Làm thế nào để vượt qua cảm giác bị từ chối trong tình yêu?

Tác giả : Elle
31-07-2018
  0   406Nghiên cứu của Ethan Kross năm 2011 đã chỉ ra rằng tổn thương tinh thần do bị người khác từ chối tình cảm tạo ra một vùng đau đớn trên não bộ tương tự như những đau đớn về thể chất. Tuy nhiên, chúng ta thường chịu cảm giác bị bỏng khi đổ một tách cà phê nóng lên tay hơn là việc phải bắt đầu tin tưởng lại một lần nữa sau khi bị từ chối tình yêu. Vậy tâm lý sợ hãi này có phải là cách để đối mặt với sự từ chối?


Bị từ chối không lấy đi cơ hội được hạnh phúc

 

 

Trong tác phẩm có tựa đề Nothing ventured, nothing gained (2017) đã cho thấy, số người chọn chấp nhận việc có thể bị từ chối trong tình yêu thay vì bỏ lỡ cơ hội có được hạnh phúc nhiều hơn số người chọn phương án ngược lại. Thật vậy, chúng ta sẽ không thể biết được cà phê có vị đắng ra sao nếu chưa từng nếm thử. Tình yêu cũng vậy, nếu không một lần chấp nhận đau vì nó, bạn sẽ không thể hiểu được tình yêu là như thế. Bạn có thể bị từ chối nhưng đó không phải là lý do để bạn từ bỏ cơ hội được yêu thương. Nếu người ấy chưa phải là một nửa thực sự dành cho bạn, đừng tiếc nuối. Con đường tìm kiếm hạnh phúc của bạn vẫn còn ở phía trước.


Bị từ chối trong tình yêu không quyết định giá trị con người bạn

 

 

Bạn có thể cho rằng bị từ chối nghĩa là bạn đang tổn thương lòng tự trọng. Sau đó, bạn bắt đầu nghi ngờ giá trị của mình và cảm thấy bất an khi tình cảm không được chấp nhận. Tuy nhiên, giá trị của bạn không được đánh giá bởi việc bạn thành công hay thất bại trong tình yêu. Sẽ chẳng có ai chê bai bạn chỉ vì bạn không thể có được tình yêu từ người khác cả. Thay vì tự dằn vặt, hãy lùi lại một bước và nhìn nhận mọi việc trong một bức tranh lớn hơn. Sự từ chối của một người sẽ là bài học cho người khác. Hãy tạm thời gạt bỏ suy nghĩ tiêu cực và nhìn thẳng vào vấn đề, điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi cảm giác buồn bã hiện tại.


Khi cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra

 

 

Chắc hẳn bạn đã nghe qua câu nói: Khi cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể suy nghĩ lạc quan như vậy. Sau khi mối quan hệ tan vỡ, họ thường chỉ nhìn về cánh cửa đã khép rồi cảm thấy sợ hãi và tự thu mình lại. Bị từ chối chưa bao giờ là điều dễ chấp nhận. Song, đây chỉ là nỗi buồn tạm thời. Việc bạn cần làm là thu dọn tất cả cảm xúc tiêu cực, cất vào một góc của ký ức và không bao giờ đụng đến nữa. Sau đó, hãy mở lòng ra để thấy rằng còn rất nhiều cánh cửa khác tốt đẹp hơn đang chờ đón bạn.
từ chối trong tình yêu 3

 

----------------------------

 

Nguồn: Elle

 

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

Top 7 điều F.A nên làm trong ngày Valentine 14/02

Valentine là một ngày đặc biệt của các cặp đôi yêu nhau, nhưng lại là ngày thực sự "thảm họa" với những người vẫn còn đang F.A...

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

Cuộc sống an yên khi không cần bận tâm đến 3 điều và 3 kiểu người này

Phụ nữ thông minh sẽ không vì một lời nói của ai đó mà đau lòng, việc tổn thương trước một người vô tình lại càng không. Có những chuyện chỉ nên nói một lần và cũng có những kiểu người tốt nhất là đừng bao giờ gặp lại.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

5 bài học quan trọng dành cho tuýp người nhạy cảm

Với niềm tin và suy nghĩ lạc quan về cuộc sống: “Mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn” nên những người nhạy cảm thường không bao giờ ngừng cố gắng.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

5 kiểu bạn bè ai cũng gặp trong đời: Kết giao đúng là quý nhân, kết giao nhầm họ sẽ ngấm ngầm “kéo bạn lao dốc”.

Nếu tiền bạc là bằng chứng cho sự giàu có về vật chất, trí tuệ được xem như sự giàu có về tinh thần thì bạn bè là minh chứng cho cả hai điều đó. Cuộc sống có thể thiếu đi nhiều thứ, nhưng không thể nào thiếu những người...

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

Những điều cần nhớ khi gặp lại người cũ

Khi kết thúc một cuộc tình, có lẽ bất cứ ai cũng sẽ phải trải qua thời gian đau khổ và không còn muốn dính dáng gì đến người yêu cũ nữa. Nhưng nếu tình cờ chạm mặt thì cần hành xử như thế nào cho đúng mực ?

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Sưu tầm

Những biểu hiện khi đàn ông đã hết yêu

Khi một người đàn ông hết tình cảm với bạn, họ sẽ bắt đầu có những biểu hiện ra bên ngoài khá rõ ràng. Với bản năng nhạy bén về trực giác của phái nữ, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều đó nhưng có lẽ bạn không...

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Guu

13 hành động đơn giản nhưng chứng tỏ chàng thật sự yêu bạn rất nhiều

Tình yêu là phạm trù cảm xúc không thể định nghĩa hết bằng lời nói, mà đôi khi điều tuyệt vời nhất để minh chứng cho lời nói của trái tim lại chính là những hành động tưởng chừng như vô cùng đơn giản.

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Bestie

Lí do vì sao con gái nên chủ động bật đèn xanh với anh chàng mình thích

"Ra tín hiệu" cho người bạn thầm thương trộm mến đúng cách thì cứ yên tâm là anh chàng ấy sẽ đổ bạn rầm rầm mà thôi. Làm sao có thể cưỡng lại sức cuốn hút của một cô nàng vừa bí ẩn vừa thú vị cơ chứ?

Giọng đọc: Mai Hương
Tác giả: Bestie

Quan sát 4 điều này khi ăn cơm cùng chàng, bạn sẽ biết chàng yêu bạn thật lòng hay không?

Tưởng chừng như một bữa cơm sẽ chẳng nói lên được điều gì về người ấy, vậy nhưng bạn hoàn toàn có thể chắc chắn về tình cảm thực sự của người yêu đối với mình thông qua các hành động và cử chỉ trong khi ăn dưới đây.

Giọng đọc: Kami

Những sự thật về đàn ông mọi cô gái cần biết

Đừng để vẻ điềm đạm bên ngoài đánh lừa, thật ra cánh đàn ông cũng có nội tâm rắc rối không kém phụ nữ đâu nhé. Cùng tìm hiểu để có thể đọc vị suy nghĩ của người ấy ngay nào.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage