Lên kế hoạch List-to-do cho một năm mới thật tuyệt vời

Tác giả : Mia Thủy Tiên
01-01-2018
  0   93

Thời khắc cuối năm đang cận kề, bạn đã lên kế hoạch để bắt đầu một năm mới thật suôn sẻ chưa?

 

Vào thời điểm cuối năm, chúng ta thường dành thời gian để nhìn lại một năm qua, xem mình làm được và chưa làm được gì. Đôi khi, những dự định còn dang dở sẽ khiến chúng ta thất vọng đôi chút, tuy nhiên, cũng đừng quên ghi nhận những thành tựu mình đạt được. Để bắt đầu một năm mới suôn sẻ, nhiều cảm hứng hơn, sao chúng ta không thử lên kế hoạch về những điều mà bản thân muốn (và nên) thay đổi trong năm sau. Bạn đã sẵn sàng cho một con người mới chưa?

 

1. MỖI NGÀY ĐỀU LÀ MỘT NGÀY MỚI

 

 

 

Thay vì xem quá khứ là cái đã qua thì con người ta lại thường luyến tiếc chúng, dù là thành công hay thất bại. Quá khứ đơn giản là không thế thay đổi được, cái duy nhất có thể thay đổi chính là bản thân bạn của hiện tại và tương lai. Dù hôm qua bạn thành công nhưng hôm nay bạn dừng lại chỉ để hưởng thụ, sớm muộn bạn cũng sẽ nhận lại thất bại mà thôi. Còn nếu đã thất bại mà vẫn cứ đăm đăm trách móc bản thân, không bắt đầu một khởi đầu mới, khi nào thành công mới gõ cửa tìm bạn? Hãy đón ngày mới với tất cả niềm vui sống và trân trọng từng phút giây bạn có mặt trên cuộc đời này.

 

2. ĐỪNG SO SÁNH BẢN THÂN VỚI BẤT KÌ AI

 

Bạn có thể không phải là đặc biệt nhất, nhưng bạn là duy nhất. Chỉ khi tin vào bản thân mình, bỏ qua việc so đo với người này người kia, thì bạn mới có thể tập trung, đi thẳng tới thành công.

 

3. DÀNH THỜI GIAN THẬT NHIỀU ĐỂ LÀM NHỮNG ĐIỀU MÌNH THÍCH

 

 

 

Thời gian dành ra để làm những việc mình yêu thích không bao giờ là đủ. Đam mê thực sự có thể tạo ra nguồn năng lượng tích cực, khiến mọi mệt mỏi và vất vả đều tan biến.

 

4. ĐỪNG YÊU KHI ĐỐI PHƯƠNG CHƯA THẬT SỰ XỨNG ĐÁNG

 

Lẽ dĩ nhiên, trong List-to-do này, bạn nên đặt vào một vài mục tiêu về mặt tình cảm. Bạn luôn xứng đáng được nhận những điều tốt đẹp nhất, vì vậy, khi cảm thấy chưa nhận lại những thứ xứng đáng thuộc về mình, hãy khoan lên kế hoạch để bắt đầu một mối quan hệ.

 

5. TỰ THÂN VẬN ĐỘNG

 

Hãy học cách tự chủ trong mọi trường hợp. Đừng để bất kì ai quyết định hộ bạn điều gì, vì cuộc sống là của bạn. Khi bản thân bạn đã quen với việc tự thân vận động thì mọi thứ sẽ trở nên tự nhiên và dễ dàng ngay cả việc lên kế hoạch cho bản thân.

 

6. HÃY CHĂM SÓC TÂM TRẠNG CÁ NHÂN THẬT TỐT

 

 

 

Tinh thần luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống mỗi con người. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, công việc, tình cảm và cả những mối quan hệ xã hội. Làm sao có thể tận hưởng cuộc sống hạnh phúc khi tinh thần luôn trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi?

 

7. HÃY LÀM THEO BẢN NĂNG CỦA BẢN THÂN

 

Quyết định ban đầu thường có xác suất chính xác cao hơn quyết định thứ hai. Đã bao nhiêu lần bạn cảm thấy hối hận vì không giữ lại quyết định đầu tiên? Sự lưỡng lự thường làm giảm khả năng phán đoán. Hãy tin tưởng và làm theo những việc mình hay làm.

 

8. HÃY ĐỂ BẢN THÂN Ở VỊ TRÍ ƯU TIÊN SỐ MỘT

 

 

 

Luôn đặt việc giúp đỡ người khác và yêu thương bản thân mình ở mức cân bằng, nghiêng qua bên nào quá cũng là không tốt. Bạn không cần cảm thấy có lỗi khi thỉnh thoảng tự dành cho bản thân sự quan tâm đặc biệt.

 

 

Nguồn: Mia Thủy Tiên lược dịch/Elle. 

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Tổng hợp

Chưa biết những điều này đừng vội đem lòng yêu bạn thân

Yêu bạn thân vừa là thử thách, vừa là việc đầy khó khăn nhưng cuối cùng sẽ mang lại cho bạn điều hoàn toàn xứng đáng. Đọc tới đây thì các bạn đang nghĩ tới người bạn thân nào mà mình muốn tỏ tình? Còn chần chừ gì nữa mà...

Tác giả: Tindich

Hãy giữ chặt lấy ước mơ bằng cách bỏ 5 thói quen nguy hiểm này

'Hãy giữ chặt lấy ước mơ, vì nếu ước mơ chết, cuộc sống sẽ như một chú chim bị gãy cánh, nó không thể bay được' - Langston Huges

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Zing

Bí Kíp tạo sự ngạc nhiên dành cho người yêu

Những bất ngờ thú vị chính là “gia vị” cho tình yêu của các bạn trẻ, giúp tình yêu giữ được sự cuốn hút và cảm xúc. Để làm người yêu bạn ngạc nhiên và nở nụ cười thích thú không hề là điều khó khăn, khi bạn đã học...

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Tổng hợp

Cách quên một mối tình chưa từng thuộc về mình

Một mối tình đơn phương đã đành, tệ hơn cả là hai bạn đều dành cho nhau những tình cảm sâu đậm nhưng vì một lý do nào đó phải bỏ lại đằng sau. Vậy nên, điều cuối cùng chúng để lại trong tâm trí bạn là những cảm xúc...

Giọng đọc: Kami
Tác giả: khoeplus24h

5 tuyệt chiêu giúp chàng hạ gục cô nàng khó tính

Rất nhiều chàng trai thích những cô gái khó tính, nhưng lại đành bó tay khi nghĩ mình không đủ khả năng để cưa cẩm các cô gái kiểu như này.

Tác giả: Trithuctre
Giọng đọc: Kami
Tác giả: noinghene

Giải mã tình cảm của chàng trai qua cách khoác tay lên người cô gái của mình

Trong tình yêu, ngôn ngữ cơ thể cũng là một cách tinh tế để biểu đạt sự chân thành, đặc biệt là với những người chàng trai luôn ngại bày tỏ cảm xúc yêu thương.

Tác giả: Elle

Làm thế nào để vượt qua cảm giác bị từ chối trong tình yêu?

Trong tình yêu, bị từ chối không phải là dấu chấm hết. Luôn có người chờ bạn ở phía trước nếu bạn đủ dũng cảm bước qua cánh cửa đã không còn dành cho bạn.

Tác giả: Elle

Làm sao để hạnh phúc trong tình yêu lẫn tình bạn?

Bạn thân và người yêu, hai mối quan hệ quan trọng tồn tại song song trong cuộc đời mỗi người. Vậy làm sao để hạnh phúc và giữ mọi người luôn vui vẻ mà không làm mất lòng ai hết?

Tác giả: Tổng hợp

Những điều “tuyệt đối” không tâm sự với người yêu

Dù yêu nhau nhiều cỡ nào nhưng không phải điều gì bạn cũng nên tâm sự với người yêu đâu nhé. Vì nếu nói ra những điều này, có thể tình yêu của các bạn sẽ xảy ra chiến tranh, xung đột và nhiều thứ khác không lường trước được.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage