Làm sao để yêu thì vẹn tròn, khi buông bỏ lòng vẫn được an yên

Thể hiện : Phương Hiền
Tác giả : vtimes
31-10-2019
  0   990

Chuyện nuối tiếc nhất trên thế gian này chính là chúng ta luôn bỏ lỡ những người quan trọng vào những thời khắc bản thân ích kỉ nhất. Có thể hoặc không, bạn sẽ tin vào hai chữ duyên phận. Như một sự thật không thể chối cãi, duyên phận chính là sợi dây vô hình ràng buộc hai người xa lạ lại với nhau, để rồi yêu nhau, để rồi bỏ lỡ nhau!

 

Trong cuộc sống, gặp được một người là duyên, ở bên một người là phận. Nhưng duyên phận mỏng manh, lòng người thay đổi. Có những người bước vào cánh cửa cuộc đời mình đã được định sẵn họ sẽ là người rời đi, không để lại một dấu vết. Để rồi khi đi qua những năm tháng của tuổi trẻ, chúng ta mới hiểu rằng trong tình yêu, nếu chỉ có tình yêu không thì không đủ, cần phải có duyên phận . Thế nhưng duyên phận khó cưỡng cầu, dù có cố gắng thế nào cũng chẳng thể níu kéo.

 

Khi dòng thời gian cứ vội vã chảy trôi, bạn gặp ai, yêu ai, ở bên ai đều đã được định sẵn. Có những khoảnh khắc bất chợt bạn gặp được một người có thể che chở và bao dung cho bạn, hai người ở bên nhau, hạnh phúc dài lâu. Đó gọi là đúng người, đúng cả thời điểm. Trong tình yêu thì đấy là điều tuyệt nhất. Nhưng cũng có đôi khi bạn sẽ gặp được người mà bạn rất thương, vậy mà duyên mỏng phận nhạt thế nào để rồi vẫn phải rời xa nhau, ai đi đường nấy, tất cả lại trở về quỹ đạo ban đầu. Ở đời liệu có bao nhiêu chuyện có thể nắm bắt, nếu duyên đến hãy mở lòng đón nhận, nếu duyên cạn hãy an yên buông bỏ. Cuộc sống chính là không ngừng tiến về phía trước. Tình yêu cũng vậy, phải gạt bỏ những vụn vỡ để tiếp tục bước đi. Duyên đến duyên đi, hoa nở hoa tàn. Đời người không thể cứ mãi đổ lỗi cho duyên phận được.

 

Bạn biết không, trời se duyên cho chúng ta gặp mặt, người định phận để cùng ở bên nhau.. Tình yêu là một bài toán khó mà chúng ta phải có những phương pháp mới giải mã được. Bao dung, kiên trì, thấu hiểu, quan tâm. Hai người yêu nhau không phải ngay từ ban đầu đã tâm đầu ý hợp, vì thương nên mới bao dung những lỗi lầm của đối phương, vì thương nên mới kiên trì chờ đợi một người từ từ trở nên hiểu thế sự, vì thương nên mới thấu hiểu những nỗi khổ của đối phương để rồi tự đặt mình vào hoàn cảnh của họ mà suy nghĩ, cũng vì thương mà ân cần quan tâm chăm sóc từng bữa cơm, từng giấc ngủ của một người. Đừng nói rằng tình yêu không cần sự cố gắng, thứ cảm xúc kì diệu trong cuộc sống này luôn đòi hỏi những người trong cuộc phải cố gắng để có thể ở bên nhau lâu dài.

 

 

Vậy nên khi bạn thương ai, hãy cố gắng suy nghĩ và thấu hiểu cho họ. Một tình yêu bền vững luôn đến từ hai phía, luôn đến từ sự quan tâm. Hãy sống và yêu hết mình, nỗ lực vì người mình yêu mà gạt đi dòng thời gian vội vã. Duyên phận là chuyện không thể níu kéo, thế nên khi còn yêu thì hãy tận hưởng những khoảnh khắc kì diệu ấy. Để khi mà duyên phận có tan thì chúng ta cũng không cảm thấy nuối tiếc vì thời gian ở bên nhau đã không nỗ lực. Để rồi khi không thể chung đôi nữa chúng ta vẫn cảm thấy hạnh phúc vì quãng thời gian bên nhau mà gửi tặng nhau lời tạm biệt chân thành. Lời tạm biệt của những người có duyên, vô phận! Lời tạm biệt của khoảng thời gian tươi đẹp!

 

Hãy tin rằng mỗi chúng ta đến với thế giới này đều mang trong mình một sự sắp xếp hoàn hảo. Nếu bạn vẫn chưa gặp được người có thể bao dung mình cả đời thì cũng đừng vội vã. Cái gì đến rồi sẽ đến, hãy thuận theo tự nhiên. Đã là người được số mệnh sắp đặt cho mình thì dù hai người có cách xa đến mấy thì đến cuối cùng vẫn có thể gặp được nhau. Còn nếu đã không phải của mình thì dù cưỡng cầu thế nào, chỉ cần đến một thời điểm phải rời đi, họ vẫn lệch khỏi quỹ đạo của bạn mãi mãi. Nhân duyên! Hai chữ tưởng chừng nhẹ bẫng như những câu hứa hẹn khi còn trẻ lại có thể khiến chúng ta phải ngã mũ chào thua. Bởi vì không thể cưỡng cầu nên chỉ có thể sống hết mình cho tuổi trẻ, yêu trọn vẹn cho tình yêu. Bởi vì không thể níu kéo nên chỉ có thể để tùy duyên. Nếu duyên đến hãy mở lòng và yêu thật trọn vẹn. Nếu duyên đi hãy buông bỏ và chờ đợi. Hãy tin rằng vẫn luôn có những người thật sự thuộc về mình, cùng mình dựng xây hạnh phúc. Và hãy tin rằng tình yêu luôn luôn đúng như bản chất của nó, tươi đẹp, rực rỡ, bình yên. Đừng vì một lần lỡ duyên mà sợ hãi tình yêu để rồi khép kín lòng mình, nhé!

 

“Duyên đến duyên đi người đón nhận

Hoa nở hoa tàn tựa nhân duyên

Đời người được mấy lần gặp gỡ?

Yêu vẹn tròn, buông bỏ an yên!”

 

 

 

 

Thực hiện: Phương Hiền - RadioMe Gom yêu thương - Trao hạnh phúc

Nguồn: Vtimes

 

 

Giọng đọc: Babum

Tình yêu chưa bao giờ là sai, có chăng là "người yêu" sai

Tình yêu chưa bao giờ là sai cả. Cái sai có chăng là "người yêu"?

Giọng đọc: Chit Xinh

Gặp nhau là duyên, đi cùng nhau là nỗ lực

Gặp nhau, bên nhau ấy là cái duyên. Nhưng để bên nhau thì duyên không là chưa đủ, điều quan trọng là cả hai cùng nỗ lực vun vén tình cảm.

Giọng đọc: Babum

Lãng quên nhau không hề dễ nhưng rồi cũng sẽ ổn thôi!

Mất một ai đó cũng là một bài học lớn để dạy cho chúng ta cách gượng dậy, bước tiếp, và tự tin đi trên cuộc hành trình riêng của mình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Hạc Xanh

Mình yêu thôi, không cưới được không anh?

Em biết, nói ra điều này không ít người cười cợt, không ít người trêu đùa, cũng không ít người phê phán em.

Giọng đọc: Vy Cầm

Càng trưởng thành, người ta càng mắc bệnh sợ yêu

Có một căn bệnh như thế đấy, một căn bệnh khiến người ta sợ phải bắt đầu một mối quan hệ...

Giọng đọc: Babum

Đừng trách phụ nữ vô tình, hãy hỏi bạn đã từng để tâm đến họ chưa

Đàn ông vô tâm, vì tâm anh ta không đặt ở nơi bạn. Phụ nữ vô tình, vì tình của họ đặt không đúng người.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Hạc Xanh

Mùa đông à, đừng giữ người em yêu nữa cho em gặp anh ấy đi

Mùa đông lạnh lùng với em bằng những cơn gió lùa tóc rối, bằng những cơn mưa phùn bay hiu hắt những sớm chiều.

Giọng đọc: Babum

Viết cho em, cô gái của mùa đông

Con gái sinh vào mùa đông, ai bảo em xù xì và gai góc? Chỉ vì mùa quạnh quẽ quá, nên em tự biết gồng mình khoác mạnh mẽ lên đôi vai em thôi...

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Duyên tháng 12

Sáng ra, xé tờ lịch cũ chợt giật mình, hóa ra đã sang tháng mười hai. Dạo một vòng trên Facebook, thấy bạn bè mỗi người chào tháng mười hai với một tâm trạng khác nhau. Kẻ háo hức, mong chờ, người thẫn thờ tiếc nuối.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Đơn phương là thứ tình yêu ngu ngốc nhất trên thế gian này

Yêu nhưng không thể nói ra, thương nhưng lại phải giấu kín, như thế liệu có thể gọi là tình yêu…?

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Cúc hoạ mi: Lời hẹn ước tháng 11 đầu đông

Những ngày Hà Nội trở lạnh, bầu không khí trở nên xám xịt, con người cũng thấy uể oải hơn thì chính sắc trắng tinh khôi của cúc họa mi - loài hoa gọi đông về này sẽ làm cả bầu không khí sáng bừng trở lại.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Hương vị đầu đông

Mùa đông, cái thời tiết dở dở ương ương của đất trời sinh ra những con người có những thói quen chả giống ai với những tính cách lạ thường.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Anh sẽ lấp đầy khoảng trống trong tim em

Nếu một ngày em mở rộng lòng mình, hãy gõ nỗi cô đơn vào file word và gửi cho anh, bao nhiêu khoảng trắng anh sẽ lắp đầy bằng những yêu thương.

Giọng đọc: Phương Hiền

Người cần sẽ đến, người phải đi sẽ đi...

Hôm nay họ có thể yêu ta đến mức đánh đổi tất cả, nhưng ai biết được ngày mai, ngày sau, điều gì sẽ đến, lý do nào khiến họ nhẫn tâm rời bỏ ta...

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Hãy yêu em một tình yêu bình yên được không?

“Yêu” là một thứ cảm xúc đẹp đẽ và thiêng liêng lắm, nhưng đôi khi, nó làm con người ta phải sợ. Sợ phải chia xa, sợ thất tình, sợ đến ngày phai nhạt và sợ trái tim sẽ hằn lên những vết trầy xước.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Mong ước ngày trở về

Cứ thức khuya là thấy buồn mênh mông. Muốn để lại gì đó cho tháng mười, mong cho tháng 11 sẽ ít nỗi buồn hơn. Một tháng 10 đã sắp đi qua, gửi lại cho ta sự hoài cảm nhẹ nhàng, trong một trời rời rợi nhớ. Tạm biệt nhé...

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage