Một ngày nào đó cậu sẽ lại đi về phía tớ như lúc ban đầu ấy...

Tác giả : Ruby_999
07-01-2018
  0   263

Một ngày nào đó, cậu sẽ lại đi về phía tớ, như lúc ban đầu ấy và bảo với tớ :“Ngốc ơi, mình yêu lại từ đầu nhé!”.

 

Mình xa nhau trong chính cái ngày mà mọi thứ với tớ là thất bại, mất niềm tin vào tình yêu nơi cậu. Người ta bảo, tớ yêu cậu vào mùa hoa sim nở là tình yêu thuỷ chung, son sắt, nhưng rồi mọi thứ đâu có như cổ tích thành luật, vì mùa một vài mảnh tình rớt rụng khi cơn gió tới. 

 

Ngày gió về, tớ nhớ cậu nhiều hơn, yêu cậu nhiều hơn, mọi thứ như mới chỉ xảy ra ngày hôm qua. Bởi yêu cậu chẳng cần biết thời gian, mọi thứ trong tớ trở nên vô nghĩa giữa dòng đời xô đẩy, khoảng không bao la, cậu vẫn là cả cuộc đời này, hơn tất thảy ai khác.

 

Là cậu đã gieo rắc vào trái tim tớ thứ thuốc độc lạ kì, làm tâm thức tớ chỉ còn một hình bóng cậu chiếm trọn con người, tâm khảm. Nhiều lúc, tớ tự hỏi mình đang làm gì? Yêu cậu mãnh liệt hay quá mù quáng. Nếu như yêu cậu là sai lầm thì có lẽ cậu cũng đã sai lầm khi chấp nhận một tình yêu nơi tớ-một tình yêu sai lầm. Cậu có biết tớ yêu cậu nhiều lắm...?

 

 

Mùa gió rít mạnh, cậu và tớ không còn thấy nhau trong những khoảng trời kia, không còn là của nhau trong những phút giây yếu lòng, cần có nhau. Ngày cậu muốn đi xuyên Việt tớ cũng muốn đi, tập thể lực khắc nghiệt tớ cũng muốn đi, cậu đi đâu tớ cũng muốn bên cạnh. Đơn giản vì cậu, đi đâu tớ sẽ theo đó, dù cho khắp đất trời, chỉ cần nhìn thấy hình bóng của cậu.

 

Nghe người ta kể, yêu xa, không ở cạnh nhau nhiều, rất khó giữ người thương rồi dẫn tới chia tay, tớ không sợ, rồi vẫn cứ lo lắng, vun đắp cho mình niềm tin nơi cậu. Rồi chỉ biết chờ cậu trong vô vàn nhung nhớ. 

 

Nhiều lúc tớ tự hỏi, mình là gì của cậu, và cậu là gì của tớ trong mối quan hệ lập lờ không rõ, không thành thật, chính thức này. Tại sao mà tớ cứ phải giấu giếm tình cảm của mình trước mặt bạn bè, trong khi con tim tớ luôn muốn kề bên cậu để lắng nghe nhịp đập loạn nhịp yêu thương từ phía cậu. Cậu có biết tớ muốn bước tới và nói những điều đó? 

 

Nhiều lúc tớ cần cậu ở bên, nhưng chờ mãi, không thấy hồi âm từ những tiếng chuông tin nhắn. Tớ lại buồn, thấy trống vắng trong lòng, đâm lo cho cậu. Đôi khi, tớ cần học cách tự tạo cho mình cái cảm giác an toàn với cậu, để không khi nào ta chán nhau; rồi lại tự ban cho mình sự ích kỉ để giữ cậu bên mình, nhưng nhẹ nhàng và chân thật. Nhưng rồi cậu vẫn rời xa tớ, như mọi thứ đã lu mờ trong khoảnh khắc mộng mị, yêu thương trong tớ giờ chỉ còn là những hình ảnh vụn vỡ bóng hình cậu mà thôi. Cậu có biết tớ đau?

 

 

Cũng đã lâu rồi, không còn cái cảm giác của ngày xưa cũ ấy nữa, cũng không níu lại khoảnh khắc bên nhau, hạnh phúc với cậu vì một hình dung khác đã mang cậu rời xa. Gió cuốn cậu đi, về một nơi nào xa hơn, xa khuất tận trời xa, nơi mà chúng ta đã từng hướng ánh mắt, chỉ tay về tương lai. Cậu có biết tớ nhớ? 

 

Bởi:

 

Yêu cậu là chấp nhận ở lưng chừng, đến yêu cũng không được quá vồ vập, xa cũng không được quá hờ hững, thoảng qua. Vì yêu là thấy môi cậu cười, tay cậu hé mở những yêu thương vồ vập. 

 

Gió phải chăng không đủ sức để mang cậu và tớ vượt qua đại dương hạnh phúc mà ở đó chỉ có tình yêu tớ thắp lửa, tình yêu cậu nồng cháy. Hạnh phúc nơi phương xa đó không có tớ. Vậy cậu cứ đi về nơi phương xa kia nhé, về với nơi thuộc về cậu, nơi đó có hạnh phúc riêng cậu. 

 

Khi hành trình của mỗi đứa mỏi mệt, chúng ta sẽ lại ngồi lại với hạnh phúc riêng mình. Để nhớ về một ngày đã xa, ngày ấy chỉ có hai đứa, yêu nhau và rồi chia xa như mặt trời thôi ửng đỏ nhường chỗ sau ánh trăng đêm. Rồi ta sẽ lại gặp nhau ở hành trình mới nhé cậu!

 

Cậu có biết... Tớ vẫn còn yêu cậu!

 

 

 

Nguồn: Ruby_999/ Trí Thức Trẻ. 

Tác giả: Dung Nhi

Có những cuộc tình, chỉ cần im lặng là tự động chấm dứt

Dù có gì thì cứ cãi nhau một trận ra trò, rồi lại cười như mùa xuân trước mắt, ôm lấy mà yêu thương nhau qua tháng tháng ngày ngày. Im lặng làm gì, để rồi dễ dàng lạc mất nhau…

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Nguyên Khang

Chỉ cần anh thương cô ấy chân thành, cô ấy sẽ yêu anh trọn vẹn cả một cuộc đời

Anh nói xem, liệu anh có thể tìm được ai khác hi sinh mà không đòi hỏi anh phải đánh đổi bất cứ điều gì như em không?

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Linh Lê,Nhã Tú

Nếu đã tìm được cho mình tình yêu thì hãy luôn trân trọng

Yêu thương có được chẳng dễ dàng, nên chúng ta càng phải trân trọng những gì mình đang có

Tác giả: Thu Trang

Khi em quyết định không đơn phương anh nữa

Em dù cố gắng đến mấy cũng không thể trở thành mẫu hình mà anh thích. Còn anh thì quá hèn đến mức một lời từ chối cũng không dám nói ra.

Giọng đọc: Nho Xanh
Tác giả: Vũ Văn Duy

Nếu một ngày ta tình cờ gặp lại khi không còn là gì của nhau...

Nếu một ngày ta tình cờ gặp lại khi không còn là gì của nhau, hãy mỉm cười với nhau một cái rồi bước đi thật nhanh nhé.... Mỉm cười như một cách chào hỏi xã giao thôi, để biết rằng cả hai vẫn đều ổn, và cũng để nhắc...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Một mình vẫn sống tốt, nhưng em chỉ là phụ nữ mà thôi

Có những ngày tâm trạng bỗng có đôi chút hẫng, cơ thể đôi chút rệu rã. Haizz...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Lavender

Em chọn cho mình một tình yêu bình yên

Chúng ta thật sự không thể biết được rồi ngày mai sẽ ra sao, có phải không?

Giọng đọc: Kami & Vy Cầm
Tác giả: Nhím,Nguyên

Gái dại mới ghen với quá khứ của người yêu hiện tại

Thà cứ im lặng, khiến đối phương yêu mình sâu đậm còn hơn là lục lọi quá khứ rồi ghen bóng ghen gió. Có thể trước đó người yêu mình chẳng còn nhớ người yêu cũ đâu, cô ta đang ở Nam Cực ngắm chim cánh cụt hay vẫn ngồi...

Giọng đọc: Babum
Tác giả: Bài sưu tầm

Anh sẽ lấp đầy khoảng trống trong em

Nếu một ngày em cảm thấy đã đến lúc mở rộng lòng mình, hãy gõ nỗi cô đơn của em vào file word và gửi cho anh, bao nhiêu khoảng trắng – anh sẽ lấp đầy bằng những yêu thương.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Lạc Hi

Dành cho những người đã từng đi qua cuộc đời...

Cuộc đời vốn không giản dị như cách người này tặng người kia một viên kẹo đường, rồi mỉm cười tin rằng bây giờ và vĩnh viễn về sau trên môi luôn ngọt ngào đến thế.

Emđẹp

Youtube

Facebook Fanpage