Linh hồn của yêu tinh - Phần 6

Thể hiện : Bông Bông
Tác giả : Ngạ Quỷ
21-12-2017
  0   1259

Đêm ấy Lãng và lão thầy bói pha một ấm trà đặc, mặt tỉnh như sáo dõi qua cái khe cửa nhìn ra trước nhà. Lão thấy bói vây hắn mấy sợi chỉ đỏ quấn quanh khe cửa, rồi lại đem chiếc gương đồng bát quái ra soi. Lãng thấy vậy liền hỏi:

 

- Lão làm gì thế?

 

Lão ta trả lời:

 

- Nếu là ma quỷ thông thường, có loài có thể nhìn thấy được bằng mắt thường trong đêm tối, nhưng cũng có loài không như thế, phải nhìn qua gương đồng mới có thể thấy chúng. Nếu để nhìn qua gương đồng bát quái thì con ma đó phải quỷ quyệt lắm, hoặc phải xếp vào giống loài yêu tinh thì mới làm được vậy.

 

Lãng gật đầu nghe theo, đến nửa đêm vẫn chưa hề có cái chậu hoa huệ tây nào xuất hiện. Nhưng cho đến gần sáng thì mọi hiện tượng đã có sự chuyển biến rõ rệt.

 

Lãng mơ mơ màng màng chợt bị lão thầy bói lay mạnh vào tay, lão nói:

 

- Nhanh, nó xuất hiện rồi kìa!

 

Lãng dụi mắt nhìn qua khe cửa mà chẳng thấy gì, đang định quay sang trách lão thầy bói mù dở thì lại bị lão gõ vào đầu cho một cái:

 

- Trời ơi sao mà ngu như lợn, nhìn vào cái gương đồng này này!

 

Rồi lão dúi đầu Lãng nhìn thẳng vô chiếc gương đồng. Quả nhiên, qua gương đồng phản chiếu hình ảnh một người con gái mặc cổ phục áo trắng, mặt nổi đầy gân xanh, môi vàng rực rỡ, mắt đỏ như lửa. Cô ta tự bẻ một ngón tay của mình, vo lấy một nắm đất, cắm cái ngón tay của cô ta vào trong đó. Chớp mắt cái ngón tay của cô ta mọc thành một cây hoa huệ tây hệt như cái chậu hoa lúc trước Lãng đã ném, mà cái ụ đất đã hóa thành cái chậu hoa từ lúc nào.

 

 

Lãng hãi hùng rũ cả người xuống xanh mặt. Lão thầy bói giải thích ngay:

 

- Nhìn thế kia thì là yêu tinh chứ chẳng phải ma quỷ gì. Mà nhìn tay nó xem rỉ ra màu xanh, phải là cây hoa yêu tinh đấy. Nếu để có phép được biến thành chậu hoa huệ tây như thế kia thì nó phải tu luyện ít nhất cả mấy trăm năm, khéo còn ngót nghét cả ngàn năm rồi ấy chứ.

 

Nghe lão miêu tả, Lãng chợt nghĩ đến hình ảnh một bà cụ cực kỳ già nua đang hoan hỉ nhìn anh. Càng nghĩ càng cảm thấy muốn lợm giọng.

 

Lãng định hỏi lão thầy bói, thì thấy lão ta ra hiệu anh im lặng:

 

- Suỵt! Con yêu tinh nó chuẩn bị đến đấy. Đừng bứt dây động rừng...

 

Nói xong lại chăm chú nhìn vào gương đồng. Chỉ thấy con yêu tinh mắt đỏ môi vàng, cầm chậu hoa tới đặt ngay chính giữa cửa nhà. Nó nhòm ngó vào bên trong một lúc như thể tìm kiếm thứ gì đó mà không thấy liền tỏ vẻ thất vọng rồi bỏ đi.

 

Còn tiếp...

 

---------

 

Tác giả: Ngạ Quỷ

 

Thực hiện chương trình: Bông Bông, Thu Trang nhóm sản xuất RadioMe

 

Hãy cùng chia sẻ những tin bài hay và ý nghĩa với RadioMe qua địa chỉ hòm mail camxuc@i-com.vn các bạn nhé!

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Đứa trẻ giấy - Phần 15

Tôi đăm đăm nhìn khuôn mặt cô ấy hồi lâu, rồi cũng nhắm mắt, thầm nghĩ ngợi: mình có nên mạnh dạn chủ động hơn, đẩy nhanh tiến độ hơn không nhỉ…

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Truyện ngắn hay

Người dưới chăn

Chú Tài phải nhanh tay đỡ lấy, tôi lại nhìn vào cái xác trắng bềnh bệch, còn đang nhắm cả hai mắt kia mà thấy lạnh lẽo.

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Truyện ngắn hay

Bóng ma trên ngọn cây

Tôi nghe chúng bạn xì xào, đêm qua có một người vừa mới chết, không hiểu sao lại bị treo trên đúng ngọn cây bạch đàn. Giật mình, tôi đảo mắt nhìn lên cái cây mà chúng kể, trùng hợp làm sao, cái cây ấy lại chính là cái cây...

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Đứa trẻ giấy - Phần 12

Dứt lời, gã gầy không muốn tiếp tục lằng nhằng với tôi nữa, định quay đầu bỏ đi thì đã bị tôi nắm chặt cổ tay.

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Đứa trẻ giấy - Phần 11

Thật quá sức trùng hợp, chẳng phải sao? Trên thế giới chỉ có khoảng hơn ba mươi người mang nhóm máu này; đứa trẻ được tìm thấy xác trong tủ lạnh bên Hàn Quốc mang nhóm máu này; Hoàng Chức cũng mang nhóm máu này; nên có thể khẳng định...

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Đứa trẻ giấy - Phần 10

“Qua Seoul, em bảo họ rằng dù sao cũng là hai đứa trẻ sinh đôi, nên cứ cho tiến hành giải phẫu một đứa, giữ lại một đứa kia là được”.

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Đứa trẻ giấy - Phần 9

“Hẳn em không định giải phẩu cả người sống nữa chứ? Về sau cô ấy phát bệnh tâm thần, hôm qua anh về thăm nhưng không gặp được.”

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Đứa trẻ giấy - Phần 8

Sáng sớm hôm qua Hoàng Chức đã ra đi. Tôi đoán chừng vì biết mình vắng nhà một thời gian và không muốn phí phạm tiền điện nên cô ấy đã rút dây cắm tủ lạnh khỏi ổ điện. Và cũng do tinh thần rối loạn, nên cô quên mất...

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Đứa trẻ giấy - Phần 7

Bà cụ đứng ngoài rõ ràng hơi lo rằng Hoàng Chức đã gặp chuyện, song nhìn qua tầng một thì tôi chưa thấy gì có gì khác thường.

Giọng đọc: Bông Bông
Tác giả: Truyện ngắn hay

Hoa độc - Phần 2

Có lẽ chính vì nguyên nhân đó, từ lúc nhỏ, bố mẹ không bao giờ nói lời yêu thương nó. Khi cố ôm họ, họ luôn muốn đẩy nó ra, né tránh sự yêu thương của một đứa trẻ. Nó đã quen với việc đó và nếu Perry không nói,...

Giọng đọc: Bông Bông
Tác giả: Truyện ngắn hay

Hoa độc - Phần 1

Ẩn mình vào con hẻm tối, bên kia đường, mọi người đang vây quanh một cửa hàng cây cảnh sát ngã tư. Xác người đàn ông mập mạp với tấm vải trắng che từ đầu đến chân làm nhân viên nhà xác phải vất vả lắm mới khiêng lên xe...

Giọng đọc: Bông Bông
Tác giả: Truyện ngắn hay

Gió lạnh gò hoang - Phần 3

Tiếng thét dài xé toạc màn đêm, kéo dài cả khoảng không mênh mông, tiếng thét làm sởn gai óc đánh thức mọi người trong vùng dậy. Cả nhà ông Mười choàng tỉnh, tiếng chó tru từng hồi làm ghê rợn thêm màn đêm.

Giọng đọc: Bông Bông
Tác giả: Truyện ngắn hay

Gió lạnh gò hoang - Phần 2

Không biết bằng cách nào, có lẽ là nhờ linh cảm của người mẹ, mà bà đã tìm được con gái giữa đồng nước mênh mông, mọi người vội vàng theo tiếng bà tìm đến. Nơi gò đất nổi lên giữa đồng như một ốc đảo là môt cảnh tượng...

Giọng đọc: Bông Bông
Tác giả: Truyện ngắn hay

Gió lạnh gò hoang - Phần 1

Đã lâu rồi chưa xảy ra chuyện ghê gớm đến vậy. Và câu chuyện còn được nhắc lại rất lâu như để chứng minh thêm sự thâm u của vùng đất này.

Giọng đọc: Bông Bông,Nhím Xù
Tác giả: Truyện ngắn hay

Kilomet số 13 - Phần 7

Gã lần bước lên cầu thang lên lầu 2. Nơi mà gã nghe văng vẳng phát ra tiếng khóc và tiếng ru con bỗng nhiên im bặt. Không gian bao trùm 1 sự tĩnh lặng đến đáng sợ. Cánh cửa mở ra . Gã thấy 1 người đàn bà lõa...

Giọng đọc: Bông Bông,Nhím Xù
Tác giả: Truyện ngắn hay

Kilomet số 13 - Phần 6

Khuôn mặt trắng bệch, hai hốc mắt thẳm sâu đang rỉ máu. Cái miệng rách toạt ra đến mang tai như bị ai đó xé toạc. Mái tóc dài xõa ra phủ lơ thơ trên gương mặt kinh dị. Đáng sợ hơn hết là bóng ma đó chỉ quay có cái...

Giọng đọc: Bông Bông
Tác giả: Gió Lang Thang

Trước ngày ly hôn: Duyên vợ chồng ngắn ngủi nhưng tri kỉ còn dài, bước đi hạnh phúc nhé em!

Chúng mình đã quá tự tin vào một tình yêu gần 10 năm mới cưới, nên cứ tin rằng, chỉ cần như vậy sẽ hạnh phúc mãi mãi. Anh và em lao vào làm việc, lao vào những dự định riêng của mình mà không chịu hiểu hôn nhân và hạnh phúc...

Giọng đọc: Bông Bông
Tác giả: Sưu tầm

Hôm nay sao tôi cô đơn quá

Nhiều lúc tôi cũng có những ý nghĩ kì lạ, liệu rằng ngoài kia bất chợt một ngày nào đó em vô tình lướt qua cuộc đời tôi. Dù quen hay lạ dù bất chợt hay cố ý như vậy cũng đủ làm tôi mỉm cười rồi.

Giọng đọc: Vy Cầm,Bông Bông
Tác giả: Truyện ngắn hay

Dưới đáy giếng hoang - Phần 6

Những oan hồn lãng vãng, câu chuyện năm xưa đầy thê lương của ma nữ dưới giếng , hình bóng của những con ma, con quỷ vẫn chập chờn, tái hiện trong trí óc… tất cả mọi thứ thật quá lạ lẫm và khó tin.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage