Không phải bạn nhớ người yêu cũ đâu, chỉ là bạn đang nhớ tháng ngày đã qua mà thôi

Thể hiện : Babum
Tác giả : MihyeonMihyeon
04-12-2018
  1   2481


Trong tâm trí, bạn đã từng nghĩ rằng mình sẽ không thể chịu đựng nổi cuộc sống này nếu không có người ấy bên cạnh. Người ấy đã từng là tất cả thế giới trong tầm mắt, đã từng là cả bầu trời, cho nên khi người ấy bỏ đi, bạn tưởng như bóng tối ập tới và bao trùm mọi thứ trong cuộc đời mình. Bạn nghĩ rằng bạn không bao giờ có thể quên được sự ấm áp mỗi khi cả hai ở bên nhau, không thể gạt đi ánh mắt đầy yêu thương trao nhau trong buổi chiều nọ, không thể ngừng nhớ những kỉ niệm cả hai từng có. Vì tất cả những điều đó, bạn liền nghĩ rằng mình chưa quên được người cũ.


Nhưng rồi đến một ngày, bạn sẽ phải nhận ra rằng, điều mà bạn hết lòng nhớ nhung và thương tiếc không phải là một người trong quá khứ, mà là những khoảnh khắc bạn từng xem là kỉ niệm. Bạn chỉ nhớ cảm giác mình đã có, không phải nhớ người ấy. Bạn chỉ tiếc tình cảm mình đã bỏ qua, thấy nhớ sự say mê trong tình yêu, nhớ lúc được ai đó yêu thương thật nhiều.


Bạn tưởng mình nhớ vòng tay người ấy? Không, bạn chỉ đang nhớ đến cảm giác được ai đó ôm lấy. Bạn nghĩ mình nhớ đôi mắt lấp lánh kia? Không, bạn chỉ đang nhớ cái cách được ai đó nhìn thật nồng nàn, như thể bạn là người quan trọng nhất trên đời này. Bạn chỉ là đang nhớ cảm giác được ở trong một mối quan hệ nghiêm túc, được lo lắng, quan tâm cho ai đó, và người ấy cũng làm điều tương tự cho bạn. Bạn tương tư cái cảm giác đam mê yêu thương cùng ai đó, ai đó mà bạn nảy sinh cảm giác, chứ không phải nhất định phải là người yêu cũ. Bạn cũng sẽ thấy nhớ cái suy nghĩ muốn một lần có thể tin tưởng tình yêu có thể là mãi mãi, muốn có một người dù thế giới này có quay lưng cũng sẽ không bao giờ phản bội bạn. Bạn sẽ nhớ tất cả những cảm giác đó, nhưng chỉ là cảm giác, không phải là người cũ. Suy cho cùng, tình yêu không bao giờ suy chuyển hay thay đổi, chỉ có chúng ta là thay đổi người yêu thôi.

 

cô gái buồn , nhớ người yêu, ai rồi cũng khác, tuổi thanh xuân

 


Bạn có thể tiếc ngày tiếc tháng, chứ đừng nên tiếc người đã qua


Tại sao người ta nghĩ mình chưa quên được người cũ? Đó là vì người ta chưa gặp được một người mới, đem lại những cảm giác tốt đẹp hơn. Trên đời chỉ có hai lý do tại sao bạn chưa quên được người yêu cũ thôi. Một là, thời gian chưa đủ dài; hai là, người mới chưa đủ tốt. Giống như một câu chuyện trên mạng vậy, nếu bạn mất một cái điện thoại đời cũ, có thể bạn rất buồn, nhưng chỉ cần có người tặng bạn một chiếc điện thoại đời mới, bạn sẽ vơi đi rất nhanh và rồi quên đi ngay sau đó. Có thể, cái bạn đôi khi nhớ lại đó chính là những thứ mà chiếc điện thoại cũ chứa đựng, là kho hình ảnh, là những đoạn tin nhắn chưa bao giờ xóa, và bây giờ không thể nào lấy lại được nữa, chứ không phải là chiếc điện thoại đó. Bạn sẽ ước gì, nếu có cơ hội để bạn chuyển hết dữ liệu đáng nhớ đó từ điện thoại cũ qua điện thoại mới, vậy thì chẳng có gì hoàn hảo hơn. Từ đó, có thể suy ra được rằng con người khi kết thúc một mối quan hệ cũng chẳng nhớ nhung người cũ đến thế, cái họ nhớ thực chất là những kỉ niệm đẹp và tình cảm chân thành chính bản thân mình đã bỏ qua mà thôi.


Vậy nên nếu lỡ có một lúc nào yếu lòng, bạn cảm thấy nhớ người yêu cũ khủng khiếp, cũng đừng vội nhắn một cái tin vẩn vơ để rồi sau này lúc tỉnh táo hơn có thể bạn phải hối hận. Đừng bao giờ quên sự thật rằng bạn không tiếc người đã ra đi đó, mà chỉ thấy nhói đau vì những tổn thương người ấy để lại sau khi đã bước ra khỏi cuộc đời bạn.


Mà phàm những người đã dứt khoát rời xa bạn rồi, thì sẽ rất tự nhiên trở thành một người xa lạ mà thậm chí cả việc nhìn đến thôi bạn cũng không đủ sức nữa. Sẽ rất lạ lùng cho cái cảm giác người từng là xa lạ với mình, trở thành người quan trọng nhất trong tim mình, để rồi cuối cùng lùi một bước quay đầu lại, biến thành người dưng lần nữa. Đó sẽ không còn là người có khả năng làm bạn tổn thương, cũng không còn là nguồn hạnh phúc mà bạn dựa dẫm. Đó sẽ không còn là người luôn khiến bạn nở nụ cười cho dù trong lòng bạn đang ngổn ngang. Người ấy không còn nữa, đã đi rất xa rồi, và bạn phải học cách chấp nhận những gì còn lại đơn thuần chỉ gói gọn trong hai từ kỉ niệm. Và kỉ niệm đó, chính là thứ đang giày vò bạn, chứ không phải hình bóng đã qua.

 

người cũ, tình yêu cũ, mối tình đã qua, nhớ người yêu

 


Rồi thời gian qua đi, bạn sẽ hiểu người ta vẫn phải yêu bản thân mình nhất


Ngày xưa ấy, bạn đã từng có một thời yêu ai đó như sinh mệnh. Nhưng rồi bạn sẽ hiểu được rằng, thời gian vô cùng khắc nghiệt, nó trôi qua sẽ cuốn theo lòng người cũng thay đổi, chỉ duy có những cảm xúc là tồn tại mãi. Những đam mê và kỳ vọng của bạn vào việc yêu ai đó sẽ còn ở lại, điều thay đổi duy nhất ở đây chính là người là bạn sẽ cùng trải qua những thời khắc hạnh phúc ấy, một lần nữa. Cũng đừng bao giờ tự hỏi tại sao người ấy lại chọn cách chia tay, bởi trong quá trình lớn lên, con người ta sẽ tự dưng nhận ra người bên cạnh có khi không còn phù hợp với mình nữa. Bạn chỉ là cùng người ấy nắm tay đi chung một đoạn đường, cho đến một ngã rẽ buộc cả hai phải chia xa. Sau khi buông tay nhau, cả bạn và người ấy đều trở thành những con người mới, xa lạ, không còn gì để luyến tiếc nữa.


Vậy nên, giờ đây việc bạn nên làm, cần làm, và phải làm, chính là gạt hết mọi thứ và cho vào quá khứ, tiếp tục tìm kiếm hạnh phúc của mình cùng một người khác. Bạn không thể mãi lừa mình lừa người, rằng người yêu cũ là kẻ duy nhất có thể đem lại hạnh phúc cho bạn. Đừng ngu ngốc như thế nữa. Cuộc sống này vốn đầy ắp những bất ngờ, bạn sẽ lại va vào tình yêu của mình trong một lúc nào đó mà bản thân không ngờ đến nhất.


Người đã chọn cách rời xa bạn, cho dù tốt đến mấy, cũng là người không còn xứng đáng với bất kì nụ cười hay giọt nước mắt nào của bạn nữa. Cho nên hãy quên đi, bạn không yêu người ấy đến thế đâu, thật lòng đấy.

 

------------

 

Tác giả: MihyeonMihyeon/baomoi.com

Thực hiện: Babum - Radiome Nối dài yêu thương

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

Tác giả: Sưu tầm

Đàn ông một khi đã muốn rời đi thì không có người đàn bà nào giữ nổi

Nhiều chị em rỉ tai nhau những bí quyết giữ chồng. Phải biết vun vén, đảm đang, nấu ăn ngon như đầu bếp. Bên cạnh đó, phụ nữ phải tâm lý, giỏi chiều chồng, biết nói những lời hay ý đẹp. Ra ngoài phải đoan chính nhưng lên giường phải...

Tác giả: Sưu tầm

Điều tồi tệ nhất chính là hai người đều yêu thầm nhau nhưng không nói

Yêu thầm chưa hẳn là điều ngốc nghếch nhất mà mọi người vẫn hay nói. Thật ra có một điều còn tồi tệ hơn chính là cả hai cùng yêu nhau nhưng lại không mở lòng cho đối phương biết.

Tác giả: Lê Ánh

Đừng ngạc nhiên khi em không cần anh nữa

Đừng ngạc nhiên khi em bắt đầu kế hoạch cuộc đời mình mà không có anh. Anh đã dạy em rằng anh sẽ chẳng bao giờ đồng ý với bất cứ điều gì em nói ra.

Giọng đọc: Babum

Có một ngày bỗng cảm thấy thèm yêu thật sự

Nếu bạn nói không cần tình yêu, có phải bạn đang lừa dối chính trái tim mình không vậy?

Tác giả: Sưu tầm

Nếu một ngày ta cảm thấy chán nhau, hãy nhớ về lý do lúc ta bắt đầu...

Tình yêu không phải lúc nào cũng đẹp đẽ, lãng mạn. Yêu lâu rồi đến một lúc nào đó, ta bỗng cảm thấy chán nhau. Thế nhưng, trước khi vội vã buông tay hãy tự hỏi, tại sao chúng ta lại gặp nhau giữa vạn nghìn người xa lạ?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Thái Hà

Đừng nghe những gì đàn ông nói, hãy nhìn vào những gì họ làm

Nếu yêu mà luôn bất an, yêu mà luôn cảm thấy cô đơn thì bạn cần phải sáng suốt suy xét lại tình cảm của đối phương dành cho bạn.

Tác giả: Sưu tầm

Yêu 1 người rất nhiều cũng chính là con dao 2 lưỡi phá hủy mối quan hệ

Tình yêu chia cắt chúng ta đấy là tiêu đề 1 bộ phim đã để lại trong lòng người xem nhiều suy nghĩ hỗn độn. Giống như bộ phim đó, liệu có ai trong chúng ta từng chia tay vì một lý do tưởng chừng nực cười: Bởi ta quá...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Thi Thi

Bởi vì im lặng, chúng ta đánh mất nhau mãi mãi

Im lặng không có nghĩa là hết yêu thương nhưng cứ như vậy chúng ta sẽ đánh mất nhau trong hàng ngàn hàng vạn câu hỏi tại sao...

Tác giả: Sưu tầm

Sai lầm lớn nhất của đàn ông là phụ bạc người đã dành hết thanh xuân cho mình

Đàn ông đã sai khi phụ bạc những nghĩa tình mà người phụ nữ bên cạnh dành cho mình. Sai khi cứ mãi đùa giỡn với những năm tháng thanh xuân mà đàn bà đánh đổi.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Hãy cười nếu gặp em và để trái tim mình bình yên anh nhé

Hãy cười nhé nếu gặp em, và hãy nghĩ về em nhẹ như mây bay. Đừng dằn vặt những lỗi lầm quá khứ, đừng nhớ mãi những kỷ niệm cũ và đừng ám ảnh mãi một dáng hình.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Vân Anh

Đừng than thở lấy nhầm người, mà hãy mỉm cười vì mình đã được tự do

Cuộc sống sau ly hôn chắc chắn sẽ rất khó khăn nhưng đừng than thở, đừng oán trách mà hãy mỉm cười tự nhủ “cuối cùng cũng thoát ra được”.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Tha thứ cho người khác hóa ra là đang cởi trói cho chính mình

Khi ta oán giận một ai đó, trong tâm sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, giống như đang mang vác một vật nặng trên thân vậy.

Giọng đọc: Babum

Có một ngày bỗng cảm thấy thèm yêu thật sự

Nếu bạn nói không cần tình yêu, có phải bạn đang lừa dối chính trái tim mình không vậy?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: matngu12chomsao

Tháng Song Ngư của em, giai Song Ngư của em

Giai Song Ngư mềm và ngọt. Ý em là, cách cư xử mềm mại linh hoạt, lời nói ngọt ngào dịu dàng. Em nghĩ trong vòng hoàng đạo, nếu có cung nào khí chất hoàng gia nhiều nhất, thì chính là Song Ngư. Điều đó khiến mọi cô gái ở...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Thái Hà

Đừng nghe những gì đàn ông nói, hãy nhìn vào những gì họ làm

Nếu yêu mà luôn bất an, yêu mà luôn cảm thấy cô đơn thì bạn cần phải sáng suốt suy xét lại tình cảm của đối phương dành cho bạn.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Thi Thi

Bởi vì im lặng, chúng ta đánh mất nhau mãi mãi

Im lặng không có nghĩa là hết yêu thương nhưng cứ như vậy chúng ta sẽ đánh mất nhau trong hàng ngàn hàng vạn câu hỏi tại sao...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Hãy cười nếu gặp em và để trái tim mình bình yên anh nhé

Hãy cười nhé nếu gặp em, và hãy nghĩ về em nhẹ như mây bay. Đừng dằn vặt những lỗi lầm quá khứ, đừng nhớ mãi những kỷ niệm cũ và đừng ám ảnh mãi một dáng hình.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bích Ngọc

Dù có chuyện gì cũng đừng buông tay em anh nhé

Tình yêu chẳng thể tránh được giận hờn cãi vã, nhưng ít thôi, đủ để trở thành gia vị của tình yêu thôi nhé.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Chúng ta cứ tự nhiên im lặng với nhau như thế

Em thật sự tin vào định mệnh, tin là dù cho anh có ở tận xa chân trời thì nhất định em cũng sẽ gặp anh, và sẽ rung động trước anh!

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Hải Văn,Du Phong

Có một thứ cảm xúc gần giống như yêu

Đôi khi không nên đi đến tận cùng của một sự thật. Hãy đi đến lúc nào mà chúng ta cảm thấy đủ, và dừng lại.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage