Một ngày nào đó cậu sẽ lại đi về phía tớ như lúc ban đầu ấy...

Tác giả : Ruby_999
07-01-2018
  0   104

Một ngày nào đó, cậu sẽ lại đi về phía tớ, như lúc ban đầu ấy và bảo với tớ :“Ngốc ơi, mình yêu lại từ đầu nhé!”.

 

Mình xa nhau trong chính cái ngày mà mọi thứ với tớ là thất bại, mất niềm tin vào tình yêu nơi cậu. Người ta bảo, tớ yêu cậu vào mùa hoa sim nở là tình yêu thuỷ chung, son sắt, nhưng rồi mọi thứ đâu có như cổ tích thành luật, vì mùa một vài mảnh tình rớt rụng khi cơn gió tới. 

 

Ngày gió về, tớ nhớ cậu nhiều hơn, yêu cậu nhiều hơn, mọi thứ như mới chỉ xảy ra ngày hôm qua. Bởi yêu cậu chẳng cần biết thời gian, mọi thứ trong tớ trở nên vô nghĩa giữa dòng đời xô đẩy, khoảng không bao la, cậu vẫn là cả cuộc đời này, hơn tất thảy ai khác.

 

Là cậu đã gieo rắc vào trái tim tớ thứ thuốc độc lạ kì, làm tâm thức tớ chỉ còn một hình bóng cậu chiếm trọn con người, tâm khảm. Nhiều lúc, tớ tự hỏi mình đang làm gì? Yêu cậu mãnh liệt hay quá mù quáng. Nếu như yêu cậu là sai lầm thì có lẽ cậu cũng đã sai lầm khi chấp nhận một tình yêu nơi tớ-một tình yêu sai lầm. Cậu có biết tớ yêu cậu nhiều lắm...?

 

 

Mùa gió rít mạnh, cậu và tớ không còn thấy nhau trong những khoảng trời kia, không còn là của nhau trong những phút giây yếu lòng, cần có nhau. Ngày cậu muốn đi xuyên Việt tớ cũng muốn đi, tập thể lực khắc nghiệt tớ cũng muốn đi, cậu đi đâu tớ cũng muốn bên cạnh. Đơn giản vì cậu, đi đâu tớ sẽ theo đó, dù cho khắp đất trời, chỉ cần nhìn thấy hình bóng của cậu.

 

Nghe người ta kể, yêu xa, không ở cạnh nhau nhiều, rất khó giữ người thương rồi dẫn tới chia tay, tớ không sợ, rồi vẫn cứ lo lắng, vun đắp cho mình niềm tin nơi cậu. Rồi chỉ biết chờ cậu trong vô vàn nhung nhớ. 

 

Nhiều lúc tớ tự hỏi, mình là gì của cậu, và cậu là gì của tớ trong mối quan hệ lập lờ không rõ, không thành thật, chính thức này. Tại sao mà tớ cứ phải giấu giếm tình cảm của mình trước mặt bạn bè, trong khi con tim tớ luôn muốn kề bên cậu để lắng nghe nhịp đập loạn nhịp yêu thương từ phía cậu. Cậu có biết tớ muốn bước tới và nói những điều đó? 

 

Nhiều lúc tớ cần cậu ở bên, nhưng chờ mãi, không thấy hồi âm từ những tiếng chuông tin nhắn. Tớ lại buồn, thấy trống vắng trong lòng, đâm lo cho cậu. Đôi khi, tớ cần học cách tự tạo cho mình cái cảm giác an toàn với cậu, để không khi nào ta chán nhau; rồi lại tự ban cho mình sự ích kỉ để giữ cậu bên mình, nhưng nhẹ nhàng và chân thật. Nhưng rồi cậu vẫn rời xa tớ, như mọi thứ đã lu mờ trong khoảnh khắc mộng mị, yêu thương trong tớ giờ chỉ còn là những hình ảnh vụn vỡ bóng hình cậu mà thôi. Cậu có biết tớ đau?

 

 

Cũng đã lâu rồi, không còn cái cảm giác của ngày xưa cũ ấy nữa, cũng không níu lại khoảnh khắc bên nhau, hạnh phúc với cậu vì một hình dung khác đã mang cậu rời xa. Gió cuốn cậu đi, về một nơi nào xa hơn, xa khuất tận trời xa, nơi mà chúng ta đã từng hướng ánh mắt, chỉ tay về tương lai. Cậu có biết tớ nhớ? 

 

Bởi:

 

Yêu cậu là chấp nhận ở lưng chừng, đến yêu cũng không được quá vồ vập, xa cũng không được quá hờ hững, thoảng qua. Vì yêu là thấy môi cậu cười, tay cậu hé mở những yêu thương vồ vập. 

 

Gió phải chăng không đủ sức để mang cậu và tớ vượt qua đại dương hạnh phúc mà ở đó chỉ có tình yêu tớ thắp lửa, tình yêu cậu nồng cháy. Hạnh phúc nơi phương xa đó không có tớ. Vậy cậu cứ đi về nơi phương xa kia nhé, về với nơi thuộc về cậu, nơi đó có hạnh phúc riêng cậu. 

 

Khi hành trình của mỗi đứa mỏi mệt, chúng ta sẽ lại ngồi lại với hạnh phúc riêng mình. Để nhớ về một ngày đã xa, ngày ấy chỉ có hai đứa, yêu nhau và rồi chia xa như mặt trời thôi ửng đỏ nhường chỗ sau ánh trăng đêm. Rồi ta sẽ lại gặp nhau ở hành trình mới nhé cậu!

 

Cậu có biết... Tớ vẫn còn yêu cậu!

 

 

 

Nguồn: Ruby_999/ Trí Thức Trẻ. 

Sau cùng, em đã có thể nói em không cần có anh trong đời này nữa!

Sáng đi làm, tối la cà cùng dăm ba đứa bạn, lâu lâu thì làm vài chai bia rồi về cho dễ ngủ, khi thì cafe 24h cùng anh bạn thân, chị bạn gái.. Đôi khi chả ai cần nói với ai điều gì, nhưng những gì em gặt được...

Giọng đọc: Vy Cầm,Mặt Nạ
Tác giả: Vy Cầm

Nhà cậu có sao cậu không ở mà lại chuyển hộ khẩu vào trái tim tôi?

Cậu có biết CH4 và tớ có điểm gì giống nhau không? CH4 thì là Mê tan, còn tớ thì mê cậu!

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Sâu Điên

Trong tình yêu, im lặng là cách trốn tránh hèn nhát nhất

Người ta cứ bảo im lặng là vàng, nhưng trong tình yêu, tôi nghĩ sự im lặng chẳng đáng một xu. Người mà bạn thương yêu, người mà bạn muốn gắn bó. Không thể cứ lặng im rồi chờ người ta cam chịu mà ở lại bên bạn đâu.

Tác giả: Minh Thảo

Tạm biệt người cũ, là biến người thương trở thành người dưng

Bất cứ ai khi yêu cũng tô vẽ nên cho mình rất nhiều viễn cảnh hạnh phúc ở tương lai. Nhưng rồi định mệnh cứ như trêu ngươi lòng người khi để cho yêu thương rẽ lối. Và hai người đã từng yêu nhau sâu đậm, bỗng trở thành người...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Tổng hợp

Là tim anh bé nhỏ, chứa mây trời nhưng không chứa nổi em...

Anh trở thành kỷ niệm, em trở thành vết thương, chúng ta nhắm mắt chôn vùi tình cảm cho đến hết kiếp. Lần sau gặp lại, chúng ta hãy bình thản nhìn nhau cười như những người quen cũ. Em vẫn nhớ lời hứa, anh cũng chưa từng quên đi…

Tác giả: Trinh Leng Keng

Nghe nói, anh vẫn chưa quên tình cũ...

Người đến sau vốn dĩ đã chịu nhiều thiệt thòi, đừng vì vương vấn người cũ mà khiến họ càng trở nên thiệt thòi hơn nữa…

Giọng đọc: Nhím Xù
Tác giả: Tổng hợp

Đúng người, đúng thời điểm nhưng vẫn sai

Tôi tin rồi, tôi tin là tình yêu không đủ để làm nên mọi thứ. Tôi tin là tình yêu chỉ có sứ mệnh làm cho hai trái tim đơn lẻ ghép lại thành một cặp với nhau thôi, chứ còn để hai trái tim được về chung sống dưới...

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Ngọc Mỹ,Thái Hà

Yêu một người vô tâm, là nước mắt rơi âm thầm...

Đàn ông, cứ đợi đến một ngày đứng trên bờ vực đánh mất đi người phụ nữ của mình rồi, mới chịu thấy quan trọng, báu giá.

Tác giả: Phạm Lý

Người yêu cũ của người yêu là một điều gì đó thật buồn khi nhắc lại

Chúng ta, trước khi đến với nhau đều đã từng có một người để yêu thương. Và chúng ta hiểu những thứ đã từng là những thứ đã qua, không còn tiếp diễn ở hiện tại được nữa.

Giọng đọc: Vy Cầm
Tác giả: Lê Di

Điều buồn nhất là anh biết mà làm như không biết: Em - yêu - anh!

Ta chỉ thích lặng lẽ đứng từ xa, chỉ quen cười thầm mỗi lần chạm mặt nhau trong tâm trí. Nửa ngóng chờ, nửa đợi mong, nửa rụt rè cầu trời cho đôi bên đừng gần lại.