Làm thế nào để vượt qua cảm giác bị từ chối trong tình yêu?

Tác giả : Elle
31-07-2018
  0   253Nghiên cứu của Ethan Kross năm 2011 đã chỉ ra rằng tổn thương tinh thần do bị người khác từ chối tình cảm tạo ra một vùng đau đớn trên não bộ tương tự như những đau đớn về thể chất. Tuy nhiên, chúng ta thường chịu cảm giác bị bỏng khi đổ một tách cà phê nóng lên tay hơn là việc phải bắt đầu tin tưởng lại một lần nữa sau khi bị từ chối tình yêu. Vậy tâm lý sợ hãi này có phải là cách để đối mặt với sự từ chối?


Bị từ chối không lấy đi cơ hội được hạnh phúc

 

 

Trong tác phẩm có tựa đề Nothing ventured, nothing gained (2017) đã cho thấy, số người chọn chấp nhận việc có thể bị từ chối trong tình yêu thay vì bỏ lỡ cơ hội có được hạnh phúc nhiều hơn số người chọn phương án ngược lại. Thật vậy, chúng ta sẽ không thể biết được cà phê có vị đắng ra sao nếu chưa từng nếm thử. Tình yêu cũng vậy, nếu không một lần chấp nhận đau vì nó, bạn sẽ không thể hiểu được tình yêu là như thế. Bạn có thể bị từ chối nhưng đó không phải là lý do để bạn từ bỏ cơ hội được yêu thương. Nếu người ấy chưa phải là một nửa thực sự dành cho bạn, đừng tiếc nuối. Con đường tìm kiếm hạnh phúc của bạn vẫn còn ở phía trước.


Bị từ chối trong tình yêu không quyết định giá trị con người bạn

 

 

Bạn có thể cho rằng bị từ chối nghĩa là bạn đang tổn thương lòng tự trọng. Sau đó, bạn bắt đầu nghi ngờ giá trị của mình và cảm thấy bất an khi tình cảm không được chấp nhận. Tuy nhiên, giá trị của bạn không được đánh giá bởi việc bạn thành công hay thất bại trong tình yêu. Sẽ chẳng có ai chê bai bạn chỉ vì bạn không thể có được tình yêu từ người khác cả. Thay vì tự dằn vặt, hãy lùi lại một bước và nhìn nhận mọi việc trong một bức tranh lớn hơn. Sự từ chối của một người sẽ là bài học cho người khác. Hãy tạm thời gạt bỏ suy nghĩ tiêu cực và nhìn thẳng vào vấn đề, điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi cảm giác buồn bã hiện tại.


Khi cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra

 

 

Chắc hẳn bạn đã nghe qua câu nói: Khi cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể suy nghĩ lạc quan như vậy. Sau khi mối quan hệ tan vỡ, họ thường chỉ nhìn về cánh cửa đã khép rồi cảm thấy sợ hãi và tự thu mình lại. Bị từ chối chưa bao giờ là điều dễ chấp nhận. Song, đây chỉ là nỗi buồn tạm thời. Việc bạn cần làm là thu dọn tất cả cảm xúc tiêu cực, cất vào một góc của ký ức và không bao giờ đụng đến nữa. Sau đó, hãy mở lòng ra để thấy rằng còn rất nhiều cánh cửa khác tốt đẹp hơn đang chờ đón bạn.
từ chối trong tình yêu 3

 

----------------------------

 

Nguồn: Elle

 

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Tổng hợp

Chưa biết những điều này đừng vội đem lòng yêu bạn thân

Yêu bạn thân vừa là thử thách, vừa là việc đầy khó khăn nhưng cuối cùng sẽ mang lại cho bạn điều hoàn toàn xứng đáng. Đọc tới đây thì các bạn đang nghĩ tới người bạn thân nào mà mình muốn tỏ tình? Còn chần chừ gì nữa mà...

Tác giả: Tindich

Hãy giữ chặt lấy ước mơ bằng cách bỏ 5 thói quen nguy hiểm này

'Hãy giữ chặt lấy ước mơ, vì nếu ước mơ chết, cuộc sống sẽ như một chú chim bị gãy cánh, nó không thể bay được' - Langston Huges

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Zing

Bí Kíp tạo sự ngạc nhiên dành cho người yêu

Những bất ngờ thú vị chính là “gia vị” cho tình yêu của các bạn trẻ, giúp tình yêu giữ được sự cuốn hút và cảm xúc. Để làm người yêu bạn ngạc nhiên và nở nụ cười thích thú không hề là điều khó khăn, khi bạn đã học...

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Tổng hợp

Cách quên một mối tình chưa từng thuộc về mình

Một mối tình đơn phương đã đành, tệ hơn cả là hai bạn đều dành cho nhau những tình cảm sâu đậm nhưng vì một lý do nào đó phải bỏ lại đằng sau. Vậy nên, điều cuối cùng chúng để lại trong tâm trí bạn là những cảm xúc...

Giọng đọc: Kami
Tác giả: khoeplus24h

5 tuyệt chiêu giúp chàng hạ gục cô nàng khó tính

Rất nhiều chàng trai thích những cô gái khó tính, nhưng lại đành bó tay khi nghĩ mình không đủ khả năng để cưa cẩm các cô gái kiểu như này.

Tác giả: Trithuctre
Giọng đọc: Kami
Tác giả: noinghene

Giải mã tình cảm của chàng trai qua cách khoác tay lên người cô gái của mình

Trong tình yêu, ngôn ngữ cơ thể cũng là một cách tinh tế để biểu đạt sự chân thành, đặc biệt là với những người chàng trai luôn ngại bày tỏ cảm xúc yêu thương.

Tác giả: Elle

Làm thế nào để vượt qua cảm giác bị từ chối trong tình yêu?

Trong tình yêu, bị từ chối không phải là dấu chấm hết. Luôn có người chờ bạn ở phía trước nếu bạn đủ dũng cảm bước qua cánh cửa đã không còn dành cho bạn.

Tác giả: Elle

Làm sao để hạnh phúc trong tình yêu lẫn tình bạn?

Bạn thân và người yêu, hai mối quan hệ quan trọng tồn tại song song trong cuộc đời mỗi người. Vậy làm sao để hạnh phúc và giữ mọi người luôn vui vẻ mà không làm mất lòng ai hết?

Tác giả: Tổng hợp

Những điều “tuyệt đối” không tâm sự với người yêu

Dù yêu nhau nhiều cỡ nào nhưng không phải điều gì bạn cũng nên tâm sự với người yêu đâu nhé. Vì nếu nói ra những điều này, có thể tình yêu của các bạn sẽ xảy ra chiến tranh, xung đột và nhiều thứ khác không lường trước được.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage