cảm và đời sống cá nhân chứ. 

 

Vì vậy phụ nữ hãy làm cho bản thân bận rộn hơn bằng cách đầu tư cho công việc, sự nghiệp của mình. Đừng ngồi rảnh rỗi nhắn tin, gọi điện và dò xét những chuyện đàn ông làm. Trong tình yêu, mỗi người đều có những ‘quy tắc’ của riêng mình nhưng trên hết là phải biết dung hòa, có như vậy tình cảm mới bền lâu được.

 

Tóm lại, muốn mối quan hệ được dung hòa, hạnh phúc, phụ nữ hãy làm cho mình bận rộn hơn, bớt đi thời gian suy nghĩ, dò xét người yêu. Đàn ông quá bận thì nên tiết chế lại một chút. Hãy dành thời gian quan tâm, chăm sóc người mình yêu đừng để cô ấy quá thiếu thốn sự quan tâm. Mối quan hệ bên ngoài mất rồi sẽ có lại, còn người mình yêu thật lòng mất rồi thì sẽ chỉ có hối tiếc.

 

Còn bạn, bạn có sợ yêu phải một người đàn ông quá bận không?

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé! 

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Sưu tầm

Điều buồn nhất sau khi chia tay, là người ta quên rồi mà mình vẫn nhớ

Em biết, rồi một ngày chúng ta sẽ lại yêu, không phải yêu nhau, mà là yêu một người khác...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Sưu tầm

Từ bỏ một thứ không thuộc về mình chưa bao giờ là điều dễ dàng

Ai trong đời cũng phải đôi lần bước qua những khoảng trống không nhau để biết niềm đau là một thứ có thật.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Khi yêu, đừng bắt người kia phải hiểu dù mình không nói ra

Trên đời này, có kiểu người chẳng bao giờ chịu chia sẻ với nửa kia rằng mình muốn gì, mình cần gì, mình thích gì... nhưng lại luôn đòi hỏi đối phương phải nhìn thấu đến khi người ta không hiểu rồi lại giận dỗi.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Ngọc Nhým

Mối quan hệ không rõ ràng, chẳng thể bảo vệ con tim khỏi tổn thương

Đừng tự biến mình trở thành một người đáng thương. Đừng hy vọng vào một mối quan hệ không rõ ràng là thứ vũ khí tối tân nhất để bảo vệ con tim mình khỏi bị tổn thương.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Thái Hà

Phía sau một cô gái đã từng tổn thương...

Chắc chắn, rồi cô sẽ lại yêu, nhưng cô sẽ không để bản thân mình phải chịu quá nhiều thương tổn như trước đây.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Khi yêu đàn ông đừng quá bận rộn, phụ nữ đừng quá rảnh rỗi

Trong tình yêu, mỗi người đều có những "quy tắc" của riêng mình nhưng trên hết là phải biết dung hòa. Đàn ông nếu đã chọn yêu ai thì hãy có trách nhiệm, còn phụ nữ cũng đừng bắt các anh kè kè ở bên suốt ngày.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Vy Cầm

Chúng ta không phải không thể, nhưng sao cậu chưa từng hỏi tớ liệu chúng ta có thể?

Bạn đã bao giờ có mối quan hệ không thể gọi tên chưa? Cách xa hai chữ “bạn bè”, nhưng lại không thể gọi là người yêu, cũng chẳng phải là đang trong thời gian tìm hiểu.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Con gái thời nay: Ngoài miệng thì than ế nhưng trong lòng thì ngại yêu!

Ngại bắt đầu một quan hệ mới, ngại nhắn tin sớm tối, đi làm về chỉ muốn lăn quay ra ngủ một giấc chẳng màng đến ai… Nếu có những dấu hiệu này thì bạn đang mắc bệnh “ngại yêu” rồi đấy.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Ngọc Linh

Muốn có tướng mạo thoát tục, hãy có nội tâm phi phàm

Nếu muốn có một vẻ ngoài thoát tục, thì trước hết cần phải có một nội tâm phi phàm.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: bestie.vn

Phụ nữ "cá tính trội" duyên càng lận đận, số mệnh càng truân chuyên

Đàn ông mạnh mẽ, thông minh thì tấp nập người theo; thế nhưng phụ nữ mạnh mẽ, trượng phu thì chuyện gì cũng tự mình giải quyết, đàn ông cũng chẳng có cơ hội để chở che...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: cungcau.vn

Tử vi tuần mới 6/4 -12/4/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư không hòa hợp trong tình yêu, Bảo bình khó khăn về tài chính

Tử vi tuần mới 6/4 -12/4/2020 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết biết cách kiểm soát tiền bạc của mình. Nhân Mã hoàn tất nhiệm vụ một cách dễ dàng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunudoisong

Phía sau người vợ hay cằn nhằn là ông chồng lười nhác và vô tâm

Đàn ông lúc nào nói vợ nói nhiều, hay cằn nhằn nhưng sự thật thì chừng nào đàn ông còn vô tâm, lười nhác thì chừng ấy người phụ nữ còn lắm lời và cáu kỉnh.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: vansu.net

Khám phá tình yêu của đàn ông Kim Ngưu

Kim Ngưu không phải là chàng trai đa tình mà là một người đàn ông khá chững chạc và không gấp gáp trong tình yêu. Nhưng nếu bị ai phụ tình, Kim Ngưu sẽ rất đau khổ.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Khi yêu, đừng bắt người kia phải hiểu dù mình không nói ra

Trên đời này, có kiểu người chẳng bao giờ chịu chia sẻ với nửa kia rằng mình muốn gì, mình cần gì, mình thích gì... nhưng lại luôn đòi hỏi đối phương phải nhìn thấu đến khi người ta không hiểu rồi lại giận dỗi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunudoisong

Những câu nói vừa ‘chát’ vừa ‘thâm thúy’ của người xưa giúp bạn sống khôn ra từng giờ

Hãy sống khôn ngoan hơn, bản lĩnh hơn với 23 điều dưới đây của Cổ nhân.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: 2sao

Tử vi tuần mới từ 30/3 đến 5/4/2020 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu gia đình bất hòa, Song Ngư ở nhà cũng thị phi

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 30/3 đến 5/4/2020 nhé!

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage