Khoa học sắp giúp được con người "cải lão hoàn đồng"

09-10-2017
  0   87

 

Nghiên cứu mới cho thấy tế bào gốc lấy từ những con chuột trẻ tuổi đem cấy vào những con chuột già hơn đã đem lại điều kì diệu.

 

Được trẻ lại lần nữa

 

Theo nghiên cứu này thì những trái tim già cỗi như tìm lại được cuộc sống mới. Điều nàycó nghĩa là tế bào gốc lấy từ trái tim trẻ hơn có thể được sử dụng để đảo ngược quá trình lão hóa. Chúng có khả năng khiến những trái tim lớn tuổi hoạt động và biểu hiện như những trái tim còn trẻ.

 

Nghiên cứu được tiến hành bởi Viện Tim mạch Cedar-Sinai và được xuất bản trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu. Mục đích của nghiên cứu là quan sát ảnh hưởng từ các tế bào gốc của tim trên các khía cạnh khác nhau của tim, bao gồm chức năng và cấu trúc của nó.

 

Các ứng dụng trước đây của các tế bào gốc từ tim (CDC) cho kết quả rất khả quan, nhưng đây là lần đầu tiên người ta kiểm tra được những tính năng của chúng ảnh hưởng đến quá trình lão hóa như thế nào. Điều này khác với các cuộc kiểm tra được thực hiện hồi tháng trước tại Trường Y khoa Albert Einstein, trong đó các nhà nghiên cứuđã phát hiệnkhu vực vùng dưới đồi của não là một phần quan trọng trong quá trình lão hóa ở chuột.

 

 

Các nhà nghiên cứu ở Cedars-Sinai đã lấy các tế bào CDC từ những con chuột sơ sinh và tiêm nó vào trái tim của những con chuột già hơn. Cùng lúc đó, họ cũng tiêm dung dịch muối cho một nhóm chuột lớn tuổi khác. Các con chuột sau khi tiêm điều được thử nghiệmmáu, siêu âm tim, huyết động học và hoạt động chạy trên bánh xe.

 

Sau một tháng, người ta kiểm tra nhóm chuột già hơn và phát hiện, những con chuột được tiêm tế bào gốc từ tim có tình trạng sức khỏe được cải thiện rõ rệt so với những con chỉ được tiêm dung dịch muối. Hoạt động tim của chúng tốt lên nhiều, chúng có thể thực hiện những bài tập như chạy trên bánh xe lâu hơn 20%, lông mọc lại với tốc độ nhanh hơn, và điểm cuối nhiễm sắc thể của tế bào tim cũng dài hơn.

 

Điều này rất quan trọng bởi vì độ dài củađiểm cuối nhiễm sắc thể có liên quan trực tiếp đến quá trình lão hóa. Nếu điểm cuối nhiễm sắc thể ngắn thì quá trình lão càng xảy ra nhanh hơn.

 

Giám đốc Viện Tim mạch Cedars-Sinai và là nhà nghiên cứu chính Eduardo Marbán cho biết: "Cách các tế bào hoạt động làm đảo ngược quá trình lão hóa thật sự rất tuyệt vời. Chúng tiết ra các túi nhỏ, chứa đầy các phân tử tín hiệu như RNA và protein. Các túi có nguồn gốc từ các tế bào trẻ này - dường như chứa tất cả các hướng dẫn cần thiết đểchúng ta quay ngược kim đồng hồ, trở về với tuổi trẻ”.

 

Còn quá sớm để ứng dụng vào thực tế

 

Các thử nghiệm trên chuột cho thấy CDC đã có hiệu quả trong việc trẻ hóa tim và đảo ngược quá trình lão hóa. Nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm trước khi phương pháp chống lão hóa được thử nghiệm trên người, chưa nói đến việc được sử dụng rộng rãi.

 

Tiến sĩ Lilian Griorian-Shamagian, đồng tác giả của nghiên cứu cũng lưu ý rằng: "Đến giờ, chúng tôi vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng để xác định liệu các tế bào này có thực sự kéo dài tuổi thọ của chuột không? Hay nó chỉ đơn thuần cung cấp một trái tim mới trong cơ thể cũ?".

 

Nhóm nghiên cứu hy vọng, liệu pháp tế bào gốc mới này có thể giúp những người bị suy tim, hoặc chứng loạn dưỡng cơ. Ngoài ra, nó còn có thể làm giảm số lượng người tử vong do bệnh tim, vốn đang gây ra cái chết cho 610.000 người ở Mỹ mỗi năm.

 

--------------------

 

Nguồn: Topplus

''Đánh Lừa Tử Thần'' Giúp Con Người Hồi Sinh Khi Cận Kề Cái Chết

"Rút hết máu, làm lạnh, chữa trị, bơm máu trở lại" và bạn có thể hồi sinh khi cái chết cận kề.

Bạn và người yêu cũ có thể biết nhau từ kiếp trước?

Liệu rằng việc hai người yêu nhau có đơn giản là sự tình cờ hay họ có mối lương duyên từ tiền kiếp? Và liệu có luân hồi chuyển kiếp hay không?

Bí Ẩn Tâm Linh Trong Thể Thao

Phải chăng, ngoài việc cưới hỏi và lễ hội ..thì sân bóng cũng không ngoại lệ khi nói về mê tín. Thực hư chuyện đó ra sao???

Bí Mật 10 Lời Nguyền Kỳ Lạ Trong Lịch Sử Loài Người (Phần 1)

Có những lời nguyền rất đơn giản nhưng rất nhiều trong số đó khiến người ta phải sởn tóc gáy.

Tác giả: Bestie

Người Nhật đang sống trong một thế giới không khác gì phim khoa học viễn tưởng

Ở Nhật Bản, việc giữ gìn các bản sắc truyền thống chưa bao giờ làm mờ đi cuộc sống hiện đại của người dân nơi đây.

Tác giả: Bestie

Giới trẻ "sốt xình xịch" với cây cầu có bàn tay khổng lồ mới toanh ở Đà Nẵng

Cây cầu có bàn tay khổng lồ mới toanh ở Đà Nẵng đang khiến giới trẻ sốt rần rần vì quá độc đáo và mới lạ. Đây chắc chắn là địa điểm hot nhất mùa hè này đấy. Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây cầu "có một không hai"...

Tác giả: Trithuctre

Nốt ruồi ai cũng có nhưng 5 chuyện hoang đường này sẽ khiến nhiều bạn ngỡ ngàng

Cùng tìm hiểu những chuyện hoang đường về nốt ruồi mà nhiều người vẫn tin bấy lâu nay.

Tác giả: Trithuctre

Thiên đường ăn uống ở khu Đại học Hà Nội: ngập tràn các món no bụng giá rẻ

Lượn lờ quanh khu đại học Hà Nội mà bỏ sót những quán ăn này thì bạn đã phí cả một buổi chiều đi "săn" đồ ăn rồi đó.

Tác giả: Baomoi

Mối duyên định mệnh ở 'địa ngục trần gian' khiến bạn tin rằng 'khi tình yêu đến, muốn trốn cũng không được'

Ở trại tập trung Auschwitz khét tiếng là "địa ngục trần gian" của Đức quốc xã, có 2 tù nhân đã phải lòng nhau rồi bị chiến tranh chia cắt, sau đó duyên số lại mang họ trở về bên nhau.

Tác giả: Topplus

Nếm thử 10 phiên bản trà sữa trên thế giới

Thử xem bạn biết được bao nhiêu cái tên trong số 10 phiên bản trà sữa đến từ 10 quốc gia dưới đây:

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage