Giọng đọc: Nhím Xù  
Tác giả: Sưu tầm

Hèn nhát vốn chỉ là thói quen. Muốn trở nên dũng cảm, hãy dấn thân vào sợ hãi rồi dần dần chính dũng cảm sẽ thế chỗ cho sợ hãi.


Bạn đã thêm thành công

Radio đã có trong playlist của bạn

Chọn playlist hoặc tạo mới
  • Bạn chưa có playlist mới nào !

Một người hèn nhát tìm gặp bậc thầy võ thuật và hỏi ông làm sao để trở nên dũng cảm. Người thầy nhìn anh ta và nói:

 

- Ta sẽ dạy con chỉ với một điều kiện: Trong vòng một tháng, con sẽ phải sống trong một thành phố lớn và nói với mỗi một người con gặp trên đường rằng con là kẻ nhút nhát. Con phải nói to, rõ ràng và nhìn thẳng vào mắt người đó.

 

Anh chàng trở nên cực kỳ buồn bã bởi công việc này thực sự rất đáng sợ. Trong hai ngày tiếp theo, anh ta suy nghĩ rất nhiều rồi quyết định vẫn đi tới thành phố nọ để hoàn thành nhiệm vụ. “Sự hèn nhát đã lấy của mình quá nhiều thứ, mình không thể chịu đựng được nữa!”, anh nghĩ.

 

Làm sao để trở nên dũng cảm?

 

Lúc đầu khi mới nhìn thấy người qua đường, anh chàng không thể mở lời và tiếp xúc với bất kỳ ai. Tuy nhiên do cần phải hoàn thành nhiệm vụ được giao, anh vượt qua chính mình để cuối cùng cũng bắt chuyện với một người. Anh cảm thấy sẽ chết vì quá sợ hãi và xấu hổ!

 

Tuy nhiên, ngày qua ngày, giọng nói của anh trở nên dõng dạc và tự tin hơn. Cho đến một khoảnh khắc, anh chợt nhận ra mình đã không còn sợ hãi nữa, và càng nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ ông thầy võ thuật giao, sợ hãi càng bỏ xa anh. Cứ như thế một tháng trôi qua. Người đàn ông quay lại gặp thầy, cúi đầu và nói:

 

- Con cảm ơn thầy. Con đã hoàn thành nhiệm vụ và hiện giờ không còn sợ hãi nữa. Nhưng làm sao thầy biết nhiệm vụ kỳ lạ này sẽ giúp được con?

 

- Hèn nhát vốn chỉ là thói quen. Bằng cách làm những việc khiến chúng ta sợ hãi, ta có thể phá bỏ hàng rào hèn nhát và đạt thành quả như mong muốn. Bây giờ con cũng hiểu dũng cảm cũng chỉ là thói quen mà thôi. Muốn trở nên dũng cảm, hãy dấn thân vào sợ hãi rồi dần dần chính dũng cảm sẽ thế chỗ cho sợ hãi.

 

----------

 

Theo Inspirationalstories

 

Dịch giả: Ngọc Anh/RadioMe

 

Thực hiện chương trình: Nhím Xù và nhóm sản xuất RadioMe

 

Hãy cùng chia sẻ những tin bài hay và ý nghĩa với RadioMe qua địa chỉ hòm mail camxuc@i-com.vn các bạn nhé!

Chưa có bình luận