Là một người nhạy cảm, có thật là không tốt?

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Emdep
10-06-2021
  0   125

Có thể bạn đã từng nghe ai đó nói rằng: “Đừng nhạy cảm quá, sẽ khổ lắm. Hãy sống mạnh mẽ hơn!”. Có thể bạn đã từng tự dằn vặt mình vì quá nhạy cảm, khiến bản thân thường xuyên bị ảnh hưởng bởi những tác động xung quanh. Nhưng, nhạy cảm có thật là một điều tiêu cực?

 

Mọi điều đều có 2 mặt. Thay vì coi sự nhạy cảm như một “lời nguyền” cần né tránh, hãy thử đổi góc nhìn một chút, bạn sẽ thấy rằng nhạy cảm cũng chính là một “món quà” không phải ai cũng có được.

 

Người nhạy cảm mang trong mình những giá trị rất riêng. Họ thường có những chiêm nghiệm sâu sắc, trí tưởng tượng phong phú với hệ thần kinh tinh nhạy. Chưa kể, người nhạy cảm thường giàu lòng trắc ẩn, tử tế và chu đáo. Nếu có thể kiểm soát và khắc phục những hạn chế, người nhạy cảm sẽ có khả năng xây dựng những mối quan hệ chất lượng cao, dễ dàng phát huy giá trị của mình trong những lĩnh vực như nghệ thuật, chăm sóc khách hàng hay y tế.

 

 

1. Dễ rung động và hạnh phúc

 

Đôi khi, chỉ đơn giản là ngắm vài giọt mưa đọng trên lá, ngồi bên hồ tĩnh lặng vào một ngày nhiều gió,… cũng có thể khiến bạn tràn ngập hạnh phúc và bình yên. Bạn có xu hướng tìm kiếm ý nghĩa trong mọi thứ, bởi vậy, cuộc sống của bạn luôn sống động, hiếm khi nào tẻ nhạt.

 

2. Dễ đồng cảm và thấu hiểu người khác

 

Bạn dễ dàng đặt mình vào vị trí của người khác, do đó bạn có thể nhìn sâu cảm xúc của người đối diện. Thay vì đặt logic lên trước, bạn kết nối và cố gắng thấu hiểu thế giới bằng cảm xúc của mình. Bạn chính là những người lắng nghe tuyệt vời khi có thể ở bên người khác chỉ để lắng nghe mà không phán xét họ, đồng thời cũng không đưa ra những lời khuyên hối thúc họ vượt qua tâm trạng buồn bã.

 

3. Tinh tế

 

Bản năng nhạy cảm giúp bạn hiểu rất rõ mùi vị của những cảm xúc sâu sắc. Chính vì thế, bạn thường có xu hướng giúp đỡ những người mình yêu thương, mong họ được hạnh phúc và tránh khỏi khổ đau. Bạn sở hữu bản năng quan tâm đến người khác một cách tinh tế khi nhận ra cảm xúc bên trọng họ, hiểu nhu cầu của họ và cố gắng hỗ trợ họ bằng bất cứ cách nào.

 

 

4. Trân trong những điều nhỏ nhặt

 

Trân trọng và nâng niu cả những điều nhỏ nhặt là một ưu điểm tuyệt vời của những người nhạy cảm. Bạn cảm thấy vui vô cùng khi ngắm nhìn một cái cây xanh trên nền trời xanh cùng những đám mây trắng mềm như phấn. Một nụ hôn bất ngờ lên trán hoặc đôi bàn tay siết chặt từ người thương có thể khiến toàn thân bạn ấm nóng. Nghe một bài hát mà bạn đã lâu không nghe lại có thể khơi dậy nỗi nhớ da diết, đưa bạn trở lại quãng thời gian trong quá khứ đầy sống động.

 

Bởi tất cả những điều trên, nếu bạn là một người nhạy cảm, hãy yêu thương bản thân và “món quà” nhạy cảm của mình. Bạn không cần phải cố gắng trở thành ai đó khác, chỉ để phù hợp với quy chuẩn số đông. Hãy cứ bình tĩnh lắng nghe chính mình. Một khi chấp nhận những gì vốn có, bạn sẽ có được rất nhiều lợi ích mà sự nhạy cảm mang lại.

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé! 

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Mỗi lời nói ra vừa là một 'nụ hôn', vừa có thể là một 'lưỡi dao' sắc bén

Mỗi lời nói đều có sức ảnh hưởng riêng, vì thế nên hãy nhớ chọn lời hay ý đẹp, nói điều lành cho người khác mới có thể tích lũy phước báu cho mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Là một người nhạy cảm, có thật là không tốt?

Thay vì coi sự nhạy cảm như một “lời nguyền” cần né tránh, hãy thử đổi góc nhìn một chút, bạn sẽ thấy rằng nhạy cảm cũng chính là một “món quà” không phải ai cũng có được.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Bạn là tài sản lớn nhất của chính mình, vì vậy đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư khôn ngoan nhất

Bằng việc liên tục học hỏi, hoàn thiện và trở thành một phiên bản tốt hơn của bản thân, bạn đã tự nâng cấp giá trị của chính mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

7 tình huống bạn không cần phải nói lời xin lỗi cho những gì mình làm

Các nhà xã hội học cho rằng việc nói xin lỗi đã trở thành nói quen của chúng ta trong giao tiếp, nhưng nói lời xin lỗi khi không cần thiết có thể hút cạn sự tự tin bên trong bạn.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Đừng xấu hổ bởi những thất bại của mình, hãy học từ chúng và bắt đầu lại

Bên trong bạn luôn ẩn chứa một sức mạnh tiềm ẩn, nhất là khi đối mặt với nghịch cảnh.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

6 chân lý sâu sắc xuất phát từ nghịch lý, ai cũng nên đọc một lần trong đời

Một số chân lý quan trọng trong cuộc sống lại xuất phát từ cốt lõi của sự nghịch lý.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Sự may mắn không phải một chiếc bánh từ trên trời rơi xuống, mà là do chính bạn ‘tích luỹ’

Mọi người đều muốn gặp được quý nhân, nhưng lại luôn cảm thấy ở đời có quá ít quý nhân. Thực tế, nếu chúng ta làm nhiều điều thiện và chăm chỉ tích đức, nhất định sẽ có nhiều “quý nhân phù trợ” trong cuộc đời.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Hãy làm việc để sống, đừng sống chỉ để... làm việc

Bạn không biết được ngày mai của mình, nên hãy luôn biết tận dụng thời gian để tận hưởng cuộc sống, yêu thương những người thân và những người xung quanh bạn. Đừng buột mình bằng “sợi dây thừng” mang tên công việc.

Giọng đọc: Vy Cầm
Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Mỗi lời nói ra vừa là một 'nụ hôn', vừa có thể là một 'lưỡi dao' sắc bén

Mỗi lời nói đều có sức ảnh hưởng riêng, vì thế nên hãy nhớ chọn lời hay ý đẹp, nói điều lành cho người khác mới có thể tích lũy phước báu cho mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Channel B

Làm 30 điều sau để tình yêu thêm bền lâu – bất ngờ nhất là điều thứ 30

Đừng nắm mãi những điều không vui, hãy biết khi nào thì nên để nó đi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Phụ nữ làm được 4 điều này, sớm muộn gì cũng sẽ có được tấm chân tình của người trong mộng

Việc có được tấm chân tình của người đàn ông thực ra không khó khăn như nhiều chị em tưởng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Sưu tầm

Chuyện nhỏ mà!

Mời các bạn cùng thưởng thức chùm truyện cười "Chuyện nhỏ mà!" qua giọng đọc MC Vy Cầm nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm

Top 4 cung Hoàng đạo sở hữu tâm lý siêu mạnh mẽ, trời sập trước mắt cũng không thay đổi sắc mặt

Xử Nữ là một chòm sao được đánh giá cao về mặt trí tuệ, họ yêu thích sự hoàn mỹ nên sẽ không ngừng trau dồi kiến thức cho bản thân, năng lực được cải thiện từng ngày.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Đàn ông tốt phải là người mang lại cho phụ nữ cảm giác an toàn và được tôn trọng

Có nhiều đặc điểm để đánh giá một người đàn ông tốt, hãy đọc bài viết dưới đây để cùng ngẫm xem người đó của bạn có phải một người đàn ông tốt thật sự chưa nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

10 nghịch lý tréo ngoe của cuộc sống: Càng cố giữ ai đó thì bạn càng đẩy họ ra xa

Có nhiều chân lý quan trọng trong cuộc sống lại mang vẻ ngoài khá nghịch lý. Thoạt nghe, chúng ta sẽ thấy nó thật nực cười và trái với tự nhiên. Làm sao có thể mâu thuẫn như vậy trong cùng một sự việc? Nhưng kinh nghiệm thực tế lại...

Youtube

Facebook Fanpage