Giọng đọc: Yo Le, Hiệp Rose  
Tác giả: Linh Trần

Hy vọng 5 năm sau, cậu đã trưởng thành hơn. Hi vọng ước mơ sẽ thành hiện thực. Hi vọng cậu có thể tìm một người thích hợp, cùng anh ấy sống an yên đến già. Và mong rằng bản thân sẽ ...


Bạn đã thêm thành công

Radio đã có trong playlist của bạn

Chọn playlist hoặc tạo mới
  • Bạn chưa có playlist mới nào !

“Tuổi 25 em đã có gì trong tay ? Em đã lập gia đình chưa? Ai là người đàn ông của đời em ? Công việc của em thế nào?”

 

Gửi cậu, tớ của tuổi 25,

 

Đây là những ngày thật khác trong cuộc đời tớ. Tớ vừa bước sang tuổi 20 của mình được vài tháng. Tuổi 20 chênh vênh và nhiều sóng gió cậu ạ. Tớ đang đứng giữa ngã rẽ mang tên sự nghiệp. Lạ là cho đến tận bây giờ tớ vẫn không hề hứng thú với ngành mình theo học. Thế nhưng, tớ lại không đủ dũng cảm để theo đuổi ước mơ của mình, tớ cứ sống như thế, cam chịu, bằng lòng với những gì hiện tại đang có. Nhiều lúc tớ muốn bỏ quách cái thành phố chật chội đầy lo toan này mà đến một nơi xa, kiếm một công việc nhỏ, một căn nhà nhỏ, bình yên sống, không ai biết tớ là ai, cũng không quan tâm tớ từ đâu tới, không đụng chạm người này người kia, cũng không phải sống cho bất kỳ ai.

 

 

Cậu này, tại sao trở thành người lớn bỗng chốc lại là lý do để bao nỗi trăn trở không lời giải đáp về cuộc sống chẳng thể bày tỏ cùng ai. Nghiêm trọng hơn nữa là cứ mải mê bươn chải với cuộc đời rồi nhiễm luôn thói tật thế gian, mặc nhiên coi nỗi đau đó là chuyện đương nhiên. Để cho vết thương lòng đóng vảy thời gian, người ta cũng dần mất đi cảm giác đau?

 

Nhưng cậu à, hãy cứ yên tâm nhé, dù chênh vênh nhưng tớ sẽ cố gắng để sau này cậu không phải nhíu mày hay nhìn lại mà ghét chính tớ bây giờ.

 

À, để tớ kể cho cậu nghe về người đàn ông mà tớ đã nghĩ sẽ là người cùng tớ đi tiếp những ngày tháng sau này. Chúng tớ tình cờ quen nhau trong một quán café và yêu nhau một cách tự nhiên. Ở bên anh ấy, tớ cảm nhận được tình yêu mỗi khi gần nhau, cảm giác đam mê, muốn có bằng được thứ gì đó. Tớ đã thôi không còn ngại ngùng khi thể hiện tình cảm của mình ở chỗ đông người hay đi chơi về khuya nữa. Tớ chỉ muốn sống nốt những năm tháng tuổi trẻ chẳng phải hối tiếc điều gì. Tớ đã thôi không còn quan tâm tới ánh mắt của những người xung quanh nhìn mình nữa. Bọn tớ cũng giống như các cặp đôi đang yêu khác vẫn làm… Cũng có tin nhắn chào buổi sáng, buổi trưa, buổi tối trước khi đi ngủ và những lúc rảnh rỗi. Cũng có những lúc nhớ nhau, những tin nhắn ngọt ngào, sến súa, những cái ôm ghì thật chặt, hay những nụ hôn thật sâu... Tớ thích nhất cảm giác mỗi lúc chia tay, tớ sẽ đứng ở cửa và hôn tạm biệt anh ấy. Bọn tớ luôn muốn làm mọi thứ cùng nhau, cùng nhau đi dạo, cùng nhau đi ăn, cùng nhau đi du lịch và ôm nhau ngủ.

 

 

Nhưng rồi mọi thứ cũng kết thúc ở chính quãng thời gian chênh vênh này, tớ cũng không biết lý do là gì, nhưng có lẽ nhiều khi một người lựa chọn ra đi không hẳn vì tìm thấy điều gì tươi đẹp hơn ở bên kia thềm, chỉ đơn giản bởi vì một buổi sáng thức dậy thấy ngọn lửa trong lòng mình đã tắt. Thế thôi. Nhưng kì lạ thay, chẳng ai nói một lời giải thích hay níu kéo người kia, tớ thản nhiên cho rằng nếu còn yêu nhau nhất định sẽ quay về với nhau. Nào ngờ những ngày bộn bề cứ thế trôi…

 

Cậu à, vào những năm tháng sau này, tớ hi vọng bố mẹ sẽ ngày càng khỏe mạnh, an yên, hạnh phúc. Những lỗi lầm tớ đã từng gây ra chỉ mong bố mẹ hãy quên đi, thay vào đó hãy nhớ tới đứa trẻ đã nằm gọn trong vòng tay hai người năm nào đó đã thực sự trưởng thành và trở thành một người có ích trong xã hội. Trở thành người mà bố mẹ hãnh diện, tự hào.

 

Và sau cùng, cậu, hay chính là tớ của sau này, hi vọng 5 năm sau, cậu đã trưởng thành hơn. Hi vọng ước mơ sẽ thành hiện thực. Hi vọng cậu có thể tìm một người thích hợp, cùng anh ấy sống an yên đến già. Và mong rằng bản thân sẽ không bao giờ dẫm lên vết xe đổ trong quá khứ.

 

Khi người ta lớn quả thực là một điều gì đó thật đáng sợ cậu nhỉ. Chắc khi đọc được những dòng này cậu sẽ bình thản mà mỉm cười vì một thời tuổi trẻ của mình đã từng nông nổi, đã từng tươi đẹp như thế!

 

-----------------------------------------------

 

Tác giả: Linh Trần - RadioMe.vn

Thực hiện: Yo Le, Hiệp Rose và nhóm sản xuất RadioMe

 

Nếu bạn có những bài viết, tâm sự muốn chia sẻ, vui lòng liên hệ e-mail camxuc@i-com.vn

Chưa có bình luận