Mẹ dạy con gái: 'Đừng coi trọng tiền bạc khi kết hôn, điều này mới là quan trọng'

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Emdep
21-04-2022
  0   166

Mẹ dạy con gái thà làm vợ trong những gia đình nghèo, tràn ngập tình yêu thương còn hơn làm bà hoàng trong những gia đình không hạnh phúc. Ngày càng có nhiều người coi tiền bạc là thứ quan trọng nhất của cuộc đời, việc theo đuổi tiền bạc đã vượt qua cả tình yêu và mọi thứ trên đời.

 

Người mẹ đã nói với các con: "Tiền là thứ cần thiết và quý giá nhưng mẹ không bao giờ muốn các con xem tiền bạc là thứ đầu tiên hay mục tiêu duy nhất." Khi con người bị đồng tiền chi phối hoàn toàn thì sẽ trở thành một con rối không biết suy nghĩ, không yêu thương vì vậy sẽ không cảm nhận được hạnh phúc.

 

Là những người mẹ, niềm hy vọng lớn nhất trong lòng họ là mong cho con mình được sống một cuộc sống hạnh phúc và trọn vẹn, không phải chịu đựng những khó khăn của cái nghèo nhưng họ cũng không muốn con mình phải sống cuộc sống bất hạnh, bế tắc.

 

 

Bà nói: "Con gái ngoan của mẹ, mẹ đặt nhiều hy vọng vào con. Nhưng mẹ không muốn con phải vội vàng. Đừng nghĩ chỉ vì những dinh thự sang trọng, giàu có màu mẹ sẽ gả con đi. Những dinh thự này không phải là nhà vì không có tình yêu trong đó."

 

Tiền bạc quan trọng nhưng không bao giờ có thể là lý do lớn nhất để một người bắt đầu cuộc hôn nhân. Hôn nhân không có tình yêu giống như cái lồng, dù bên ngoài lộng lẫy nhưng bên trong lại trống rỗng.

 

Cưới được người yêu mình hết lòng, dù cuộc sống có giàu sang hay nghèo khó thì vẫn cảm thấy hạnh phúc. Ngày tháng trôi đi, khi tiền tài, vinh hoa không còn quan trọng nữa thì người bạn đời ở bên cạnh chắc chắn là niềm tự hào, niềm an ủi lớn trong cuộc đời của chúng ta.

 

Dù khi mới cưới, vợ chồng bạn còn nghèo, thậm chí trắng tay nhưng đó không phải là chuyện đáng buồn. Hãy kiên nhẫn hơn và lấp đầy ngôi nhà bằng tình yêu thương và niềm hạnh phúc. Bạn cũng sẽ có được cuộc sống viên mãn như mong đợi.

 

 

Trong cuộc sống, nhiều khi áp lực và bộn bề lo toan. Ngôi nhà chính là chốn êm ấm, là nơi để bất cứ chúng ta khi trở về. Khi gặp khó khăn hay thất bại, chúng ta vẫn được người bạn đời quan tâm, động viên. Đó chính là nguồn động lực vô giá giúp chúng ta tiếp tục cố gắng, nỗ lực. Đây là điều tiền bạc, nhà lầu, xe hơi cũng không mua lại được. Hạnh phúc thường không liên quan nhiều đến tiền bạc, tuy có người sống trong cảnh nghèo khó nhưng họ được hưởng ngọt ngào và ấm áp.

 

Ai cũng có quyền lựa chọn cuộc sống của mình. Có người chọn khóc trên chiếc BMW, có người chọn cười trên chiếc xe đạp. Khi đã chọn tiền, bạn phải chịu đựng nỗi buồn không được yêu thương, thậm chí bị khinh rẻ. Tiền quan trọng nhưng nó không phải là tất cả trong cuộc sống. Khi lựa chọn nửa kia, tiền không nên là tiêu chí duy nhất, so với tiền bạc thì tình yêu và tính cách mới là điều quan trọng hơn cả.

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Phụ nữ làm được 4 điều này, sớm muộn gì cũng sẽ có được tấm chân tình của người trong mộng

Việc có được tấm chân tình của người đàn ông thực ra không khó khăn như nhiều chị em tưởng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Elle

Khủng hoảng tuổi 30, ai mà chả có!

Bạn đã bước vào tuổi 30? Bạn có những khủng hoảng nào?

Đạo vợ chồng, muốn bền lâu phải dùng Tâm chứ đừng dùng Kế

Vợ chồng đến được với nhau là nhờ nhân duyên, nhưng sống được với nhau đến đâu lại dựa vào cách hành xử của mỗi người. Vậy nên, đã là vợ chồng, muốn bên nhau dài lâu, nhất định phải dùng chữ Tâm để đối đãi.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Trithuctre

Gia đình là một bến cảng êm đềm, nơi tồn tại của sự an tâm

Một gia đình hạnh phúc là gia đình không có thù hằn, không luận phân thắng bại, ở đó, người trong nhà không phải đề phòng nhau…

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sưu tầm

Tết này ai rao bán nụ cười

Tết này, dù bằng cách nào đi nữa, con cũng sẽ về bên Mẹ... Con cần nhiều hơn một nụ cười, mua về tặng mẹ...

Giọng đọc: Yo Le

Con không lấy chồng mẹ nhé!

Con yêu gia đình mình. Con còn muốn cùng bạn bè tận hưởng những năm tháng thanh xuân tươi đẹp mà chẳng khóc lóc đến chết đi sống lại vì những người không yêu con.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: Guu

Phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần

Có người nói với tôi, điều họ sợ nhất ở người phụ nữ chính là nước mắt nhưng tôi lại nghĩ khác, phụ nữ đáng sợ nhất là khi họ thản nhiên, bất cần.

Giọng đọc: Phương Hiền
Tác giả: dân trí

Đàn bà dại yêu hết lòng, phụ nữ thông minh tự thương lấy mình

Có lẽ trên đời này điều dại dột nhất của một người con gái chính là hết lòng vì kẻ chẳng thương mình. Nhưng phàm khi yêu rồi, người ta không để tâm quá nhiều đến được – mất, đúng – sai nữa. Cô gái thông minh, họ không muốn...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Bí quyết giữ cho tình yêu luôn tươi mới và mặn nồng dù năm tháng trôi đi

Sau khi cưới nhau, thời kỳ mật ngọt qua đi, mọi thứ bỗng chốc rơi vào lối mòn, vậy làm sao để có thể giữ lửa cho cuộc hôn nhân của bạn?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Hạnh phúc là biết bằng lòng với những gì mình có

Người hạnh phúc thật sự là người biết bằng lòng. Họ không phóng đại nỗi đau trong lòng, không vì khó khăn nhất thời mà bỏ qua những niềm hạnh phúc mà họ từng có được.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

3 phẩm chất tạo nên sức hút khó cưỡng của người phụ nữ trong mắt cánh mày râu

Có câu nói: "Gương mặt đẹp thì giống nhau nhưng tâm hồn đẹp thì là 1 trong 1 triệu." Vì vậy, những người phụ nữ sở hữu sức hút khó cưỡng trong lòng phái mạnh thường sở hữu những phẩm chất hiếm có.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Người có vận số tốt và hậu vận thành công, nhìn thoáng qua sẽ thấy 3 đặc điểm này

Nhìn chung, những người có vận số tốt và được dự đoán sẽ thành đạt trong tương lai không hề bình thường. Họ có tầm nhìn vào những nỗ lực không ngừng nghỉ. Đó cũng chính là lý do họ đạt được những thứ mà người khác không đạt được.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Gia đình có 4 đặc điểm này cho thấy phúc khí đang dần tích tụ, tài lộc sắp gõ cửa

Ai cũng khẳng định rằng một người trưởng thành, một sự nghiệp thành công đến từ một gia đình hạnh phúc. 3 đặc điểm này cho thấy phúc khí của gia đình đang tăng, tài lộc đang đến với mỗi thành viên trong gia đình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Emdep

Gia đình có 4 đặc điểm này cho thấy phúc khí đang dần tích tụ, tài lộc sắp gõ cửa

Ai cũng khẳng định rằng một người trưởng thành, một sự nghiệp thành công đến từ một gia đình hạnh phúc. 3 đặc điểm này cho thấy phúc khí của gia đình đang tăng, tài lộc đang đến với mỗi thành viên trong gia đình.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Elle

Dự báo tổng quan 12 cung hoàng đạo tháng 5/2022

Tháng mới của các bạn Xử Nữ rất nhiều cơ hội về tình cảm. Một ai đó tỏ tình, hoặc tiến tới kết hôn là điều rất có thể xảy ra trong tháng này.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: petrotimes

Dự báo tình yêu 12 cung hoàng đạo tháng 5/2022

Về mặt tình cảm trong tuần này của Bảo Bình sẽ rất lý tưởng, có nhiều người sẽ tạo được ấn tượng tốt với chòm sao này từ trong lần gặp đầu tiên, cơ hội để bạn có thể bắt đầu một mối quan hệ mới là rất cao.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage