Mỗi người đàn ông trên cuộc đời này đều có “4 người vợ”

Thể hiện : Vy Cầm
Tác giả : Doanh Nghiệp
18-06-2020
  0   206

Một người đàn ông thành đạt có bốn người vợ. Anh ta yêu người vợ thứ tư của mình nhất, sắm cho cô những bộ váy đẹp và chiêu đãi cô những món ăn ngon, cho cô mọi thứ cô muốn.

 

Anh ta cũng yêu người vợ thứ ba rất nhiều. Anh rất tự hào về cô và luôn muốn khoe cô với bạn bè. Nhưng, anh ta luôn lo sợ rằng cô có thể ngoại tình với một số người đàn ông khác.

 

Anh ta yêu cả người vợ thứ hai. Cô ấy là một người rất chu đáo, người mà anh ta có thể chia sẻ mọi suy nghĩ của mình. Mỗi khi gặp khó khăn, cô ấy luôn là người đứng sau hỗ trợ anh ta.

 

Mặc dù người vợ đầu tiên là một người rất chung thủy nhưng anh ta hầu như không dành sự quan tâm cho cô ấy. Người vợ đầu yêu anh ta vô cùng nhưng anh thường dành toàn bộ thời gian cho 3 người vợ còn lại.

 

Năm tháng trôi qua, người đàn ông giàu có ngã bệnh, chỉ còn sống được vài ngày nữa. Vào những phút cuối của cuộc đời, anh cảm thấy cô đơn và yêu cầu một người đi cùng anh đến thế giới khác. Vì thế, anh đã hỏi người vợ thứ 4:

 

- Anh yêu em nhất, anh đã chăm sóc và chiều chuộng em rất nhiều. Bây giờ anh sắp đi rồi, em có thể đi cùng anh chứ?

 

- Không đời nào! – Người vợ thứ 4 trả lời và bỏ đi mà không nói lời nào khác.

 

Người đàn ông hỏi người vợ thứ 3:

 

- Cả đời này anh đã trân trọng em. Em sẽ đi cùng anh chứ?

 

 

- Không – Người vợ thứ 3 trả lời. Cuộc sống ở đây rất tốt, em sẽ tìm người khác khi anh qua đời.

 

Người đàn ông nhìn vào mắt người vợ thứ 2. Chưa kịp nói lời yêu cầu, người phụ nữ nói vội:

 

- Em xin lỗi, lần này em không thể đi cùng anh, cùng lắm em tiễn anh ra mộ. Đây là điều cuối cùng em có thể làm cho anh.

 

Câu trả lời từ ba người vợ khiến anh thất vọng. Bây giờ anh nhớ lại mình còn có một người vợ khác, người vợ đầu tiên, người mà ông không quan tâm nhiều lắm. Anh đã đối xử với cô như một nô lệ và luôn tỏ ra không hài lòng với cô. Bây giờ anh nghĩ rằng, nếu anh yêu cầu cô đi theo anh đến chết, cô chắc chắn sẽ nói không.

 

- Em sẽ đi cùng anh. Em sẽ luôn đồng hành cùng anh trong suốt cuộc đời này, ở bên anh mãi mãi.

 

Người vợ đầu tiên ghé tai chồng thủ thỉ. Người đàn ông nhìn vợ mình bỗng nhận ra cô đã gầy yếu đi nhiều. Cả đời anh chưa bao giờ chú ý đến cô. Anh đau buồn và hối hận vì đã không quan tâm cô khi còn có cơ hội.

 

Qua câu chuyện trên, Đức Phật kết luận: Mỗi người đàn ông đều có bốn người vợ.

 

Người vợ thứ 4 đại diện cho thân thể của chúng ta. Cho dù chúng ta chăm sóc cơ thể tốt đến mức nào thì đến lúc chúng ta rời khỏi cõi đời, cơ thể cũng không thể theo ta sang thế giới bên kia.

 

Người vợ thứ 3 đại diện cho tài sản, vật chất, tiền bạc. Chúng ta làm việc chăm chỉ ngày đêm để tạo ra của cải, sở hữu mọi thứ mình muốn. Lòng tham muốn của con người không có giới hạn. Tuy nhiên, đến cuối đời, chúng ta cũng không thể mang theo thứ gì bên mình. Của cải, vật chất, tiền bạc rồi cũng sẽ thuộc về người khác.

 

Người vợ thứ hai đại diện cho mối quan hệ giữa cha mẹ, anh chị em, bạn bè chúng ta. Cho dù họ ở gần ta đến mức nào, họ cũng sẽ chỉ tiễn chúng ta đến nghĩa địa mà thôi.

 

Người vợ đầu tiên đại diện cho linh hồn chính chúng ta. Nó thường bị bỏ quên trong hành trình chúng ta theo đuổi vật chất, sự giàu có và niềm vui nhưng linh hồn, tâm trí sẽ đi theo chúng ta, không thể tách rời. Cũng giống như khi người vợ đầu tiên nói với người chồng sắp chết của mình: "Em sẽ đi theo anh bất cứ nơi nào anh đi".

 

Vì thế, hãy nuôi dưỡng tâm trí thật tốt để không phải hối tiếc về sau. Bởi đó là nguồn gốc cuộc sống của bạn và là người trung thành với bạn nhất.

 

Gửi bài viết, file âm thanh thu âm nội dung yêu thích của bạn đến RadioMe bằng cách truy cập radiome.vn - Đăng ký thành viên và gửi bài viết hoặc gửi nội dung file đính kèm đến hòm thư camxuc@i-com.vn nhé! 

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunudoisong

Tự tìm cách khiến bản thân mình vui vẻ, đó mới là cách sống của người khôn ngoan

Kỳ thực, cuộc sống luôn trở nên ý nghĩa chỉ khi bản thân cảm thấy vui vẻ lạc quan. Tuy nhiên, cách sống vui vẻ lạc quan không phải ai cũng biết. Vậy như thế nào mới là cách sống vui vẻ của một người thông minh?

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: ncctv

Có tiền xin đừng hà tiện, có hạnh phúc xin đừng chờ đợi, đã yêu xin đừng buông tay, thù hận đừng để bụng

Có những điều rất quan trọng trong cuộc sống nhưng thường bị chúng ta bỏ qua. Cái gì cần thì nắm, cái gì không cần thì buông, cuộc sống vốn ngắn ngủi, hà tất phải làm khó mình, hãy nói ra để cuộc sống thanh thản và tốt đẹp hơn!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: ncctv

Người có thể giới cấm được 3 điều này ắt họa rời xa, phúc tự đến

Vạn sự trên đời có nhân ắt có quả, có sự việc phát sinh ắt có nguyên nhân khởi đầu, người gieo nhân nào phải gặt quả đó. Vậy nên, trong cuộc sống nếu có thể hiểu thấu đạo lý này thì chẳng phải sẽ thong dong, sống cuộc đời...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Phunudoisong

Cuộc đời ngắn lắm, muốn thanh thản hãy học cách nói hai chữ: ‘Thì thôi’

Kỳ thực, cuộc đời này ngắn lắm, muốn sống thanh thản, an nhiên hãy học cách nói hai chữ: “Thì thôi”.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Doanh Nghiệp

Mỗi người đàn ông trên cuộc đời này đều có “4 người vợ”

Đức Phật Gautama nói rằng, mỗi người đàn ông trên cuộc đời này đều có 4 người vợ. Ấy vậy nhưng chỉ đến khi gần lìa xa cõi đời ta mới biết điều thực sự ý nghĩa.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Daikynguyen

Nếu sự tình không như mong muốn, hãy tin rằng ông trời có an bài khác cho bạn

Cuộc đời vốn rất công bằng. Đừng bao giờ nghĩ bạn bất hạnh, phía trước lúc nào cũng có con đường và ngày mai Mặt trời vẫn luôn tỏa sáng.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Daikynguyen

Chìm nổi cả đời người, dù đi bao xa, bến đỗ bình yên nhất vẫn là được ở bên cha mẹ

Cuộc sống không như ý, cha mẹ chẳng thể ăn đời ở kiếp với ta. Lúc nhỏ chẳng thấu hiểu được nỗi khổ mẹ cha. Khi trưởng thành, muốn báo hiếu thì đâu còn được nữa, chỉ còn lại một tiếng thở dài buông giữa đêm khuya mà thôi…

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Daikynguyen

Một người càng xem trọng tiền bạc thì càng dễ đánh mất đi nội tâm của mình

Lòng người như mặt nước, chỉ một cơn gió nhẹ liền có thể khuấy động. Huống hồ thế giới đèn đỏ rượu xanh này khắp nơi đều là mê hoặc, nhà cao cửa rộng, xe cộ đắt tiền, kim tiền mỹ nữ, danh lợi địa vị…

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: camnangbenh.com

Làm gì khi chia tay mà trái tim bạn vẫn còn hình bóng của người ấy?

Trong cuộc sống, không phải cứ yêu là có thể đến được với nhau. Đôi khi vì một lý do nào đó bạn phải chia tay người yêu mình tuy rằng trong trái tim bạn vẫn còn hình bóng của người ấy.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: 2sao

Tử vi tuần mới từ 6/7 đến 12/7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư nhạy cảm tâm linh, Nhân Mã làm việc cảm hứng

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 6/7 đến 12/7/2020 nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Daikynguyen

Vì sao rất nhiều người lầm tưởng hy sinh cũng đồng nghĩa với tình yêu?

Đối với rất nhiều người mà nói, “hy sinh” cũng đồng nghĩa với “tình yêu”, thật ra họ đều đã lầm! Hy sinh không có giới hạn sẽ chỉ khiến cho hai người mỗi lúc một rời xa.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

Phụ nữ tinh tế thường im lặng đúng lúc để đàn ông vừa nể vừa yêu

Nói quá nhiều, hay càm ràm và mỗi khi gặp chuyện là sẽ lôi mọi lỗi lầm trong quá khứ của đối phương ra để chứng minh rằng anh ta sai lầm như thế nào. Đây chính là kiểu phụ nữ khiến cánh đàn ông cảm thấy sợ hãi nhất.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: ncctv

Có tiền xin đừng hà tiện, có hạnh phúc xin đừng chờ đợi, đã yêu xin đừng buông tay, thù hận đừng để bụng

Có những điều rất quan trọng trong cuộc sống nhưng thường bị chúng ta bỏ qua. Cái gì cần thì nắm, cái gì không cần thì buông, cuộc sống vốn ngắn ngủi, hà tất phải làm khó mình, hãy nói ra để cuộc sống thanh thản và tốt đẹp hơn!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: 2sao

Tử vi tuần mới từ 29/6 đến 5/7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu tranh cãi, Nhân Mã vui tươi

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 29/6 đến 5/7/2020 nhé!

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Bestie

5 lý do chứng tỏ 'yêu đơn phương tuyệt lắm': Không ràng buộc, vừa khỏe người vừa khỏe ví

Tình yêu xuất phát từ một hay hai phía cũng đều có những điều tuyệt vời riêng của nó. Yêu đơn phương dù có những lúc buồn hay tủi thân nhưng nó lại là liều thuốc nuôi dưỡng tâm hồn tuyệt diệu.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: ncctv

Phụ nữ không ai hiền, ᴄhỉ là họ đang sống ‘biết điềᴜ’

Với phụ nữ mà nói, ᴄᴜộᴄ sống ᴄủa họ ᴄhính là sự ᴄam ᴄhịᴜ, nhẫn nhịn ʋì ᴄhồng ʋì ᴄon. Đúng, phụ nữ không hiền, mà ᴄhỉ là họ đang ᴄố tình ᴄhe đậy bản thân mình, sống “biết điềᴜ” ʋì hạnh phúᴄ, bình yên ᴄủa gia đình.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage