Làm sao để quên đi một người bạn từng yêu? Có 3 cách giúp bạn buông tay thực sự

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Emdep
11-01-2022
  0   400

Cố quên một người mình đã từng yêu là điều không hề dễ dàng. Nếu muốn làm được điều đó, bạn hãy thử 3 cách sau:

 

Giấu người kia vào lòng và sống tốt hơn

 

Thực sự, quên một người không phải là cố ý quên mà là giấu người đó vào trong lòng để sống tốt hơn. Đó mới là cách quên tốt nhất. Có những người có thể yêu nhau nhưng lại không thể bên nhau vì khoảng cách, gia đình, tuổi tác.

 

Nhưng cuộc đời đâu phải có mỗi chuyện tình yêu. Bạn cần học cách sống tốt mà không có tình yêu. Muốn quên người ấy đi, bạn cần sống bận rộn hơn. Hãy làm việc, học tập nhiều hơn. Guồng quay công việc và việc học tập dần sẽ cuốn bạn đi. Học tập, làm việc chăm chỉ cũng là cách để bạn hoàn thiện bản thân mình và sống tốt hơn.

 

 

Học cách chấp nhận sự sắp đặt của số phận

 

Cách tốt nhất để quên đi một người là chấp nhận sự sắp đặt của số phận. Bạn cần chấp nhận rằng bạn không thể ở bên người ta. Ngay cả những khoảnh khắc tuyệt vời mà cả hai từng dành cho nhau thì cũng lùi dần về quá khứ.

 

Ngay cả khi bạn không thể ở bên đối phương thì người ấy cũng đã cho bạn một bài học và giúp bạn trở nên trưởng thành. Dần dần, bạn phải chấp nhận thực tế rằng bạn sẽ phải tiếp tục sống mà không có anh/cô ấy. Thời gian sống một mình sẽ cho bạn đủ thời gian và cơ hội dể trưởng thành.

 

Hãy thuận theo số mệnh và chúc phúc cho người mình yêu

 

Hãy thuận theo số mệnh và chúc phúc cho người mình yêu. Đây là cách để bạn nâng cao tầm vóc và khí chất của bản thân. Khi rời xa nhau, bạn sẽ thấy rằng tuy bạn đau khổ nhưng cuộc sống vẫn phải tiếp diễn. Cuộc sống vẫn như diễn ra như thường lệ. Chim vẫn hót, mây vẫn trôi. Vậy thì sao bạn không sống cho ngày hôm nay mà cứ cố chấp lựa chọn ở lại ngày hôm qua?

 

Điều này cũng đúng với cảm xúc của chúng ta. Khi bạn yêu một ai đó mà phải rời xa họ, thời gian và mối quan hệ khác không thể lấp đầy chỗ trống trong lòng bạn. Vì vậy, sau khi chia tay người đó, bạn cảm thấy ngập tràn tiếc nuối. Lý do khiến bạn không thể quên đi người cũ là bạn không thể buông bỏ, không thể chấp nhận sự thật rằng hai người đã buông tay nhau.

 

Làm sao có thể quên một người một cách nhanh chóng? Bạn hãy sống thực với cuộc sống ở hiện tại và chúc phúc cho người mình yêu. Vì hai bạn không thể ở bên nhau rồi, hãy chấp nhận buông tay anh/cô ấy và chúc phúc cho người ấy. Rồi một ngày kia, bạn sẽ quen với cuộc sống hiện tại và thấy rằng trong trái tim bạn không còn hình bóng của người ấy nữa.

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé!

Cổ nhân dạy có 8 điều làm cuộc đời chỉ gặp vận xui, phạm phải 1 điều cũng cần mau chóng thay đổi

8 điều dưới đây sẽ làm suy giảm vận may của chúng ta, nếu thấy mắc phải thì phải nhanh chóng thay đổi!

4 kiểu người càng về già phúc lộc càng dồi dào, sống nhàn tản thong dong

Trong Phật giáo, sự xa xỉ lớn nhất của một người không phải là vật chất dôi dư mà là may mắn.

Tác giả: Emdep

5 công việc hấp dẫn trong ngành sáng tạo

Ngành sáng tạo đã, đang và sẽ tiếp tục là xu hướng nghề nghiệp được quan tâm bởi những người trẻ giàu nhiệt huyết và kỹ năng. Với môi trường làm việc cởi mở cùng nhiều cơ hội phát triển, ngành sáng tạo không ngừng thu hút các ứng viên...

Tác giả: Emdep

Bạn là người làm việc năng suất hay chỉ là người bận rộn?

Làm thế nào để bạn biết rằng bạn thực sự làm việc năng suất hoặc chỉ đơn giản là mắc trong cái bẫy bận rộn của chính mình?

Thời gian ở một mình: Những lợi ích có thể bạn chưa từng biết

Thời gian ở một mình thường bị xem nhẹ nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tâm thần của bạn. Emdep sẽ bật mí những lợi ích khi bạn dành thời gian cho bản thân nhé.

Tác giả: Emdep

Cách tạo động lực hiệu quả giúp bạn thoát khỏi nhàm chán và lười biếng

Cách tạo động lực hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện thói quen lười biếng, nâng cao chất lượng cuộc sống và dễ dàng thành công hơn.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Ứng xử thông minh: Làm sao ứng phó khi bị sếp chỉ trích trước mặt nhiều người?

Ứng xử thông minh không những giúp bạn gắn kết mọi người mà còn vững vàng trước lời chỉ trích. Cùng Emdep bỏ túi 5 mẹo sau đây khi bị sếp phê bình nhé.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Mẹ chồng có thực sự thương con dâu hay không, nhìn vào 4 điểm này là biết hết

Muốn biết mẹ chồng có thực sự thương con dâu hay không, nàng dâu chỉ cần nhìn vào 4 điểm này là rõ sự tình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Ứng xử thông minh: Làm sao ứng phó khi bị sếp chỉ trích trước mặt nhiều người?

Ứng xử thông minh không những giúp bạn gắn kết mọi người mà còn vững vàng trước lời chỉ trích. Cùng Emdep bỏ túi 5 mẹo sau đây khi bị sếp phê bình nhé.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Đàn ông yêu thật lòng sẽ không nói 'Anh yêu em' mà làm 5 điều này vì bạn

Đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ làm nhiều hơn là nói. Họ sẽ làm nhiều điều để chứng tỏ tình cảm chân thành với bạn.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Bộc lộ cảm xúc cá nhân: Vì sao bạn không nên kìm nén chúng?

Bộc lộ cảm xúc cá nhân không những giúp bạn giải tỏa tâm trạng mà còn kéo gần các mối quan hệ xã hội. Vì sao bạn không nên kìm nén?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

5 sự thật không thể chối cãi về hôn nhân, cô nàng nào cũng nên đọc trước khi nhận lời cầu hôn

Tình yêu thì là màu hồng nhưng hôn nhân thì không phải lúc nào cũng là màu hồng như bạn mơ tưởng. Bạn gái hãy đọc những sự thật dưới đây để có được hạnh phúc khi bước vào cánh cửa hôn nhân.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Bí quyết giảm căng thẳng trong vòng 5 phút, giúp người hiện đại không ngại áp lực

Bí quyết giảm căng thẳng thật ra không hề phức tạp như bạn nghĩ. Hãy để Emdep mách bạn những “tuyệt chiêu” đánh bay stress trong 5 phút nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Phụ nữ ơi, ở độ tuổi đẹp nhất, hãy sống sao cho rực rỡ nhất, hãy đối xử tử tế với chính mình

Ở tuổi đẹp nhất, chị em đừng ăn mặc quá xuề xòa, đừng ăn những đồ ăn gây hại đến sức khỏe. Hãy nhớ rằng dù có thế nào, bạn hãy yêu và đối xử tốt với chính bản thân mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Elle

Dự báo tổng quan 12 cung hoàng đạo tháng 6/2022

Tháng này cũng đánh dấu một sự kiện quan trọng trong năm đó là ngày Hạ chí (21/06). Sao Mộc vẫn yên vị ở Song Ngư, kết hợp với sao Thuỷ Kim Ngưu thuận hành (03/06 trở đi) sau một chuỗi ngày nghịch hành bế tắc mở ra một tư...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage