Lên núi cấm săn rắn hổ mây - Phần 4

Thể hiện : Bông Bông
Tác giả : Sưu tầm
09-01-2018
  0   1760

Đang chăm chú nhìn cái quan tài, thì có tiếng hô của Năm Hùm

 

"Này, ông đứng chết ở đó làm gì thế"

 

Giọng thằng Năm Hùm làm tôi tỉnh người, vội nhìn xung quanh tìm gói lưu huỳnh, tôi lụm gói lưu huỳnh rồi chạy ra khỏi cửa động.

 

Cả đám chạy theo tôi, con Rắn Thần cũng đuổi theo, nhưng cái thân dưới nó bị dính chặc vào đá, chỉ có thể luồng qua cái hang một đoạn.

 

Thấy con rắn thần đã không thể di chuyển nữa, Tôi nói với cả đám móc lưu huỳnh ra, chọi luôn vào mặt nó. Bốn thằng chọi lưu huỳnh vào mặt con rắn, tiện tay tôi nhem cho nó mồi lửa.

 

Đầu con rắn bốc cháy, nó rút ra khỏi cái hang, quãy lên dữ dội. Bốn thằng lại đi vào cái động lớn, nhìn con rắn quẫy mà không dám lại gần.

 

Con rắn thần đau đớn, ré lên những tiếng nghe rợn gai óc. Một lúc lâu sau nó mới nằm im, nhưng chưa chết hẳn, bụng hẳn còn thoi thóp.

 

Thằng Tư Gà và Năm Hùm đến, dùng rựa thọc vào họng nó, máu tươi bắn ra như suối. Nhìn lại thì hai thằng toàn thân máu là máu, trong ghê chết đi được.

 

Sau đó cả đám lại đến cái quan tài, nhìn cái quan tài đá, cứng chắc vô cùng. Chúng tôi cũng có nghe qua những quan tài đá, nhưng đây là lần đầu tiên tận mắt thấy...

 

 

Thằng Tư Gà lại là thằng đi đầu trong mấy vụ này, nó nói:

 

"Em nghe nói, mấy ông thần tiên ở núi cấm, thường có ngọc quý, mình thử mở hòm, biết đâu có tìm được gì?"

 

Tôi bộp lại ngay

 

"Mày điên thì điên mình mày, đừng để anh em bị vạ lây, mình lấy cái tượng Rắn Ngọc đằng kia, Lóc da con Răn Thần này, đem bán thì cũng được khối tiền rồi"

 

Ở đời thì có thằng nào mà chê cái lợi, thấy có thêm cái lợi thì thằng nào cũng ham. Bây giờ tới thằng Năm thầy bói cũng nói:

 

"Thôi anh, chổ mình còn nghèo, đem được cái gì về thì đem hết về, mình nghèo khổ quá mới lấy, chứ có phải sung sướng gì, làm thế này chẳng khác nào bọn dở mã trộm mồ, cũng tổn đức lắm, nhưng khổ quá rồi, chịu thôi, vợ con no ấm là được"

 

Nghe thằng Năm nói vậy, tôi tự dưng nhớ tới đứa con gái ở nhà, chợt lòng thấy phân vân. Nghĩ hồi lại bị mất lập trường, tôi bảo:

 

"Thôi, Mở đại đi, nhưng không được lấy hết, lấy cái nào giá trị nhất rồi thôi, mình tới đây coi như là đã vào chốn người chết, lại còn quật mồ quật mã, lấy hết đồ đạc thì coi sao đặng"

 

Nói như vậy là tự để trấn an, chứ đã vào cái nơi này tôi biết là đã phạm đại kỵ rồi.

 

Bốn thằng ráng hết sức mới đẩy được nắm quan tài, tuy là cái nắp quan tài không nặng như cái hòn đá chặn cửa lúc đầu, nhưng do nãy giờ vật lộn với con rắn Thần, cũng làm cả đám kiệt sức phần nào.

 

Nằm trong quan tài là một cái xác khô, là đàn ông, ăn mặc theo kiểu đạo sĩ, tóc tai vẫn còn. Một tay cái xác cầm cái quyền trượng bằng gỗ hình con rắn mãng xà đang phồng mang, một tay kia cầm cái chén ngọc, vô cùng tinh xảo. Trong Miệng cái xác còn có ngậm một viên ngọc châu.

 

Tôi có nghe nói đến Định Thi Ngọc, là loại ngọc để cho người chết ngậm vào để tránh những điều tai quái, như là nếu có mèo đen nhảy qua thì xác cũng không sống dậy, hay trở thành cương thi.

 

Còn tiếp...

 

---------

 

Tác giả: William

 

Thực hiện chương trình: Thu Trang, Bông Bông & nhóm sản xuất RadioMe

 

Hãy cùng chia sẻ những tin bài hay và ý nghĩa với RadioMe qua địa chỉ hòm mail camxuc@i-com.vn các bạn nhé!

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Lời nguyền ngải đen - Phần 4

Cái thân người ấy mặc bộ đồ màu trắng, chính là cái bộ đồ treo ở gần cửa sổ mà lúc trước Thành nhìn thấy. Người ấy khuôn mặt tím ngắt, cái lưỡi lủng lẳng trên cổ mắc sợi dây thừng. Đôi mắt sáng như sao đang nhìn Thành chằm...

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Lời nguyền ngải đen - Phần 3

Cả lũ nghe đến đây hết nảy đều lạnh sống lưng nổi da gà. Cả bọn đồng loạt quay đầu nhìn vê phía sau lưng, chỗ ngay cái cửa ra vào của căn nhà.

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Lời nguyền ngải đen - Phần 2

Căn nhà ấy mấy năm trước có người treo cổ tự tử ghê lắm, mà người ta còn thường thấy có con ma áo trắng đeo cái dây thừng lủng lẳng cứ hay đi qua lại vào những đêm trăng.

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Lời nguyền ngải đen - Phần 1

Cái xác của ông vừa mới chết mà đã chuyển sang tím đen như bị trúng độc, có đem dao ra cứa để thử máu thì máu cũng chỉ đẩy ra những khối rắn như thạch.Ở trên cổ ông Hải thì có một vết hình bàn tay đen kịt như...

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Bà già trong bệnh viện - Phần 2

Chỉ còn lại khoảng không gian tối đen như mực, với ánh sáng leo lắt. Bà mệt nhọc, quay sang dỗ anh trai tôi đi vào giấc ngủ, thì đập vào mắt bà, lại là đôi mắt đỏ tươi như máu ấy. Cái đôi mắt đỏ tươi ấy đang nhìn...

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Bà già trong bệnh viện - Phần 1

Một cảnh tượng ghê rợn đã lập tức xảy ra trước mắt mẹ tôi. Bà già ấy nhe răng ra dọa mẹ tôi như một con thú, mắt đỏ tươi, khuôn mặt bà ta mọc ra những sợi lông tơ màu trắng rất dài. Trong phòng khi ấy không có...

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Đam mê xác chết - Phần 2

Xác chết thứ 4 được tìm thấy ngay cạnh trường học của tôi. Bụng bị mổ phanh với đường cắt sắc và ngọt của loại dao chuyên dụng dùng y tế, khiến cho hướng điều tra chuyển dịch đến những đối tượng có- chuyên- môn - cao.

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Đam mê xác chết - Phần 1

Tôi đã nhìn người bạn thân nhất của mình nhảy từ hành lang lớp học xuống. Khoảnh khắc ấy, cả cơ thể đó như hòa lẫn với màu trời hoàng hôn đỏ ối buồn bã đến kỳ lạ. Và đẹp đẽ.

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Na Đa

Đứa trẻ giấy - Phần 26

Tôi không rõ mình đã ở thế giới này bao lâu. Ở đây chẳng có thứ gí để ghi nhớ thời gian, thời gian ở đây dường như đã hoàn toàn biến thành một dạng cảm giác thuộc về tinh thần.

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Na Đa

Đứa trẻ giấy - Phần 25

Vị Thánh nữ càng lúc càng bị nhiều người vây chặt hơn, con bé mím môi khiến đôi môi vốn đã mỏng giờ chỉ còn là một đường kẻ.

Giọng đọc: Bông Bông
Tác giả: Truyện ngắn hay

Hoa độc - Phần 2

Có lẽ chính vì nguyên nhân đó, từ lúc nhỏ, bố mẹ không bao giờ nói lời yêu thương nó. Khi cố ôm họ, họ luôn muốn đẩy nó ra, né tránh sự yêu thương của một đứa trẻ. Nó đã quen với việc đó và nếu Perry không nói,...

Giọng đọc: Bông Bông
Tác giả: Truyện ngắn hay

Hoa độc - Phần 1

Ẩn mình vào con hẻm tối, bên kia đường, mọi người đang vây quanh một cửa hàng cây cảnh sát ngã tư. Xác người đàn ông mập mạp với tấm vải trắng che từ đầu đến chân làm nhân viên nhà xác phải vất vả lắm mới khiêng lên xe...

Giọng đọc: Bông Bông
Tác giả: Truyện ngắn hay

Gió lạnh gò hoang - Phần 3

Tiếng thét dài xé toạc màn đêm, kéo dài cả khoảng không mênh mông, tiếng thét làm sởn gai óc đánh thức mọi người trong vùng dậy. Cả nhà ông Mười choàng tỉnh, tiếng chó tru từng hồi làm ghê rợn thêm màn đêm.

Giọng đọc: Bông Bông
Tác giả: Truyện ngắn hay

Gió lạnh gò hoang - Phần 2

Không biết bằng cách nào, có lẽ là nhờ linh cảm của người mẹ, mà bà đã tìm được con gái giữa đồng nước mênh mông, mọi người vội vàng theo tiếng bà tìm đến. Nơi gò đất nổi lên giữa đồng như một ốc đảo là môt cảnh tượng...

Giọng đọc: Bông Bông
Tác giả: Truyện ngắn hay

Gió lạnh gò hoang - Phần 1

Đã lâu rồi chưa xảy ra chuyện ghê gớm đến vậy. Và câu chuyện còn được nhắc lại rất lâu như để chứng minh thêm sự thâm u của vùng đất này.

Giọng đọc: Bông Bông,Nhím Xù
Tác giả: Truyện ngắn hay

Kilomet số 13 - Phần 7

Gã lần bước lên cầu thang lên lầu 2. Nơi mà gã nghe văng vẳng phát ra tiếng khóc và tiếng ru con bỗng nhiên im bặt. Không gian bao trùm 1 sự tĩnh lặng đến đáng sợ. Cánh cửa mở ra . Gã thấy 1 người đàn bà lõa...

Giọng đọc: Bông Bông,Nhím Xù
Tác giả: Truyện ngắn hay

Kilomet số 13 - Phần 6

Khuôn mặt trắng bệch, hai hốc mắt thẳm sâu đang rỉ máu. Cái miệng rách toạt ra đến mang tai như bị ai đó xé toạc. Mái tóc dài xõa ra phủ lơ thơ trên gương mặt kinh dị. Đáng sợ hơn hết là bóng ma đó chỉ quay có cái...

Giọng đọc: Bông Bông
Tác giả: Gió Lang Thang

Trước ngày ly hôn: Duyên vợ chồng ngắn ngủi nhưng tri kỉ còn dài, bước đi hạnh phúc nhé em!

Chúng mình đã quá tự tin vào một tình yêu gần 10 năm mới cưới, nên cứ tin rằng, chỉ cần như vậy sẽ hạnh phúc mãi mãi. Anh và em lao vào làm việc, lao vào những dự định riêng của mình mà không chịu hiểu hôn nhân và hạnh phúc...

Giọng đọc: Bông Bông
Tác giả: Sưu tầm

Hôm nay sao tôi cô đơn quá

Nhiều lúc tôi cũng có những ý nghĩ kì lạ, liệu rằng ngoài kia bất chợt một ngày nào đó em vô tình lướt qua cuộc đời tôi. Dù quen hay lạ dù bất chợt hay cố ý như vậy cũng đủ làm tôi mỉm cười rồi.

Giọng đọc: Vy Cầm,Bông Bông
Tác giả: Truyện ngắn hay

Dưới đáy giếng hoang - Phần 6

Những oan hồn lãng vãng, câu chuyện năm xưa đầy thê lương của ma nữ dưới giếng , hình bóng của những con ma, con quỷ vẫn chập chờn, tái hiện trong trí óc… tất cả mọi thứ thật quá lạ lẫm và khó tin.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage