Khủng hoảng tuổi 30, ai mà chả có!

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Elle
21-01-2021
  0   473

30 tuổi, già chưa già, trẻ cũng chẳng trẻ! 30 tuổi phụ nữ được gọi là chín chắn, trưởng thành. Cái sự trưởng thành của tuổi 30 ấy thế vẫn không tránh khỏi những khủng hoảng! Mà đã gọi là khủng hoảng thì bao gồm stress và những nỗi buồn khó có thể chia sẻ để nhận được sự thấu hiểu và thông cảm. Ai một lần trong đời cũng phải trải qua cái tuổi 30. Nhưng một người phụ nữ bản lĩnh có lẽ sẽ không bao giờ bị khuất phục bởi bất cứ khủng hoảng nào, cho dù họ có ở độ tuổi nào đi chăng nữa.

Đúng vậy, ở độ tuổi nào cũng có những khủng hoảng ở độ tuổi ấy, sao mà tránh khỏi! Chỉ có là khả năng chịu đựng của mỗi phụ nữ trước mỗi khủng hoảng là khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu những khủng hoảng tuổi 30 thường gặp nhất ở các chị em phụ nữ ngày nay nhé.

1. Khủng hoảng độc thân, không bạn trai, chưa lập gia đình

Đây có lẽ là khủng hoảng phổ biến nhất các chị em thường gặp. Cứ mỗi dịp tết đến xuân về; hay có dịp gia đình, bạn bè họp mặt là y như rằng các chị các em tuổi 30 luôn được hỏi han những câu hỏi về chuyện chồng con: tại sao kén quá, tại sao chưa đám cưới, tại sao chưa có con, chắc tại có vấn đề! v.v… và v.v… Sự độc thân bản thân nó không phải là vấn đề, nhưng dưới sức ép vô hình và vô tình của xã hội, độc thân tuổi 30 trở nên nặng nề và kém hồn nhiên. Thay vì phụ nữ thoải mái hưởng thụ sự vui vẻ vì họ được dành thêm thời gian vào công việc và những mục tiêu khác trong cuộc sống, nay họ phải đối mặt với một thứ khủng hoảng mà họ không muốn thế: chuyện chồng con! Đâu phải cứ muốn có chồng có con là có? Khi nào có chúng tôi sẽ nói. Khi nào yêu ai, chúng tôi sẽ bày tỏ. Chúng tôi chưa nói tức là chúng tôi chưa có, hoặc chúng tôi chưa cảm thấy sẵn sàng, xin mọi người đừng hỏi thêm mà làm gì. Dù chúng tôi có vấn đề gì đi chăng nữa, cũng chỉ là chuyện riêng của chị em chúng tôi mà.

2. Khủng hoảng công việc hoặc thu nhập chưa ổn định

Ra trường gần chục năm mà sự nghiệp chưa ổn định kể cũng được xem là một khủng hoảng. Chẳng chị em phụ nữ nào muốn thế. Phụ nữ đâu phải chỉ có bổn phận kiếm tiền ngoài xã hội, chúng tôi còn có những mối bận tâm khác, như việc phải chu toàn bổn phận làm vợ và làm mẹ. Điều đó ít nhiều ảnh hưởng tới đường công danh và sự nghiệp. Chúng tôi cũng nào thích lúc nào cũng ngửa tay xin tiền chồng hoặc ba mẹ để mua cái quần cái áo. Ngắm một thỏi son đẹp, một đôi giày xinh mà không dám mua thì cũng khủng hoảng lắm chứ?!.

3. Khủng hoảng ghen tị với các bạn nữ khác khi nhan sắc không còn mặn mà

Mấy chị em gia đình chồng con đề huề đôi lúc cảm thấy ghen tị với các bạn nữ cùng tuổi chưa lập gia đình, rồi ao ước giá được như họ: không phải đầu bù tóc rối lo chuyện chồng con, thoải mái chăm lo sự nghiệp, du lịch đây đó, thỉnh thoảng còn được trai tán và rủ đi ăn uống lãng mạn. Còn các bạn nào cưới được ông chồng không biết tâm lý với vợ, lúc nào cũng chén chú chén anh ngoài xã hội, chẳng biết phụ vợ một tay chuyện nhà cửa cơm nước con cái thì chuyện khủng hoảng than trách số phận là thường xuyên. Đây có lẽ là thứ khủng hoảng trầm trọng nhất mà chẳng chị em phụ nữ nào muốn, ngay cả trong giấc mơ!

Làm cách nào để thoát khỏi tình trạng khủng hoảng tuổi 30?

1. Làm lơ chuyện thiên hạ: bạn chẳng rỗi hơi nghe lời chỉ trích hoặc phán xét của người khác làm gì. Chẳng phải cuộc sống này là của bạn, không ai có thể sống hộ.

2. Hãy tự biết chăm sóc bản thân: Biết tự thưởng cho mình những món quà nho nhỏ chẳng nhân dịp gì hết để luôn thấy cuộc đời màu hồng. Đôi khi chỉ là một tô phở ngon, một buổi dạo chơi vòng quanh thành phố, hoặc một ngày nghỉ nằm ở nhà đọc sách thư giãn, chẳng cần gì to tát!

3. Yêu và tôn trọng chính mình: Đừng nhìn lên quá cao. Đôi khi bạn cũng cần phải nhìn xuống dưới một chút, để thấy bạn còn khá may mắn so với những mảnh đời khác. Đừng tự ti để tự hành hạ bản thân mình.

4. Đừng quá nuông chiều chồng con: Hãy cho họ cơ hội có khả năng tự lập và không dựa dẫm vào bạn, dù thời gian đầu, công việc này của họ chưa được hoàn mỹ. Hãy kiên nhẫn chờ quả ngọt, trong khi đó bạn hãy lưu ý chăm chút bản thân.

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé! 

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Elle

Khủng hoảng tuổi 30, ai mà chả có!

Bạn đã bước vào tuổi 30? Bạn có những khủng hoảng nào?

Đạo vợ chồng, muốn bền lâu phải dùng Tâm chứ đừng dùng Kế

Vợ chồng đến được với nhau là nhờ nhân duyên, nhưng sống được với nhau đến đâu lại dựa vào cách hành xử của mỗi người. Vậy nên, đã là vợ chồng, muốn bên nhau dài lâu, nhất định phải dùng chữ Tâm để đối đãi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trithuctre

Gia đình là một bến cảng êm đềm, nơi tồn tại của sự an tâm

Một gia đình hạnh phúc là gia đình không có thù hằn, không luận phân thắng bại, ở đó, người trong nhà không phải đề phòng nhau…

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Tết này ai rao bán nụ cười

Tết này, dù bằng cách nào đi nữa, con cũng sẽ về bên Mẹ... Con cần nhiều hơn một nụ cười, mua về tặng mẹ...

Giọng đọc: Yo Le

Con không lấy chồng mẹ nhé!

Con yêu gia đình mình. Con còn muốn cùng bạn bè tận hưởng những năm tháng thanh xuân tươi đẹp mà chẳng khóc lóc đến chết đi sống lại vì những người không yêu con.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần

Có người nói với tôi, điều họ sợ nhất ở người phụ nữ chính là nước mắt nhưng tôi lại nghĩ khác, phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: dân trí

Đàn bà dại yêu hết lòng, phụ nữ thông minh tự thương lấy mình

Có lẽ trên đời này điều dại dột nhất của một người con gái chính là hết lòng vì kẻ chẳng thương mình. Nhưng phàm khi yêu rồi, người ta không để tâm quá nhiều đến được – mất, đúng – sai nữa. Cô gái thông minh, họ không muốn...

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: vnwriter.net

Hạnh phúc ở đâu? Ở ngay cách mà bạn đối diện với cuộc sống ấy!

Buổi sáng khi thức dậy, tôi đặt ra 2 lựa chọn cho mình – mong muốn hôm nay vui vẻ hay không vui vẻ. Và tôi chọn cái đầu tiên. Tôi chỉ muốn mỗi ngày trôi qua mà không phải buồn đau vì điều gì đó

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Elle

Điều trị vết thương tâm lý 4 giai đoạn hậu thất tình

Những đau khổ và tổn thương sau một cuộc tình tan vỡ luôn khiến người ta khó chấp nhận và không dễ dàng để vượt qua. Tuy không thể nhất thời tìm lại được cân bằng, nhưng nếu biết cách ám thị tâm lý, bạn sẽ mạnh mẽ hơn để...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

4 cung hoàng đạo xởi lởi trời cho, càng tiêu nhiều tiền thì tiền càng về túi

Là người hào phóng, xởi lởi, 3 cung hoàng đạo này hưởng nhiều phúc lộc, tiền cứ hết lại về đầy túi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Mỗi sáng thức giấc, hãy biết ơn vì ta có thêm một ngày được sống, được trải nghiệm và yêu thương

Dưới đây là 7 thói quen giúp bạn có được một buổi sáng tuyệt vời hơn.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Cuộc đời vốn ngắn ngủi, đừng mất quá nhiều thời gian để lo lắng về của cải vật chất

Trong cuộc sống, đôi khi bạn cảm thấy bế tắc và mắc kẹt trong những nỗi lo. Nhưng kỳ thực thì có những điều không xứng đáng để bạn quá lo lắng và căng thẳng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

6 cung hoàng đạo để quá khứ ám ảnh mối quan hệ hiện tại

Cùng thử xem những cung cung hoàng đạo nào để quá khứ ảnh hưởng đến các mối quan hệ hiện tại.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Nếu tiền không thể mua được hạnh phúc, thứ gì có thể?

Hãy nhớ lại về lần cuối cùng bạn mua đồ, bạn có có thấy hạnh phúc thực sự hay không?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Tết xưa là gì thế nhỉ, mà chúng ta ai cũng quý cũng yêu?

Tết xưa là những háo hức mong chờ manh áo mới ngày chợ phiên cuối năm, là nồi bánh chưng chờ luộc bên bếp hồng đỏ lửa đêm 30. Là cả những thức bánh kẹo ngon vùng miền được người đi xa quê trở về trao tặng...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

5 cặp cung hoàng đạo này chính là một nửa hoàn hảo của nhau

Thử xem nửa kia hoàn hảo của các cung hoàng đạo là ai nhé!

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage