Lên kế hoạch List-to-do cho một năm mới thật tuyệt vời

Tác giả : Mia Thủy Tiên
01-01-2018
  0   56

Thời khắc cuối năm đang cận kề, bạn đã lên kế hoạch để bắt đầu một năm mới thật suôn sẻ chưa?

 

Vào thời điểm cuối năm, chúng ta thường dành thời gian để nhìn lại một năm qua, xem mình làm được và chưa làm được gì. Đôi khi, những dự định còn dang dở sẽ khiến chúng ta thất vọng đôi chút, tuy nhiên, cũng đừng quên ghi nhận những thành tựu mình đạt được. Để bắt đầu một năm mới suôn sẻ, nhiều cảm hứng hơn, sao chúng ta không thử lên kế hoạch về những điều mà bản thân muốn (và nên) thay đổi trong năm sau. Bạn đã sẵn sàng cho một con người mới chưa?

 

1. MỖI NGÀY ĐỀU LÀ MỘT NGÀY MỚI

 

 

 

Thay vì xem quá khứ là cái đã qua thì con người ta lại thường luyến tiếc chúng, dù là thành công hay thất bại. Quá khứ đơn giản là không thế thay đổi được, cái duy nhất có thể thay đổi chính là bản thân bạn của hiện tại và tương lai. Dù hôm qua bạn thành công nhưng hôm nay bạn dừng lại chỉ để hưởng thụ, sớm muộn bạn cũng sẽ nhận lại thất bại mà thôi. Còn nếu đã thất bại mà vẫn cứ đăm đăm trách móc bản thân, không bắt đầu một khởi đầu mới, khi nào thành công mới gõ cửa tìm bạn? Hãy đón ngày mới với tất cả niềm vui sống và trân trọng từng phút giây bạn có mặt trên cuộc đời này.

 

2. ĐỪNG SO SÁNH BẢN THÂN VỚI BẤT KÌ AI

 

Bạn có thể không phải là đặc biệt nhất, nhưng bạn là duy nhất. Chỉ khi tin vào bản thân mình, bỏ qua việc so đo với người này người kia, thì bạn mới có thể tập trung, đi thẳng tới thành công.

 

3. DÀNH THỜI GIAN THẬT NHIỀU ĐỂ LÀM NHỮNG ĐIỀU MÌNH THÍCH

 

 

 

Thời gian dành ra để làm những việc mình yêu thích không bao giờ là đủ. Đam mê thực sự có thể tạo ra nguồn năng lượng tích cực, khiến mọi mệt mỏi và vất vả đều tan biến.

 

4. ĐỪNG YÊU KHI ĐỐI PHƯƠNG CHƯA THẬT SỰ XỨNG ĐÁNG

 

Lẽ dĩ nhiên, trong List-to-do này, bạn nên đặt vào một vài mục tiêu về mặt tình cảm. Bạn luôn xứng đáng được nhận những điều tốt đẹp nhất, vì vậy, khi cảm thấy chưa nhận lại những thứ xứng đáng thuộc về mình, hãy khoan lên kế hoạch để bắt đầu một mối quan hệ.

 

5. TỰ THÂN VẬN ĐỘNG

 

Hãy học cách tự chủ trong mọi trường hợp. Đừng để bất kì ai quyết định hộ bạn điều gì, vì cuộc sống là của bạn. Khi bản thân bạn đã quen với việc tự thân vận động thì mọi thứ sẽ trở nên tự nhiên và dễ dàng ngay cả việc lên kế hoạch cho bản thân.

 

6. HÃY CHĂM SÓC TÂM TRẠNG CÁ NHÂN THẬT TỐT

 

 

 

Tinh thần luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống mỗi con người. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, công việc, tình cảm và cả những mối quan hệ xã hội. Làm sao có thể tận hưởng cuộc sống hạnh phúc khi tinh thần luôn trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi?

 

7. HÃY LÀM THEO BẢN NĂNG CỦA BẢN THÂN

 

Quyết định ban đầu thường có xác suất chính xác cao hơn quyết định thứ hai. Đã bao nhiêu lần bạn cảm thấy hối hận vì không giữ lại quyết định đầu tiên? Sự lưỡng lự thường làm giảm khả năng phán đoán. Hãy tin tưởng và làm theo những việc mình hay làm.

 

8. HÃY ĐỂ BẢN THÂN Ở VỊ TRÍ ƯU TIÊN SỐ MỘT

 

 

 

Luôn đặt việc giúp đỡ người khác và yêu thương bản thân mình ở mức cân bằng, nghiêng qua bên nào quá cũng là không tốt. Bạn không cần cảm thấy có lỗi khi thỉnh thoảng tự dành cho bản thân sự quan tâm đặc biệt.

 

 

Nguồn: Mia Thủy Tiên lược dịch/Elle. 

Tác giả: Trithuctre

10 câu tỏ tình dành cho cánh chị em để "trâu đi tìm cọc" mà không sợ mất giá

Thời điểm dành cho chị em chúng ta đã tới rồi. Đã "nghiện" thì không việc gì phải "ngại"...

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Toplist

Tuyệt chiêu gái ế lần đầu lên facebook thả thính

Hạnh phúc không mỉm cười với người lười thả thính – Vậy các bạn có biết thả thính sao cho hiệu quả, và thả thính thế nào chưa? Vậy còn những bạn chưa biết thả thính thì sao? Hay cùng Radiome học lỏm tuyệt chiêu thả thính ngay nhé.

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Elle

Những điều các cô gái nên làm trước bắt đầu cuộc sống hôn nhân

Dù bạn độc thân hay đang hạnh phúc trong tình yêu, đây là những việc bạn không thể không làm trước khi quyết định đi đến hôn nhân.

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Elle

“Khủng hoảng” tuổi 20, đây là những điều bạn nên thay đổi!

Nếu biết điều chỉnh và cân bằng cảm xúc lẫn suy nghĩ, bạn sẽ vượt qua được “khủng hoảng” tuổi 20 và có được thời thanh xuân tươi đẹp và đáng nhớ.

Tác giả: Elle

Lòng kiêu ngạo chính là hiện thân của nỗi sợ hãi và cướp đi sự tự tin của bạn

Đã bao giờ bạn thấy bản thân giữ im lặng về một ý tưởng vì sợ những gì mọi người nghĩ về bạn?Có một tham vọng cháy bỏng mà bạn không b ao giờ có thể chạm tới được? Đó có thể là sự ẩn náu của một nỗi sợ...

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Helino

"Em quá tốt" hay "anh không đủ tốt" đều là dối gian, tình đôi ta chia cắt là vì thế này đây…

Quá tệ thì không được mà quá tốt cũng không xong. Bạn có biết đằng sau câu nói của người ấy đó là cả tận 5 sự thật này không?

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Helino

Muốn nửa còn lại lúc nào cũng coi như báu vật, bí quyết lại chỉ giản đơn đến thế này!

Chỉ một chút tinh ý và cố gắng, bạn đã có thể đặt nền móng cho một mối quan hệ bền vững, lâu dài...

Tác giả: Trithuctre

Tuổi 28 không tiền, không tình, không quan hệ xã hội, có thật sự thất bại như bạn tưởng?

Đến tuổi 'tam thập nhi lập', người ta cái gì cũng có, còn bạn chẳng có cái gì. Về nhà thấy bố mẹ lo lắng lắc đầu, ra cửa thấy thế giới vui tươi hớn hở như đang cười vào mặt bạn. Bạn tôi ơi, liệu...

Tác giả: Elle

Muốn tìm người yêu thì phải làm sao?

“Muốn tìm người yêu thì phải làm sao?” phải chăng đã là câu hỏi của phần lớn phái đẹp chúng mình, đặc biệt là những cô nàng đang còn độc thân? Việc có một người đàn ông “tốt” luôn ở bên cạnh, yêu thương, chăm sóc và tôn trọng thì...

Giọng đọc: Kami
Tác giả: Dantri

7 điều bạn không muốn nuối tiếc khi về già

Tự chúng ta với những tính cách thời tuổi trẻ đã rút ngắn những tháng năm của mình để rồi hối tiếc. Hãy thay đổi ngay hôm nay, ngày mai bạn sẽ không hối tiếc.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage