Làm sao để yêu thì vẹn tròn, khi buông bỏ lòng vẫn được an yên

Thể hiện : Phương Hiền
Tác giả : vtimes
31-10-2019
  0   1783

Chuyện nuối tiếc nhất trên thế gian này chính là chúng ta luôn bỏ lỡ những người quan trọng vào những thời khắc bản thân ích kỉ nhất. Có thể hoặc không, bạn sẽ tin vào hai chữ duyên phận. Như một sự thật không thể chối cãi, duyên phận chính là sợi dây vô hình ràng buộc hai người xa lạ lại với nhau, để rồi yêu nhau, để rồi bỏ lỡ nhau!

 

Trong cuộc sống, gặp được một người là duyên, ở bên một người là phận. Nhưng duyên phận mỏng manh, lòng người thay đổi. Có những người bước vào cánh cửa cuộc đời mình đã được định sẵn họ sẽ là người rời đi, không để lại một dấu vết. Để rồi khi đi qua những năm tháng của tuổi trẻ, chúng ta mới hiểu rằng trong tình yêu, nếu chỉ có tình yêu không thì không đủ, cần phải có duyên phận . Thế nhưng duyên phận khó cưỡng cầu, dù có cố gắng thế nào cũng chẳng thể níu kéo.

 

Khi dòng thời gian cứ vội vã chảy trôi, bạn gặp ai, yêu ai, ở bên ai đều đã được định sẵn. Có những khoảnh khắc bất chợt bạn gặp được một người có thể che chở và bao dung cho bạn, hai người ở bên nhau, hạnh phúc dài lâu. Đó gọi là đúng người, đúng cả thời điểm. Trong tình yêu thì đấy là điều tuyệt nhất. Nhưng cũng có đôi khi bạn sẽ gặp được người mà bạn rất thương, vậy mà duyên mỏng phận nhạt thế nào để rồi vẫn phải rời xa nhau, ai đi đường nấy, tất cả lại trở về quỹ đạo ban đầu. Ở đời liệu có bao nhiêu chuyện có thể nắm bắt, nếu duyên đến hãy mở lòng đón nhận, nếu duyên cạn hãy an yên buông bỏ. Cuộc sống chính là không ngừng tiến về phía trước. Tình yêu cũng vậy, phải gạt bỏ những vụn vỡ để tiếp tục bước đi. Duyên đến duyên đi, hoa nở hoa tàn. Đời người không thể cứ mãi đổ lỗi cho duyên phận được.

 

Bạn biết không, trời se duyên cho chúng ta gặp mặt, người định phận để cùng ở bên nhau.. Tình yêu là một bài toán khó mà chúng ta phải có những phương pháp mới giải mã được. Bao dung, kiên trì, thấu hiểu, quan tâm. Hai người yêu nhau không phải ngay từ ban đầu đã tâm đầu ý hợp, vì thương nên mới bao dung những lỗi lầm của đối phương, vì thương nên mới kiên trì chờ đợi một người từ từ trở nên hiểu thế sự, vì thương nên mới thấu hiểu những nỗi khổ của đối phương để rồi tự đặt mình vào hoàn cảnh của họ mà suy nghĩ, cũng vì thương mà ân cần quan tâm chăm sóc từng bữa cơm, từng giấc ngủ của một người. Đừng nói rằng tình yêu không cần sự cố gắng, thứ cảm xúc kì diệu trong cuộc sống này luôn đòi hỏi những người trong cuộc phải cố gắng để có thể ở bên nhau lâu dài.

 

 

Vậy nên khi bạn thương ai, hãy cố gắng suy nghĩ và thấu hiểu cho họ. Một tình yêu bền vững luôn đến từ hai phía, luôn đến từ sự quan tâm. Hãy sống và yêu hết mình, nỗ lực vì người mình yêu mà gạt đi dòng thời gian vội vã. Duyên phận là chuyện không thể níu kéo, thế nên khi còn yêu thì hãy tận hưởng những khoảnh khắc kì diệu ấy. Để khi mà duyên phận có tan thì chúng ta cũng không cảm thấy nuối tiếc vì thời gian ở bên nhau đã không nỗ lực. Để rồi khi không thể chung đôi nữa chúng ta vẫn cảm thấy hạnh phúc vì quãng thời gian bên nhau mà gửi tặng nhau lời tạm biệt chân thành. Lời tạm biệt của những người có duyên, vô phận! Lời tạm biệt của khoảng thời gian tươi đẹp!

 

Hãy tin rằng mỗi chúng ta đến với thế giới này đều mang trong mình một sự sắp xếp hoàn hảo. Nếu bạn vẫn chưa gặp được người có thể bao dung mình cả đời thì cũng đừng vội vã. Cái gì đến rồi sẽ đến, hãy thuận theo tự nhiên. Đã là người được số mệnh sắp đặt cho mình thì dù hai người có cách xa đến mấy thì đến cuối cùng vẫn có thể gặp được nhau. Còn nếu đã không phải của mình thì dù cưỡng cầu thế nào, chỉ cần đến một thời điểm phải rời đi, họ vẫn lệch khỏi quỹ đạo của bạn mãi mãi. Nhân duyên! Hai chữ tưởng chừng nhẹ bẫng như những câu hứa hẹn khi còn trẻ lại có thể khiến chúng ta phải ngã mũ chào thua. Bởi vì không thể cưỡng cầu nên chỉ có thể sống hết mình cho tuổi trẻ, yêu trọn vẹn cho tình yêu. Bởi vì không thể níu kéo nên chỉ có thể để tùy duyên. Nếu duyên đến hãy mở lòng và yêu thật trọn vẹn. Nếu duyên đi hãy buông bỏ và chờ đợi. Hãy tin rằng vẫn luôn có những người thật sự thuộc về mình, cùng mình dựng xây hạnh phúc. Và hãy tin rằng tình yêu luôn luôn đúng như bản chất của nó, tươi đẹp, rực rỡ, bình yên. Đừng vì một lần lỡ duyên mà sợ hãi tình yêu để rồi khép kín lòng mình, nhé!

 

“Duyên đến duyên đi người đón nhận

Hoa nở hoa tàn tựa nhân duyên

Đời người được mấy lần gặp gỡ?

Yêu vẹn tròn, buông bỏ an yên!”

 

 

 

 

Thực hiện: Phương Hiền - RadioMe Gom yêu thương - Trao hạnh phúc

Nguồn: Vtimes

 

 

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nguyên

Cô gái à, chia tay rồi thì thôi...

Cô gái à, chia tay rồi thì thôi. Có rất nhiều điều đang chờ đợi cô ở phía trước, còn có những đam mê, những dự định cô ấp ủ từ lâu kia mà...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Phụ nữ tinh tế thường im lặng đúng lúc để đàn ông vừa nể vừa yêu

Nói quá nhiều, hay càm ràm và mỗi khi gặp chuyện là sẽ lôi mọi lỗi lầm trong quá khứ của đối phương ra để chứng minh rằng anh ta sai lầm như thế nào. Đây chính là kiểu phụ nữ khiến cánh đàn ông cảm thấy sợ hãi nhất.

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nguyên

Còn yêu thì sẽ có lúc quay về bên nhau

Giữa cuộc sống bộn bề bận rộn, có khi nào con tim mỗi chúng ta đã thôi không còn nhớ về nhau?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Jessica Huynh

Can đảm say đắm thì hãy dũng cảm buông tay

Cho đến một ngày, khi bạn không còn mong mỏi người ta nữa, nghĩa là trái tim bạn đã được bình yên.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Thi Thi

Không sao đâu em, nỗi buồn nào rồi thời gian cũng phai mờ…

Chúng ta rồi sẽ đi qua thương nhớ, từng yêu bằng tất cả nồng nhiệt của tuổi trẻ, nhưng cô gái nhỏ thực sự mọi thứ em làm có đáng hay không? Có đáng khi phí hoài thanh xuân vì người con trai chẳng vì em buồn mà cố gắng...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Sưu tầm

Người yêu cũ có thể nhớ, nhưng không được thương

Ai cũng sẽ có người mới để yêu thương và chăm sóc, nếu cứ vấn vương và nhớ nhung người cũ mãi thì không ổn một chút nào.

Giọng đọc: Vy Cầm,Babum
Tác giả: Sammy,Hạc Xanh

Người yêu cũ, nếu một ngày em gặp lại anh...

Sau tổn thương, người con gái thường khép mình lại né tránh những yêu thương. Không phải là không yêu một ai, cũng không pải trái tim đã chai sạn.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunudoisong

Cuộc đời ngắn lắm, muốn thanh thản hãy học cách nói hai chữ: ‘Thì thôi’

Kỳ thực, cuộc đời này ngắn lắm, muốn sống thanh thản, an nhiên hãy học cách nói hai chữ: “Thì thôi”.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Nếu tình yêu được lựa chọn, bạn sẽ yêu người đàn ông thế nào?

Hãy yêu một người đàn ông, có thể chịu đựng được cái bản tính thất thường, sớm nắng chiều mưa và hay khó chịu của em, không làm điều gì khiến em phải cảm thấy bực bội, cũng chẳng sẽ phải làm em hờn ghen nhiều.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Mùa hoa loa kèn gọi tháng Tư vào phố

Hoa loa kèn và tháng Tư gặp nhau đúng như sắp đặt của đất trời....

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Tháng Ba, mưa Hà Nội đong đầy những nỗi nhớ

Phải chăng khi đã trở nên quá quen thuộc với một điều gì đó, con người ta thường đánh mất đi những cảm xúc nguyên vẹn ngày đầu? Điều đó là tốt hay xấu, là sự đổi thay hay đơn giản chỉ là lẽ tự nhiên ở đời?

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Tôi yêu cô gái thích cà phê

Mỗi giọt cà phê tí tách rơi là mỗi giọt chạm vào sâu thăm thẳm của những tâm sự cất chất chứa trong tim. Tôi yêu cô gái thích cà phê, còn cô ấy có lẽ lại yêu một chàng trai khác, yêu theo cách riêng của mình là chờ...

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Chút tâm tư của những ngày cuối năm

Điều bận tậm tết này về quê lại là một câu hỏi đã quá cũ kỹ “bao giờ lấy chồng”. Cuộc sống độc thân đã trở nên quá đỗi quen thuộc, từng ngày trôi qua chẳng chút bận lòng.

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Khoảng lặng mùa đông

Kéo hơi thuốc, thở hắt ra dường như mệt mỏi rồi thả nỗi niềm vào những áng thơ trong đầu, sương đêm đọng trên khóe mắt, lắng nghe, cảm nhận, ta bước đi…

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Đông thì thầm với nỗi nhớ bao la

Mùa đông, người ta vùi trong chăn những giấc ngủ êm đềm và mải miết kiếm tìm hơi ấm từ nửa kia cho vơi đi cái lạnh hay với đi sự trống vắng. Bên cạnh đó, lại có những người cố gắng xóa đi những miền ký ức đau thương,...

Giọng đọc: MC. Phương Hiền
Tác giả: VOV

Kết nối yêu thương: Duyên tháng 12

Sáng ra, xé tờ lịch cũ chợt giật mình, hóa ra đã sang tháng mười hai. Dạo một vòng trên Facebook, thấy bạn bè mỗi người chào tháng mười hai với một tâm trạng khác nhau. Kẻ háo hức, mong chờ, người thẫn thờ tiếc nuối.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage